Thiếu nhi Thủ đô tham gia vẽ tranh “Thành phố xanh tương lai”

(LĐTĐ) Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Thành phố xanh tương lai” dành cho thiếu nhi năm học 2019 - 2020 là một trong các hoạt động thiết thực của thiếu nhi góp phần nâng cao nhận thức của thiếu nhi, gia đình, nhà trường và toàn xã hội đối với vấn đề ứng phó với biến đổi khí hậu.
thieu nhi thu do tham gia ve tranh thanh pho xanh tuong lai Quận Ba Đình: Hành trình chia sẻ yêu thương đến với Hòa Bình
thieu nhi thu do tham gia ve tranh thanh pho xanh tuong lai Nghi phạm sát hại 2 nữ sinh đã tử vong
thieu nhi thu do tham gia ve tranh thanh pho xanh tuong lai Nghi vấn nam thanh niên đâm tử vong 2 nữ sinh rồi tự tử

Nằm trong chuỗi các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2019), ngày 23/9, tại Hà Nội, Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức Lễ phát động cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Thành phố xanh tương lai” dành cho thiếu nhi Thủ đô.

thieu nhi thu do tham gia ve tranh thanh pho xanh tuong lai

Ban tổ chức trao tủ sách Kim đồng cho trường Tiểu học Lê Văn Tám. (Ảnh: Mai Anh)

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội Bùi Lan Phương cho biết: Trong những năm qua, được sự hướng dẫn trực tiếp của Đoàn Thanh niên, tổ chức Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, Thành đoàn - Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội đã triển khai và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm truyền thông về bảo vệ môi trường với những nội dung, hình thức phong phú, đa dạng.

Trong đó tiêu biểu là các hoạt động: Sinh hoạt các mô hình câu lạc bộ, nhóm sở thích; sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thi tìm hiểu; hoạt động của đội tuyên truyền măng non, phát thanh măng non về bảo vệ môi trường… thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia.

Các hoạt động trên của thiếu nhi và tổ chức Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh đã góp phần không nhỏ để cùng với các cấp, các ngành và toàn xã hội nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc bảo vệ môi trường trong lành cho thế hệ tương lai, cũng như vai trò của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong việc quan tâm, chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng.

Với tinh thần thi đua “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”của thiếu nhi Thủ đô, cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Thành phố xanh tương lai” dành cho thiếu nhi năm học 2019 - 2020 là một trong các hoạt động thiết thực của thiếu nhi góp phần nâng cao nhận thức của thiếu nhi, gia đình, nhà trường và toàn xã hội đối với vấn đề ứng phó với biến đổi khí hậu, giáo dục ý thức cũng như thúc đẩy các hoạt động nhằm bảo vệ môi trường sống ngay từ môi trường giáo dục học đường; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em sau những giờ học, để mỗi ngày đến trường của các em là một ngày vui.

thieu nhi thu do tham gia ve tranh thanh pho xanh tuong lai

Cuộc thi nhằm nâng cao ý thức của các em thiếu nhi trong việc bảo vệ môi trường sống. (Ảnh: Mai Anh)

Diễn ra từ ngày 23/9/2019 đến hết ngày 16/2/2020, cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Thành phố xanh tương lai” dành cho thiếu nhi Thủ đô là một trong các hoạt động thiết thực góp phần nâng cao nhận thức của thiếu nhi, gia đình, nhà trường và toàn xã hội đối với vấn đề ứng phó với biến đổi khí hậu, giáo dục ý thức cũng như thúc đẩy các hoạt động nhằm bảo vệ môi trường sống.

Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi dự kiến được tổ chức vào tháng 3/2020. Ban tổ chức sẽ trao 21 giải tập thể là 21 tủ sách Kim Đồng, trị giá mỗi tủ sách là 10 triệu đồng, dành cho 4 trường có tỉ lệ thí sinh tham dự nhiều nhất mỗi đợt nhận bài (5 đợt) và 1 trường có thí sinh đoạt giải Nhất; trao 370 giải cá nhân với tổng trị giá tiền thưởng là 300 triệu đồng.

Nguyễn Công

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

LĐLĐ TP.Hồ Chí Minh - BIDV: Tăng cường phối hợp mang lại lợi ích tốt nhất cho đoàn viên

LĐLĐ TP.Hồ Chí Minh - BIDV: Tăng cường phối hợp mang lại lợi ích tốt nhất cho đoàn viên

(LĐTĐ) Theo Quy chế phối hợp giữa Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP.Hồ Chí Minh và BIDV, hai bên sẽ tăng cường phối hợp mang lại lợi ích tốt nhất cho đoàn viên công đoàn và người lao động.
Công an phát hiện cả triệu người không có bất cứ loại giấy tờ nào

Công an phát hiện cả triệu người không có bất cứ loại giấy tờ nào

(LĐTĐ) Thảo luận tại tổ về dự án Luật Căn cước công dân (sửa đổi), ngày 10/6, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, qua công tác làm căn cước công dân cho người dân, lực lượng công an đã phát hiện cả triệu người không có bất cứ loại giấy tờ nào.
Thí điểm cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số qua tổng đài

Thí điểm cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số qua tổng đài

(LĐTĐ) Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết: Hiện nay, người sử dụng ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số có thể thực hiện cấp lại mật khẩu bằng 2 cách.
Đại biểu Quốc hội đồng ý phương án cấp thẻ căn cước cho người dưới 14 tuổi

Đại biểu Quốc hội đồng ý phương án cấp thẻ căn cước cho người dưới 14 tuổi

(LĐTĐ) Nhiều đại biểu Quốc hội bày tỏ quan điểm đồng ý với phương án cấp thẻ căn cước cho người dưới 14 tuổi nhằm tạo thuận lợi trong việc khám, chữa bệnh, sử dụng phương tiện công cộng, đi học, thay vì phải dùng giấy khai sinh bản giấy nhiều bất tiện, không có đủ thông tin sinh trắc.
Góp sức xây dựng quê hương Thanh Oai giàu đẹp, văn minh

Góp sức xây dựng quê hương Thanh Oai giàu đẹp, văn minh

(LĐTĐ) Đại hội Công đoàn huyện Thanh Oai lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028, diễn ra trong bối cảnh cả hệ thống chính trị và nhân dân đang nỗ lực xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, phấn đấu trở thành quận của Thủ đô. Với tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, đội ngũ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) huyện Thanh Oai quyết tâm thực hiện mục tiêu xây dựng tổ chức Công đoàn trên địa bàn ngày càng lớn mạnh, đóng góp quan trọng vào hành trình xây dựng quê hương Thanh Oai giàu đẹp, văn minh.
Cấp cứu cụ bà 100 tuổi tắc ruột do dính xoắn ruột non sau mổ

Cấp cứu cụ bà 100 tuổi tắc ruột do dính xoắn ruột non sau mổ

(LĐTĐ) Theo tin từ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, bệnh viện vừa tiếp nhận cụ bà 100 tuổi ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội có tiền sử đã phẫu thuật u xơ tử cung, cắt tử cung bán phần 27 năm trước vào viện trong tình trạng suy kiệt, gầy yếu, bụng chướng căng, đau nhiều, không ăn uống được.
Phụ nữ Gia Lâm: Nhiều mô hình hiệu quả trong học tập và làm theo Bác

Phụ nữ Gia Lâm: Nhiều mô hình hiệu quả trong học tập và làm theo Bác

(LĐTĐ) Thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Gia Lâm đã triển khai nhiều mô hình hiệu quả trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, có sức lan tỏa lớn, qua đó giúp xuất hiện ngày càng nhiều những tập thể, cá nhân phụ nữ điển hình tiên tiến, tiêu biểu trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Tin khác

Đại biểu Quốc hội đồng ý phương án cấp thẻ căn cước cho người dưới 14 tuổi

Đại biểu Quốc hội đồng ý phương án cấp thẻ căn cước cho người dưới 14 tuổi

(LĐTĐ) Nhiều đại biểu Quốc hội bày tỏ quan điểm đồng ý với phương án cấp thẻ căn cước cho người dưới 14 tuổi nhằm tạo thuận lợi trong việc khám, chữa bệnh, sử dụng phương tiện công cộng, đi học, thay vì phải dùng giấy khai sinh bản giấy nhiều bất tiện, không có đủ thông tin sinh trắc.
Chủ tịch Quốc hội: Cần làm rõ quy định về định giá đất ngay trong Luật

Chủ tịch Quốc hội: Cần làm rõ quy định về định giá đất ngay trong Luật

(LĐTĐ) Thảo luận tổ về dự án Luật Đất đai (sửa đổi), tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, trong tài chính đất đai thì vấn đề khó nhất là định giá đất nhưng toàn bộ quy định về định giá đất hiện chưa rõ, vì vậy cần đưa nội dung này vào dự thảo Luật để trình Quốc hội cho ý kiến.
Đại biểu Quốc hội nói về trách nhiệm của tình trạng thiếu điện

Đại biểu Quốc hội nói về trách nhiệm của tình trạng thiếu điện

(LĐTĐ) Theo các đại biểu Quốc hội, ngoài trách nhiệm của Bộ Công Thương, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước cũng phải có trách nhiệm với tình trạng thiếu điện.
Xây dựng xã hội học tập trong thời đại kinh tế số

Xây dựng xã hội học tập trong thời đại kinh tế số

(LĐTĐ) Sáng 10/6, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương đã phát động Phong trào "Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2030".
Chính phủ yêu cầu khẩn trương khắc phục tình trạng thiếu điện

Chính phủ yêu cầu khẩn trương khắc phục tình trạng thiếu điện

(LĐTĐ) Tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5/2023, Chính phủ yêu cầu các đơn vị khẩn trương khắc phục hiệu quả tình trạng thiếu điện cục bộ ở miền Bắc và nghiên cứu, đàm phán có kết quả đối với các dự án, phần dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp, góp phần xử lý tình trạng thiếu điện.
Phải đưa được các vướng mắc trong thực tiễn vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Phải đưa được các vướng mắc trong thực tiễn vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

(LĐTĐ) Theo đại biểu Lại Thế Nguyên, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa, càng ngày chúng ta càng nhận thức rõ tầm quan trọng của Luật Đất đai. Bởi nó không chỉ tác động đến phát triển kinh tế - xã hội, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, nâng cao đời sống, giải quyết việc làm cho người dân mà còn là hành lang pháp lý để bảo vệ quyền lợi của người sử dụng đất, bảo vệ người thực thi pháp luật, bảo vệ tài sản quan trọng nhất của quốc gia.
Sửa đổi, bổ sung Luật Báo chí 2016 cho phù hợp với thực tiễn là cần thiết

Sửa đổi, bổ sung Luật Báo chí 2016 cho phù hợp với thực tiễn là cần thiết

(LĐTĐ) Sáng 10/6, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và Trường Đại học Luật Hà Nội (Bộ Tư pháp) tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia, cơ sở khoa học và thực tiễn sửa đổi Luật Báo chí 2016 - Tổng kết thi hành Luật Báo chí 2016.
67 tác phẩm báo chí đoạt Giải Diên Hồng lần thứ nhất

67 tác phẩm báo chí đoạt Giải Diên Hồng lần thứ nhất

(LĐTĐ) Tối 9/6, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt- Xô, Thủ đô Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân (HĐND) lần thứ nhất - năm 2023 (Giải Diên Hồng). Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, thành phố Hà Nội... tới dự.
Thủ tướng chỉ đạo tập trung giải quyết ngay các kiến nghị, đề xuất của địa phương, bộ, ngành

Thủ tướng chỉ đạo tập trung giải quyết ngay các kiến nghị, đề xuất của địa phương, bộ, ngành

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các đơn vị liên quan thường xuyên theo dõi, đôn đốc việc giải quyết các kiến nghị, đề xuất của địa phương, bộ, ngành, bảo đảm không bỏ sót, chậm trễ trong xử lý công việc, không để ách tắc công việc tại các bộ, cơ quan.
Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi): Xác định giá đất theo nguyên tắc thị trường

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi): Xác định giá đất theo nguyên tắc thị trường

(LĐTĐ) Theo dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), việc định giá đất phải bảo đảm các nguyên tắc thị trường; tuân thủ đúng phương pháp, trình tự, thủ tục định giá đất; bảo đảm khách quan, công khai, minh bạch; bảo đảm tính độc lập trong các khâu xác định giá đất, thẩm định giá đất, quyết định giá đất.
Xem thêm
Phiên bản di động