Thầy và trò Trường THPT Chuyên KHXH&NV chung tay ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão lũ
Bão số 3 (Yagi) là cơn bão có cường độ mạnh đã đổ bộ vào miền Bắc nước ta và gây ra những hậu quả hết sức nghiêm trọng về người và tài sản nơi đây. Đặc biệt, hoàn lưu bão đã gây mưa to, lũ lớn tại nhiều địa phương khu vực phía Bắc; một số nơi vượt mức lũ cao nhất trong lịch sử, lũ ống, lũ quét xuất hiện… gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản, tính mạng của người dân.
![]() |
| PGS.TS Nguyễn Quang Liệu - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên KHXH&NV, phát động ủng hộ đồng bào khắc phục hậu qủa cơn bão số 3 đến toàn thể cán bộ, thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh nhà trường. |
Trước tình hình đó, phát huy truyền thống đoàn kết và tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”… Ngay đầu giờ sáng 16/9, Chi bộ, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Chuyên KHXH&NV đã tổ chức phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh, thành phố phía Bắc, khắc phục hậu quả do cơn bão số 3 gây ra đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh nhà trường.
Chia sẻ về hoạt động ý nghĩa này, PGS.TS Nguyễn Quang Liệu - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên KHXH&NV, cho biết, sau 1 tuần cơn bão số 3 gây ra thiệt hại lớn đối với đồng bào các tỉnh phía Bắc, với tinh thần “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”, thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và toàn thể học sinh nhà trường đã thực hiện quyên góp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng, khắc phục khó khăn do bão lũ gây ra với số tiền quyên góp được gần 100 triệu đồng.
![]() |
| PGS.TS Nguyễn Quang Liệu - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên KHXH&NV, cùng ban phụ huynh và học sinh trao hỗ trợ cho đại diện Trường Đại học KHXH&NV để chia sẻ với các sinh viên nhà trường tại các tỉnh bị ảnh hưởng bởi bão lũ. |
“Đây là nghĩa cử cao đẹp, là hoạt động thiết thực nhân lên giá trị nhân văn, nhân ái của nhà trường và nhân lên giá trị nhân văn trong mỗi người. Đặc biệt là với các em học sinh, khi các em chia sẻ một chút tình cảm, tấm lòng của mình với người dân đang gặp khó khăn, mà trực tiếp là các anh, chị sinh viên Trường Đại học KHXH&NV đang bị ảnh hưởng bởi bão lũ, chính các em đã gửi gắm niềm tin, trách nhiệm với các anh, chị sinh viên của Trường Đại học KHXH&NV, qua đó nhân lên truyền thống tốt đẹp của con người Việt Nam”, PGS.TS Nguyễn Quang Liệu nhấn mạnh.
![]() |
| PGS.TS Nguyễn Quang Liệu - Hiệu trưởng THPT Chuyên KHXH&NV, cùng các thầy cô giáo nhà trường thực hiện ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão, lũ. |
Thấu hiểu nỗi đau và những mất mát của người dân các tỉnh phía Bắc bị ảnh hưởng bởi bão lũ do hoàn lưu cơn bão số 3 gây ra, tại buổi quyên góp, ủng hộ và chia sẻ khó khăn với người dân bị ảnh hưởng, em Trần Minh Thư, học sinh lớp 10 Văn 1, bày tỏ: “Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa của nhà trường, đặc biệt là khi chúng em không thể đến được tận nơi để hỗ trợ, chia sẻ với người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ. Mặc dù số tiền em quyên góp không nhiều, nhưng em rất vui vì có thể đóng góp một chút tấm lòng của mình để chia sẻ, giúp đỡ với người dân các tỉnh phía Bắc đang bị ảnh hưởng bởi bão lũ. Em cũng tin rằng, nếu tất cả mọi người cùng chung tay, góp sức hỗ trợ, sẻ chia với người dân thì sẽ tạo nên sự thay đổi lớn”.
![]() |
| Các em học sinh Trường THPT Chuyên KHXH&NV chung tay ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão, lũ. |
Hưởng ứng với hoạt động quyên góp, ủng hộ của nhà trường, tại buổi phát động quyên góp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3, em Nguyễn Thành Long, học sinh lớp 11 chuyên địa lý cũng cho biết, sau khi Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động chương trình ủng hộ người dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 em đã tham gia quyên góp và ủng hộ tại rất nhiều sự kiện cùng với bên dự án và câu lạc bộ. Đặc biệt, hôm nay em rất vui khi nhà trường phát động hoạt động quyên góp ý nghĩa này, vì nó phát huy được tinh thần “Tương thân tương ái” của nhà trường và cũng như tinh thần “Tương thân tương ái” trong các bạn học.
“Qua hoạt động ý nghĩa này, em mong rằng số tiền chúng em quyên góp sẽ đến được tay những người thật sự cần và những người thật sự khó khăn”, Nguyễn Thành Long bày tỏ.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Công đoàn Điện lực Việt Nam: Điểm tựa tin cậy của người lao động ngành Điện
Bốc thăm lịch thi đấu giải U19 nữ Quốc gia - Cúp ACECOOK 2026
Bình chọn 10 sự kiện Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiêu biểu năm 2025
Nâng cao tiêu chuẩn để hàng Việt Nam chinh phục thị trường Nhật Bản
SeABank hỗ trợ trồng hơn 670.000 cây xanh tại Hà Tĩnh, vượt mục tiêu 1 triệu cây xanh
Gần 4.000 tác phẩm lan tỏa văn hóa tuân thủ pháp luật
Ngày 31/5 hàng năm là "Ngày toàn dân tiết kiệm, chống lãng phí"
Tin khác
Cần 51.000 tỷ đồng đầu tư phát triển Đặc khu Côn Đảo
Cộng đồng 23/12/2025 14:11
Prudential trao 2.600 phần quà Giáng sinh tặng bệnh nhi tại TP.HCM và Hà Nội
Cộng đồng 23/12/2025 10:39
Những chiến sĩ biên phòng ở Ma Lù Thàng
Cộng đồng 22/12/2025 18:36
Chuyện những người lính quân hàm xanh ở Dào San
Cộng đồng 21/12/2025 21:20
Rộn ràng các trải nghiệm dịp Noel - Tết Dương lịch cho trẻ em tại Vườn thú Hà Nội
Cộng đồng 21/12/2025 16:19
Hơn 2.000 người dân phường Phú Thượng dự công chiếu miễn phí phim “Mưa đỏ”
Cộng đồng 20/12/2025 22:31
Công ty Hoàng Viên Quảng Bá chia sẻ niềm vui và tinh thần cộng đồng trong hội chợ từ thiện Giáng Sinh
Cộng đồng 20/12/2025 11:39
Con ngõ hơn dài 100m thành điểm check-in Giáng sinh hút khách tại Hà Nội
Media 19/12/2025 21:53
Tổng quan Phát triển Bền vững 2024: Những bước tiến có chiều sâu của BAT Việt Nam
Cộng đồng 19/12/2025 17:16
Đêm Thủ đô không ngủ mừng U22 Việt Nam vô địch: Chiến thắng trọn vẹn từ sân cỏ đến văn hóa giao thông
Cộng đồng 19/12/2025 10:21



