Tạo điều kiện thuận lợi nhất khi cấp Giấy đi đường

(LĐTĐ) Sáng 5/9, Công an thành phố Hà Nội đã ra thông báo về đối tượng, trình tự thủ tục duyệt cấp Giấy đi đường có nhận dạng, Thẻ đi mua hàng thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong Vùng 1. Sau khi có hướng dẫn cụ thể, lực lượng Công an Thành phố và chính quyền địa phương đã nhanh chóng vào cuộc tuyên truyền cũng như rà soát, thẩm định thông tin để cấp Giấy đi đường với phương châm “tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, làm việc bảo đảm đúng đối tượng, đúng công việc”.
Công an Hà Nội căng mình triển khai cấp Giấy đi đường cho người dân Cấp giấy đi đường mới sẽ giảm tải cho các chốt trực Tăng cường làm việc trực tuyến để chung tay cùng Thành phố đẩy lùi dịch bệnh

Theo ghi nhận của phóng viên, trong ngày 5/9, dù vẫn trong kỳ nghỉ lễ nhưng Phòng Cảnh sát Giao thông Công an thành phố Hà Nội vẫn ứng trực nghiêm túc với không khí làm việc hối hả để nhanh chóng cấp Giấy đi đường kèm mã nhận diện cho các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện các nhiệm vụ công tác trong lĩnh vực dịch vụ công ích thiết yếu. Các cơ quan, đơn vị chỉ cần gửi email qua hệ thống, việc duyệt và cấp Giấy đi đường diễn ra khá nhanh.

Cũng theo Phòng Cảnh sát Giao thông Công an Hà Nội, trong ngày đầu tiên thực hiện cấp Giấy đi đường cho nhóm 2 gồm các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện các nhiệm vụ công tác trong lĩnh vực dịch vụ công thiết yếu, đơn vị đã tiếp nhận hơn 2.000 hồ sơ qua email điện tử, từ đầu mối các sở, ban, ngành và các cơ quan trong diện được giao cấp Giấy đi đường. Hiện tại, cán bộ, chiến sĩ đơn vị đang sàng lọc và in kết quả trả lời tất cả những yêu cầu được gửi đến. Đơn vị đã cấp được nhiều Giấy đi đường cho người dân sau khi kiểm tra, sàng lọc đủ điều kiện được cấp.

Tạo điều kiện thuận lợi nhất khi cấp Giấy đi đường
Người dân được tạo thuận lợi trong việc cấp Giấy đi đường

Hiểu được nhu cầu đi lại của người dân và doanh nghiệp, Phòng Cảnh sát Giao thông cũng tổ chức tối đa người và thiết bị để phục vụ hiệu quả, đúng, an toàn những trường hợp được cấp giấy, đảm bảo yêu cầu giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh cũng như thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh thiết yếu, không làm đứt gãy chuỗi cung ứng…

Cùng với Phòng Cảnh sát Giao thông, trong những ngày này, yêu cầu cấp Giấy đi đường cũng được lực lượng Cảnh sát khu vực, Ủy ban nhân dân (UBND) các phường xã nhanh chóng tiếp nhận, thẩm định. Bà Phạm Thị Hồng Hải - Chủ tịch UBND phường Láng Thượng (quận Đống Đa) cho biết: Phường đã tiếp nhận hàng trăm yêu cầu cấp Giấy đi đường, tuy nhiên vẫn còn nhiều mẫu kê khai chưa đúng hướng dẫn. Để nhanh chóng trả lời yêu cầu của công dân, UBND phường cùng Công an phường tiến hành rà soát diện đối tượng được cấp giấy, yêu cầu người dân kê khai đúng với biểu mẫu đã được Công an thành phố Hà Nội công bố.

Để chuẩn bị chu đáo cho công tác cấp Giấy đi đường theo quy trình mới và tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp, trong 2 ngày 6 và 7/9, các lực lượng chức năng của Thành phố chỉ kiểm tra nhắc nhở, xử phạt đối với những trường hợp ra đường không có lý do chính đáng. Khi vận hành các chốt, vùng 1, 2, 3 thì Thành phố sẽ tiến hành theo cách linh hoạt, chủ yếu kiểm tra, nhắc nhở, đồng thời từ thực tế việc lưu thông của người dân theo Giấy đi đường mới sẽ đánh giá, phân tích để đưa ra biện pháp tối ưu.

Còn Đại úy Hoàng Minh Tuấn, Phó trưởng Công an phường Định Công (quận Hoàng Mai) cho hay, Công an phường nhận được rất nhiều cuộc gọi từ người dân và các đơn vị hỏi về việc cấp Giấy đi đường. “Cảnh sát khu vực đang khẩn trương rà soát các cá nhân, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp có hoạt động sản xuất, kinh doanh đóng trên địa bàn để gửi UBND phường thẩm định rồi sẽ cấp Giấy đi đường. Sau khi cấp xong, cảnh sát khu vực sẽ trực tiếp chuyển đến các doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị”.

Tuy nhiên, Đại úy Tuấn cũng nhấn mạnh, Công an phường sẽ rà soát kỹ lưỡng, cấp đúng người, đúng đối tượng, ưu tiên các doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng thiết yếu. Với những doanh nghiệp không kinh doanh mặt hàng thiết yếu, đơn vị sẽ chỉ cấp cho một số người đủ để doanh nghiệp duy trì hoạt động chứ không cấp tràn lan.

Nhận Giấy đi đường mà Công an phường cấp cho nhân viên giao hàng, chị Đinh Thị Thanh, chủ một cửa hàng kinh doanh hàng hóa thiết yếu tại phường Định Công cho biết: “Mới đầu khi nghe thông tin về việc cấp Giấy đi đường mẫu mới chúng tôi khá hoang mang vì không biết phải bắt đầu từ đâu. Nhưng các đồng chí Công an phường đã hướng dẫn việc làm hồ sơ rất kỹ lưỡng, thủ tục cũng nhanh gọn. Tôi cho rằng việc phân chia các nhóm và giao cho mỗi cơ quan, đơn vị phụ trách cấp giấy cho từng nhóm như vậy sẽ tránh được sự chồng chéo, sai sót và giảm bớt áp lực cho lực lượng tuyến đầu”.

Có thể thấy, việc cấp Giấy đi đường theo mẫu mới cho người dân đang được lực lượng chức năng triển khai một cách nhanh chóng với quyết tâm cao độ. Tin rằng, với quyết tâm của chính quyền và sự đồng lòng của người dân, tình trạng ra ngoài không có lý do chính đáng sẽ sớm chấm dứt, từ đó góp phần nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại bình thường./.

Lê Thắm

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Pfizer bắt đầu thử nghiệm thuốc phòng tránh Covid-19 dạng uống

Pfizer bắt đầu thử nghiệm thuốc phòng tránh Covid-19 dạng uống

Công ty dược phẩm Mỹ Pfizer ngày 27/09 thông báo đã bắt đầu thử nghiệm thuốc uống kháng virus nhằm phòng tránh lâu nhiễm Covid-19 cho những người phơi nhiễm ...
Mức phạt vi phạm quy định về kinh doanh dịch vụ bất động sản

Mức phạt vi phạm quy định về kinh doanh dịch vụ bất động sản

Trường hợp cá nhân, tổ chức vi phạm quy định về kinh doanh dịch vụ bất động sản có thể chịu mức phạt lên tới 50 triệu đồng và bị ...
Sau vòng 6 Ngoại hạng Anh: Bám đuổi quyết liệt

Sau vòng 6 Ngoại hạng Anh: Bám đuổi quyết liệt

(LĐTĐ) Vòng 6 Ngoại hạng Anh chứng kiến cả 3 đội đầu bảng là Liverpool, Chelsea và Man Unied cùng rủ nhau để mất điểm, điều đó giúp các đội bóng ...
Ảnh: Thành phố Hồ Chí Minh "đếm ngày" mở cửa trở lại

Ảnh: Thành phố Hồ Chí Minh "đếm ngày" mở cửa trở lại

(LĐTĐ) Chỉ còn 3 ngày nữa thành phố Hồ Chí Minh dự kiến sẽ mở cửa hoạt động một số ngành nghề, đây là tin vui không chỉ với các doanh ...
Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 bị can trong vụ nâng khống giá cây xanh

Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 bị can trong vụ nâng khống giá cây xanh

(LĐTĐ) Thông tin từ Bộ Công an cho hay, ngày 27/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam 4 bị can trong vụ ...
Chính sách học phí năm học 2021- 2022: Nhà trường và phụ huynh đều vui mừng

Chính sách học phí năm học 2021- 2022: Nhà trường và phụ huynh đều vui mừng

(LĐTĐ) Mới đây, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội thông qua Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo ...
Các chốt phòng dịch kiểm soát gần 21.000 lượt người ra, vào Hà Nội

Các chốt phòng dịch kiểm soát gần 21.000 lượt người ra, vào Hà Nội

(LĐTĐ) 24 giờ qua, Hà Nội đã duy trì 22 chốt kiểm soát người và phương tiện ra, vào Thành phố; các lực lượng chức năng đã kiểm soát 14.642 lượt ...

Tin khác

Quận Đoàn Nam Từ Liêm tặng 65 suất quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn

Quận Đoàn Nam Từ Liêm tặng 65 suất quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Sáng nay (27/9), Quận Đoàn – Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam quận Nam Từ Liêm đã tới thăm hỏi, động viên thanh niên và người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid 19.
Đồng lòng để sớm trở về trạng thái bình thường mới

Đồng lòng để sớm trở về trạng thái bình thường mới

(LĐTĐ) Trên thực tế Hà Nội đang áp dụng theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ, song đã có hiện tượng một số người dân chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch. Nên nhớ, với diễn biến phức tạp của đại dịch, đặc biệt là chủng mới Delta, nếu mỗi công dân không nâng cao trách nhiệm, thực hiện nghiêm Chỉ thị số 22 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố thì đường đến mục tiêu "trở lại cuộc sống bình thường mới" sẽ còn lâu hơn.
Không khai báo y tế và quét mã QR theo yêu cầu có thể bị xử lý hành chính

Không khai báo y tế và quét mã QR theo yêu cầu có thể bị xử lý hành chính

(LĐTĐ) Nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo việc truy vết được nhanh chóng, kịp thời ngăn chặn lây lan của dịch bệnh, hiện nay, thành phố Hà Nội đang yêu cầu các cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh, cơ sở dịch vụ… phải dán mã QR và người dân phải quét mã QR khi đi, đến các địa điểm này.
Đẩy mạnh kiểm tra, nhắc nhở, nâng cao ý thức trách nhiệm trong phòng, chống dịch

Đẩy mạnh kiểm tra, nhắc nhở, nâng cao ý thức trách nhiệm trong phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Để bảo vệ thành quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, cùng với việc thực hiện nghiêm Chỉ thị số 22 của thành phố Hà Nội trong đó tích cực đôn đốc triển khai việc cài đặt mã QR, mỗi cá nhân cần đề cao ý thức và tinh thần trách nhiệm, sự tự giác…, nhằm góp sức cùng cả hệ thống chính trị sớm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.
Nhiều hàng quán vẫn chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch

Nhiều hàng quán vẫn chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Trong ngày thứ 6 triển khai Chỉ thị số 22/CT-UBND của Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội về điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố trong tình hình mới, vẫn còn một bộ phận người dân chủ quan, lơ là phòng, chống dịch Covid-19, không chủ động quét mã QR, không đảm bảo giãn cách 2m.
Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho gần 200 người tại cơ sở trợ giúp xã hội trên địa bàn Hà Nội

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho gần 200 người tại cơ sở trợ giúp xã hội trên địa bàn Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 26/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho gần 200 người tại các cơ sở trợ giúp xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây là các đối tượng có nhiều bệnh lý nền, bệnh thần kinh tâm thần, cao tuổi không có khả năng di chuyển ra khỏi cơ sở trợ giúp xã hội.
Hà Nội: Hơn 1.300 tỷ đồng từ gói hỗ trợ an sinh đã đến với người dân, người lao động khó khăn

Hà Nội: Hơn 1.300 tỷ đồng từ gói hỗ trợ an sinh đã đến với người dân, người lao động khó khăn

(LĐTĐ) Tính đến 12h ngày 25/9, Hà Nội đã giải ngân hơn 1.300 tỷ đồng từ gói hỗ trợ an sinh xã hội cho các đối tượng là người dân, người lao động khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với tinh thần khẩn trương. Trong đó, ngân sách Nhà nước thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ, Nghị quyết 15/NQ-HĐND là gần 941,962 tỷ đồng; nguồn vận động xã hội hoá để hỗ trợ các đối tượng ngoài quy định là hơn 378,113 tỷ đồng.
Tiếp nhận hơn 33.380 cuộc gọi, tin nhắn, phản ánh về công tác phòng, chống dịch

Tiếp nhận hơn 33.380 cuộc gọi, tin nhắn, phản ánh về công tác phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Kể từ ngày 22/7 đến ngày 25/9, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tiếp nhận 33.380 cuộc gọi, tin nhắn của người dân phản ánh về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã giải đáp 27.570 phản ánh và chuyển xử lý 5.810 phản ánh.
Phát huy hiệu quả của công nghệ trong phòng, chống dịch tại Hà Nội

Phát huy hiệu quả của công nghệ trong phòng, chống dịch tại Hà Nội

(LĐTĐ) Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc sử dụng hiệu quả các giải pháp công nghệ kết hợp với công tác tuyên truyền, vận động trong cộng đồng là một trong những giải pháp hữu hiệu nhằm góp phần ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, khoanh vùng dịch một cách chính xác, hiệu quả.
Tăng cường tuần tra giám sát tại các khu dân cư

Tăng cường tuần tra giám sát tại các khu dân cư

(LĐTĐ) Với quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch của Thành phố, những ngày qua, nhiều quận huyện trên địa bàn Hà Nội đã tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân, duy trì, phát huy hiệu quả các chốt tự quản “vùng xanh” tại các ngõ, xóm; đồng thời, đẩy mạnh việc tuần tra, xử lý vi phạm.
Xem thêm
Phiên bản di động