M
22/01/2020 15:19

Tết ấm áp dưới “mái nhà” HANDICO

(LĐTĐ) Tết là niềm vui, nỗi mong chờ của tất cả mọi người. Với những người lao động ở Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội (HANDICO), Tết còn vui và ấm áp hơn khi họ luôn được lãnh đạo và công đoàn Tổng Công ty quan tâm chăm lo chu đáo. 

tet am ap duoi mai nha handico Công đoàn HANDICO thăm và chúc Tết công nhân trên công trường
tet am ap duoi mai nha handico Nữ cán bộ, công nhân viên, lao động “tròn cả hai vai”
tet am ap duoi mai nha handico
Lãnh đạo Tổng Công ty và Công đoàn thăm, tặng quà, chúc Tết công nhân lao động tại công trường

Xây dựng là lĩnh vực công việc có rất nhiều vất vả, nếu không quan tâm, chăm lo đời sống, đảm bảo quyền lợi, các chế độ chính sách thì rất khó giữ chân người lao động. Thấu hiểu điều này, thời gian qua, vai trò đại diện chăm lo, bảo vệ người lao động luôn được chú trọng, đặt lên hàng đầu.

Ông Phan Thanh Chung, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty, bộc bạch: “Bên ngoài công trường thi công, phía sau công việc, người lao động còn gia đình, con cái, còn bao lo toan cho cuộc sống thường nhật. Bởi thế, hơn ai hết Công đoàn phải hiểu rõ, chăm lo tới từng mối quan tâm ấy thì mới có thể trở thành điểm tựa tin cậy cho đoàn viên, người lao động”.

Tâm niệm như vậy, nên công tác chăm lo đời sống vật chất tinh thần người lao động, nâng cao phúc lợi cho đoàn viên công đoàn cũng được Công đoàn Handico đẩy mạnh. Riêng trong năm 2019, Công đoàn Tổng Công ty đã đề nghị và được LĐLĐ Thành phố quyết định hỗ trợ 02 “Mái ấm công đoàn” trị giá 60 triệu đồng cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, 19 đơn vị triển khai chương trình phúc lợi đoàn viên với hình thức tạo điều kiện cho đoàn viên công đoàn được mua nhà với giá ưu đãi để an cư, lạc nghiệp.

Cao trào trong các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động chính là trong dịp Tết Nguyên đán. Dịp này, Công đoàn vừa tăng cường giám sát việc trả lương, thưởng Tết cho người lao động tại các doanh nghiệp, vừa chỉ đạo các công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động thăm hỏi, trợ cấp Tết cho người lao động.

Đặc biệt, Công đoàn phối hợp với lãnh đạo Tổng Công ty trực tiếp thăm hỏi, động viên, tặng quà Tết cho các công nhân trên các công trường. Như Tết Nguyên đán Kỷ Hợi vừa qua, Công đoàn Tổng công ty đã hỗ trợ 60 cán bộ công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn mỗi người 1.000.000 đồng.

Các công đoàn cơ sở đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho hơn 70 cán bộ công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 100 triệu đồng. Tổng công ty cũng đã hỗ trợ 70 triệu đồng góp phần cùng LĐLĐ Thành phố tổ chức các chuyến xe đưa công nhân ở xa về quê ăn Tết...

Một năm mới lại đến, cái Tết nữa lại về. Những cán bộ Công đoàn Handico lại hối hả với những kế hoạch chăm lo Tết cho người lao động, lại tất bật đến từng công trường, xí nghiệp để thăm hỏi, tặng quà, mang niềm vui xuân và cái Tết đủ đầy đến cho mọi đoàn viên, người lao động.

P.Diệp

Nguồn :