"The Next MC 2020" - Sân chơi tìm kiếm MC tài năng của sinh viên trường Đại học Công Đoàn
| Điều động đồng chí Lê Cao Thắng giữ chức Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Công đoàn |
Vừa qua, Đại học Công Đoàn đã tổ chức đêm chung kết cuộc thi "The Next MC 2020". Sự kiện do Câu lạc bộ FMC (Future Manager Club), khoa Quản trị Kinh doanh tổ chức, thu hút rất đông sinh viên tham gia.
Đêm thi Chung kết "The Next MC 2020" là sự tranh tài của 6 thí sinh xuất sắc vượt qua hơn 50 thí sinh khác tại vòng loại và vòng bán kết. Để đạt được ngôi vị quán quân, 6 thí sinh phải thể hiện tài năng qua 2 phần thi.
Phần thứ nhất, thí sinh hoạt biến một tiết mục có sự tham gia của các khách mời. Phần thi thứ hai, thí sinh ngẫu nhiên lựa chọn một chủ đề và trình bày chủ đề trong vòng 3 phút.
![]() |
| Các thí sinh của "The Next MC 2020" đều có phần chuẩn bị tốt từ ngoại hình cho đến nội dung, phong cách dẫn. |
Theo đánh giá của Ban Giám khảo, các thí sinh năm nay đều có phần chuẩn bị tốt từ ngoại hình cho đến nội dung, phong cách dẫn.
Xuyên suốt đêm chung kết, các thí sinh mang đến cho khán giả nhiều điều thú vị. Thông qua các tiểu mục ở phần thi thứ nhất, 6 thí sinh đều lồng ghép vào trong đó những câu chuyện liên quan đời sống sinh viên.
Đó là những chia sẻ của thủ khoa Nguyễn Tùng Lâm về phương pháp học tập, thi cử, hoặc câu chuyện khởi nghiệp đầy hấp dẫn của CEO Dương Tử Quỳnh.
Ở phần thi thứ hai, những giọt nước mắt đã rơi khi thí sinh Dương Xuân Phương kể về những mảnh đời thương tâm trong đợt bão lũ tàn phá miền Trung.
![]() |
| Các thí sinh được giải và Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm. |
Thí sinh Nguyễn Phương Thảo thể hiện xuất sắc với chủ đề học trực tuyến trong dịch Covid-19 và giành chiến thắng trong cuộc thi sau 3 giờ đồng hồ tranh tài. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 2 giải Nhì và 3 giải Ba cho các thí sinh còn lại.
Với mong muốn đem đến sân chơi bổ ích, sáng tạo cho các bạn sinh viên đam mê lĩnh vực MC, "The Next MC 2020" kỳ vọng sẽ trở thành một thương hiệu lớn của khoa Quản trị Kinh doanh. Mặc dù đây là năm đầu tiên tổ chức nhưng chương trình đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của các bạn sinh viên trong và ngoài trường.
| Khoa Quản trị Kinh doanh, Đại học Công Đoàn được thành lập vào năm 1992. Đến nay, trải qua 28 năm xây dựng và phát triển, khoa đã đào tạo được khoảng 15.000 cử nhân chất lượng cao cho xã hội. Nhiều cựu sinh viên rất thành đạt và đang nắm giữ những cương vị chủ chốt trong các cơ quan, doanh nghiệp. Khoa đang đảm trách đào tạo chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tổng hợp với quy mô 1.200 sinh viên hệ đại học chính quy, gần 100 học viên cao học. Khoa có đội ngũ cán bộ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm và tâm huyết với nghề nghiệp. Khoa có 5 giảng viên có học vị tiến sĩ, 2 giảng viên đang là nghiên cứu sinh. Bên cạnh hoạt động dạy và học, khoa Quản trị Kinh doanh cũng được biết đến với nhiều câu lạc bộ, đội nhóm chất lượng, chuyên sâu. |
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 3/1: Trời âm u, gió Đông Bắc cấp 3
14 nhóm đối tượng người có công được nhận quà của Nhà nước dịp Tết
Giao thông ngày 2/1: Xử lý hơn 3.300 trường hợp vi phạm nồng độ cồn
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Ứng Hòa: Khẳng định vai trò nòng cốt trong khối đại đoàn kết
Làm rõ thông tin xuyên tạc về nội dung trong sách giáo khoa môn Lịch sử - Địa lí lớp 5
Dự kiến 25 ngày nghỉ lễ, Tết trong năm 2026
Quyết tâm giải phóng mặt bằng dự án Khu đô thị thể thao Olympic đúng tiến độ
Tin khác
Làm rõ thông tin xuyên tạc về nội dung trong sách giáo khoa môn Lịch sử - Địa lí lớp 5
Giáo dục 02/01/2026 20:23
Giảm gánh nặng chi phí, tạo sự công bằng giáo dục
Giáo dục 02/01/2026 15:10
Nestlé Việt Nam đẩy mạnh trách nhiệm cộng đồng, tiếp tục mở rộng đầu tư và đóng góp tích cực cho nền kinh tế
Cộng đồng 02/01/2026 13:30
Văn Miếu - Quốc Tử Giám ra mắt tour đêm “Âm sắc Việt” đúng dịp năm mới 2026
Văn hóa 02/01/2026 13:30
Cuộc thi “Đến với con đường tương lai” lọt top 15 sự kiện văn học nghệ thuật tiêu biểu năm 2025
Văn hóa 01/01/2026 09:44
Vinh danh những người giữ hồn thủ công mỹ nghệ Hà Nội
Media 31/12/2025 21:09
Từ hội chợ Giáng sinh đến lớp học kỹ năng: Dấu ấn trải nghiệm tại “Starlit Yule”
Giáo dục 31/12/2025 20:52
Bữa tiệc âm nhạc đa sắc màu trong "Chào năm mới 2026 - Bản giao hưởng Việt Nam"
Văn hóa 31/12/2025 18:06
Vân Đình: Khai mạc Hội chợ OCOP Mùa Xuân, lan tỏa giá trị nông sản địa phương
Du lịch 31/12/2025 14:21
Chiêm nghiệm về giá trị của tri thức và "Đạo học ngàn năm" tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám
Văn hóa 31/12/2025 11:52

