M
21:13 | 06/05/2019

LĐLĐ huyện Ứng Hòa

Thành lập công đoàn cơ sở Văn phòng công chứng Nguyễn Như Dưỡng

(LĐTĐ) Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2019, vừa qua, tại Hội trường UBND xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa, LĐLĐ huyện Ứng Hòa đã tổ chức Hội nghị thành lập công đoàn cơ sở (CĐCS) Văn phòng công chứng Nguyễn Như Dưỡng.

thanh lap cong doan co so van phong cong chung nguyen nhu duong Ra mắt Công đoàn Công ty TNHH Osco International thuộc LĐLĐ huyện Hoài Đức
thanh lap cong doan co so van phong cong chung nguyen nhu duong Thiết thực các hoạt động chăm lo cho người lao động
thanh lap cong doan co so van phong cong chung nguyen nhu duong Quận Long Biên: Bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho cán bộ công đoàn cơ sở

Văn phòng công chứng Nguyễn Như Dưỡng được thành lập tháng 9/2011, có trụ sở đặt tại thôn Dư Xá Thượng (Hòa Nam). Trong thời gian đầu thành lập, Văn phòng gặp không ít khó khăn về tài chính, khách hàng, tìm kiếm nhân lực và đào tạo cán bộ để bố trí vào các vị trí việc làm.

thanh lap cong doan co so van phong cong chung nguyen nhu duong
Chủ tịch LĐLĐ huyện Ứng Hòa Đỗ Thị Phương Nga phát biểu tại hội nghị.

Những năm qua, Hội đồng quản trị, Trưởng văn phòng và người lao động đã đoàn kết, đồng lòng, sáng tạo, nỗ lực để vươn lên mở rộng thị trường, tăng cường quan hệ đối tác với tiêu chí nỗ lực không ngừng để nâng cao chất lượng dịch vụ chứng thực cho các tổ chức và cá nhân trên địa bàn. Văn phòng hiện có 10 lao động làm việc thường xuyên.

Qua nghiên cứu tài liệu và được LĐLĐ huyện tuyên truyền vận động, Hội đồng quản trị, Trưởng văn phòng và người lao động đã nhận thức được rằng để Văn phòng phát triển một cách bền vững, cần có vai trò lãnh đạo, định hướng của Đảng và các tổ chức chính trị xã hội.

Với nguyện vọng tha thiết của tập thể người lao động, Ban vận động thành lập CĐCS Văn phòng công chứng Nguyễn Như dưỡng đã hướng dẫn người lao động tình nguyện viết đơn ra nhập tổ chức Công đoàn.

thanh lap cong doan co so van phong cong chung nguyen nhu duong
Ban lãnh đạo LĐLĐ huyện Ứng Hòa chụp ảnh lưu niệm cùng CĐCS Văn phòng công chứng Nguyễn Như Dưỡng.

Tại Hội nghị thành lập, CĐCS Văn phòng công chứng Nguyễn Như Dưỡng đã bầu Chủ tịch CĐCS và kết nạp 9 đoàn viên công đoàn.

Phát biểu tại Hội nghị, bà Đỗ Thị Phương Nga - Chủ tịch LĐLĐ huyện, nhấn mạnh: Để hoạt động CĐCS sớm đi vào nề nếp và hoạt động có hiệu quả, CĐCS cần nhanh chóng ổn định tổ chức, xây dựng nội quy, quy chế, chương trình hoạt động; chú trọng công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động và tiếp tục phát triển đoàn viên.

Bà Nga cũng đề nghị Hội đồng quản trị, Trưởng văn phòng tiếp tục quan tâm tạo điều kiện để CĐCS hoạt động có hiệu quả, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của Văn phòng, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

Minh Khuê - Hoàng Hải

Nguồn :