M
14/04/2020 11:17

Thống nhất nội dung Dự án hợp tác Hà Nội - Toulouse tại Hoàng Thành Thăng Long

(LĐTĐ) Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch vừa có văn bản số 1422/BVHTTDL-DSVH gửi Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, cho ý kiến về Dự án hợp tác Hà Nội - Toulouse (Pháp) tại di sản Khu Trung tâm Hoàng Thành Thăng Long.

thong nhat noi dung du an hop tac ha noi toulouse tai hoang thanh thang long Cận cảnh khu vực điện Kính Thiên tại Hoàng thành Thăng Long sau khi được khai quật
thong nhat noi dung du an hop tac ha noi toulouse tai hoang thanh thang long Di sản Hoàng thành Thăng Long: Khẳng định thêm bề dày lịch sử

Theo đó, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cơ bản thống nhất với các nội dung đề xuất trong văn kiện Dự án hợp tác tại Hà Nội – Toulouse về hỗ trợ kỹ thuật bảo tồn, quản lý và phát huy giá trị các di sản đô thị tiêu biểu và di tích khảo cổ học tại Di sản văn hóa thế giới Khu Trung tâm Hoàng Thành Thăng Long – Hà Nội.

thong nhat noi dung du an hop tac ha noi toulouse tai hoang thanh thang long
Hoàng Thành Thăng Long là điểm đến yêu thích của nhiều du khách quốc tế (ảnh: Bảo Thoa)

Đối với các hợp phần của Dự án có liên quan đến hoạt động thăm dò, khai quật khảo cổ, bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích, trình bày hiện vật, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo cơ quan chủ dự án thực hiện quy trình, thủ tục theo quy định của pháp luật về di sản văn hóa.

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch có ý kiến để Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng triển khai các bước tiếp theo theo quy định của pháp luật.

Thành phố Hà Nội và thành phố Toulouse có nhiều dự án chung về văn hóa, bảo tồn di sản, đào tạo... đặc biệt là dự án hợp tác khảo cổ Hoàng Thành Thăng Long. Sự hợp tác này nhằm phát huy những giá trị di sản của Hoàng Thành Thăng Long, đồng thời quảng bá những giá trị lịch sử, văn hóa của Hoàng Thành Thăng Long đến với các du khách, trong đó có người dân Toulouse và thu hút người dân Toulouse đến Hà Nội cũng như Hoàng Thành Thăng Long.

Diệp Anh

Nguồn :