Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai:

Thu được 126 đơn vị máu trong Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020

(LĐTĐ) Sáng nay (24/6), tại hội trường Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên quận Hoàng Mai, Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ quận Hoàng Mai tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020 trong công nhân viên chức lao động và lực lượng vũ trang quận Hoàng Mai.    
LĐLĐ quận Hoàng Mai: 200 suất quà cho các hộ gia đình cách ly vì dịch Covid- 19
Phát 20.000 tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch Covid- 19 tới công nhân
Vững vàng vị thế, trọn vẹn niềm tin

Ngày hội thu hút 150 cán bộ, công nhân viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang quận Hoàng Mai đăng ký tham gia hiến máu. Không ít người trong số đó đã tham gia hiến máu nhiều lần.

Có mặt từ sớm khi mà đội ngũ cán bộ, y bác sỹ của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương vẫn còn đang tiến hành công tác chuẩn bị, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên quận Hoàng Mai Trần Thị Hương chia sẻ: Đây không phải là lần đầu tiên chị tham gia hiến máu.

Là một lãnh đạo đơn vị, tham gia Ban chấp hành Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai thường xuyên phải cập nhật các thông tin liên quan đến hoạt động hiến máu nhân đạo để tuyên truyền, vận động công nhân viên chức lao động tích cực tham gia hiến máu, hơn ai hết, chị Hương hiểu rất rõ tình trạng khan hiếm máu và giá trị của những giọt máu quý đến mức nào đối với sự sống của người bệnh, đồng thời chị cũng thấm thía rất sâu sắc ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu cứu người. Chính vì vậy, chị luôn sẵn sàng tham gia hiến máu bất cứ khi nào có cơ hội và đây đã là lần hiến máu tình nguyện thứ 7 của chị.

2028 img 0875
Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên quận Hoàng Mai Trần Thị Hương (áo xanh thứ 2 từ phải sang) tham gia hiến máu

“Qua nhiều lần tham gia hiến máu, tôi nhận thấy hiến máu không có ảnh hưởng gì tới sức khỏe, thậm chí còn có tác dụng tốt, nhất là về mặt tinh thần. Giống như những lần tham gia hiến máu trước, lần này, tôi thấy rất hào hứng, phấn khởi vì đã thể hiện được tình cảm và trách nhiệm của mình đối với xã hội. Chắc chắn tôi sẽ còn tích cực tham gia hiến máu thêm nhiều lần nữa và cũng sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động để cán bộ, đoàn viên, người lao động trong Trung tâm hăng hái tham gia hiến máu tình nguyện khi có dịp”- chị Trần Thị Hương khẳng định.

Tương tự, với Chủ tịch Công đoàn Chi cục Thuế quận Hoàng Mai Nguyễn Thị Mai Hương đây cũng không phải là lần đầu tiên chị tham gia hiến máu.

“Trong bối cảnh khan hiếm máu phục vụ công tác chữa bệnh, cứu người của ngành y như hiện nay, việc tích cực, tình nguyện tham gia hiến máu thật sự là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần trách nhiệm, tấm lòng nhân văn của mỗi cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động quận Hoàng Mai trong việc chia sẻ những giọt máu của mình nhằm đem lại hạnh phúc cho những bệnh nhân và gia đình của họ.

Là Chủ tịch Công đoàn, tôi ý thức rất rõ được vai trò gương mẫu của mình ở mọi hoạt động, trong đó có việc hiến máu cứu người nên luôn hăng hái tham gia. Cùng với đó, tôi cùng Ban chấp hành công đoàn tích cực tuyên truyền, vận động đông đảo cán bộ, công chức, viên chức đơn vị tham gia hiến máu” - Chị Nguyễn Thị Mai Hương cho biết.

2142 img 0877
Đây là lần hiến máu thứ 11 của chị Phạm Thị Thúy Loan- Trường Trung học cơ sở Thanh Trì

Cũng đã nhiều lần tham gia hiến máu, anh Trần Ngọc Hân- công nhân Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam bày tỏ: “Là một đoàn viên, công nhân lao động trẻ, tôi xác định mình phải đóng góp trách nhiệm, tình cảm với xã hội, nhất là trong việc cứu người, bởi vậy, hàng năm, mỗi khi Liên đoàn Lao động quận triển khai chương trình và được Ban chấp hành Công đoàn Công ty thông báo, tôi liền tình nguyện đăng ký tham gia. Đối với tôi, hiến máu không chỉ đem lại cảm giác hạnh phúc, niềm tự hào vì đã tiếp thêm hy vọng sống cho những người bệnh mà còn là một dịp để kiểm tra sức khỏe…”

Bà Bùi Thị Ngọc Thủy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai cho biết, Ngày hội hiến máu tình nguyện là hoạt động được Liên đoàn Lao động quận tổ chức thường niên nhằm phát huy tinh thần trách nhiệm, tương thân, tương ái, sẵn sàng sẻ chia những giọt máu hồng cứu giúp người bệnh của công nhân viên chức lao động, lực lượng vũ trang quận Hoàng Mai.

2309 img 0897
Cán bộ công đoàn, công nhân lao động...
2348 img 0891
... và đông đảo chiến sỹ lực lượng vũ trang quận Hoàng Mai đăng ký tham gia hiến máu

Để những ngày hội hiến máu tình nguyện được tổ chức thành công, Liên đoàn Lao động quận thường xuyên đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện với các hình thức đa dạng, nhất là tuyên truyền qua phương tiện thông tin đại chúng. Cùng đó, Liên đoàn Lao động quận và các công đoàn cơ sở không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc, tư vấn cho người hiến máu tình nguyện, tạo điều kiện hỗ trợ, đảm bảo chính sách và quyền lợi đối với người hiến máu tình nguyện; động viên khen thưởng kịp thời những cá nhân và tập thể có thành tích trong công tác vận động hiến máu tình nguyện.

Được sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động quận, nhiều công đoàn cơ sở cũng quan tâm đẩy mạnh tuyên truyền vận động và có những biện pháp động viên thiết thực với công nhân viên chức lao động tham gia hiến máu như chi tiền bồi dưỡng sức khỏe và bố chí cho nghỉ hưởng nguyên lương với người lao động tham gia hiến máu.

Với ý nghĩa nhân văn cao cả của hoạt động hiến máu cùng biện pháp triển khai tích cực, những Ngày hội hiến máu tình nguyện do Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai tổ chức luôn thu hút đông đảo công nhân viên chức lao động, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang quận Hoàng Mai tích cực tham gia.

Riêng Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020 lần này, trong vòng một buổi sáng, cán bộ công nhân viên chức lao động và lực lượng vũ trang quận Hoàng Mai đã hiến được 126 đơn vị máu (đạt 200% chỉ tiêu được giao). Đây là nguồn máu bổ sung đáng kể cho công tác chữa bệnh, cứu sống bệnh nhân của Thành phố.

Phạm Diệp

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Bộ trưởng Bộ Công an: Xử lý nghiêm các trường hợp làm lộ, lọt, rao bán dữ liệu cá nhân

Bộ trưởng Bộ Công an: Xử lý nghiêm các trường hợp làm lộ, lọt, rao bán dữ liệu cá nhân

(LĐTĐ) Trả lời các đại biểu, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho hay, việc bảo vệ dữ liệu cá nhân Bộ Công an đang tích cực thực hiện. Tuy ...
LĐLĐ thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức “Đêm hội Trăng rằm” cho con CNVCLĐ

LĐLĐ thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức “Đêm hội Trăng rằm” cho con CNVCLĐ

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức chương trình “Đêm hội Trăng rằm” năm 2022, trao tặng 2.000 suất quà (300.000 đồng/suất) cho con đoàn ...
Cụm trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt được vinh danh tại Giải thưởng Môi trường Việt Nam

Cụm trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt được vinh danh tại Giải thưởng Môi trường Việt Nam

(LĐTĐ) Với chiến lược phát triển bền vững và những chương trình hành động về bảo vệ môi trường được thực hiện bài bản, Vinamilk với cụm Trang trại bò sữa ...
Bộ trưởng Bộ Công an nhận trách nhiệm về mẫu hộ chiếu mới

Bộ trưởng Bộ Công an nhận trách nhiệm về mẫu hộ chiếu mới

(LĐTĐ) “Về trách nhiệm, Bộ Công an chủ trì về việc này nên chúng tôi xin nhận trách nhiệm”, Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ.
Kịp thời khống chế đám cháy khu nhà xưởng trên đường Trường Chinh

Kịp thời khống chế đám cháy khu nhà xưởng trên đường Trường Chinh

(LĐTĐ) Sáng 10/8, Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội, cho biết đã kịp thời dập tắt đám cháy xảy ra tại khu văn phòng kết hợp kho xưởng, ở địa ...
Sáng nay (10/8), Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an

Sáng nay (10/8), Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an

(LĐTĐ) Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 14, sáng 10/8, tại hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, ...
Bão số 2 gây mưa to đến rất to khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa

Bão số 2 gây mưa to đến rất to khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa

(LĐTĐ) Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo, từ chiều tối nay (10/8) đến khoảng ngày 12/8, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An ...

Tin khác

Khơi dậy tinh thần sáng tạo của người lao động tại "mái nhà" Hanwha Aero Engines

Khơi dậy tinh thần sáng tạo của người lao động tại "mái nhà" Hanwha Aero Engines

(LĐTĐ) Phát huy tinh thần năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất, thời gian qua, Công đoàn Công ty TNHH Hanwha Aero Engines đã khuyến khích công nhân lao động tích cực tham gia phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, cải thiện môi trường làm việc, tăng hiệu quả sản xuất, kinh doanh.
Thực hiện tốt các phong trào thi đua

Thực hiện tốt các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn, từ đầu năm đến nay, Công đoàn Cơ quan Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội (Công đoàn Cơ quan) đã triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và phát động sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, qua đó, góp phần tích cực hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
Triển khai hiệu quả Thỏa ước lao động tập thể

Triển khai hiệu quả Thỏa ước lao động tập thể

(LĐTĐ) Là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19, đời sống người lao động thuộc ngành Dệt - May trước đó vốn đã nhiều khó khăn giờ lại càng khó khăn hơn. Trước tình hình này, Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội đã tập trung thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, đồng hành với doanh nghiệp san sẻ khó khăn, ổn định việc làm để giữ chân người lao động.
Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul thăm, làm việc tại Công ty TNHH MTV Kinh Đô

Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul thăm, làm việc tại Công ty TNHH MTV Kinh Đô

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Thủ đô Hà Nội, sáng ngày 7/8, Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn (LHCĐ) thành phố Seoul (Hàn Quốc) do ông Kim Ki Chul - Chủ tịch LHCĐ thành phố Seoul làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc tại Công ty TNHH MTV Kinh Đô.
Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội: Mỗi phong trào thi đua đều hiệu quả, thiết thực

Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội: Mỗi phong trào thi đua đều hiệu quả, thiết thực

(LĐTĐ) Thông qua việc triển khai những nội dung, tiêu chí có trọng tâm, trọng điểm, sát với đặc thù của khối cán bộ, công chức, viên chức… các phong trào thi đua do Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội phát động đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đoàn viên, cán bộ công chức, viên chức, lao động (CBCCVCLĐ) cũng như được sự ủng hộ mạnh mẽ của các cấp chính quyền.
Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul thăm, làm việc với LĐLĐ quận Ba Đình

Đoàn đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn thành phố Seoul thăm, làm việc với LĐLĐ quận Ba Đình

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Thủ đô Hà Nội, sáng ngày 6/8, Đoàn Đại biểu cấp cao Liên hiệp Công đoàn (LHCĐ) thành phố Seoul (Hàn Quốc) do đồng chí Kim Ki Chul - Chủ tịch LHCĐ thành phố Seoul làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Ba Đình.
Quận Thanh Xuân: Làm tốt công tác tuyên truyền pháp luật cho công nhân viên chức lao động

Quận Thanh Xuân: Làm tốt công tác tuyên truyền pháp luật cho công nhân viên chức lao động

(LĐTĐ) Xác định công tác tuyên truyền vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động là nhiệm vụ quan trọng, thời gian qua, các cấp Công đoàn quận Thanh Xuân luôn chú trọng làm tốt hoạt động này.
Bàn giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công của tổ chức Công đoàn

Bàn giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Chiều 5/8, tại trụ sở, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc có buổi làm việc với Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Nguyễn Đình Khang nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công, cổ phần hóa và một số vấn đề có liên quan.
Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội: Tỷ lệ doanh nghiệp tổ chức Hội nghị người lao động đạt trên 88%

Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội: Tỷ lệ doanh nghiệp tổ chức Hội nghị người lao động đạt trên 88%

(LĐTĐ) Một trong những kết quả nổi bật của Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội trong 6 tháng đầu năm là đã thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), trong đó, Công đoàn ngành đã chỉ đạo Công đoàn cơ sở tổ chức Hội nghị cán bộ người lao động với tỷ lệ cao trên 88%.
Công đoàn Trường Tiểu học Hạ Bằng: Tích cực vận động đoàn viên, người lao động tham gia các phong trào thi đua

Công đoàn Trường Tiểu học Hạ Bằng: Tích cực vận động đoàn viên, người lao động tham gia các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Trong năm 2021, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, song phong trào thi đua yêu nước đã được đông đảo đoàn viên, người lao động Trường Tiểu học Hạ Bằng (huyện Thạch Thất) tích cực hưởng ứng tham gia và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Xem thêm
Phiên bản di động