M
17/05/2021 23:24

Thủ tướng chủ trì họp thường trực Chính phủ về nhập khẩu, sản xuất và tiêm vắc xin

(LĐTĐ) Chiều 17/5, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19 nhằm đưa ra các quyết định quan trọng, kịp thời về nhập khẩu, sản xuất, tổ chức tiêm vắc xin và bố trí huy động nguồn lực thực hiện.

Hà Nội kiến nghị Thủ tướng cho phép tăng thêm 70% mức bồi dưỡng lực lượng phòng, chống dịch Covid-19 Thủ tướng khen huyện Đông Anh, Hà Nội có thành tích phòng, chống dịch Covid-19 Thủ tướng Chính phủ: Quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân

Cùng tham dự cuộc họp có các Phó Thủ tướng: Trương Hòa Bình, Phạm Bình Minh, Lê Minh Khái, Lê Văn Thành, Vũ Đức Đam và các thành viên Chính phủ.

Tại cuộc họp, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nghe lãnh đạo Bộ Y tế báo cáo diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19; công tác xét nghiệm diện rộng và tiêm vắc xin cho nhân dân; những đề xuất, kiến nghị của Bộ Y tế về nhập khẩu, sản xuất, tổ chức tiêm vắc xin và bố trí huy động nguồn lực thực hiện.

Thủ tướng chủ trì họp thường trực Chính phủ về nhập khẩu, sản xuất và tiêm vắc xin
Thủ tướng chủ trì phiên họp của thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19. (Ảnh: VGP)

Báo cáo tình hình dịch Covid-19, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, tính đến 12h ngày 17/5, Việt Nam có 4.242 người mắc Covid-19, trong đó tính từ ngày 27/4 đến nay có 1.078 ca mắc mới; số người tử vong liên quan dịch Covid-19 là 37 ca.

Hiện nay, các ngành, địa phương đang thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các chỉ đạo, quy định về phòng chống dịch. Tại các địa phương có dịch đã thực hiện phong tỏa ngay các ổ dịch, thực hiện giãn cách xã hội theo các cấp độ, cách ly, truy vết, xét nghiệm số người có nguy cơ...; các bộ, ngành, địa phương cũng tăng cường hỗ trợ, chi viện cho các địa phương, đơn vị có ổ dịch. Do đó tại hầu hết các địa phương, điểm có dịch, tình hình cơ bản được kiểm soát.

Tuy nhiên, hiện nay tình hình dịch vẫn diễn biến khó lường, nhất là tại các ổ dịch ở Bắc Giang và Bắc Ninh - nơi tập trung nhiều khu công nghiệp, đông công nhân làm việc và nhiều người bị lây nhiễm.

Tại cuộc họp, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các đại biểu thảo luận sâu sắc về công tác phòng chống dịch Covid-19 thời gian qua và hiện nay, rút ra những bài học, nhận định tình hình để đưa ra giải pháp phòng chống hiệu quả nhất trong thời gian tới. Trong đó, tập trung vào các vấn đề như: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong phòng, chống dịch Covid-19; việc tổ chức thực hiện những chỉ đạo của Ban Bí thư, Chủ tịch nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19, Bộ Y tế; sự vào cuộc của các ngành, các cấp trong phòng chống dịch; về những giải pháp, cách thức đã triển khai trong thời gian qua; tính hiệu quả, kết quả của các biện pháp; khả năng ứng phó của các ngành, các cấp trước các tình huống đột xuất, bất ngờ; công tác truyền thông phòng chống dịch...

H.P

Nguồn :