M
03/10/2020 16:35

Công đoàn Trường Trung học cơ sở Phương Đình, huyện Đan Phượng:

Thực hiện hiệu quả từng hoạt động

(LĐTĐ) Trong năm học vừa qua, hoạt động công đoàn của Trường Trung học cơ sở Phương Đình đạt được những kết quả đáng ghi nhận, góp phần cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, xây dựng được tập thể có tính thống nhất cao, động viên công đoàn viên phát huy năng lực, làm tốt công tác giáo dục thế hệ trẻ.

Tặng quà Trung thu cho bệnh nhi tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đan Phượng Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ làm công tác công đoàn ở Đan Phượng Huyện Đan Phượng: Làm tốt công tác chăm lo đoàn viên công đoàn khối trường học

Đây là năm thứ 4 liên tiếp nhà trường đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc cấp Thành phố. Tập thể công đoàn trường được tặng giấy khen về phong trào “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”; hai đoàn viên được tặng giấy chứng nhận “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”.

Ông Bùi Đức Huy – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Trung học cơ sở Phương Đình cho biết, có được những kết quả trên phải kể đến tinh thần đoàn kết của toàn thể công đoàn viên trong bộ môn, sự quan tâm, tạo điều kiện, sự chỉ đạo sát xao của Ban Chấp hành Công đoàn, Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường.

Thực hiện hiệu quả từng hoạt động
Trường Trung học cơ sở Phương Đình tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức.

Nói về công tác chăm lo đời sống và thực hiện các chế độ chính sách cho cán bộ giáo viên, ông Bùi Đức Huy cho biết, công đoàn trường thường xuyên phối kết hợp với các tổ chức trong nhà trường và ban thanh tra nhân dân xây dựng kế hoạch cụ thể và giám sát việc thực hiện chế độ chính sách cho giáo viên, người lao động trong nhà trường theo định kỳ.

Ngoài ra, công đoàn trường còn chủ động tham mưu, thực hiện đảm bảo kịp thời, đầy đủ các chế độ chính sách đã được ban hành như: Tiền lương, phụ cấp, thâm niên, bảo hiểm xã hội,… Thực hiện kịp thời chế độ nâng lương, chuyển lương đảm bảo đúng kỳ hạn cán bộ đoàn viên.

Kết quả là nhà trường đã thực hiện theo đúng quy định về tiền lương, tiền công, tiền thưởng, tiền đóng bảo hiểm và các chế độ khác cho cán bộ đoàn viên. Đảm bảo thực hiện tốt các chế độ chính sách hiện hành theo quy định của Nhà nước.

Bên cạnh đó, công đoàn trường cũng tổ chức tốt các cuộc vận động, tuyên truyền xây dựng đóng góp quỹ xã hội công đoàn năm 2020 đạt 100% đoàn viên tham gia. Tổ chức vận động cán bộ, giáo viên, công nhân viên tham gia các hoạt động xã hội.

Trong năm học 2019 – 2020, công đoàn nhà trường đã vận động được 3 đoàn viên tham gia hiến máu nhân đạo. Đặc biệt, trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, học sinh phải nghỉ học và chuyển sang hình thức học trực tuyến, công đoàn và nhà trường đã phối hợp với Ban Đại diện cha mẹ học sinh của trường rà soát, đề xuất tặng tivi, điện thoại cho 4 học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo có hoàn hảnh hết sức khó khăn để giúp các em có thiết bị tham gia học trực tuyến.

Nhiều thầy cô giáo trong nhà trường tham gia ủng hộ tặng nhiều hiện vật khác như khẩu trang, nước rửa tay khô, bàn chải đáng răng và nhiều nhu yếu phẩm khác.

Thực hiện hiệu quả từng hoạt động
Thầy và trò Trường Trung học cơ sở Phương Đình trong một buổi học ngoại khóa về những hành vi vi phạm và những rủi ro khi tham gia hoạt động trên không gian mạng.

Trong năm học qua, nhằm thực hiện tốt các công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và của ngành, nghị quyết của công đoàn cấp trên, công đoàn nhà trường đãphối hợp với chuyên môn tổ chức tuyên truyền giáo dục, quán triệt đến tận mỗi cán bộ đoàn viên thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật Nhà nước qua sinh hoạt, học tập các nghị quyết, chuyên đề do các cấp tổ chức.

Công đoàn trường cũng quán triệt, thực hiện có hiệu quả việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Tuyên truyền, học tập tốt Nghị quyết Đại hội Đảng, Đại hội Công đoàn các cấp; Hưởng ứng tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào, các cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; chấp hành nghiêm chỉnh luật an toàn giao thông, an ninh trường học; Tổ chức kí cam kết thi đua đến toàn thể cán bộ đoàn viên.

Bên cạnh đó, công đoàn trường cũng tuyên truyền xây dựng nếp sống văn minh, sạch đẹp, an toàn tại đơn vị: Trong năm học không có đoàn viên sinh con thứ 3, tập thể giáo viên đoàn kết, không mâu thuẫn nội bộ, lịch sự văn minh trong giao tiếp và trong công tác tiếp dân và trong trao đổi với phụ huynh.

Ngoài ra, công đoàn phối kết hợp nhà trường tuyên truyền đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” thể hiện qua việc làm hằng ngày, nhiệm vụ được phân công; Xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”; Nâng cao giữ gìn phẩm chất đạo đức nhà giáo; Mỗi thầy cô là tấm gương sáng cho học sinh noi theo; Tích cực trồng cây tạo môi trường xanh sạch đẹp và giáo dục tốt học sinh biết vứt rác đúng nơi quy định để góp phần bảo vệ môi trường.

Năm học 2019 – 2020, công đoàn nhà trường thực hiện đổi mới trong công tác tuyên truyền, ngoài hình thức họp để tuyên truyền, phổ biến, vận động công đoàn đã kết hợp sử dụng nhiều hình thức tuyên truyền trên nhóm zalo, facebook, đặc biệt là trên hệ thống Website của nhà trường.

Bằng sự đổi mới về hình thức như vậy đã giúp các công đoàn viên nắm bắt được nhiều thông tin hơn, kịp thời hơn, từ đó mọi người tích cực, hăng hái hơn trong các hoạt động do công đoàn và nhà trường phát động.

Công đoàn hợp cùng nhà trường tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phong phú, được cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh tham gia hưởng ứng nhiệt tình, đem lại không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết trong tập thể nhà trường; công tác phòng chống các tệ nạn xã hội trong nhà trường.

Với tinh thần chủ động, sáng tạo của công đoàn viên, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành công đoàn, Công đoàn Trường Trung học cơ sở Phương Đình tiếp tục đặt mục thực hiện thắng lợi kế hoạch, nhiệm vụ trong năm học mới 2020 – 2021.

Hà Phong

Nguồn :