M
14/04/2020 08:15

Thêm một khu dân cư tại Hoài Đức (Hà Nội) được dỡ bỏ cách ly

(LĐTĐ) Sau 14 ngày thực hiện nghiêm túc lệnh cách ly, UBND xã Đông La đã ra quyết định chấm dứt thời hạn cách ly phòng chống dịch Covid-19 đối với một khu dân cư tại thôn Đông Lao, xã Đông La, Hoài Đức.

ha noi them mot khu dan cu tai hoai duc duoc do bo cach ly Hoài Đức quyết liệt đẩy mạnh các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19
ha noi them mot khu dan cu tai hoai duc duoc do bo cach ly Hoài Đức: Xử phạt 2 trường hợp ra đường khi không cần thiết
ha noi them mot khu dan cu tai hoai duc duoc do bo cach ly Hoài Đức kiểm soát tốt tình hình dịch Covid-19 sau ca nhiễm đầu tiên
ha noi them mot khu dan cu tai hoai duc duoc do bo cach ly
Người dân xóm 4, thôn Đông Lao, xã Đông La, Hoài Đức nhận quyết định chấm dứt cách ly (ảnh: Thanh Thạo).

Theo Quyết định của UBND xã Đông La, 13 hộ dân tại một ngõ của xóm 4, thôn Đông Lao đã thực hiện cách ly y tế 14 ngày sau khi có thông báo về ca bệnh số 185 là công dân sinh sống trong khu vực.

Trong suốt thời gian cách ly, các lực lượng của xã đã tổ chức trực tại 2 chốt trong khu dân cư, cơ quan chức năng cũng thường xuyên kiểm tra thân nhiệt, theo dõi sức khỏe của hơn 50 nhân khẩu thuộc 12 hộ. Đồng thời đảm bảo đầy đủ nhu yếu phẩm cần thiết cho sinh hoạt của các hộ gia đình.

Các hộ cũng đã chấp hành nghiêm chỉnh lệnh cách ly để đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch. Đến ngày, 13/4, tức là 14 ngày sau khi thực hiện cách ly mà không phát hiện ca nhiễm mới, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Đông La thông qua Quyết định hết thời hạn cách ly đối với khu dân cư này.

Ngay sau khi giao quyết định kết thúc cách ly đối với 12/13 hộ, trừ hộ gia đình bệnh nhân số 185 vẫn tiếp tục được cách ly, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Đông La tiếp tục tổ chức phun khử khuẩn tại các hộ này và phun toàn bộ các khu công cộng ở cả 3 thôn.

Đồng thời chỉ đạo nhân dân trong khu vực đã chấm dứt cách ly tiếp tục theo dõi sức khỏe thêm 7 ngày đến hết ngày 17/4.

Anh Tuấn

Nguồn :