Sôi nổi “Ngày hội nữ công” Công đoàn quận Đống Đa

Thiết thực kỷ niệm 93 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; chào mừng thành công Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, ngày 19/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đã tổ chức chương trình “Ngày hội nữ công” biểu dương cán bộ nữ công công đoàn tiêu biểu năm 2023.
Phụ nữ Thủ đô sôi nổi chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam LĐLĐ thành phố Đà Nẵng tặng 250 suất quà cho nữ đoàn viên dịp 20/10 Tôn vinh sự đóng góp của nữ cán bộ Công đoàn Thủ đô

Dự chương trình có: Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam Vũ Mạnh Tiêm; Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Đống Đa Nguyễn Anh Cường; Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa Lê Thị Kim Huệ.

Báo cáo tại chương trình, LĐLĐ quận Đống Đa cho biết, trong năm qua, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ LĐLĐ quận, vai trò của công tác nữ công ngày càng được khẳng định, góp phần tích cực nâng cao chất lượng công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nữ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn quận.

Năm 2023, chào mừng Kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8 tháng 3, Ngày Quốc tế hạnh phúc 20 tháng 3, 1982 năm cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Ngày Thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10... Các cấp Công đoàn quận đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tạo không khí vui tươi động viên khích lệ cán bộ CNVCLĐ nữ như: Tổ chức nghe nói chuyện chuyên đề, gặp mặt tặng quà, biểu dương nữ CNVCLĐ tiêu biểu, tổ chức hội thi cắm hoa, nấu ăn, liên hoan văn nghệ...

Sôi nổi “Ngày hội nữ công” Công đoàn quận Đống Đa
Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ Thành phố và quận Đống Đa chụp ảnh lưu niệm cùng các đội đạt giải cao trong Hội thi cắm hoa.

Cụ thể, các Công đoàn cơ sở (CĐCS) đã tổ chức 411 hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao, hội thi, thu hút 17.556 CNVCLĐ tham gia. LĐLĐ quận tổ chức Hội diễn văn nghệ “Âm vang giai điệu đoàn viên CNVCLĐ quận Đống Đa” chào mừng Đại hội Công đoàn quận, hội diễn có sự tham gia của gần 500 đoàn viên, CNVCLĐ, trong đó có 75% là đoàn viên nữ.

Bên cạnh đó, các cấp Công đoàn quận đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục trong nữ CNVCLĐ, tập trung tuyên truyền, phổ biến các chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước có liên quan đến quyền, nghĩa vụ của người lao động, đặc biệt là lao động nữ trong các doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước.

Tích cực tham mưu triển khai thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng “tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới” nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm về vai trò, vị trí, tiềm năng to lớn của phụ nữ, về công tác phụ nữ và bình đẳng giới.

Các hoạt động chăm lo thăm hỏi động viên nữ CNVCLĐ, con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn bị bệnh hiểm nghèo được đẩy mạnh trong dịp Tết Nguyên đán, Tháng Công nhân, kỉ niệm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7... Tính từ đầu năm tới nay, LĐLĐ quận đã hỗ trợ gần 3.000 đoàn viên, người lao động trong đó có 2.112 nữ đoàn viên, người lao động với tổng số tiền lên đên 1.689 triệu đồng.

Sôi nổi “Ngày hội nữ công” Công đoàn quận Đống Đa
Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố và quận Đống Đa trao khen thưởng cho các nữ cán bộ CNVCLĐ quận.

Về phong trào thi đua, Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn tổ chức cho nữ CNVCLĐ đăng ký danh hiệu thi đua Lao động giỏi, Lao động sáng tạo, đăng ký thực hiện các đề tài khoa học, sáng kiến kinh nghiệm...

Qua đó, có hàng trăm sản phẩm, hàng nghìn đề tài sáng kiến kinh nghiệm được đăng ký thực hiện do nữ CNVCLĐ đảm nhận hoặc tham gia thực hiện, đề xuất và ứng dụng vào sản xuất, công tác quản lý, giáo dục có giá trị làm lợi hàng tỷ đồng.

Sôi nổi “Ngày hội nữ công” Công đoàn quận Đống Đa
Các CĐCS hào hứng tham gia Hội thi cắm hoa.

Các phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ, đặc biệt phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” đã được các cấp Công đoàn trong quận cụ thể hóa thành những nội dung, tiêu chuẩn thi đua phù hợp với đặc điểm tình hình và yêu cầu nhiệm vụ của đơn vị.

Qua, phong trào thi đua nữ CNVCLĐ “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, nhiều cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến đã được biểu dương, khen thưởng, động viên kịp thời, trên cơ sở đó nhân rộng, tạo đà cho phong trào ngày càng phát triển cả bề rộng lẫn chiều sâu.

Sôi nổi “Ngày hội nữ công” Công đoàn quận Đống Đa
Sôi nổi “Ngày hội nữ công” Công đoàn quận Đống Đa
Các tác phẩm được chuẩn bị công phu.

Đầu năm có trên 90% CĐCS phát động phong trào và đăng ký các danh hiệu thi đua. Kết quả có 9.169 nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” cấp cơ sở, trong đó có 20 tập thể, 147 cá nhân tiêu biểu “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” cấp quận.

Năm 2023 là năm diễn ra Đại hội Công đoàn các cấp, sau Đại hội Công đoàn, các cấp Công đoàn quận đã nhanh chóng thành lập Ban Nữ công quần chúng. Toàn quận Đống Đa hiện có 222 Ban Nữ công quần chúng cấp cơ sở; 733 lượt nữ tham gia ủy viên Ban Nữ công Công đoàn các cấp. Trong năm 2023, thành lập mới 20 Ban Nữ công quần chúng.

Từ những kết quả đạt được cho thấy, trong năm qua, hoạt động nữ công và phong trào nữ CNVCLĐ được các cấp Công đoàn quận quan tâm, hoạt động ngày càng đi vào chiều sâu thiết thực hiệu quả.

Sôi nổi “Ngày hội nữ công” Công đoàn quận Đống Đa
Các đội phấn khởi với phần thi của mình.

Tại chương trình, LĐLĐ quận Đống Đa đã khen thưởng 100 cán bộ nữ công công đoàn có thành tích xuất sắc trong công tác nữ công năm 2023.

Cũng trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho đoàn viên, CNVCLĐ, nhất là nữ CNVCLĐ như: Chương trình nghệ thuật "Giai điệu xanh" với sự tham gia biểu diễn của nhiều ca sĩ nổi tiếng; Hội thi căm hóa nghệ thuật “Sắc hương nữ công - Công đoàn quận Đống Đa” với sự tham gia của 49 đơn vị. Kết quả đã có 30 giải Phong trào, 10 giải Ba, 5 giải Nhì, 3 giải Nhất, 1 giải Đặc biệt được trao cho các đơn vị. Trong đó, Công đoàn Ủy ban nhân dân quận đã xuất sắc đạt giải Đặc biệt.

Chia sẻ về ngày hội của nữ CNVCLĐ, bà Nguyễn Lan Anh (Công đoàn Trường Tiểu học Láng Thượng) cho biết: Được sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ đạo của LĐLĐ quận và Ban Giám hiệu nhà trường, những năm qua phong trào nữ công tại trường Tiểu học Láng thượng đã có nhiều đổi mới, ngày càng đi vào chiều sâu. Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 được Nhà trường phát động tạo không khí thi đua sôi nổi trong nữ cán bộ CNVCLĐ. Chương trình “Ngày hội nữ công” chính là món quà hết sức ý nghĩa đối với tất cả chúng tôi trong ngày Phụ nữ Việt Nam”.

Sôi nổi “Ngày hội nữ công” Công đoàn quận Đống Đa
Giải Đặc biệt của Hội thi cắm hoa "Sắc hương nữ công - Công đoàn Đống Đa" thuộc về Công đoàn Ủy ban nhân dân quận.

Tương tự, bà Lê Thu Hương - Phó Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Agribank Thăng Long cho biết: Công tác nữ công được Ban Lãnh đạo và Công đoàn đặc biệt quan tâm. Hằng năm, Công đoàn Ngân hàng Agribank Thăng Long đều tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao, chào mừng ngày lễ quan trọng của nữ CNVCLĐ.

“Để hưởng ứng chương trình “Ngày hội nữ công” do LĐLĐ quận tổ chức chúng tôi đã chuẩn bị rất tỉ mỉ từ nhân lực vật lực. Hằng ngày sau khi thực hiện xong nhiệm vụ chuyên môn chúng tôi lại cùng nhau ngồi lại, lên ý tưởng, chọn chủ đề và nghĩ cách trình bày sao cho đẹp mắt và có thể thể hiện được hết nội dung mà mình muốn gửi gắm. Nhờ sự chuẩn bị tâm huyết, kỹ càng ấy mà hôm nay Công đoàn Ngân hàng Agribank Thăng Long đã vinh dự là 1 trong 3 đơn vị đạt giải Nhất hội thi cắm hoa”, bà Hương hào hứng chia sẻ.

Lê Thắm

Có thể bạn quan tâm

Ý kiến bạn đọc

Nên xem

Lịch trực tiếp bóng đá châu Âu 8/3: Thưởng thức nhiều trận cầu đỉnh cao

Lịch trực tiếp bóng đá châu Âu 8/3: Thưởng thức nhiều trận cầu đỉnh cao

Hôm nay (8/3) và rạng sáng ngày 9/3, người hâm mộ bóng đá sẽ tiếp tục được thưởng thức những trận cầu đỉnh cao tại Ngoại hạng Anh, La Liga, Serie A và Bundesliga... Các "ông lớn" như Man City, Liverpool, Barcelona, Inter Milan, AC Milan và Bayern Munich đều sẽ ra sân với mục tiêu giành trọn 3 điểm trong cuộc đua vô địch.
Gắn kết đoàn viên bằng hoạt động chăm lo thiết thực

Gắn kết đoàn viên bằng hoạt động chăm lo thiết thực

Trong không khí hân hoan chào mừng kỷ niệm 115 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Công đoàn Trường Tiểu học Khương Mai đã tổ chức chương trình gặp mặt, giao lưu chúc mừng nhằm tôn vinh và tri ân những đóng góp của nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.
Tự ý dùng thuốc, chuốc họa vào thân

Tự ý dùng thuốc, chuốc họa vào thân

Mặc dù đã có cảnh báo từ bác sĩ, tuy nhiên thời gian qua nhiều người dân vẫn tự ý mua thuốc chữa bệnh theo đơn của người khác hay đơn thuốc mình từng sử dụng trong nhiều năm, tự ý dừng thuốc điều trị bệnh mạn tính.... Tình trạng này gây ra những hậu quả tiêu cực đối với sức khỏe của người dùng thuốc và khiến việc điều trị thêm khó khăn và tốn kém hơn.
VCCI đề nghị chưa đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với nước giải khát có đường

VCCI đề nghị chưa đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với nước giải khát có đường

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đề xuất lùi lộ trình tăng thuế tiêu thụ đặc biệt từ năm 2028, với mức tăng hợp lý 5% mỗi hai năm, nhằm giúp doanh nghiệp có thời gian thích ứng, đảm bảo tính khả thi của chính sách và hạn chế tác động tiêu cực đến thị trường.
Lượt đi vòng 1/8 Champions League 2024/25: Các "ông lớn" thể hiện đẳng cấp

Lượt đi vòng 1/8 Champions League 2024/25: Các "ông lớn" thể hiện đẳng cấp

Lượt đi vòng 1/8 Champions League mùa giải 2024/25 đã khép lại mà không có bất ngờ nào quá lớn. Các đội bóng được đánh giá cao hơn đều giành được lợi thế quan trọng trước lượt về. Trong số đó, Arsenal gây ấn tượng mạnh với chiến thắng hủy diệt 7-1 trước PSV Eindhoven, trong khi Bayern Munich cũng có trận thắng thuyết phục 3-0 trước Bayer Leverkusen.
Tinh gọn bộ máy mang lại lợi ích cho người dân, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Tinh gọn bộ máy mang lại lợi ích cho người dân, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Từ Kết luận số 126-KL/TW đến Kết luận số 127-KL/TW của Bộ chính trị, Ban Bí thư "về triển khai nghiên cứu, đề xuất tiếp tục sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị" đã hướng thẳng đến mục tiêu xây dựng một hệ thống chính trị gọn nhẹ, minh bạch; hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả; tránh tình trạng chồng chéo chức năng, lãng phí nguồn lực. Đây chính là yêu cầu tất yếu để phát triển đất nước.
Google thử nghiệm tìm kiếm thuần AI với Gemini 2.0, giúp xử lý các câu hỏi phức tạp

Google thử nghiệm tìm kiếm thuần AI với Gemini 2.0, giúp xử lý các câu hỏi phức tạp

Mới đây, Google chính thức ra mắt phiên bản tìm kiếm thuần AI, loại bỏ 10 liên kết màu xanh truyền thống, thay thế bằng bản tóm tắt do AI tạo ra. Phiên bản mới được nâng cấp với Gemini 2.0, giúp xử lý các câu hỏi phức tạp hơn, đặc biệt trong các lĩnh vực mã hóa, toán nâng cao và truy vấn đa phương thức.

Tin khác

Các Công đoàn cơ sở quận Long Biên: Nhiều hoạt động thiết thực tôn vinh nữ đoàn viên

Các Công đoàn cơ sở quận Long Biên: Nhiều hoạt động thiết thực tôn vinh nữ đoàn viên

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 115 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2025) và 1985 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, cụ thể hóa Kế hoạch của Liên đoàn Lao động quận Long Biên, các Công đoàn cơ sở trên địa bàn quận Long Biên đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa tôn vinh, khích lệ nữ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động.
Huyện Ứng Hòa khen thưởng nhiều nữ đoàn viên công đoàn có thành tích xuất sắc

Huyện Ứng Hòa khen thưởng nhiều nữ đoàn viên công đoàn có thành tích xuất sắc

Ngày 7/3, LĐLĐ huyện Ứng Hòa (Hà Nội) tổ chức kỷ niệm 115 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ, 1985 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng; tổng kết hoạt động Nữ công và phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” năm 2024; gặp mặt nữ cán bộ lãnh đạo chủ chốt của huyện, xã, thị trấn, nữ cán bộ Công đoàn cơ sở.
LĐLĐ huyện Phú Xuyên tổ chức nhiều hoạt động mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

LĐLĐ huyện Phú Xuyên tổ chức nhiều hoạt động mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phú Xuyên đã tổ chức Hội nghị kỷ niệm 115 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1985 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng; biểu dương nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2024.
LĐLĐ huyện Phúc Thọ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhân dịp 8/3

LĐLĐ huyện Phúc Thọ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhân dịp 8/3

Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện tổ chức Hội nghị kỷ niệm 115 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1985 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng; biểu dương, khen thưởng nữ công nhân, viên chức, lao động “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” năm 2024; nói chuyện chuyên đề “Phụ nữ Việt Nam xưa và nay”; trao quà cho nữ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp 8/3.
Chỉ tiêu công tác nữ công LĐLĐ quận Nam Từ Liêm năm 2025

Chỉ tiêu công tác nữ công LĐLĐ quận Nam Từ Liêm năm 2025

Nhằm triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn Thành phố, Nghị quyết Đại hội Công đoàn quận Nam Từ Liêm khóa II, nhiệm kỳ 2023-2028.
Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội: Tạo sức lan tỏa cho phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội: Tạo sức lan tỏa cho phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

Ngày 7/3, tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long, Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội tổ chức kỷ niệm 115 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1985 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” năm 2024.
12 đề xuất tại Hội nghị người lao động Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Gia Lâm năm 2025

12 đề xuất tại Hội nghị người lao động Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Gia Lâm năm 2025

Được sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm, mới đây, Ban Giám đốc và Ban Chấp hành Công đoàn Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Gia Lâm đã phối hợp tổ chức thành công Hội nghị người lao động (NLĐ) năm 2025.
Quận Thanh Xuân biểu dương nữ CNVCLĐ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2024

Quận Thanh Xuân biểu dương nữ CNVCLĐ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2024

Ngày 6/3, nhân Kỷ niệm 115 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ và 1985 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Liên đoàn Lao động quận Thanh Xuân đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác nữ công, biểu dương nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2024; triển khai nhiệm vụ năm 2025.
Sôi động Giải Pickleball đường sắt khu vực Quảng Bình

Sôi động Giải Pickleball đường sắt khu vực Quảng Bình

Ngày 6/3/2025, tại Đồng Hới (Quảng Bình), Câu lạc bộ nữ công nhân lao động đường sắt khu vực Quảng Bình đã tổ chức Giải Pickleball lần thứ I.
Công đoàn các KCN&CX Hà Nội kỷ niệm 115 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Công đoàn các KCN&CX Hà Nội kỷ niệm 115 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất (KCN&CX) Hà Nội vừa tổ chức kỷ niệm 115 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), 1985 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và hoạt động tham quan, dâng hương tại chùa Bái Đính - di tích lịch sử, văn hóa, cách mạng cấp quốc gia.
Xem thêm
Phiên bản di động