Tạm dừng tuyển lao động sang Hàn Quốc với 8 huyện, thành phố
| 10 huyện, thị, thành phố bị cấm xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc |
![]() |
| Lao động tại Hà Tĩnh đăng ký dự thi tiếng Hàn theo chương trình EPS. (Ảnh: N.G) |
Bộ Lao động - Thuơng binh và Xã hội thông báo tiếp tục tạm dừng tuyển chọn lao động sang Hàn Quốc đối với người ở 8 huyện, thành phố thuộc 4 tỉnh: Hải Dương, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh do có nhiều lao động cư trú bất hợp pháp.
Cụ thể, các địa phương bị tạm dừng gồm: huyện Cẩm Xuyên và Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh), thành phố Chí Linh (tỉnh Hải Dương); thị xã Cửa Lò, huyện Nghi Lộc và huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An); huyện Đông Sơn và Hoằng Hóa (tỉnh Thanh Hóa).
Trước đó, trong năm 2022, cũng 8 địa phương của 4 tỉnh này đã bị dừng tuyển chọn lao động sang Hàn Quốc.
Theo đó, việc tạm dừng tuyển lao động áp dụng với các quận/huyện có số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 70 người trở lên và tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước đúng thời hạn từ 27% trở lên.
Việc tạm dừng tuyển chọn lao động không áp dụng đối với người lao động đăng ký dự tuyển ngành ngư nghiệp, người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS về nước đúng thời hạn và người lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc đã tự nguyện về nước trong khoảng thời gian phía Hàn Quốc thực hiện miễn xử phạt.
Hàn Quốc là một trong những thị trường lao động trọng điểm, thu hút nhiều người lao động Việt Nam với mức lương cao, chi phí xuất cảnh thấp và môi trường làm việc khá tốt. Thực trạng này chênh lệch về thu nhập của người lao động làm việc trong nước và nước ngoài rất lớn. Vì vậy, nhiều người lao động vì lợi ích trước mắt đã tìm mọi cách để ở lại cư trú và làm việc bất hợp pháp sau khi hết hợp đồng.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Đức Thọ (Hà Tĩnh): "Cú hích" hạ tầng và tâm điểm dòng vốn mới tại Bắc Trung Bộ
Hà Nội ứng dụng AI giám sát xuyên đêm, bảo đảm an toàn giao thông đêm Giao thừa 2026
MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội Thủ đô: Đột phá từ cơ sở, chuyển mình mạnh mẽ vì Nhân dân
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng tái cử chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội
Cầu Trần Hưng Đạo qua sông Hồng: Đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, tạo đồng thuận để về đích đúng tiến độ
Minh Châu có thiết chế văn hóa - thể thao đầu tiên phục vụ cộng đồng
Ngành Tư pháp sẵn sàng đưa Hệ thống thông tin giải quyết TTHC dùng chung vào vận hành chính thức
Tin khác
Hàng nghìn cơ hội việc làm cho bộ đội xuất ngũ tại Hà Nội
Việc làm 27/12/2025 13:45
Đề xuất hoán đổi ngày làm việc để nghỉ 4 ngày dịp Tết Dương lịch năm 2026
Việc làm 24/12/2025 16:36
Đề xuất mới về chế độ phụ cấp cho nhà giáo trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập
Việc làm 23/12/2025 07:33
Đề xuất tăng lương cơ bản cho lao động Việt Nam làm việc ở châu Âu, châu Mỹ
Việc làm 21/12/2025 17:46
Chung tay xây dựng tương lai việc làm bền vững cho lao động trẻ
Việc làm 20/12/2025 21:20
Mở rộng cơ hội việc làm cho lao động trẻ ngành công nghệ thông tin
Việc làm 16/12/2025 17:48
Ra mắt Cổng thông tin việc làm thành phố Hà Nội, thúc đẩy chuyển đổi số thị trường lao động
Việc làm 16/12/2025 16:22
Hà Nội: Vượt trên 22% chỉ tiêu giải quyết việc làm năm 2025
Việc làm 14/12/2025 11:37
Quy định mới về đăng ký lao động và hệ thống thông tin thị trường lao động
Việc làm 13/12/2025 08:59
Hà Nội đơn giản hóa 3 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương
Việc làm 05/12/2025 18:01
