Tham dự vòng loại Asian Cup 2027, Malaysia nhập tịch thêm 3 cầu thủ gốc Hà Lan
| Việt Nam được xếp vào nhóm 1 tại vòng loại cuối Asian Cup 2027 AFC gia hạn cho các quốc gia xin đăng cai Asian Cup 2027 |
Theo Tờ Voetbalzone NL của Hà Lan, ít nhất 3 cầu thủ gốc Hà Lan có dòng máu Malaysia đang làm thủ tục nhập tịch gồm: Tiền đạo Ferdy Druijf (26 tuổi, cao 1m90, thuộc CLB Rapid Wien – Áo), tiền vệ phòng ngự Sem Scheperman (22 tuổi, cao 1m88, CLB Heracles Almelo – Hà Lan) và hậu vệ Dylan van Wageningen (27 tuổi, cao 1m89, CLB Sparta Rotterdam – Hà Lan).
![]() |
| Ferdy Druijf (xanh) gần như đã hoàn tất thủ tục nhập tịch với tuyển Malaysia. |
Giám đốc điều hành Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) Rob Friend tiết lộ Ferdy Druijf gần như đã hoàn thành thủ tục, chỉ còn chờ ngày tuyên thệ để chính thức đủ điều kiện thi đấu cho đội tuyển Malaysia. Ferdy Druijf từng khoác áo U20 Hà Lan và 7 đội bóng châu Âu. Tính tới thời điểm này, tiền đạo 26 tuổi có mẹ là người Malaysia đã thi đấu tổng cộng 226 trận, ghi 112 bàn (thống kê từ Transfermarkt).
Ferdy Druijf được đánh giá là sự bổ sung chất lượng cho tuyển Malaysia trong bối cảnh "Những chú hổ Mã Lai" đang cần một cây săn bàn hiệu quả, tương tự như Nguyễn Xuân Son ở tuyển Việt Nam.
Hiện tại, Malaysia cũng đang tích cực nhập tịch một số cầu thủ con lai (có bố, mẹ, ông, bà là người Malaysia) nhằm cạnh tranh tấm vé duy nhất bảng F vòng loại Asian Cup 2027 khởi tranh từ tháng 3 tới. Theo kết quả bốc thăm, Malaysia nằm cùng bảng với Lào, Nepal và Việt Nam. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 2 lượt theo thể thức sân nhà, sân khách để tính điểm và xếp hạng. Chỉ có đội đầu bảng mới giành quyền dự Asian Cup 2027. Nếu Lào và Nepal được đánh giá không cùng đẳng cấp với đội tuyển Việt Nam thì Malaysia được xem là “đối trọng” cạnh tranh tấm vé duy nhất.
Động thái này được xem là nỗ lực nhằm củng cố đội hình tuyển Malaysia. Đặc biệt ở vị trí tiền đạo, trong bối cảnh cần loại Việt Nam, Lào và Nepal để giành quyền vào vòng chung kết ASIAN Cup 2027.
Theo truyền thông Malaysia, FAM sẽ sớm công bố danh tính toàn bộ các cầu thủ gốc Âu nhập tịch cho chiến dịch vòng loại Asian Cup 2027.
Vòng loại Asian Cup 2027 diễn ra vào thời điểm FIFA Days, nên Malaysia sẽ có đầy đủ lực lượng và cầu thủ nhập tịch, qua đó chất lượng đội hình sẽ cao hơn AFF Cup 2024. Do thể thức thi đấu sân nhà, sân khách nên cả Malaysia lẫn đội tuyển Việt Nam đều có lợi thế như nhau. Hai đội sẽ chạm trán nhau lần đầu ở lượt trận thứ hai tại Malaysia.
T.An (t/h)
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
TRỰC TUYẾN: Ngày làm việc thứ nhất Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Hôm nay (29/12): Diễn ra Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII
10 kết quả nổi bật trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo năm 2025
Hà Nội: Học sinh nghỉ Tết Dương lịch 2026 tối đa 4 ngày
Phường Hồng Hà tập huấn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp
Đảng, Nhà nước tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân: Lần đầu người dân có quyền yêu cầu xóa dữ liệu của mình
Tin khác
Nhận định Roma vs Genoa: Chủ nhà quyết thắng để bám đuổi nhóm đầu
Thể thao 29/12/2025 06:39
Nhận định U23 Việt Nam vs U23 Syria: Bài test quan trọng trước thềm VCK U23 châu Á 2026
Thể thao 29/12/2025 06:38
Nhận định Crystal Palace vs Tottenham: Derby London trong cơn khủng hoảng phong độ
Thể thao 28/12/2025 08:57
Nhận định Chelsea vs Aston Villa: Stamford Bridge trước phép thử lớn
Thể thao 27/12/2025 14:48
Hoàng Đức giành cú đúp danh hiệu ở giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2025
Thể thao 27/12/2025 06:57
Bốc thăm lịch thi đấu giải U19 nữ Quốc gia - Cúp ACECOOK 2026
Thể thao 23/12/2025 21:44
Nhận định Arsenal vs Crystal Palace: Pháo thủ rộng cửa vào bán kết
Thể thao 23/12/2025 07:04
Nhận định Napoli vs Bologna: Chung kết căng thẳng, thử thách bản lĩnh
Thể thao 22/12/2025 09:01
Fulham vs Nottingham Forest lúc 03h00 ngày 23/12: Màn cân não trước Giáng sinh
Thể thao 22/12/2025 08:59
Bế mạc SEA Games 33, Việt Nam xếp thứ ba toàn đoàn
Thể thao 21/12/2025 09:00
