M
24/06/2020 16:05

Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai:

Thu được 126 đơn vị máu trong Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020

(LĐTĐ) Sáng nay (24/6), tại hội trường Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên quận Hoàng Mai, Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ quận Hoàng Mai tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020 trong công nhân viên chức lao động và lực lượng vũ trang quận Hoàng Mai.    

LĐLĐ quận Hoàng Mai: 200 suất quà cho các hộ gia đình cách ly vì dịch Covid- 19
Phát 20.000 tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch Covid- 19 tới công nhân
Vững vàng vị thế, trọn vẹn niềm tin

Ngày hội thu hút 150 cán bộ, công nhân viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang quận Hoàng Mai đăng ký tham gia hiến máu. Không ít người trong số đó đã tham gia hiến máu nhiều lần.

Có mặt từ sớm khi mà đội ngũ cán bộ, y bác sỹ của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương vẫn còn đang tiến hành công tác chuẩn bị, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên quận Hoàng Mai Trần Thị Hương chia sẻ: Đây không phải là lần đầu tiên chị tham gia hiến máu.

Là một lãnh đạo đơn vị, tham gia Ban chấp hành Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai thường xuyên phải cập nhật các thông tin liên quan đến hoạt động hiến máu nhân đạo để tuyên truyền, vận động công nhân viên chức lao động tích cực tham gia hiến máu, hơn ai hết, chị Hương hiểu rất rõ tình trạng khan hiếm máu và giá trị của những giọt máu quý đến mức nào đối với sự sống của người bệnh, đồng thời chị cũng thấm thía rất sâu sắc ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu cứu người. Chính vì vậy, chị luôn sẵn sàng tham gia hiến máu bất cứ khi nào có cơ hội và đây đã là lần hiến máu tình nguyện thứ 7 của chị.

2028 img 0875
Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên quận Hoàng Mai Trần Thị Hương (áo xanh thứ 2 từ phải sang) tham gia hiến máu

“Qua nhiều lần tham gia hiến máu, tôi nhận thấy hiến máu không có ảnh hưởng gì tới sức khỏe, thậm chí còn có tác dụng tốt, nhất là về mặt tinh thần. Giống như những lần tham gia hiến máu trước, lần này, tôi thấy rất hào hứng, phấn khởi vì đã thể hiện được tình cảm và trách nhiệm của mình đối với xã hội. Chắc chắn tôi sẽ còn tích cực tham gia hiến máu thêm nhiều lần nữa và cũng sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động để cán bộ, đoàn viên, người lao động trong Trung tâm hăng hái tham gia hiến máu tình nguyện khi có dịp”- chị Trần Thị Hương khẳng định.

Tương tự, với Chủ tịch Công đoàn Chi cục Thuế quận Hoàng Mai Nguyễn Thị Mai Hương đây cũng không phải là lần đầu tiên chị tham gia hiến máu.

“Trong bối cảnh khan hiếm máu phục vụ công tác chữa bệnh, cứu người của ngành y như hiện nay, việc tích cực, tình nguyện tham gia hiến máu thật sự là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần trách nhiệm, tấm lòng nhân văn của mỗi cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động quận Hoàng Mai trong việc chia sẻ những giọt máu của mình nhằm đem lại hạnh phúc cho những bệnh nhân và gia đình của họ.

Là Chủ tịch Công đoàn, tôi ý thức rất rõ được vai trò gương mẫu của mình ở mọi hoạt động, trong đó có việc hiến máu cứu người nên luôn hăng hái tham gia. Cùng với đó, tôi cùng Ban chấp hành công đoàn tích cực tuyên truyền, vận động đông đảo cán bộ, công chức, viên chức đơn vị tham gia hiến máu” - Chị Nguyễn Thị Mai Hương cho biết.

2142 img 0877
Đây là lần hiến máu thứ 11 của chị Phạm Thị Thúy Loan- Trường Trung học cơ sở Thanh Trì

Cũng đã nhiều lần tham gia hiến máu, anh Trần Ngọc Hân- công nhân Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam bày tỏ: “Là một đoàn viên, công nhân lao động trẻ, tôi xác định mình phải đóng góp trách nhiệm, tình cảm với xã hội, nhất là trong việc cứu người, bởi vậy, hàng năm, mỗi khi Liên đoàn Lao động quận triển khai chương trình và được Ban chấp hành Công đoàn Công ty thông báo, tôi liền tình nguyện đăng ký tham gia. Đối với tôi, hiến máu không chỉ đem lại cảm giác hạnh phúc, niềm tự hào vì đã tiếp thêm hy vọng sống cho những người bệnh mà còn là một dịp để kiểm tra sức khỏe…”

Bà Bùi Thị Ngọc Thủy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai cho biết, Ngày hội hiến máu tình nguyện là hoạt động được Liên đoàn Lao động quận tổ chức thường niên nhằm phát huy tinh thần trách nhiệm, tương thân, tương ái, sẵn sàng sẻ chia những giọt máu hồng cứu giúp người bệnh của công nhân viên chức lao động, lực lượng vũ trang quận Hoàng Mai.

2309 img 0897
Cán bộ công đoàn, công nhân lao động...
2348 img 0891
... và đông đảo chiến sỹ lực lượng vũ trang quận Hoàng Mai đăng ký tham gia hiến máu

Để những ngày hội hiến máu tình nguyện được tổ chức thành công, Liên đoàn Lao động quận thường xuyên đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện với các hình thức đa dạng, nhất là tuyên truyền qua phương tiện thông tin đại chúng. Cùng đó, Liên đoàn Lao động quận và các công đoàn cơ sở không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc, tư vấn cho người hiến máu tình nguyện, tạo điều kiện hỗ trợ, đảm bảo chính sách và quyền lợi đối với người hiến máu tình nguyện; động viên khen thưởng kịp thời những cá nhân và tập thể có thành tích trong công tác vận động hiến máu tình nguyện.

Được sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động quận, nhiều công đoàn cơ sở cũng quan tâm đẩy mạnh tuyên truyền vận động và có những biện pháp động viên thiết thực với công nhân viên chức lao động tham gia hiến máu như chi tiền bồi dưỡng sức khỏe và bố chí cho nghỉ hưởng nguyên lương với người lao động tham gia hiến máu.

Với ý nghĩa nhân văn cao cả của hoạt động hiến máu cùng biện pháp triển khai tích cực, những Ngày hội hiến máu tình nguyện do Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai tổ chức luôn thu hút đông đảo công nhân viên chức lao động, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang quận Hoàng Mai tích cực tham gia.

Riêng Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020 lần này, trong vòng một buổi sáng, cán bộ công nhân viên chức lao động và lực lượng vũ trang quận Hoàng Mai đã hiến được 126 đơn vị máu (đạt 200% chỉ tiêu được giao). Đây là nguồn máu bổ sung đáng kể cho công tác chữa bệnh, cứu sống bệnh nhân của Thành phố.

Phạm Diệp

Nguồn :