M
09:23 | 29/05/2019

Huyện Chương Mỹ:

Thành lập công đoàn cơ sở Quỹ tín dụng nhân dân Hữu Văn

(LĐTĐ) Thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2019 và chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2019, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ đã tổ chức hội nghị ra mắt công đoàn cơ sở Quỹ tín dụng nhân dân Hữu Văn.

thanh lap cong doan co so quy tin dung nhan dan huu van Sôi nổi giải cầu lông trong CNVCLĐ huyện Đông Anh năm 2019
thanh lap cong doan co so quy tin dung nhan dan huu van Sơ khảo Hội thi cán bộ công đoàn cơ sở giỏi năm 2019
thanh lap cong doan co so quy tin dung nhan dan huu van LĐLĐ huyện Thường Tín thành lập thêm Công đoàn cơ sở

Quỹ tín dụng nhân dân Hữu Văn là tổ chức tín dụng hợp tác hoạt động theo luật Hợp tác xã, Luật các tổ chức tín dụng và các quy định khác có liên quan của pháp luật.

Mục tiêu chủ yếu là tương trợ giữa các thành viên về vốn, giúp các thành viên thực hiện có hiệu quả trong sản xuất kinh doanh, cải thiện đời sống góp phần tích cực vào xóa đói, giảm nghèo ở nông thôn.

Quỹ được cấp phép thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1996 với nội dung hoạt động là "Huy động vốn, cho vay vốn, làm các dịch vụ ngân hàng khác khi được ngân hàng Nhà nước cho phép".

thanh lap cong doan co so quy tin dung nhan dan huu van
Đồng chí Phùng Xuân Kim - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Chương Mỹ tặng hoa chúc mừng Công đoàn Quỹ tín dụng nhân dân Hữu Văn.

Sau 23 năm hoạt động, Quỹ đã có sự phát triển về quy mô trên địa bàn 4 xã là Hữu Văn, Tốt Động, Mỹ Lương và xã Hoàng Văn Thụ với trụ sở chính tại thôn Đông Viên, xã Hữu Văn và các phòng giao dịch ở các xã.

Hiện Quỹ tín dụng nhân dân Hữu Văn có 1.743 thành viên tham gia, tổng nguồn vốn hoạt động là trên 130 tỷ đồng. Quỹ có 16 cán bộ, nhân viên làm việc trực tiếp.

Nhằm đảm bảo quyền lợi cho cán bộ, nhân viên của Quỹ, được sự hướng dẫn của LĐLĐ huyện Chương Mỹ, Ban vận động thành lập Công đoàn của Quỹ đã triển khai, vận động 100% cán bộ, nhân viên tham gia tổ chức Công đoàn.

Tại hội nghị ra mắt, ông Phùng Xuân Kim - Phó chủ tịch LĐLĐ huyện Chương Mỹ, đã thông qua và trao Quyết định thành lập Công đoàn cho Quỹ tín dụng nhân dân Hữu Văn.

Đồng thời phát biểu chỉ đạo Công đoàn Quỹ sớm kiện toàn, ổn định tổ chức, thực hiện tốt vai trò, chức năng của tổ chức Công đoàn; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tiến hành tổ chức Đại hội lần thứ nhất trong thời gian sớm nhất đảm bảo theo đúng quy định.

Minh Khuê

Nguồn :