M
28/01/2021 18:40

Tạm đóng cửa sân bay Vân Đồn để phòng dịch Covid-19

(LĐTĐ) Cảng vụ hàng không miền Bắc đã ban hành quyết định tạm đóng cửa sân bay Vân Đồn từ 12 giờ trưa ngày 28/1 để khử khuẩn phòng dịch Covid-19.

Hà Nội: 24 trường hợp F1 liên quan đến nữ công nhân Hải Dương mắc Covid-19 âm tính lần 1 Thêm 82 ca nhiễm Covid-19 cộng đồng ở Hải Dương và Quảng Ninh Covid-19 trở lại, VPF hoãn trận Than Quảng Ninh với thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 28/1, sân bay quốc tế Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh đã tạm dừng hoạt động và đang tích cực phối hợp với cơ quan chức năng khoanh vùng, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên, cũng như tăng cường khử trùng, khử khuẩn ngay sau thông tin nhân viên an ninh của sân bay nhiễm virus Covid-19.

Tạm đóng cửa sân bay Vân Đồn để phòng dịch Covid-19
Thời gian qua, sân bay Vân Đồn đón khá nhiều người Việt Nam và các chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam (Ảnh: laodong.vn).

Tất cả các chuyến bay đi/đến sân bay Vân Đồn từ sáng ngày 28/1 tạm thời được chuyển hướng hạ cánh tới các sân bay khác lân cận để phòng ngừa nguy cơ.

Trước đó, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ninh cũng đã có thông báo tạm dừng toàn bộ các hoạt động vận tải khách đường bộ, đường thủy liên tỉnh, nội tỉnh (tuyến cố định, hợp đồng, taxi, xe buýt, phà) trên địa bàn tỉnh (bao gồm cả phương tiện đi và đến tỉnh Quảng Ninh). Thời gian tạm dừng hoạt động từ 6 giờ ngày 28/1 đến khi có thông báo mới.

Được biết, ca bệnh 1553 (BN 1553): Nam, 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam; nghề nghiệp: Nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn, có địa chỉ thường trú tại phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Do có biểu hiện sốt, ho khan, đau họng, bệnh nhân đã tự đến bệnh viện khám.

Bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm, kết quả xét nghiệm tối 27/1 của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ninh khẳng định bệnh nhân dương tính với Covid-19. Bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Tuấn Dũng

Nguồn :