M
23/01/2020 11:08

Vững vàng vị thế, trọn vẹn niềm tin

(LĐTĐ) Những ngày Tết, dẫu bộn bề công việc nhưng những cán bộ chuyên trách công đoàn quận Hoàng Mai chẳng hề thấy mệt mỏi. Bởi với họ, mang niềm vui đến cho đoàn viên, người lao động đón Tết cũng chính là mang niềm vui đến cho mình.

vung vang vi the tron ven niem tin 102410 LĐLĐ quận Hoàng Mai: Phát động 2 đợt thi đua năm 2020
vung vang vi the tron ven niem tin 102410 LĐLĐ quận Hoàng Mai: Chuẩn bị tốt Hội nghị người lao động năm 2020
vung vang vi the tron ven niem tin 102410 LĐLĐ quận Hoàng Mai: Vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
vung vang vi the tron ven niem tin 102410
Bà Bùi Thị Ngọc Thủy (thứ 3 từ phải qua) đại diện cho LĐLĐ quận Hoàng Mai vinh dự đón nhận Cờ thi đua xuất sắc năm 2019 do LĐLĐ Thành phố trao tặng.

Bà Bùi Thị Ngọc Thủy, Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai, cho biết, năm qua, LĐLĐ quận Hoàng Mai đã tập trung làm tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của người lao động, bắt đầu từ việc chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ.

Cụ thể, toàn quận có 100% đơn vị tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức; 72% đơn vị tổ chức Hội nghị người lao động, nhờ đó có đến 50% doanh nghiệp xây dựng Quy chế đối thoại tại nơi làm việc. 83 doanh nghiệp có tổ chức công đoàn đã ký kết thỏa ước lao động tập thể, trong đó có 26 đơn vị ký kết thỏa ước mới.

Để giúp người lao động nắm vững kiến thức pháp luật, LĐLĐ quận đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tư vấn pháp luật thông qua việc tư vấn các văn bản pháp luật có liên quan đến người lao động cho trên 1000 người; tư vấn qua điện thoại cho 42 trường hợp và hòa giải thành 01 trường hợp khiếu nại tranh chấp lao động.

Đặc biệt, trong năm, LĐLĐ quận đã phối hợp với các đơn vị chức năng thanh kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật về lao động tại 54 doanh nghiệp; các công đoàn cơ sở đã phối hợp kiểm tra 124 doanh nghiệp, phối hợp giải quyết kịp thời các vụ tranh chấp lao động. Cùng với bảo vệ quyền lợi, các hoạt động chăm lo đời sống người lao động, nâng cao phúc lợi cho đoàn viên cũng được các cấp công đoàn quận Hoàng Mai chú trọng…

Một cái Tết nữa lại đến, năm mới đã băt đầu, bà Bùi Thị Ngọc Thủy khẳng định: “Chúng tôi sẽ càng ngày càng phải làm tốt hơn việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động. Đó chính là “kim chỉ nam” hoạt động để tổ chức Công đoàn luôn là điểm tựa vững chắc và có sức cuốn hút với đoàn viên”.

Phạm Diệp

Nguồn :