TCBS tăng cường bảo mật tài khoản và an toàn giao dịch

(LĐTĐ) Công ty cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS) tiếp tục tiên phong trong việc tạo thêm nhiều lớp bảo mật nâng cao, nhằm đảm bảo an toàn giao dịch, bảo vệ tài sản và dữ liệu cá nhân của khách hàng trên nền tảng số.
Techcombank tiên phong tăng cường bảo mật và an toàn giao dịch trên ngân hàng số Ngân hàng Techcombank: Không ngừng cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động

24 thủ đoạn lừa đảo trên không gian tài chính số

Liên tục trong thời gian qua, nhiều người dân bị sập bẫy các kẻ lừa đảo trên mạng, bị chiếm quyền quản lý tài khoản ngân hàng, cũng như chứng khoán, và bị rút hết tiền trong các tài khoản. Những vụ lừa đảo mất tiền trong tài khoản ngân hàng diễn ra ngày càng tinh vi, chiếm đoạt số tiền càng lớn, trong đó nhiều nạn nhân mất từ hàng trăm triệu đến hàng chục tỷ đồng.

Gần đây, chị H.T, giám đốc một công ty tại Hà Nội, bị lừa cài app mã độc Dichvucong.apk, bán tài sản trên ứng dụng và rút mất hàng tỷ đồng. Một nạn nhân khác là ông N.M.C tại Hà Nội, cũng bị những kẻ lừa đảo giả mạo công an để cài app Dichvucong.apk, từ đó chiếm đoạt quyền quản lý điện thoại và các ứng dụng để rút tiền.

Thống kê trên Cổng cảnh báo an toàn thông tin, năm 2023 ghi nhận gần 16.000 phản ánh lừa đảo trực tuyến, gây thiệt hại hơn 390.000 tỷ đồng, tương đương 3,6% GDP; trong đó 91% liên quan lĩnh vực tài chính, tăng 64,78% so với năm 2022.

Theo Cục An toàn thông tin, có 3 nhóm lừa đảo chính (Giả mạo thương hiệu; chiếm đoạt tài khoản và các hình thức kết hợp khác) với 24 hình thức lừa đảo phổ biến đang diễn ra trên không gian mạng Việt Nam.

Nhanh chóng phát hiện dấu hiệu bất thường với cảnh báo tự động từ TCInvest

Trước thủ đoạn lừa đảo tinh vi của tội phạm công nghệ, việc tiên phong trong việc tăng cường các lớp bảo mật, nhằm đảm bảo an toàn giao dịch của khách hàng trên nền tảng số là ưu tiên hàng đầu của TCBS.

TCBS tăng cường bảo mật tài khoản và an toàn giao dịch

Khi hacker “xâm nhập” vào tài khoản chứng khoán của người dùng, chúng sẽ thu thập tất cả các thông tin cá nhân của nạn nhân, đánh cắp dữ liệu nhận dạng khuôn mặt để tạo các bản deepfake dạng video giả mạo, sau đó tìm kiếm các thông tin về tài khoản ngân hàng liên kết và thực hiện thao tác chuyển tiền. Việc phát hiện kịp thời các bất thường trên tài khoản và có hành động tức thời là yếu tố quan trọng hàng đầu để có thể bảo toàn tài sản và thông tin cá nhân.

TCBS đã phát triển các tính năng trên ứng dụng TCInvest, và đưa ra các giải pháp tăng cường nhận diện bất thường trên tài khoản. Theo đó, khi phát hiện tài khoản của khách hàng bị đăng nhập trên thiết bị lạ, hoặc khi mã xác thực iOTP bị thiết lập lại, hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn cảnh báo đến khách hàng để đề phòng và nhanh chóng thực hiện các thao tác bảo vệ tài khoản.

Bên cạnh đó, hệ thống cũng sẽ chặn đăng nhập vào TCInvest trên các thiết bị đã bị bẻ khóa (jailbreak trên iOS hoặc root trên Android), do việc bẻ khóa có thể làm giảm tính bảo mật thiết bị của khách hàng và tăng nguy cơ bị tấn công.

Theo kế hoạch phát triển hệ thống, TCInvest sẽ thiết lập các quy tắc để xác định giao dịch bất thường dựa trên lịch sử thao tác của khách hàng, từ đó, khi phát hiện hành vi bất thường, hệ thống sẽ tự động chặn tính năng chuyển tiền trên tài khoản để đảm bảo tài sản của khách hàng.

Khóa tài khoản an toàn 24/7

Từ các vụ lừa đảo trên không gian mạng, TCBS đã cập nhật tính năng Khóa an toàn tài khoản, giúp khách hàng chủ động bảo vệ tài khoản và tài sản của mình ngay khi nghi ngờ có điều bất thường.

Tại màn hình đăng nhập, khách hàng có thể thực hiện “Tạm khóa tài khoản”. Hệ thống TCInvest sẽ đăng xuất tài khoản trên tất cả các thiết bị của khách hàng đang đăng nhập và tạm khóa tài khoản ngay lập tức. Việc mở khóa chỉ có thể được thực hiện trực tiếp tại TCBS, sắp tới, khách hàng có thể thực hiện mở khóa bằng phương thức eKYC qua TCBS.

Sau khi đăng nhập vào tài khoản, khách hàng có thể linh động lựa chọn 1 trong 2, hoặc cả 2 tính năng hỗ trợ của Khóa an toàn là Đăng xuất tài khoản trên tất cả thiết bị hoặc Tạm khóa tài khoản.

Thiết lập bảo mật nâng cao với số điện thoại dự phòng và câu hỏi bảo mật cá nhân

TCBS đã thiết lập thêm các lớp bảo mật nâng cao cho việc xác minh tài khoản chính chủ với 2 tính năng: Đăng ký số điện thoại dự phòng, (sim số dự phòng cần được lắp trên một thiết bị khác so với thiết bị chính đang sử dụng); và Đăng ký câu hỏi bảo mật.

Như vậy, với tính năng đăng ký số điện thoại dự phòng, khi khách hàng thao tác đăng ký/hủy iOTP trên TCInvest, hệ thống sẽ gửi thêm SMS OTP về số điện thoại dự phòng của khách hàng để xác thực, giúp tăng cường thêm lớp bảo mật của tài khoản.

Cùng với đó, với tính năng đăng ký câu hỏi bảo mật, khách hàng chọn và thiết lập các câu hỏi và trả lời chỉ mình biết đáp án trong bộ câu hỏi gợi ý có sẵn trên hệ thống. Việc xác nhận đăng ký/hủy iOTP trên hệ thống sẽ cần xác minh qua câu trả lời bảo mật của khách hàng, khi kẻ lừa đảo xâm nhập vào tài khoản của khách hàng và nhập câu trả lời sai quá 5 lần, hệ thống sẽ tự động khóa tài khoản của khách hàng. Tài khoản sau đó chỉ có thể mở khóa khi liên hệ trực tiếp tại TCBS.

Dự kiến, TCBS sẽ áp dụng 2 tính năng bảo mật này cho các thao tác khác của khách hàng trên TCInvest như thay đổi thông tin cá nhân, mở khóa tài khoản, chuyển tiền...

V.Q

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Tăng cường đối thoại, thương lượng để đảm bảo quyền lợi cho người lao động

Tăng cường đối thoại, thương lượng để đảm bảo quyền lợi cho người lao động

(LĐTĐ) Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Ban Chấp hành LĐLĐ thành phố Hà Nội đặt ra chỉ tiêu có ít nhất 85% doanh nghiệp, đơn vị có tổ chức Công đoàn đủ điều kiện đại diện, thương lượng, ký kết được TƯLĐTT theo quy định của pháp luật.
Những kỷ lục đầu tiên tại Euro 2024

Những kỷ lục đầu tiên tại Euro 2024

(LĐTĐ) Hai ngày với 4 trận đầu tiên của Euro 2024 đã chứng kiến số bàn thắng kỷ lục và nhiều cột mốc khác bị phá.
Xem trực tiếp trận Ba Lan và Hà Lan 20h tối nay trên kênh nào?

Xem trực tiếp trận Ba Lan và Hà Lan 20h tối nay trên kênh nào?

(LĐTĐ) Đội tuyển Ba Lan chạm trán Hà Lan trong khuôn khổ bảng D, vòng chung kết Euro 2024. Trận đấu Ba Lan với Hà Lan diễn ra lúc 20h ngày 16/6, trực tiếp trên kênh K+Sport1, On Football, TV360+1, VTV2, VTV5, THVL2, HTV7, HTV Thể thao.
Đồng hành vì sự phát triển chung

Đồng hành vì sự phát triển chung

Với chủ đề “Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết”, “Tháng Công nhân” năm 2024 gắn với “Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động” được Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội triển khai với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, để lại ấn tượng tốt đẹp với đoàn viên, người lao động. Qua đó, giúp đoàn viên, người lao động cảm nhận rõ hơn vai trò của tổ chức Công đoàn và yên tâm lao động sản xuất, gắn bó, đồng hành cùng sự phát triển chung của mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
Dựa vào chính mình

Dựa vào chính mình

(LĐTĐ) Cuộc đời mỗi người là những chương sách đầy biến đổi, có những chương viết bởi niềm vui hân hoan, nhưng cũng có những đoạn u tối với đầy thử thách và khó khăn. Bất kể điều gì xảy ra, chỉ bằng cách dựa vào chính mình, bạn mới thực sự có thể viết lên một đời huy hoàng và hạnh phúc.
Hà Đông: Nhiều dấu ấn nổi bật trong Tháng Công nhân năm 2024

Hà Đông: Nhiều dấu ấn nổi bật trong Tháng Công nhân năm 2024

Tháng Công nhân năm 2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hà Đông đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao hơn nữa công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn. Trong đó, tiêu biểu là các hoạt động “Cám ơn người lao động”, “Khám sức khỏe cho nữ đoàn viên công đoàn”, “Hội thao công nhân viên chức lao động quận Hà Đông năm 2024”, “Nuôi ước mơ cho con tới trường”… Từ đó, nâng cao nhận thức, niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn.
Năm 2024 tuổi nghỉ hưu của người lao động tăng thêm bao nhiêu?

Năm 2024 tuổi nghỉ hưu của người lao động tăng thêm bao nhiêu?

(LĐTĐ) Kể từ năm 2021, tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường đối với lao động nam là đủ 60 tuổi 3 tháng và đối với lao động nữ là đủ 55 tuổi 4 tháng; sau đó, cứ mỗi năm tăng thêm 3 tháng đối với lao động nam và 4 tháng đối với lao động nữ.

Tin khác

Viettel nhận loạt giải thưởng tuổi trẻ sáng tạo trong quân đội với thiết bị công nghệ cao, trí tuệ nhân tạo

Viettel nhận loạt giải thưởng tuổi trẻ sáng tạo trong quân đội với thiết bị công nghệ cao, trí tuệ nhân tạo

(LĐTĐ) Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa nhận 10 Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong quân đội lần thứ 24.
Những khoảnh khắc xúc động trong Lễ vía Bà tại hệ thống các chùa núi Bà, Tây Ninh

Những khoảnh khắc xúc động trong Lễ vía Bà tại hệ thống các chùa núi Bà, Tây Ninh

(LĐTĐ) Trong 4 ngày diễn ra Lễ vía Bà Linh Sơn Thánh Mẫu, đã có 100.000 lượt khách đi cáp treo lên núi Bà Đen. Nhiều nghi thức truyền thống và Đại lễ dâng đăng kỷ lục được xem là lý do khiến núi Bà Đen đón lượng du khách đông chưa từng có trong các dịp lễ Vía trong suốt nhiều năm qua.
Khai trương Văn phòng PRUVenture Quảng Ninh, Prudential khẳng định chiến lược đầu tư dài hạn vào con người

Khai trương Văn phòng PRUVenture Quảng Ninh, Prudential khẳng định chiến lược đầu tư dài hạn vào con người

(LĐTĐ) Ngày 13/6/2024, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam chính thức khai trương văn phòng làm việc PRUVenture tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, nối tiếp chuỗi mô hình văn phòng hiện đại, đa tiện ích dành cho đội ngũ Chuyên viên Hoạch định tài chính toàn thời gian (PruPlanner).
Triển khai chương trình bồi dưỡng năng lực tiếng Anh cho giáo viên

Triển khai chương trình bồi dưỡng năng lực tiếng Anh cho giáo viên

(LĐTĐ) Vừa qua, tại UBND huyện Bình Chánh (TP. Hồ Chí Minh) đã diễn ra lễ khai giảng chương trình Bồi dưỡng năng lực tiếng Anh cho đội ngũ giáo viên. Đây là chương trình đào tạo hợp tác giữa Huyện ủy Bình Chánh và Anh văn hội Việt Mỹ VUS nhằm bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ cho các giáo viên tiếng Anh đang giảng dạy tại các trường trên địa bàn huyện.
HDBank nhận giải “Ngân hàng phát hành xuất sắc - Tăng trưởng năng động” tại Việt Nam

HDBank nhận giải “Ngân hàng phát hành xuất sắc - Tăng trưởng năng động” tại Việt Nam

(LĐTĐ) HDBank vừa nhận giải thưởng "Ngân hàng phát hành xuất sắc - Tăng trưởng năng động tại Việt Nam" (Vietnam - Outstanding Issuing Bank - Dynamic Growth) do Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) trao tặng.
Hợp tác chiến lược về năng lượng giữa Bamboo Capital với SK Group và SLC

Hợp tác chiến lược về năng lượng giữa Bamboo Capital với SK Group và SLC

(LĐTĐ) Ngày 10/6, BCG Energy (thành viên Tập đoàn Bamboo Capital, Việt Nam), Công ty SK Ecoplant (thuộc Tập đoàn SK, Hàn Quốc) và SLC (Sudokwon Landfill Site Management Corp - Tập đoàn quản lý bãi chôn lấp Sudokwon, Hàn Quốc) đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển dự án điện rác và các giải pháp xử lý rác thải tại tỉnh Long An và Kiên Giang.
Tòa tháp đôi Mường Thanh Luxury Hạ Long Centre “tỏa sáng” cùng di sản

Tòa tháp đôi Mường Thanh Luxury Hạ Long Centre “tỏa sáng” cùng di sản

(LĐTĐ) Khi nhắc tới Vịnh Hạ Long - một di sản thiên nhiên thế giới, ta không thể không cảm thấy niềm tự hào xen lẫn trách nhiệm bảo tồn "viên ngọc quý" Vịnh Hạ Long. Để gìn giữ viên ngọc quý ấy, cần rất nhiều sự đóng góp của ngành Lữ hành khách sạn. Tòa tháp đôi Mường Thanh Luxury Hạ Long Centre là một trong những tổ hợp khách sạn được đánh giá cao trong quá trình đồng hành cùng di sản, giúp di sản “tỏa sáng” hơn trong mắt du khách trong nước và quốc tế.
Central Retail Việt Nam phối hợp cùng Bộ Công Thương quảng bá cà phê Việt Nam ra thế giới

Central Retail Việt Nam phối hợp cùng Bộ Công Thương quảng bá cà phê Việt Nam ra thế giới

(LĐTĐ) Ngày 6/6/2024, tại Trung Tâm Hội Chợ và Triển Lãm Sài Gòn - SECC (TP. Hồ Chí Minh), trong khuôn khổ Triển lãm Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 (Viet Nam International Sourcing 2024), Central Retail Việt Nam phối hợp cùng Bộ Công Thương thực hiện Lễ cắt băng khai trương khu gian hàng quảng bá cà phê Việt Nam tới đông đảo khách tham quan triển lãm, trong đó có các nhà mua hàng lớn trên thế giới.
Sử dụng điện tiết kiệm: Thay đổi từ nhận thức đến hành động

Sử dụng điện tiết kiệm: Thay đổi từ nhận thức đến hành động

(LĐTĐ) Năm 2024 là năm có rất nhiều khó khăn do tình hình El Nino còn diễn biến phức tạp, cũng như nhu cầu về sử dụng điện được dự báo sẽ tăng mạnh do đà phục hồi kinh tế và phục hồi sản xuất, nhất là các ngành hàng chế biến xuất khẩu trong năm nay. Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm.
Trung ương Đoàn và SABECO ký kết biên bản ghi nhớ giai đoạn 2024 - 2026

Trung ương Đoàn và SABECO ký kết biên bản ghi nhớ giai đoạn 2024 - 2026

(LĐTĐ) Tiếp nối những thành công từ chương trình hợp tác giai đoạn 2022 - 2024, ngày 5/6 vừa qua, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (Trung ương Đoàn) và Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) đã tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ giai đoạn 2024 -2026.
Xem thêm
Phiên bản di động