LĐLĐ quận Tây Hồ:

Thiết thực các hoạt động trong Tháng Công nhân năm 2022

(LĐTĐ) Với chủ đề: “Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”, trong Tháng Công nhân năm 2022, các cấp Công đoàn quận Tây Hồ tổ chức các hoạt động nhằm chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và đảm bảo an toàn phòng chống dịch, an toàn vệ sinh lao động trong quá trình sản xuất.
Đẩy mạnh hoạt động chăm lo đoàn viên, người lao động trong Tháng Công nhân LĐLĐ huyện Gia Lâm: Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân năm 2022 Phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2022

Theo ông Nguyễn Văn Vinh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ, thông qua các hoạt động Tháng Công nhân năm 2022 khơi dậy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, đồng thời phát huy vai trò tiên phong, tinh thần trách nhiệm của giai cấp công nhân Việt Nam nói chung, đội ngũ CNVCLĐ quận Tây Hồ nói riêng trong thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của quận Tây Hồ và Thủ đô, đặc biệt là phục hồi và phát triển kinh tế từ đại dịch Covid-19.

Thiết thực các hoạt động trong Tháng Công nhân năm 2022
Đoàn viên, người lao động tại quận Tây Hồ được khám sức khỏe miễn phí

Tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2022 nhằm thúc đẩy sự quan tâm của cả hệ thống chính trị, các doanh nghiệp và toàn xã hội trong chăm lo xây dựng giai cấp công nhân hiện đại, lớn mạnh theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới, đáp ứng yêu cầu phát triển quận Tây Hồ và đất nước.

Với mục đích đó, LĐLĐ quận Tây Hồ triển khai Kế hoạch tổ chức Tháng Công nhân năm 2022 gắn với Kế hoạch hoạt động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động; chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế Lao động 1/5, Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5, đảm bảo “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19”.

Cụ thể, LĐLĐ quận tổ chức Chương trình “1 triệu sáng kiến, nỗ lực vượt khó, sáng tạo quyết tâm chiến thắng đại dịch covid-19” tới 100% đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn quận Tây Hồ.

Các cấp Công đoàn quận tổ chức lắng nghe đoàn viên, người lao động trong doanh nghiệp bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, những vấn đề bức xúc, những câu chuyện cảm động trong lao động và cuộc sống của người lao động; lựa chọn nội dung cấp bách, có tác động lớn, phạm vi ảnh hưởng rộng đến đông đảo đoàn viên, người lao động để có biện pháp giải quyết phù hợp, có hiệu quả; truyền thông kịp thời kết quả thực hiện thông qua chương trình “Lắng nghe - Thấu hiểu - Chia sẻ”.

Đồng thời, LĐLĐ quận phối hợp với Ủy ban nhân dân quận và các đơn vị chức năng tổ chức Hội nghị gặp mặt, đối thoại giữa đồng chí Bí thư Quận ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận và đồng chí Phó Bí thư - Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận với doanh nghiệp, cán bộ công đoàn và CNVCLĐ trên địa bàn quận.

LĐLĐ quận phối hợp với báo Lao động Thủ đô tổ chức cuộc đối thoại, giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Chăm sóc sức khỏe sau Covid-19 và chế độ, chính sách mới cho người lao động”. Cuộc giao lưu nhằm trang bị cho đoàn viên, người lao động những kiến thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình cũng như các chế độ, chính sách liên quan đến người lao động.

LĐLĐ quận phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh quận tổ chức hoạt động kết nối, giới thiệu, tạo cơ hội việc làm, học nghề, đảm bảo việc làm bền vững và thu nhập cho đoàn viên, người lao động; tổ chức tuyên dương “Công nhân giỏi” trong CNVCLĐ quận Tây Hồ năm 2022.

Thiết thực các hoạt động trong Tháng Công nhân năm 2022
LĐLĐ quận Tây Hồ tặng quà đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Bên cạnh đó LĐLĐ quận tổ chức thăm hỏi, trao quà trợ cấp những trường hợp CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, bị tại nạn lao động, bệnh nghề nghiệp tại các Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Để các hoạt động trên được triển khai đạt hiệu quả, LĐLĐ quận đề nghị các Công đoàn cơ sở căn cứ kế hoạch của LĐLĐ quận, tranh thủ sự phối hợp tạo điều kiện của chính quyền, chuyên môn, người sử dụng lao động tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, huy động các nguồn lực chăm lo cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, phát huy cao nhất vai trò của công nhân đối với sự phát triển của quận và của doanh nghiệp trong tình hình mới.

Ban Chấp hành các Công đoàn cơ sở chủ động phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức các hoạt động chăm lo cho đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động.

Vận động công nhân lao động tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt khuyến khích khả năng sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất; thực hành tiết kiệm, tạo ra nhiều sản phẩm đạt chất lượng cao.

Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở đề xuất với người sử dụng lao động tổ chức hoạt động “Cảm ơn người lao động”; rà soát, lập danh sách các trường hợp CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; CNVCLĐ bị tại nạn lao động, bệnh nghề nghiệp tại đơn vị.

N. Hoa

Bài viết cùng chủ đề

Chào mừng "Tháng Công nhân"

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Tân Trưởng Đại diện UNDP cam kết hỗ trợ Việt Nam phát triển

Tân Trưởng Đại diện UNDP cam kết hỗ trợ Việt Nam phát triển

Bà Ramla Al Khalidi nhấn mạnh trong vai trò mới sẽ tiếp tục thúc đẩy hỗ trợ quá trình phát triển của Việt Nam, trong đó có giảm thiểu và ...
Công ty TNHH Sumitomo Nacco Forklift Việt Nam: Nỗ lực chăm lo cho người lao động

Công ty TNHH Sumitomo Nacco Forklift Việt Nam: Nỗ lực chăm lo cho người lao động

(LĐTĐ) Thành lập từ năm 2009, Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Sumitomo Nacco Forklift Việt Nam luôn tạo điều kiện cho Công đoàn cơ sở hoạt động và phối ...
Hải Phòng: Tổng kiểm tra, rà soát hoạt động dịch vụ kinh doanh karaoke

Hải Phòng: Tổng kiểm tra, rà soát hoạt động dịch vụ kinh doanh karaoke

(LĐTĐ) UBND thành phố Hải Phòng vừa yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể, Chủ tịch UBND các quận, huyện, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị ...
Giải thưởng Lớn Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội năm 2022 vinh danh đạo diễn Trần Văn Thủy

Giải thưởng Lớn Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội năm 2022 vinh danh đạo diễn Trần Văn Thủy

(LĐTĐ) Ngày 6/10, Ban Tổ chức Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội của báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) chính thức ...
Khởi tố nhóm đối tượng cho vay nặng lãi dưới hình thức "bốc bát họ"

Khởi tố nhóm đối tượng cho vay nặng lãi dưới hình thức "bốc bát họ"

(LĐTĐ) Theo Cơ quan điều tra, khi khách vay "bát họ" 10 triệu đồng, thực tế khách chỉ được cầm về 8 triệu đồng, 2 triệu đồng bị Ngọc Anh và ...
Trao giải Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam 2022

Trao giải Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam 2022

(LĐTĐ) Chiều ngày 6/10, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức khai mạc, trao giải thưởng "Cuộc thi và ...
Hà Nội: Trao 500 suất quà cho bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn

Hà Nội: Trao 500 suất quà cho bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Chiều 6/10, Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân phối hợp cùng Công ty TNHH Lock&Lock Hà Nội đã trao 500 suất quà, trị giá hơn 370 triệu đồng cho ...

Tin khác

Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ  trợ người lao động Công đoàn Hà Nội: Kênh trợ giúp pháp lý tin cậy cho người lao động

Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội: Kênh trợ giúp pháp lý tin cậy cho người lao động

(LĐTĐ) Trước những yêu cầu, nhiệm vụ ngày càng cao của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới, nhằm đáp ứng tốt hơn những nhu cầu chính đáng của đoàn viên, người lao động, trong đó có nhu cầu về tư vấn pháp luật, hỗ trợ pháp lý, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã quyết định phát triển Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn Hà Nội thànhTrung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội để tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về hoạt động tư vấn, hỗ trợ đoàn viên, người lao động.
Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên tại các đơn vị giáo dục ngoài công lập

Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên tại các đơn vị giáo dục ngoài công lập

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng và Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận đã phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn cơ sở tại các đơn vị giáo dục ngoài công lập trên địa bàn quận Hai Bà Trưng năm 2022.
Công đoàn ngành Giáo dục Đà Nẵng phát triển 243 đoàn viên mới trong năm học 2021-2022

Công đoàn ngành Giáo dục Đà Nẵng phát triển 243 đoàn viên mới trong năm học 2021-2022

(LĐTĐ) Theo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng, năm học 2021 - 2022, công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở ngành Giáo dục được quan tâm với 243 đoàn viên Công đoàn được phát triển mới. Bên cạnh đó, đã giới thiệu 92 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp. Kết quả, có 41 đoàn viên vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng.
TRỰC TUYẾN: Người lao động có quyền và lợi ích gì khi tham gia quan hệ lao động

TRỰC TUYẾN: Người lao động có quyền và lợi ích gì khi tham gia quan hệ lao động

(LĐTĐ) Bắt đầu từ 9h sáng nay, 6/10, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, báo Lao động Thủ đô phối hợp với Trung tâm Tư vấn pháp luật và hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Quyền và lợi ích của người lao động trong quan hệ lao động”.
LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ

LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức (Hà Nội), đã chú trọng đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức lao động, qua đó, động viên tinh thần của người lao động, nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ.
LĐLĐ thành phố Hà Nội hỗ trợ công nhân lao động tỉnh Nghệ An bị ảnh hưởng bởi bão lũ 100 triệu đồng

LĐLĐ thành phố Hà Nội hỗ trợ công nhân lao động tỉnh Nghệ An bị ảnh hưởng bởi bão lũ 100 triệu đồng

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội vừa có thông báo hỗ trợ 100 triệu đồng cho công nhân, viên chức, lao động tỉnh Nghệ An bị ảnh hưởng bởi bão lũ năm 2022.
LĐLĐ quận Long Biên phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp

LĐLĐ quận Long Biên phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp

(LĐTĐ) Hưởng ứng nội dung thi đua do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phát động, ngày 4/10, Ban Thường vụ LĐLĐ quận Long Biên phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp và chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập quận Long Biên.
Đà Nẵng: Tuyên truyền an toàn vệ sinh thực phẩm cho hơn 1.200 đoàn viên công đoàn

Đà Nẵng: Tuyên truyền an toàn vệ sinh thực phẩm cho hơn 1.200 đoàn viên công đoàn

(LĐTĐ) Ngày 4/10, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã phối hợp Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tuyên truyền, nâng cao kiến thức ATTP cho hơn 1.200 đoàn viên, cán bộ Công đoàn cơ sở thuộc LĐLĐ quận, huyện trên toàn thành phố.
Chú trọng triển khai các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động

Chú trọng triển khai các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động

(LĐTĐ) Trong 9 tháng đầu năm, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mê Linh đã triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước tới các Công đoàn cơ sở (CĐCS). Qua các phong trào thi đua, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn huyện có thêm động lực làm việc, hăng say lao động sản xuất, đóng góp vào sự phát triển của đơn vị, doanh nghiệp.
Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ vượt chỉ tiêu thành lập Công đoàn cơ sở

Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ vượt chỉ tiêu thành lập Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Trong 9 tháng đầu năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ đã thành lập mới 8/5 Công đoàn cơ sở, đạt 160% chỉ tiêu LĐLĐ thành phố Hà Nội giao.
Xem thêm
Phiên bản di động