M
04/11/2020 17:43

“Tết Sum vầy” 2021: Cần được tổ chức rộng khắp, hướng mạnh về cơ sở

(LĐTĐ) Với chủ đề "Tết Sum vầy - Kết nối yêu thương", Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị các cấp công đoàn cần tập trung tổ chức các hoạt động cụ thể chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhất là đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 và bão lũ, thiên tai.

Tổng Liên đoàn sẽ có gói hỗ trợ đặc biệt chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động Chú trọng chăm lo đời sống cho công nhân viên chức lao động Hoạt động chăm lo Tết cho người lao động ngày càng chuyên nghiệp, thực chất

Nhằm chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động.

“Tết Sum vầy” 2021: Cần được tổ chức rộng khắp, hướng mạnh về cơ sở

Tổng Liên đoàn đề nghị các cấp công đoàn cần tổ chức chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Ảnh minh họa: B.D

Theo đó, với phương châm, tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, chương trình chăm lo Tết cho đoàn viên và người lao động năm nay có chủ đề “Tết Sum vầy - Kết nối yêu thương”.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị các cấp công đoàn phát huy nguồn lực của toàn xã hội, sự hưởng ứng, ủng hộ và hỗ trợ của chính quyền địa phương, các doanh nghiệp để tổ chức tốt các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động.

Năm nay, theo yêu cầu của Tổng Liên đoàn Lao động, chương trình “Tết Sum vầy” cần được tổ chức rộng khắp, hướng mạnh về cơ sở và cấp trên trực tiếp cơ sở như: Các khu công nghiệp, khu chế xuất, các doanh nghiệp, ở nơi có đông người lao động, tạo điểm nhấn đặc biệt để các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và cả hệ thống chính trị cùng quan tâm tham gia các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên và người lao động, gắn với hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đặc biệt, trong triển khai chăm lo, cần ưu tiên lựa chọn đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, bão lũ, thiên tai; đoàn viên, người lao động thuộc đối tượng gia đình chính sách hoặc nhiều năm chưa có điều kiện về quê sum họp với gia đình trong dịp Tết Nguyên đán.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng đề nghị các cấp công đoàn tổ chức các hoạt động đưa được nhiều nhất đoàn viên, người lao động về quê đón Tết đảm bảo đúng đối tượng, chu đáo, an toàn, thuận lợi, tạo sức lan tỏa và ý nghĩa nhân văn.

Bên cạnh đó, tổ chức các hoạt động vui Tết, thăm, động viên đoàn viên, người lao động không có điều kiện về quê, đảm bảo vui tươi, chu đáo, ấm áp, nghĩa tình.

B.D

Nguồn :