M
10/06/2020 22:06

Tập huấn công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ

(LĐTĐ) Hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2020, mới đây Ban lãnh đạo và Ban chấp hành Công đoàn Công ty Cổ phần Công trình giao thông 2 Hà Nội phối hợp với Trường Trung cấp nghiệp vụ và dạy nghề Công đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ năm 2020.

tap huan cong tac an toan ve sinh lao dong phong chong chay no Nỗ lực đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động
tap huan cong tac an toan ve sinh lao dong phong chong chay no Công ty Cổ phần Công trình giao thông 2 Hà Nội tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2020
tap huan cong tac an toan ve sinh lao dong phong chong chay no Sôi nổi tranh tài lái xe mô tô giỏi, an toàn
tap huan cong tac an toan ve sinh lao dong phong chong chay no Tổ chức thành công đại hội điểm khối doanh nghiệp

Tại buổi tập huấn, học viên là các tổ trưởng sản xuất được giảng viên Dương Văn Tiến - Phó hiệu trưởng Trường Trung cấp nghiệp vụ và dạy nghề Công đoàn Hà Nội truyền đạt những kiến thức cơ bản nhất về Luật An toàn vệ sinh lao động, chính sách của Nhà nước về công tác An toàn vệ sinh lao động, nguyên tắc đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động, người lao động về an toàn vệ sinh lao động…

Về công tác phòng chống cháy nổ, học viên tham gia chương trình tập huấn cũng được hướng dẫn cách sơ cấp cứu ban đầu khi xảy ra tai nạn lao động, các biện pháp phòng chống các yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại cho người lao động.

tap huan cong tac an toan ve sinh lao dong phong chong chay no
Hội nghị tập huấn công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ góp phần nâng cao nhận thức và tinh thần trách nhiệm của người sử dụng lao động cũng như người lao động trong sản xuất.

Cùng đó, truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật Phòng cháy và chữa cháy, các văn bản quy định tiêu chuẩn, quy chuẩn về công tác phòng cháy chữa cháy, nghiệp vụ công tác phòng cháy chữa cháy tại doanh nghiệp cũng như cách phòng ngừa cháy nổ, thực tập chữa cháy khay xăng, các thao tác khi sử dụng bình bột chữa cháy, sử dụng lăng vòi của hệ thống chữa cháy...

Ông Ngô Minh Hoàn – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, một điểm nhấn đáng chú ý suốt nhiều năm, các đơn vị trực thuộc Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội đều thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, không có tai nạn lao động xảy ra. Công tác đảm bảo môi trường làm việc an toàn luôn được chú trọng.

Tại Công ty Cổ phần Công trình giao thông 2 Hà Nội chương trình triển khai tập huấn cho gần 200 học viên. Chương trình tập huấn là một trong những giải pháp giúp nâng cao nhận thức và tinh thần trách nhiệm của người sử dụng lao động cũng như người lao động trong công tác bảo đảm an toàn vệ sinh lao động trong quá trình lao động sản xuất, góp phần để sản xuất phát triển bền vững, nâng cao thu nhập cho người lao động.

Đinh Luyện

Nguồn :