Tập trung thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Chiều 9/7, Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021; sơ kết đợt thi đua chào mừng Tháng Công nhân và bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; biểu dương “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu” huyện Phúc Thọ năm 2021; trao quà hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Trao hỗ trợ cho công nhân lao động bị cách ly vì dịch Covid-19 Siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 Thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền lợi người lao động

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch Covid-19, song dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố, phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn huyện Phúc Thọ đã đạt được nhiều kết quả, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra.

Cụ thể, trong công tác đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, Ủy ban nhân dân và Liên đoàn Lao động huyện đã ban hành văn bản Hướng dẫn liên tịch, hướng dẫn chính quyền và Công đoàn cơ sở phối hợp tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và Hội nghị người lao động năm 2021. Đến nay, toàn Huyện đã có 36/36 đơn vị hành chính sự nghiệp tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức; 21/25 doanh nghiệp có từ 10 lao động trở lên tổ chức Hội nghị người lao động.

Tập trung thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn
Đồng chí Đoàn Tuấn Anh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Phúc Thọ trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Liên đoàn Lao động huyện đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp rà soát các điều khoản trong Thỏa ước lao động tập thể, ký mới, sửa đổi bổ sung các điều khoản trong Thỏa ước lao động tập thể để bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

Trong công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động, Liên đoàn Lao động huyện đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho công nhân, viên chức, lao động và con em công nhân, viên chức, lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu với số tiền trên 4 tỷ đồng. Liên đoàn Lao động huyện đã trao trợ cấp 6 trường hợp, số tiền 6 triệu đồng; đề nghị Liên đoàn Lao động Thành phố, Quỹ trợ vốn trợ vốn, Công đoàn ngành giáo dục trợ cấp 10 trường hợp, số tiền 17 triệu đồng.

Nhằm không ngừng nâng cao phúc lợi cho đoàn viên, người lao động, Liên đoàn Lao động huyện cùng với 3 đơn vị đã ký kết chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động, nâng số doanh nghiệp ký thỏa thuận hợp tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động tăng lên 8 đơn vị.

Nhân dịp Tháng Công nhân năm 2021, Liên đoàn Lao động huyện đã trao 85 suất quà cho công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 60 triệu đồng; trao 87 suất quà cho các cháu là con công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi nhân Tháng hành động vì trẻ em và Tết thiếu nhi 1/6 với số tiền trên 40 triệu đồng.

Trong 6 tháng đầu năm, Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước. Đặc biệt, Liên đoàn Lao động huyện đã xây dựng kế hoạch, tổ chức phát động phong trào thi đua cao điểm trong công nhân, viên chức, lao động và các cấp Công đoàn huyện chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; phối hợp với Báo Lao động Thủ đô tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến tìm hiểu quy định mới của Bộ luật Lao động năm 2019, Luật Bầu cử các cấp cho đông đảo đoàn viên, người lao động.

Tập trung thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn
Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ Nguyễn Thị Lan Anh (thứ 4 từ trái sang) trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm chào mừng Tháng công nhân năm 2021.

Liên đoàn Lao động huyện cũng đã xây dựng kế hoạch, tổ chức phát động phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động chào mừng Tháng Công nhân; phát động đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tham gia hưởng ứng Chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động. Bên cạnh đó, phong trào xây dựng “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu” cũng đư­ợc các cấp Công đoàn huyện tiếp tục triển khai lồng ghép nội dung các phong trào thi đua với việc xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con chăm ngoan, học giỏi.

Cùng với việc tập trung triển khai hiệu quả các nhiệm vụ chuyên môn, các cấp Công đoàn huyện Phúc Thọ cũng đã tích cực tham gia vào công tác phòng, chống dịch bệnh. Cụ thể, Liên đoàn Lao động huyện đã vận động nguồn lực xã hội hóa của các tổ chức, cá nhân được gần 200 triệu đồng để hỗ trợ Trung tâm y tế huyện; hỗ trợ cán bộ và nhân dân xã Hiệp Thuận bị cách ly y tế 200 bộ quần áo bảo hộ y tế, 2 tấn gạo và gần 5 tấn rau củ quả; ủng hộ “Quỹ vắc xin” của huyện số tiền 74.300.000 đồng; chỉ đạo, hướng dẫn các doanh nghiệp thành lập 66 “Tổ an toàn Covid-19” tại doanh nghiệp…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đoàn Tuấn Anh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Phúc Thọ đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cấp Công đoàn huyện đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2021. Đồng chí Đoàn Tuấn Anh đề nghị thời gian tới, các cấp Công đoàn huyện tiếp tục tập trung thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ; đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trong việc chấp hành các quy định của pháp luật, nhất là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; phối hợp chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho người lao động; tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động đảm bảo thiết thực, phù hợp đơn vị và tình hình dịch bệnh Covid-19… Từ đó, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân huyện Phúc Thọ và Liên đoàn Lao động huyện đã biểu dương 86 gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu năm 2021. Liên đoàn Lao động huyện tặng Giấy khen cho 7 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng cuộc bầu cử và tặng giấy khen cho 30 cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào “Sáng kiến, sáng tạo” trong công nhân, viên chức, lao động; tặng Danh hiệu “Công nhân giỏi” cho 10 cá nhân; trao 40 suất quà (mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng) hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

[Infographic] 5 lưu ý quan trọng sau tiêm vắc xin Covid-19

[Infographic] 5 lưu ý quan trọng sau tiêm vắc xin Covid-19

(LĐTĐ) Bộ Y tế ban hành Quyết định 3588/QĐ-BYT hướng dẫn buổi tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Bộ Y tế khuyến cáo người tiêm vắc xin 5 điểm sau: Không ...
Tối 4/8: Thêm 3.351 ca mắc  mới, Việt Nam đã điều trị khỏi cho 54.332 bệnh nhân Covid-19

Tối 4/8: Thêm 3.351 ca mắc mới, Việt Nam đã điều trị khỏi cho 54.332 bệnh nhân Covid-19

(LĐTĐ) Bản tin dịch Covid-19 tối 4/8 của Bộ Y tế cho biết có thêm 3.351 ca mắc Covid-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.623 ca. Trong ngày có ...
Ngày 4/8: Hà Nội ghi nhận 48 ca mắc Covid-19

Ngày 4/8: Hà Nội ghi nhận 48 ca mắc Covid-19

(LĐTĐ) Theo Sở Y tế Hà Nội, số ca mắc mới từ 12h đến 18h ngày 4/8 ghi nhận 14 ca mắc Covid-19 mới trong đó, 6 ca tại cộng đồng, ...
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng: Nắm thế chủ động, không để mất thời cơ khống chế dịch

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng: Nắm thế chủ động, không để mất thời cơ khống chế dịch

(LĐTĐ) Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, sở dĩ Thành phố duy trì được hiệu quả phòng, chống dịch như hiện nay là luôn bình tĩnh, dự ...
Kịp thời nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng của người lao động để có phương án hỗ trợ

Kịp thời nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng của người lao động để có phương án hỗ trợ

(LĐTĐ) Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và trong bối cảnh thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch, Liên đoàn Lao ...
Ngày 4/8: Hà Nội xử phạt hơn 1,3 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống Covid-19

Ngày 4/8: Hà Nội xử phạt hơn 1,3 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 4/8, Công an thành phố Hà Nội thông tin, trong ngày 4/8, cơ quan chức năng đã phát hiện, lập hồ sơ tham mưu chính quyền các cấp xử ...
“Gian hàng lưu động 0 đồng” - Kịp thời hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng Covid-19

“Gian hàng lưu động 0 đồng” - Kịp thời hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng Covid-19

(LĐTĐ) Nhằm kịp thời hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, chiều 4/8/2021, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội ...

Tin khác

Phát huy phong trào thi đua “Gương sáng người lao động”

Phát huy phong trào thi đua “Gương sáng người lao động”

(LĐTĐ) Những năm qua, Trường Trung học phổ thông Hoàng Cầu (quận Đống Đa) đã tích cực triển khai phong trào thi đua “Gương sáng người lao động” trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và đạt được kết quả khả quan ở nhiều mặt.
Thanh Oai: Tặng quà động viên các chốt kiểm dịch trên địa bàn huyện

Thanh Oai: Tặng quà động viên các chốt kiểm dịch trên địa bàn huyện

(LĐTĐ) Nhằm động viên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai đã phối hợp với Đoàn Thành niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân huyện tặng quà các chốt kiểm dịch đóng tại các xã trên địa bàn.
Các cấp Công đoàn Thanh Hóa thành lập gần 6.000 “Tổ An toàn Covid-19”

Các cấp Công đoàn Thanh Hóa thành lập gần 6.000 “Tổ An toàn Covid-19”

(LĐTĐ) Trước diễn biến dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, để chủ động đối phó, Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các cấp Công đoàn triển khai thành lập hàng ngàn “Tổ An toàn Covid-19” trong các doanh nghiệp, đơn vị, trường học, khu nhà trọ và xe ô tô chuyên chở công nhân, lao động trên địa bàn tỉnh.
Thăm, tặng quà động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch

Thăm, tặng quà động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch

(LĐTĐ) Với tinh thần chủ động, tích cực tham gia vào công tác phòng, chống dịch Covid-19, Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ đã phối hợp với các Công đoàn cơ sở trực thuộc tổ chức thăm, động viên và hỗ trợ các lực lượng đang làm nhiệm vụ ở chốt kiểm dịch tại tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Qua đó, góp phần tiếp thêm động lực để các lực lượng tham gia phòng, chống dịch hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Thăm, tặng quà các chốt phòng, chống dịch Covid-19

Thăm, tặng quà các chốt phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 29/7, Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức đến thăm và tặng quà cho các chốt phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận. Đây là hoạt động ý nghĩa của tổ chức Công đoàn nhằm mục đích chia sẻ khó khăn với lực lượng tuyến đầu chống dịch.
Hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các hộ dân trong khu vực phong tỏa tại phường Phúc Xá

Hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các hộ dân trong khu vực phong tỏa tại phường Phúc Xá

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhằm kịp thời quan tâm, chia sẻ, động viên những hộ dân trong khu vực phong tỏa, mới đây, Liên đoàn Lao động quận Ba Đình đã phối hợp với phường Phúc Xá (quận Ba Đình) hỗ trợ nhu yếu phẩm cho 13 hộ dân với 40 nhân khẩu nằm trong khu vực phong tỏa tại ngõ 98 phố Phúc Xá.
Tặng 300 mũ chắn giọt bắn, góp sức đẩy lùi dịch bệnh

Tặng 300 mũ chắn giọt bắn, góp sức đẩy lùi dịch bệnh

(LĐTĐ) Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thực hiện văn bản chỉ đạo của Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì, Ban Chấp hành Công đoàn, Chi đoàn Trường Tiểu học Phong Vân đã kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên tích cực tham gia hoạt động hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.
Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Thủ đô trong tình hình mới

Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Thủ đô trong tình hình mới

(LĐTĐ) Để Công đoàn Thủ đô thực sự là cơ sở chính trị - xã hội vững chắc của Đảng bộ Thành phố; là cầu nối, giữ mối liên hệ mật thiết giữa các cấp ủy Đảng, chính quyền với công nhân, người lao động; xứng đáng là tổ chức đại diện lớn nhất, trung tâm tập hợp, đoàn kết công nhân và người lao động… Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 35-KH/TU nhằm triển khai thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị (khóa XIII) về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.
Đồng hành vì sức khỏe nhân dân và đoàn viên

Đồng hành vì sức khỏe nhân dân và đoàn viên

(LĐTĐ) Thời gian qua, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở, đặc biệt là đối tượng người lao động trực tiếp. Đáng chú ý là công tác phối hợp chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong tuyến đầu chống dịch Covid-19 và bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Đồng thời, chú trọng công tác thi đua khen thưởng động viên người lao động trực tiếp, qua đó khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn. Xung quanh vấn đề này, phóng viên báo Lao động Thủ đô đã phỏng vấn ông Trịnh Tố Tâm - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội.
Xem thêm
Phiên bản di động