Tăng tốc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân "vùng đỏ"

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) các phường đang tập trung mọi nguồn lực, tranh thủ thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Thành phố về tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn.
Vắc xin tốt nhất là vắc xin tiêm sớm nhất! Đồng loạt tổ chức tiêm vắc xin ngừa Covid-19 trên địa bàn Thành phố Tập trung nguồn lực, thần tốc xét nghiệm, tiêm vắc xin diện rộng

Tập trung nguồn lực tiêm chủng cho người dân

Các Thực hiện chỉ đạo của thành phố Hà Nội, trong những ngày gần đây, các quận, huyện, các phường, xã thuộc “vùng đỏ“ đang tất bật xây dựng, triển khai thực hiện Phương án tiêm chủng mũi 1 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn đến ngày 15/9/2021, theo Nghị quyết số 21/NQ-CP và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở số vắc xin được phân bổ và giao.

Ghi nhận tại một số điểm tiêm trên địa bàn các phường thuộc “vùng đỏ“ cho thấy, UBND các phường đang tập trung mọi nguồn lực, tranh thủ thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Thành phố về tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn.

Tăng tốc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân
Người dân chờ đến lượt tiêm tại một điểm tiêm chủng trên địa bàn phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng

Tại phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng tổ chức tiêm chủng tại 4 điểm gồm Bệnh viện Dệt may, Trường Tiểu học Vĩnh Tuy, Trường Vin school và Trường tiểu học Times school. Hiện phường đã tổ chức tiêm được khoảng trên 7.000 mũi, ngày và đêm 9/9, UBND phường dự kiến tiêm được khoảng 2.500 mũi vắc xin AstraZeneca nữa cho người dân trên địa bàn phường.

Còn phường Kim Giang, quận Thanh Xuân đã bố trí 7 điểm tiêm vắc xin tại 7 khu dân cư, để thuận tiện cho người dân đi lại. Bà Trần Thị Nga, Bí thư, Chủ tịch UBND phường Kim Giang cho biết, phường Kim Giang có hơn 6.000 người dân đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19 và trong chiều nay 9/9, phường hoàn thành việc tiêm vắc xin cho người dân.

Đối với việc test Covid-19, phường Kim Giang đang cố gắng đảm bảo 1 ngày sẽ test được khoảng 1.000-2.000 người, phấn đấu sẽ hoàn thành test theo kế hoạch Thành phố đề ra. Đến thời điểm hiện tại, Kim Giang chưa cần sự hỗ trợ từ các đơn vị y tế khác và vẫn đảm bảo được công tác tiêm và test Covid-19 theo đúng kế hoạch.

Tăng tốc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân
Tiêm chủng cho người dân tại một điểm tiêm phường Phương Liên, quận Đống Đa

Tối ngày 8/9, UBND quận Long Biên đã đón Đoàn y tế của tỉnh Bắc Giang hỗ trợ với số lượng 800 nhân viên y tế. Trong đó, phường Phúc Đồng được nhận 40 người, để tăng cường thêm 6 kíp tiêm toàn dân.

Sáng 9/9, lực lượng Y tế phường Phúc Đồng tiếp tục tổ chức tiêm cho người dân Tổ dân phố 5 tại Trạm y tế. Chiều cùng ngày, phường tổ chức vận hành thêm 6 kíp tiêm tiêm cho Tổ dân phố 6, Tổ dân phố 7, với dự kiến công suất tiêm đạt 1.000/mũi ngày. Để thuận lợi cho việc tiêm chủng được nhanh chóng, phường Phúc Đồng đề nghị người dân phải khai báo y tế trước khi tiêm, test Covid-19, trên ứng dụng https://bluezone.gov.vn, để không phải khai trên mẫu giấy.

Tính đến ngày 8/9, toàn quận Đống Đa đã tiêm phòng Covid-19 được 117.676 mũi, đảm bảo an toàn. Ngày 9/9, 21 phường trên địa bàn quận vẫn đang nỗ lực hoàn thành kế hoạch tiêm vắc xin cho người dân trong đợt 12 theo phương án đã được phê duyệt và lên phương án tiêm đợt 13.

Trong các ngày từ ngày 5 - 8/9, UBND phường Trung Tự đã tiêm được gần 1.000 mũi vắc xin phòng Covid-19 cho người dân và trong sáng 9/9 dự kiến tiêm khoảng 500 mũi, trong đó chủ yếu là người trên 65 tuổi. Tại các điểm tiêm trên địa bàn phường Trung Tự, có rất đông người dân trên 65 tuổi đến tiêm.

Tương tự, tại các điểm tiêm chủng của UBND phường Phương Liên ngày 9/9, cũng có khá đông người trên 65 tuổi đến tiêm chủng. Chia sẻ sau khi tiêm, hai cụ Nguyễn Thị Tài (sinh năm 1944) và Lê Phi Phú (sinh năm 1938) cho biết các cụ rất phấn khởi, yên tâm vì được tiêm mũi 1 vắc xin AstraZeneca để phòng Covid-19.

Phường Phương Liên cũng đề ra kế hoạch đến ngày 15/9 sẽ hoàn thành việc xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ dân cư sinh sống trên địa bàn phường. Riêng về tiêm chủng theo chỉ đạo của Thành phố, phường tiếp tục triển khai từ ngày 9/9 và dự kiến hoàn thành trước ngày 12/9/2021.

Tăng tốc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân
Nhiều người dân trên 65 tuổi đã đi tiêm chủng

Người dân phấn khởi khi được tiêm vắc xin

Thực hiện chỉ đạo của Thành phố, UBND phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm đã rà soát số người dân cư trú trên địa bàn phường, phân loại theo độ tuổi, đã tiêm vắc xin (mũi 1, mũi 2) và chưa tiêm để trên cơ sở đó UBND quận sẽ phân bổ vắc xin cho phù hợp.

Ngày 9/9, phường Đức Thắng đã bố trí 4 dây chuyền tiêm kết hợp lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại trường Tiểu học Đức Thắng. Mỗi dây truyền dự kiến phấn đấu vừa lấy mẫu xét nghiệm, vừa kết hợp tiêm 400 mũi/1 ngày. Để đảm bảo nhân lực, UBND phường đã huy động sự vào cuộc cả hệ thống chính trị và huy động thêm nhân viên y tế và sinh viên một số trường trên địa bàn, đảm bảo mỗi dây chuyền tiêm có 18 người thực hiện.

Vợ chồng anh Ngô Văn Thành cùng là lao động tự do đang thuê nhà tại chung cư Đại Thanh, phường Phúc La, quận Hà Đông, đã được UBND phường tổ chức test sàng lọc Covid-19. Biết tin Thành phố chuẩn bị tiêm vắc xin diện rộng cho toàn bộ người dân, anh Thành rất phấn khởi, mong sớm được tiêm chủng.

“Với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tôi mong muốn được tiêm vắc xin càng sớm càng tốt vì chỉ có tiêm vắc xin mới là giải pháp hữu hiệu để phòng, chống dịch Covid-19. Người lao động như chúng tôi phải nghỉ việc gần 2 tháng rồi, rất lo lắng, mong chính quyền tổ chức tiêm chủng nhanh, và có các biện pháp kiểm soát dịch, để mở cửa trở lại các hoạt động, đưa cuộc sống sớm trở lại bình thường”, anh Thành chia sẻ.

Có thể thấy, UBND các quận, huyện, phường, xã trên địa bàn Thành phố đã đồng loạt xây dựng kế hoạch, giao nhiệm vụ cụ thể cho lực lượng y tế bố trí điểm tiêm chủng đảm bảo các quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, sắp xếp dây chuyền tiêm chủng đảm bảo 1 chiều, tránh ùn tắc trong buổi tiêm chủng.

Đồng thời, các ban ngành, đoàn thể đã tích cực tuyên truyền cho người dân và cộng đồng về đối tượng ưu tiên, loại vắc xin, lợi ích của vắc xin, tính an toàn của vắc xin, các sự cố bất lợi sau tiêm chủng... để người dân hiểu và yên tâm tham gia.

Cùng với đó, sắp xếp thời gian và địa điểm tổ chức tiêm chủng phù hợp, cũng như bố trí lực lượng đảm bảo công tác an ninh trật tự và phân luồng giao thông, đảm bảo giãn cách tại điểm tiêm chủng trên địa bàn... để công tác tiêm chủng diễn ra an toàn, thuận tiện.

Nhóm PV TSPL

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Pfizer bắt đầu thử nghiệm thuốc phòng tránh Covid-19 dạng uống

Pfizer bắt đầu thử nghiệm thuốc phòng tránh Covid-19 dạng uống

Công ty dược phẩm Mỹ Pfizer ngày 27/09 thông báo đã bắt đầu thử nghiệm thuốc uống kháng virus nhằm phòng tránh lâu nhiễm Covid-19 cho những người phơi nhiễm ...
Mức phạt vi phạm quy định về kinh doanh dịch vụ bất động sản

Mức phạt vi phạm quy định về kinh doanh dịch vụ bất động sản

Trường hợp cá nhân, tổ chức vi phạm quy định về kinh doanh dịch vụ bất động sản có thể chịu mức phạt lên tới 50 triệu đồng và bị ...
Sau vòng 6 Ngoại hạng Anh: Bám đuổi quyết liệt

Sau vòng 6 Ngoại hạng Anh: Bám đuổi quyết liệt

(LĐTĐ) Vòng 6 Ngoại hạng Anh chứng kiến cả 3 đội đầu bảng là Liverpool, Chelsea và Man Unied cùng rủ nhau để mất điểm, điều đó giúp các đội bóng ...
Ảnh: Thành phố Hồ Chí Minh "đếm ngày" mở cửa trở lại

Ảnh: Thành phố Hồ Chí Minh "đếm ngày" mở cửa trở lại

(LĐTĐ) Chỉ còn 3 ngày nữa thành phố Hồ Chí Minh dự kiến sẽ mở cửa hoạt động một số ngành nghề, đây là tin vui không chỉ với các doanh ...
Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 bị can trong vụ nâng khống giá cây xanh

Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 bị can trong vụ nâng khống giá cây xanh

(LĐTĐ) Thông tin từ Bộ Công an cho hay, ngày 27/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam 4 bị can trong vụ ...
Chính sách học phí năm học 2021- 2022: Nhà trường và phụ huynh đều vui mừng

Chính sách học phí năm học 2021- 2022: Nhà trường và phụ huynh đều vui mừng

(LĐTĐ) Mới đây, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội thông qua Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo ...
Các chốt phòng dịch kiểm soát gần 21.000 lượt người ra, vào Hà Nội

Các chốt phòng dịch kiểm soát gần 21.000 lượt người ra, vào Hà Nội

(LĐTĐ) 24 giờ qua, Hà Nội đã duy trì 22 chốt kiểm soát người và phương tiện ra, vào Thành phố; các lực lượng chức năng đã kiểm soát 14.642 lượt ...

Tin khác

Quận Đoàn Nam Từ Liêm tặng 65 suất quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn

Quận Đoàn Nam Từ Liêm tặng 65 suất quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Sáng nay (27/9), Quận Đoàn – Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam quận Nam Từ Liêm đã tới thăm hỏi, động viên thanh niên và người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid 19.
Đồng lòng để sớm trở về trạng thái bình thường mới

Đồng lòng để sớm trở về trạng thái bình thường mới

(LĐTĐ) Trên thực tế Hà Nội đang áp dụng theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ, song đã có hiện tượng một số người dân chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch. Nên nhớ, với diễn biến phức tạp của đại dịch, đặc biệt là chủng mới Delta, nếu mỗi công dân không nâng cao trách nhiệm, thực hiện nghiêm Chỉ thị số 22 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố thì đường đến mục tiêu "trở lại cuộc sống bình thường mới" sẽ còn lâu hơn.
Không khai báo y tế và quét mã QR theo yêu cầu có thể bị xử lý hành chính

Không khai báo y tế và quét mã QR theo yêu cầu có thể bị xử lý hành chính

(LĐTĐ) Nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo việc truy vết được nhanh chóng, kịp thời ngăn chặn lây lan của dịch bệnh, hiện nay, thành phố Hà Nội đang yêu cầu các cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh, cơ sở dịch vụ… phải dán mã QR và người dân phải quét mã QR khi đi, đến các địa điểm này.
Đẩy mạnh kiểm tra, nhắc nhở, nâng cao ý thức trách nhiệm trong phòng, chống dịch

Đẩy mạnh kiểm tra, nhắc nhở, nâng cao ý thức trách nhiệm trong phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Để bảo vệ thành quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, cùng với việc thực hiện nghiêm Chỉ thị số 22 của thành phố Hà Nội trong đó tích cực đôn đốc triển khai việc cài đặt mã QR, mỗi cá nhân cần đề cao ý thức và tinh thần trách nhiệm, sự tự giác…, nhằm góp sức cùng cả hệ thống chính trị sớm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.
Nhiều hàng quán vẫn chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch

Nhiều hàng quán vẫn chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Trong ngày thứ 6 triển khai Chỉ thị số 22/CT-UBND của Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội về điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố trong tình hình mới, vẫn còn một bộ phận người dân chủ quan, lơ là phòng, chống dịch Covid-19, không chủ động quét mã QR, không đảm bảo giãn cách 2m.
Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho gần 200 người tại cơ sở trợ giúp xã hội trên địa bàn Hà Nội

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho gần 200 người tại cơ sở trợ giúp xã hội trên địa bàn Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 26/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho gần 200 người tại các cơ sở trợ giúp xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây là các đối tượng có nhiều bệnh lý nền, bệnh thần kinh tâm thần, cao tuổi không có khả năng di chuyển ra khỏi cơ sở trợ giúp xã hội.
Hà Nội: Hơn 1.300 tỷ đồng từ gói hỗ trợ an sinh đã đến với người dân, người lao động khó khăn

Hà Nội: Hơn 1.300 tỷ đồng từ gói hỗ trợ an sinh đã đến với người dân, người lao động khó khăn

(LĐTĐ) Tính đến 12h ngày 25/9, Hà Nội đã giải ngân hơn 1.300 tỷ đồng từ gói hỗ trợ an sinh xã hội cho các đối tượng là người dân, người lao động khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với tinh thần khẩn trương. Trong đó, ngân sách Nhà nước thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ, Nghị quyết 15/NQ-HĐND là gần 941,962 tỷ đồng; nguồn vận động xã hội hoá để hỗ trợ các đối tượng ngoài quy định là hơn 378,113 tỷ đồng.
Tiếp nhận hơn 33.380 cuộc gọi, tin nhắn, phản ánh về công tác phòng, chống dịch

Tiếp nhận hơn 33.380 cuộc gọi, tin nhắn, phản ánh về công tác phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Kể từ ngày 22/7 đến ngày 25/9, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tiếp nhận 33.380 cuộc gọi, tin nhắn của người dân phản ánh về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã giải đáp 27.570 phản ánh và chuyển xử lý 5.810 phản ánh.
Phát huy hiệu quả của công nghệ trong phòng, chống dịch tại Hà Nội

Phát huy hiệu quả của công nghệ trong phòng, chống dịch tại Hà Nội

(LĐTĐ) Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc sử dụng hiệu quả các giải pháp công nghệ kết hợp với công tác tuyên truyền, vận động trong cộng đồng là một trong những giải pháp hữu hiệu nhằm góp phần ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, khoanh vùng dịch một cách chính xác, hiệu quả.
Tăng cường tuần tra giám sát tại các khu dân cư

Tăng cường tuần tra giám sát tại các khu dân cư

(LĐTĐ) Với quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch của Thành phố, những ngày qua, nhiều quận huyện trên địa bàn Hà Nội đã tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân, duy trì, phát huy hiệu quả các chốt tự quản “vùng xanh” tại các ngõ, xóm; đồng thời, đẩy mạnh việc tuần tra, xử lý vi phạm.
Xem thêm
Phiên bản di động