Tết yêu thương, xuân đầm ấm đến với học sinh Tiểu học Trung Văn

Chiều 23/1, nhân dịp về nước thăm quê hương, bà Nguyễn Thị Xuyên cùng một số kiều bào tại Cộng hòa Séc đã tới Trường Tiểu học Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) tặng quà Tết cho học sinh khuyết tật của nhà trường trong chương trình “Tết yêu thương, xuân đầm ấm”.
tin nhap 20180123200251 Những học sinh “đặc biệt” rạng rỡ trong ngày khai giảng
tin nhap 20180123200251 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Cộng Hòa Séc
tin nhap 20180123200251 Gặp "Nghệ sỹ của nhân dân"

Cùng tham dự chương trình “Tết yêu thương, xuân đầm ấm” với học sinh Trường Tiểu học Trung Văn còn có Nghệ sĩ ưu tú Hồ Liên - Nhà hát kịch Việt Nam.

tin nhap 20180123200251
Các nhà hảo tâm trao quà Tết tới học sinh khuyết tật Trường Tiểu học Trung Văn trong chương trình "Tết yêu thương, Xuân đầm ấm".

Cô giáo Nguyễn Thị Lan Hương- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trường Tiểu học Trung Văn là một trong số ít các đơn vị đào tạo trên địa bàn thành phố tích cực tiếp nhận trẻ khuyết tật, tạo điều kiện cho các các em được học tập và hòa nhập. Hiện, trường có hơn 2.000 học sinh, trong đó có 32 học sinh khuyết tật tham gia hòa nhập. Đây là những học sinh “đặc biệt” chủ yếu mắc các dạng khuyết tật như: down, chậm phát triển, tự kỷ…

Nhờ sự nỗ lực của chính các em, sự quyết tâm của gia đình và sự giúp đỡ tận tình của giáo viên trong trường, hiện 32 học sinh khuyết tật của trường đã tiến bộ vượt bậc trong mọi hoạt động.

Đến với thầy trò Trường Tiểu học Trung Văn dịp này, bà Nguyễn Thị Xuyên mang theo tình cảm, sự chia sẻ của bà và những người con xa quê đã từng và đang sinh sống, làm việc tại Cộng hòa Séc, Cộng hòa Liên bang Đức. Đó là các ông bà: Công Nghị (TP Praha – CH Séc), Khánh Bình, Viên Chiến, Hà Cường, Hằng Ngọc, Nga Tuấn, bà Thơm (TP Cheb – CH Séc), bà Châu (TP Hof- CHLB Đức), ông Nguyễn Xuân Tiến ở TP Bắc Giang và ông bà Mai Cường (Hà Nội).

Tuy làm ăn, sinh sống xa quê hương, nhưng mỗi lần về Việt Nam, bà Xuyên đều dành một phần thu nhập của mình, vận động thêm các cá nhân trong cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Séc tìm tới những hoàn cảnh khó khăn có sự chia sẻ, động viên thiết thực.

Trước đó, từ năm 2012, bà Nguyễn Thị Xuyên đại diện cho Chi hội Phụ nữ TP.Cheb và các vùng lân cận Cộng hòa Séc nhiều lần về Việt Nam thực hiện các hoạt động từ thiện ý nghĩa như: Tặng 40 triệu đồng để xây dựng lớp học tình thương cho các cháu khuyết tật ở chùa Hương Lan (thôn Đông Cựu, xã Đông Sơn, huyện Chương Mỹ, TP.Hà Nội); hỗ trợ 80 triệu đồng tặng sổ tiết kiệm tới 8 cựu thanh niên xung phong khó khăn tại các tỉnh, thành phố; trao 60 triệu đồng, giúp người dân tỉnh Quảng Bình bị thiệt hại nặng trong cơn bão số 10 và 11...

Gần đây nhất (tháng 11/2016), bà Nguyễn Thị Xuyên cùng đại diện báo Lao động Thủ đô và một số cá nhân đã tới thăm, tặng quà nghệ sĩ ưu tú Trần Hạnh, động viên ông vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi lại trong buổi gặp mặt thân tình, đầm ấm diễn ra chiều 23/1 tại Trường Tiểu học Trung Văn

tin nhap 20180123200251
Tiết mục hát múa do các con học sinh khuyết tật Trường Tiểu học Trung Văn thể hiện
tin nhap 20180123200251
Học sinh toàn trường hòa chung trong điệu nhảy vui nhộn cùng các bạn trên sân khấu
tin nhap 20180123200251
Bà Nguyễn Thị Xuyên nói chuyện thân tình với học sinh Trường Tiểu học Trung Văn
tin nhap 20180123200251
Các nhà hảo tâm tặng quà cho học sinh Tiểu học Trung Văn
tin nhap 20180123200251
Tặng quà tới học trò Trường Tiểu học Trung Văn
tin nhap 20180123200251
Tặng quà và giao lưu với học sinh Trường Tiểu học Trung Văn
Bảo Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội

Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao vị thế quốc gia, việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 79-NQ/TƯ về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết số 80-NQ/TƯ về phát triển văn hóa Việt Nam đánh dấu một bước hoàn thiện quan trọng trong tư duy chiến lược của Đảng.
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm, Hà Nội đang cho thấy một tinh thần quyết liệt trong việc cụ thể hóa các Nghị quyết của Đảng thành chương trình hành động thực chất. Phương châm “nói đi đôi với làm”, lấy hiệu quả đo đếm được làm thước đo đang trở thành kim chỉ nam để Thủ đô bứt phá trong kỷ nguyên mới.
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước

Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước

Tối 27/2, Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội thực hiện chương trình Thời sự trực tiếp đặc biệt với chủ đề "Hà Nội tiên phong, gương mẫu thực hiện các nghị quyết chiến lược của Trung ương", trong đó có Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam. Đây được xem là bước ngoặt quan trọng trong tư duy về vai trò của văn hóa, từ "nền tảng tinh thần" sang "nền tảng vững chắc" cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển

Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, Thủ đô không chỉ là trung tâm hành chính chính trị kinh tế mà còn giữ vai trò tiên phong kiến tạo tư duy phát triển bền vững. Hà Nội đang chủ động chuyển mình, cân bằng giữa sức mạnh kinh tế và sức mạnh văn hóa để nâng tầm năng lực dẫn dắt phát triển cả nước.
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống

PGS.TS Trần Đình Thiên cho biết, ông đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của Hà Nội, xuất phát từ nguồn lực, năng lực và sứ mệnh đặc biệt của Thủ đô. Theo ông, người dân cả nước đều kỳ vọng Hà Nội sẽ có bước phát triển mạnh mẽ hơn trong giai đoạn tới và niềm tin vào điều đó đang ngày càng được củng cố.
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031

Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 27/2, Ủy ban Bầu cử phường Tây Hồ tổ chức Hội nghị gặp mặt các ứng cử viên nhằm quán triệt yêu cầu, định hướng nội dung và thống nhất nhận thức, trách nhiệm trong quá trình vận động bầu cử.
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững

Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững

Trước yêu cầu của giai đoạn phát triển mới, nơi đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao vị thế quốc gia trở thành đòi hỏi cấp thiết, việc ban hành Nghị quyết 79 về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết 80 về phát triển văn hóa Việt Nam đã khẳng định bước hoàn thiện quan trọng trong tư duy chiến lược của Đảng.

Tin khác

Sau Tết, người trẻ mang theo hơi ấm gia đình trở lại guồng quay

Sau Tết, người trẻ mang theo hơi ấm gia đình trở lại guồng quay

Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đã khép lại, nhưng dư âm của những bữa cơm gia đình, những cuộc thăm hỏi, những vòng tay ôm chặt sau cả năm xa cách vẫn còn đó, ấm áp và sâu lắng trong lòng mỗi người.
Đầu năm mới nên mua gì để cả năm may mắn, hanh thông?

Đầu năm mới nên mua gì để cả năm may mắn, hanh thông?

Đầu năm mới từ lâu đã được xem là thời điểm khởi đầu quan trọng, mang ý nghĩa mở ra vận khí cho cả năm. Vì vậy, nhiều người Việt thường có thói quen mua sắm những vật phẩm mang ý nghĩa cầu may, với mong muốn một năm bình an, thuận lợi và đủ đầy. Không chỉ là nét đẹp văn hóa truyền thống, những lựa chọn đầu năm còn thể hiện niềm tin vào sự khởi đầu tích cực và tinh thần hướng thiện trong đời sống.
Mua muối đầu năm, nét đẹp bình dị

Mua muối đầu năm, nét đẹp bình dị

Trong tiết trời se lạnh của buổi sớm đầu xuân, khi phố phường còn chưa "thức giấc", những người bán muối đã có mặt trên nhiều con đường ở Hà Nội.
Xuân Bính Ngọ rộn ràng Trường Sa

Xuân Bính Ngọ rộn ràng Trường Sa

Sáng 19/2 (mùng 3 Tết Bính Ngọ), Trung tá Vũ Đức Quỳnh, Chỉ huy trưởng đảo Trường Sa, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân vui mừng chia sẻ với phóng viên: Xuân Bính Ngọ năm nay, quân và dân đảo Trường Sa đón Tết trong không khí vui tươi, đầm ấm, các hoạt động diễn ra đông đủ, rộn ràng, an toàn, đúng kế hoạch.
Hà Nội: Tìm thấy người thân đi lạc nhờ thông báo từ Cảnh sát giao thông

Hà Nội: Tìm thấy người thân đi lạc nhờ thông báo từ Cảnh sát giao thông

Trong khi thực hiện nhiệm vụ điều tiết giao thông cao điểm Tết Nguyên đán 2026, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ số 4 đã kịp thời phát hiện, hỗ trợ một cụ ông đi lạc do suy giảm trí nhớ về với gia đình an toàn.
Gia đình Hà Nội giữ nếp tự gói bánh chưng mỗi dịp Tết

Gia đình Hà Nội giữ nếp tự gói bánh chưng mỗi dịp Tết

Khi những cơn gió lạnh cuối đông vẫn còn vương trên phố phường Hà Nội, trong căn nhà nhỏ của gia đình chị Nguyễn Vân Đài (phường Thanh Xuân, Hà Nội) không khí Tết đã rộn ràng từ rất sớm. Ngày 25 tháng Chạp hằng năm, gia đình chị lại duy trì một nếp quen đầy ý nghĩa: Cùng nhau tự tay gói bánh chưng để dâng cúng tổ tiên và biếu tặng người thân, bạn bè.
Trạm yêu thương: Hạnh phúc vầng trăng khuyết

Trạm yêu thương: Hạnh phúc vầng trăng khuyết

Căn bệnh xương thủy tinh khiến đôi chân nhỏ xíu, chị Nguyễn Thị Kiên Giang (35 tuổi, quê ở Huế) chọn làm bạn với chiếc xe lăn giúp chị dễ dàng di chuyển. Từ mảnh đất cố đô, "người bạn ấy" đã đưa chị xuôi vào Thành phố Hồ Chí Minh chữa bệnh, theo đuổi con đường học tập, rồi cùng chị ngược ra Hà Nội để theo đuổi hạnh phúc riêng. Cùng lắng nghe câu chuyện về nghị lực và tình yêu phi thường của họ trong chương trình Trạm yêu thương - "Hạnh phúc vầng trăng khuyết" phát sóng vào 10h00 Thứ Bảy, ngày 14/2/2026 trên VTV1.
Trao tặng 58 suất quà tới bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn tại các bệnh viện

Trao tặng 58 suất quà tới bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn tại các bệnh viện

Thực hiện các hoạt động tình nghĩa thường niên nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, trong 2 ngày 11/2 và 12/2, lãnh đạo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam và BHXH thành phố Hà Nội đã trao tặng 58 suất quà cho bệnh nhân bảo hiểm y tế (BHYT) có hoàn cảnh khó khăn tại các bệnh viện trên địa bàn.
Mang Tết ấm đến với bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn

Mang Tết ấm đến với bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn

Trong những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, khi không khí sum vầy đang lan tỏa khắp mọi miền đất nước, Đoàn công tác của lãnh đạo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam và BHXH thành phố Hà Nội đã tới Bệnh viện Nhi Trung ương để trao tặng những phần quà ý nghĩa cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn phải ở lại viện điều trị trong dịp Tết.
Văn khấn ông Công ông Táo 2026 đầy đủ, chi tiết

Văn khấn ông Công ông Táo 2026 đầy đủ, chi tiết

Văn khấn ông Công, ông Táo 2026 đầy đủ, chi tiết không chỉ giúp bạn tham khảo cách chuẩn bị lễ vật và thực hiện nghi lễ ngày 23 tháng Chạp, mà còn góp phần hiểu rõ ý nghĩa của một phong tục lâu đời, nơi người Việt gửi gắm lòng thành kính, gìn giữ nếp nhà và khởi đầu hành trình đón Tết trong không khí sum vầy, an yên.
Xem thêm
Phiên bản di động