M
20/05/2021 23:29

Thêm thỏa thuận phúc lợi cho những chiến sĩ áo trắng tuyến đầu chống dịch

(LĐTĐ) Chiều 20/5, tại Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp với Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt, Hiệp Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ thành phố Hà Nội tổ chức Lễ ký kết chương trình phúc lợi và chung tay hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn, người lao động ngành Y tế.

Thêm thoả thuận phúc lợi cho đoàn viên công đoàn, người lao động ngành Y tế Thêm thỏa thuận phúc lợi cho đoàn viên, người lao động ngành y tế

Đây là một trong những hoạt động của Công đoàn Y tế Việt Nam nhằm thực hiện Chương trình “Nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên và người lao động giai đoạn 2019-2023”.

Thêm thỏa thuận phúc lợi cho những chiến sĩ áo trắng tuyến đầu chống dịch
Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình và đại diện các đơn vị ký kết chương trình phúc lợi, chung tay hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn và người lao động ngành Y tế.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cho biết: Việt Nam đang trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, hiện đã có 28 tỉnh, thành phố trên cả nước có ca bệnh. Đáng lo ngại, đợt dịch lần này dịch bệnh diễn biến phức tạp với sự xuất hiện nhiều ổ dịch đồng thời cùng lúc ở nhiều địa phương khác nhau.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các cán bộ Y tế đã không quản ngại ngày đêm, vượt mọi khó khăn, gian khổ để phòng, chống dịch bệnh, nhằm bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân. Nhằm kịp thời hỗ trợ và động viên những “chiến sĩ áo trắng” tuyến đầu chống dịch, Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp với Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt, Hiệp Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ thành phố Hà Nội để có nhiều thoả thuận phúc lợi thiết thực và ý nghĩa dành cho nhân viên y tế.

Cụ thể, đối với mỗi nhân viên y tế khi được tham gia bảo hiểm của Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt sẽ được giảm giá 30% mệnh giá thẻ. Người nhận thẻ sẽ có nhiều quyền lợi với mức bảo vệ cao nhất lên tới 50 triệu đồng khi không may gặp rủi ro trong quá trình tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, nhân viên y tế khi tham gia phòng, chống dịch Covid-19 sẽ được bảo vệ tốt hơn khi gặp phải những rủi ro như: Nhiễm Covid-19; tai nạn nghề nghiệp; bị bạo hành; tai biến do tiêm vắc xin phòng Covid-19. Đồng thời, nhân viên y tế sẽ được hỗ trợ kinh phí khi phải nằm viện, phẫu thuật do ốm đau, bệnh tật, thai sản,… trong quá trình tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Bảo hiểm có giá trị trong 1 năm.

Công đoàn Y tế Việt Nam dự kiến sẽ có 10.000 cán bộ y tế sẽ được tham gia bảo hiểm an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19. Công đoàn Y tế Việt Nam đã trình Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phê duyệt phương án chi 50% kinh phí từ nguồn tài chính Công đoàn Y tế Việt Nam, 50% kinh phí còn lại sẽ huy động từ sự hỗ trợ của các doanh nghiệp thuộc Hiệp Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội và các nguồn hỗ trợ, huy động từ các nhà tài trợ, nhà hảo tâm.

Thêm thỏa thuận phúc lợi cho những chiến sĩ áo trắng tuyến đầu chống dịch
Đạ diện Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt đã trao tặng 60.000.000 đồng cho Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Bắc Giang và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Bắc Ninh.

Đại diện các đơn vị ký kết phúc lợi cũng cho biết, việc hợp tác với Công đoàn Y tế Việt Nam nhằm thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc chung tay cùng cả nước và ngành Y tế góp phần giúp cán bộ y tế an toàn và yên tâm phòng chống dịch Covid-19.

Hai đơn vị cam kết hiện đúng chương trình “Bảo hiểm an toàn cho cán bộ Y tế trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19” đã ký kết và cho rằng chương trình là sự khởi đầu để có nhiều hợp tác với Công đoàn Y tế Việt Nam trong tương lai, như cùng tham gia vào chương trình “Bảo vệ Blouse trắng”. Đồng thời 2 đơn vị cam kết thường xuyên trao đổi thông tin về quá trình triển khai thực hiện chương trình hợp tác. Kịp thời cập nhật thông tin xử lý các vướng mắc phát sinh, nhằm đảm bảo các quyền và lợi ích của đoàn viên, nhân viên y tế và các đơn vị.

Cũng tại lễ ký kết, Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt đã thông qua Công đoàn Y tế Việt Nam trao tặng Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Bắc Ninh và Trung Tâm Kiểm soát Bệnh tật Bắc Giang số tiền 60.000.000 đồng, nhằm hỗ trợ các cán bộ, nhân viên y tế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Nguyễn Minh

Nguồn :