M
19/08/2020 20:22

Thêm 4 ca mắc Covid-19, trong đó 2 ca tại Đà Nẵng

Bản tin lúc 18h ngày 19/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, đã ghi nhận thêm 4 trường hợp mắc Covid-19, trong đó Đà Nẵng có 2 ca, Quảng Nam và Hải Dương mỗi địa phương có 1 ca. Hiện Việt Nam đã có 993 bệnh nhân mắc Covid-19.

Lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm ra quân trong ngày đầu thực hiện giãn cách
Tổ chức khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho công nhân lao động
Ngày 18/8: Thêm 53 ca mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

Cụ thể, ca bệnh 990 tại Đà Nẵng: Bệnh nhân nữ, 25 tuổi, là nhân viên y tế tại Bệnh viện đa khoa Gia Đình. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang (đang tiếp tục điều tra dịch tễ).

them 4 ca mac covid 19 trong do 2 ca tai da nang
Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đà Nẵng xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho người dân. (Ảnh: Tuấn Dũng)

Ca bệnh 991 tại Quảng Nam: Bệnh nhân nam, 34 tuổi, có địa chỉ tại xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, có vợ là bệnh nhân 981 đã từng nằm điều trị tại Khoa Ngoại - Thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam.

Ca bệnh 992 tại Đà Nẵng: Bệnh nhân nữ, 37 tuổi, là nhân viên y tế tại Bệnh viện Đà Nẵng (đang tiếp tục điều tra dịch tễ).

Ca bệnh 993 tại Hải Dương: Bệnh nhân nữ, 40 tuổi, có địa chỉ tại phường Tân Bình, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương, có tiền sử tiếp xúc gần với bệnh nhân 906 và bệnh nhân 970, liên quan ổ dịch tại đường Ngô Quyền, thành phố Hải Dương.

Ngày 14/8, bệnh nhân được cách ly tập trung tại khu ký túc xá Trường Đại học Hải Dương. Ngày 15/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2. Ngày 17/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả xét nghiệm ngày 18/8 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Dương và Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới thành phố Hải Dương.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo về mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt Bluezone trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2 m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

M.K

Nguồn :