Thiết thực hoạt động văn nghệ, thể thao trong CNVCLĐ quận Bắc Từ Liêm

(LĐTĐ) Để chăm lo tốt hơn đời sống tinh thần cho người lao động, thời gian qua, các cấp Công đoàn quận Bắc Từ Liêm đã thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao. Qua đó, tạo sân chơi bổ ích, thu hút được sự quan tâm của đông đảo cán bộ, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tham gia.
Chủ động chăm lo cho người lao động ngay từ những tháng đầu năm Nỗ lực bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa, lịch sử đình Liên Ngạc Cán bộ, công chức quận Bắc Từ Liêm thực hiện tốt văn hóa công sở

Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thời gian qua, phong trào thể dục thể, thao quần chúng đã được các cơ quan, đơn vị và người lao động quận Bắc Từ Liêm quan tâm. Theo đó, tổ chức Công đoàn đã phối hợp với chính quyền, lãnh đạo doanh nghiệp… để tham mưu, đề xuất, tạo điều kiện cho phong trào thể thao phát triển.

Hầu hết các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn quận đều tạo điều kiện cho các sân chơi thể thao, không gian sinh hoạt văn hóa phù hợp với điều kiện thực tế của mình. Ngoài ra, với hệ thống cơ sở vật chất phục vụ cho các hoạt động thể dục thể thao đã từng bước được quan tâm đầu tư theo hướng hiện đại. Việc tổ chức các giải đấu mang tính quần chúng có nhiều đổi mới cũng đã góp phần tạo nên sự đột phá trong các phong trào.

Thiết thực hoạt động văn nghệ, thể thao trong CNVCLĐ quận Bắc Từ Liêm
LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm giành Giải Nhất Giải bóng đá CNVCLĐ Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ IX.

Để chào mừng Tháng Công nhân năm 2024, các cấp Công đoàn quận Bắc Từ Liêm đã tích cực tham gia các phong trào thể thục thể thao, tổ chức giải thể thao trong CNVCLĐ và lực lượng vũ trang với sự tham gia của đông đảo CNVCLĐ. Đặc biệt, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận cũng đã tích cực tham gia Giải bóng đá Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ IX.

Chia sẻ về Giải đấu, anh Nguyễn Huy Giao, Đội trưởng đội bóng LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm cho biết: Đây là lần thứ 8 LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm tham dự Giải bóng đá CNVCLĐ Cúp báo Lao động Thủ đô và vinh dự 2 lần đội bóng giành giải vô địch. Năm nay đúng dịp kỷ niệm 10 năm thành lập quận, đội đã thi đấu nhiệt huyết, nỗ lực mang về chiến thắng, hòa chung niềm vui trong dịp kỷ niệm đầy ý nghĩa của quận.

“Để tham gia Giải, trước đó một tháng đội đã bố trí tập luyện, các vận động viên đến từ các ngành, nghề khác nhau nhưng tất cả đều đoàn kết, nỗ lực cùng nhau thi đấu với tinh thần đầy hứng khởi, nhiệt huyết. Trong suốt Giải, chúng tôi thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng, chấp hành, tuân thủ nghiêm các quy định của Giải”, anh Giao bày tỏ.

Có mặt trong đội bóng của quận, Anh Hoàng Văn Khánh, Phó Chủ tịch Công đoàn phường Đông Ngạc chia sẻ, Giải bóng đá diễn ra nhằm tạo một sân chơi bổ ích và lý thú giúp CNVCLĐ có cơ hội giao lưu, học hỏi, nâng cao đời sống tinh thần. Đồng thời, rèn luyện sức khỏe, tăng cường thể lực, tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Tham gia Giải bóng đá cúp Lao động Thủ đô cũng là một trong những hoạt động thể dục thể thao thường niên do LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm phát động những năm qua và được người lao động trên địa bàn hưởng ứng nhiệt tình.

Cùng với phong trào rèn luyện, thi đấu thể dục, thể thao, các hoạt động văn hóa, văn nghệ cũng là món ăn tinh thần không thể thiếu trong đội ngũ cán bộ, CNVCLĐ quận Bắc Từ Liêm. Được sự quan tâm, ủng hộ của lãnh đạo các đơn vị, sự vào cuộc tích cực của các tổ chức đoàn thể nên hoạt động này đã tạo được sức lan tỏa lớn.

Thiết thực hoạt động văn nghệ, thể thao trong CNVCLĐ quận Bắc Từ Liêm
LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ quận tổ chức Hội thi "Duyên dáng áo dài".

Theo Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm Ngô Anh Tú, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong CNVCLĐ quận đã góp phần nâng cao sức khỏe, đời sống tinh thần sau những thời gian lao động mệt mỏi. Từ phong trào đã có nhiều mô hình, tập thể, cá nhân hoạt động tích cực và đạt nhiều thành tích xuất sắc.

Ngoài các phong trào thể thao quần chúng tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, hằng năm, các cấp Công đoàn đều tổ chức giải thi đấu nhằm đáp ứng nhu cầu của đoàn viên, CNVCLĐ trong việc rèn luyện sức khỏe, công tác, sản xuất, kinh doanh, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần; góp phần bảo vệ sức khỏe, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, xây dựng lối sống lành mạnh và phát huy tinh thần sáng tạo trong công việc.

Nhiều năm qua, LĐLĐ quận cũng tích cực tổ chức các hoạt động thể dục thể thao cho CNVCLĐ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn, như tổ chức các giải nhân Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), Quốc tế Lao động (1/5), Quốc khánh (2/9), Tháng Công nhân… thu hút đông đảo CNVCLĐ tham gia. LĐLĐ quận phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận tổ chức Hội khỏe, Hội thao CNVCLĐ, Hội diễn văn nghệ, Hội thi "Duyên dáng áo dài"..., lựa chọn các đội xuất sắc tham gia văn nghệ, hội thi, hội khỏe do LĐLĐ Thành phố tổ chức; các Công đoàn cơ sở tích cực tổ chức giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao, tham quan du lịch…

Thông qua giải đấu tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên CNVCLĐ; đồng thời là dịp để đoàn viên, CNVCLĐ các đơn vị được gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm; phát huy tài năng trong hoạt động thể dục thể thao, tăng cường sức khỏe phục vụ lao động, công tác, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Có thể thấy, thành công của các phong trào luyện tập thể dục thể thao đã khẳng định vai trò của các cấp Công đoàn quận Bắc Từ Liêm trong việc chăm lo đời sống văn hóa tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ. Nhằm thúc đẩy phong trào thể dục thể thao quần chúng trong CNVCLĐ phát triển mạnh mẽ, có chiều sâu, trong những năm tới, LĐLĐ quận sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp Công đoàn củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các đơn vị đã có phong trào. Đồng thời, xây dựng phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong đoàn viên, CNVCLĐ ở các ngành nghề, tạo phong trào thi đua lao động, sản xuất sôi nổi ngay tại các đơn vị.

Lê Thắm

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Dập tắt nhanh đám cháy ở ngõ Chợ Khâm Thiên

Dập tắt nhanh đám cháy ở ngõ Chợ Khâm Thiên

(LĐTĐ) Vụ cháy xảy ra do cháy bình nóng lạnh tại nhà vệ sinh tầng 4 nhưng không gây thiệt hại về người và tài sản…
Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục trong CNVCLĐ

Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục trong CNVCLĐ

(LĐTĐ) 6 tháng đầu năm, cùng với hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động, các cấp Công đoàn quận Hoàn Kiếm chú trọng tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), qua đó đã đạt nhiều kết quả quan trọng.
Viettel là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên đạt chứng chỉ ISO cao nhất về nhận diện khuôn mặt

Viettel là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên đạt chứng chỉ ISO cao nhất về nhận diện khuôn mặt

(LĐTĐ) Vừa qua, hệ thống nhận diện khuôn mặt - Viettel eKYC của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) nhận chứng chỉ quốc tế ISO 30107-3 về nhận diện khuôn mặt (FaceID) cấp độ 2. Viettel là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất đến nay tại Việt Nam nhận được chứng chỉ cấp độ 2, cũng là cấp độ cao nhất.
Đề xuất tăng 15% lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng

Đề xuất tăng 15% lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng

Mức điều chỉnh chung là tăng thêm 15% trên mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng của tháng 6/2024 đối với người đang hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng.
Đại biểu Quốc hội: Tăng 30% lương cơ sở từ ngày 1/7 là giải pháp trước mắt tốt nhất

Đại biểu Quốc hội: Tăng 30% lương cơ sở từ ngày 1/7 là giải pháp trước mắt tốt nhất

(LĐTĐ) Theo Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương Nguyễn Thị Việt Nga, việc tăng 30% lương cơ sở từ ngày 1/7 tới là giải pháp trước mắt tốt nhất.
Hà Nội sẽ thành lập cơ quan phục vụ hành chính công cấp Thành phố

Hà Nội sẽ thành lập cơ quan phục vụ hành chính công cấp Thành phố

(LĐTĐ) Thành phố Hà Nội sẽ xây dựng Đề án thành lập cơ quan phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội là tổ chức hành chính chuyên trách một cấp về cung cấp dịch vụ công.
Chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

(LĐTĐ) Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2024 đang cận kề. Trước thềm kỳ thi, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phạm Ngọc Thưởng (Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024) đã chia sẻ với báo chí một số thông tin liên quan đến kỳ thi.

Tin khác

Tăng năng suất lao động nhờ "ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi”

Tăng năng suất lao động nhờ "ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi”

(LĐTĐ) Phong trào thi đua “Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi” do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và LĐLĐ thành phố Hà Nội khởi xướng và phát động, đã và đang góp phần nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm và xây dựng đội ngũ công nhân lao động có trình độ tay nghề cao.
Xúc động, ấn tượng Trại hè "Kết nối yêu thương" dành cho trẻ mồ côi là con đoàn viên

Xúc động, ấn tượng Trại hè "Kết nối yêu thương" dành cho trẻ mồ côi là con đoàn viên

(LĐTĐ) Chiều 23/6, Nhà Văn hoá Lao động tỉnh Nghệ An và Hệ thống Giáo dục Khai Minh Đức đã tổ chức Bế mạc Trại hè "Kết nối yêu thương" dành cho trẻ mồ côi là con đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nâng cao nhận thức và bản lĩnh chính trị cho đoàn viên

Nâng cao nhận thức và bản lĩnh chính trị cho đoàn viên

(LĐTĐ) Công tác tuyên truyền, vận động; nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức pháp luật, tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động, trình độ, kỹ năng nghề nghiệp của đoàn viên và người lao động luôn được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng đặc biệt chú trọng.
Nơi sẻ chia và kết nối của đoàn viên, người lao động

Nơi sẻ chia và kết nối của đoàn viên, người lao động

Sau nhiều tháng quyết liệt triển khai tới các Công đoàn cơ sở (CĐCS), hiện đã có 6 “Điểm sinh hoạt Công đoàn” trực thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm được ra mắt và đi vào hoạt động. Sự ra đời và đi vào hoạt động của “Điểm sinh hoạt Công đoàn” có ý nghĩa rất quan trọng, thông qua đó từng bước khẳng định vị thế của tổ chức Công đoàn. Đây sẽ là nơi để người lao động cùng nhau sinh hoạt, giao lưu, giải trí, nâng cao nhận thức, quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống; góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan hàng năm.
Công đoàn đồng hành xây dựng văn hóa tại doanh nghiệp

Công đoàn đồng hành xây dựng văn hóa tại doanh nghiệp

(LĐTĐ) Khi tổ chức Công đoàn các cấp tham gia tích cực vào xây dựng văn hóa doanh nghiệp sẽ là yếu tố thúc đẩy, nâng cao hiệu quả của hoạt động Công đoàn. Việc xây dựng văn hóa tại doanh nghiệp đã và đang được nhiều Công đoàn cơ sở triển khai với các hoạt động tích cực.
Tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2024 cho cán bộ Công đoàn cơ sở

Tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2024 cho cán bộ Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Ngày 22/6, Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội phối hợp với Trường Trung cấp nghiệp vụ và dạy nghề Công đoàn Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn cho đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở năm 2024.
Gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Ngày 22/6, Liên đoàn Lao động huyện (LĐLĐ) Đông Anh đã phối hợp với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt (LPBank) và Ủy ban nhân dân xã Cổ Loa tổ chức chương trình Ngày hội trồng cây - Vì một Việt Nam xanh và trao tặng công trình phần việc, gắn biển công trình Đường hoa đô thị “Trật tự - An toàn - Văn minh” tại thôn Phố Chợ, xã Cổ Loa.
Nghệ An: Tổ chức Trại hè "Kết nối yêu thương” cho trẻ mồ côi là con đoàn viên, người lao động

Nghệ An: Tổ chức Trại hè "Kết nối yêu thương” cho trẻ mồ côi là con đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Sáng ngày 22/6, Nhà văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An phối hợp với Hệ thống giáo dục Khai Minh Đức tổ chức khai mạc Trại hè "Kết nối yêu thương” cho 250 trẻ mồ côi là con đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh Nghệ An
Phát huy vai trò nữ CNVCLĐ trong các phong trào thi đua

Phát huy vai trò nữ CNVCLĐ trong các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, sự lãnh đạo của Đảng ủy Tổng Công ty Du lịch Hà Nội, phong trào thi đua "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" trong công nhân, viên chức, lao động Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đạt được những kết quả đáng ghi nhận trong năm qua.
Nâng cao vị thế Công đoàn, lan tỏa tiếng nói công nhân

Nâng cao vị thế Công đoàn, lan tỏa tiếng nói công nhân

(LĐTĐ) Xác định rõ vai trò của công tác truyền thông trong việc nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn, lan tỏa tiếng nói của công nhân, viên chức, lao động các cấp Công đoàn Thủ đô đã và đang chú trọng đẩy mạnh công tác truyền thông Công đoàn.
Xem thêm
Phiên bản di động