M
13/06/2020 17:16

Sơn Tây tuyên truyền phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho khu dân cư

(LĐTĐ) Sáng ngày 13/6, tại hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị, Ủy ban nhân dân thị xã Sơn Tây tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho khu dân cư trên địa bàn thị xã năm 2020.

Gương nữ Trưởng Ban công tác Mặt trận tận tụy
Sơn Tây biểu dương 90 phụ nữ điển hình tiên tiến
Sơn Tây tập trung tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025

Tham dự hội nghị, các đại biểu được thông tin về tình hình cháy, nổ và cứu nạn cứu hộ điển hình trong nước và trên thế giới; giới thiệu nội dung một số văn bản quy phạm pháp luật về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; vai trò, chức năng, nhiệm vụ của lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Công an cấp xã, Trưởng thôn, tổ dân phố, đội dân phòng trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; tìm hiểu các nguy cơ, nguyên nhân cơ bản dẫn đến cháy, nổ và các biện pháp phòng cháy chữa cháy, những kỹ năng thoát nạn, xử lý khi có cháy, nổ xảy ra.

Sơn Tây tuyên truyền phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho khu dân cư
Lực lượng chức năng hướng dẫn người dân sử dụng và thực hành một số loại phương tiện chữa cháy. Ảnh: Phạm Hảo

Bên cạnh đó, các đại biểu còn được hướng dẫn sử dụng và thực hành một số loại phương tiện chữa cháy thường dùng, sơ cấp cứu người bị nạn; thực tập phương án phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; giải đáp những thắc mắc liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Theo thống kê từ Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - cứu nạn cứu hộ Công an thị xã Sơn Tây, từ đầu năm đến nay trên địa bàn thị xã xảy ra 17 vụ cháy, trong đó có 1 vụ cháy rừng, 4 vụ cháy nhà dân và 12 sự cố cháy nhỏ. Tuy không có thiệt hại về người nhưng gây thiệt hại về tài sản trị giá khoảng 4 triệu đồng và 3.000 m2 rừng.

Sơn Tây tuyên truyền phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho khu dân cư
Tuyên truyền, nâng cao nhận thức phòng cháy chữa cháy đóng vai trò hết sức quan trọng. Ảnh: Phạm Hảo

Trong điều kiện thời tiết nắng nóng như hiện nay, cháy nổ càng có nguy cơ xảy ra, do đó, việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cho người dân càng hết sức quan trọng, từ đó hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại do cháy nổ gây ra trên địa bàn.

Theo kế hoạch, chương trình tuyên truyền sẽ được Ủy ban nhân dân thị xã Sơn Tây thực hiện tại tất cả các xã, phường từ nay đến ngày 5/7.

Chỉ tính trong 6 tháng đầu năm 2020, Công an thị xã Sơn Tây đã in ấn 696 tờ rơi, tài liệu tuyên truyền; tổ chức 17 lớp tuyên truyền phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với khu dân cư, 14 lớp huấn luyện phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ với tổng số 366 người tham dự; ký cam kết với 141 cơ sở; đề xuất cấp 366 giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy; hướng dẫn 97 cơ sở xây dựng phương án cứu nạn cứu hộ; 372 cơ sở tự thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Phạm Hảo

Nguồn :