Thiết thực hướng về nữ công nhân viên chức lao động
| Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐTP Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa thăm, tặng quà con công nhân có hoàn cảnh khó khăn Vì sự tiến bộ của nữ công nhân viên chức lao động |
Phóng viên: Thưa Phó Chủ tịch Thường trực, kỷ niệm 113 ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là dịp kỷ niệm đặc biệt của chị em phụ nữ, trong đó có nữ đoàn viên, CNVCLĐ, xin đồng chí cho biết LĐLĐ Thành phố đã chỉ đạo các cấp Công đoàn Thủ đô tổ chức những hoạt động gì thiết thực chào mừng ngày kỷ niệm này?
![]() |
| Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa (thứ 3 từ phải qua) thăm, trao quà cho nữ đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3. Ảnh: Mai Quý |
Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa: Việc tổ chức các hoạt động nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, khởi nghĩa Hai Bà Trưng hàng năm luôn được LĐLĐ thành phố Hà Nội quan tâm, coi là một nội dung hoạt động đặc biệt trong công tác Nữ công.
Năm nay, ngay từ giữa tháng 1, LĐLĐ Thành phố đã ban hành Kế hoạch số 71/KH- LĐLĐ về tổ chức các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, với 7 nội dung chính hướng tới nữ đoàn viên, CNVCLĐ.
Các hoạt động này được tổ chức nhằm khơi dậy niềm tự hào và truyền thống vẻ vang, phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam; tuyên truyền về vai trò, vị trí của nữ CNVCLĐ Thủ đô trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ tổ quốc và thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước, đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn hỗ trợ, chăm lo, phối hợp cùng chuyên môn, người sử dụng lao động ủng hộ nguồn lực, chăm lo thiết thực, tốt hơn, hiệu quả hơn về vật chất, tinh thần đối với nữ đoàn viên và người lao động.
Đáng chú ý trong đó, LĐLĐ Thành phố chỉ đạo các cấp Công đoàn phối hợp với chuyên môn, người sử dụng lao động ủng hộ mọi nguồn lực tổ chức các hoạt động chăm lo, hỗ trợ, thăm hỏi, tặng quà, giao lưu, khám sức khỏe sinh sản, khám tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ đoàn viên, người lao động, nhất là đối với nữ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, nữ CNLĐ Khu công nghiệp và chế xuất giúp nữ đoàn viên và CNVCLĐ thêm tin tưởng, gắn bó với tổ chức Công đoàn…
Riêng LĐLĐ Thành phố quyết định tặng quà, trao hỗ trợ tiền mặt cho 2.000 nữ đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 1 triệu đồng/suất đồng thời, LĐLĐ Thành phố cũng quyết định tổ chức Chương trình nghệ thuật tri ân nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô xuất sắc năm 2023.
Phóng viên: Chương trình nghệ thuật đặc biệt tri ân nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô xuất sắc lần đầu tiên được tổ chức, là nét sáng tạo trong hoạt động Nữ công của các cấp Công đoàn Thủ đô, xin đồng chí cho biết đối tượng được Chương trình tri ân?
Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa: Như tôi nói ở trên, Chương trình nghệ thuật đặc biệt là một trong những hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, hướng tới Đại hội XVII Công đoàn Thành phố; đồng thời thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô.
Hoạt động này cũng nhằm khơi dậy niềm tự hào, truyền thống vẻ vang, phẩm chất tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam; tuyên truyền về vai trò, vị trí của nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước; tri ân những nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn xuất sắc trong công tác, lao động, sản xuất và hoạt động Công đoàn - những người có thành tích xuất sắc, tay nghề cao, năng suất lao động và kết quả lao động cao, đóng góp lớn cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và thành phố.
Chương trình sẽ diễn ra vào tối ngày 5/3/2023 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội với sự tham dự của 1.000 đại biểu, trong đó có các Chủ tịch; Phó chủ tịch phụ trách công tác Nữ công hoặc Trưởng Ban Nữ công LĐLĐ các quận, huyện, thị xã, Công đoàn ngành, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở; đại diện tập thể và cá nhân được khen thưởng trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2022; 60 Chủ tịch Công đoàn cơ sở có 1.000 đoàn viên trở lên và 750 nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn có thành tích xuất sắc trong công tác, lao động, sản xuất và hoạt động Công đoàn.
Đại biểu tham dự chương trình là những gương mặt tiêu biểu, được lựa chọn theo tiêu chuẩn cụ thể, trong đó trong đó điểm chung là có thành tích tiêu biểu, xuất sắc nhất từ năm 2018 - 2022 trong lĩnh vực đại biểu lao động, sản xuất, công tác cũng như đạt các danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” từ cấp Thành phố trở lên; danh hiệu “Sáng kiến Thủ đô”, “Công nhân giỏi” Thủ đô; đạt giải trong các kỳ thi thợ giỏi thành phố hoặc đã được tặng Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, bộ, ngành Trung ương, UBND Thành phố; được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo; được tặng Bằng khen LĐLĐ Thành phố v.v…
Phóng viên: Nét đặc biệt của Chương trình là gì, thưa Phó Chủ tịch Thường trực?
Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa: Để chương trình thật sự tạo dấu ấn trong đoàn viên, CNVCLĐ, LĐLĐ Thành phố đã dành nhiều tâm huyết, đề ra yêu cầu cao khi tổ chức Chương trình. Cụ thể, LĐLĐ Thành phố đã giao Ban Nữ công là bộ phận thường trực, chủ trì tham mưu; phối hợp với Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, các ban, đơn vị triển khai tổ chức Chương trình theo đúng mục đích, yêu cầu, nội dung đã đề ra.
Nội dung Chương trình đã được các ban, đơn vị chuyên môn lựa chọn, thẩm định kỹ và tới giờ phút này đã hoàn thiện, sẵn sàng chờ phút mở màn.
Theo đó, Chương trình được sản xuất, dàn dựng công phu, mang tính nghệ thuật cao, với sự góp mặt của các gương mặt nghệ sĩ được nhiều khán giả mến mộ như Lệ Quyên, Quang Hà, Trung Quân Idol, Vicky Nhung hứa hẹn sẽ mang đến cho nữ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ Thủ đô xuất sắc một không gian nghệ thuật đặc sắc, ấn tượng.
LĐLĐ Thành phố dành nhiều tâm huyết để tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt này, ngoài mục đích tri ân, còn nhằm tạo động lực để nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn tiếp tục có những đóng góp, cống hiến trong thời gian tới cũng như khơi dậy niềm tự hào và truyền thống vẻ vang, phẩm chất tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam; tuyên truyền về vai trò, vị trí của nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn, CNVCLĐ Thủ đô thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.
Phóng viên: Xin trân trọng cảm ơn đồng chí!
Phạm Diệp (thực hiện)
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt
Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM
Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp
Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai
Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược
Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới
Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS
Tin khác
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội
Hội Đoàn thể 27/11/2025 19:14
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên
Hội Đoàn thể 24/11/2025 16:21
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:12
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:08
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 19:01
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 17:04
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 13:08
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện
Hội Đoàn thể 22/11/2025 15:27
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ
Hội Đoàn thể 21/11/2025 15:24
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”
Hội Đoàn thể 16/11/2025 17:23

