Sôi nổi hội thi Rung chuông vàng Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội

Chiều 10/5, tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng (12/5) và Hội thi Rung chuông vàng, đánh giá năng lực điều dưỡng.
Những cuộc chiến “thầm lặng” sau cánh cửa phòng mổ Vi phẫu tái tạo khuôn mặt cho bệnh nhân nữ mắc u men xương hàm Nhiều tiến bộ trong kỹ thuật vi phẫu, tái tạo xương hàm mặt
Sôi nổi hội thi Rung chuông vàng Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội
Hội Điều dưỡng Việt Nam tặng hoa chúc mừng Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Trần Quang Huy - Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam; Thạc sĩ Phạm Thu Hà - Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng Hà Nội và lãnh đạo các bệnh viện Trung ương, địa phương.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Trần Cao Bính - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội cho biết, đến nay, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội là một trong số ít các bệnh viện được an toàn trong dịch Covid-19. Trong năm, Bệnh viện đã được Thủ tướng Chính phủ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh tặng Bằng khen về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Để có được những thành công đó, công lao của ngành điều dưỡng là vô cùng quan trọng.

Sôi nổi hội thi Rung chuông vàng Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội
PGS.TS Trần Cao Bính - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội phát biểu tại Hội nghị.

Cũng theo Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội, lực lượng điều dưỡng chiếm 1/5 nhân lực, được xác định là 1 trong 4 trụ cột quan trọng của Bệnh viện. Trong đó, phong cách phục vụ chuyên nghiệp, phục vụ chân tình là 1 trong số những trọng trách đặt trên vai người điều dưỡng nhằm hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

“Đây là lần đầu tiên Bệnh viện tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng dành cho ngành Điều dưỡng. 30 thí sinh tham gia hôm nay là 30 gương mặt đã được lựa chọn qua các vòng thi. Tôi mong muốn các thí sinh hãy bình tĩnh, tự tin tham gia. Các thí sinh được giải hay không được giải cũng là nguồn động viên rất lớn, tiếp tục cố gắng, cùng đội ngũ thầy thuốc mang lại chất lượng cho bệnh viện. Góp phần đưa bệnh viện trở thành địa chỉ tin cậy của người dân; tiếp tục giữ chân được người bệnh không phải ra nước ngoài khám, chữa bệnh”, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội nhấn mạnh.

Sôi nổi hội thi Rung chuông vàng Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội
Tại Hội thi Rung chuông vàng Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội, vượt qua các thí sinh ở cuộc thi vòng loại, 30 thí sinh xuất sắc hào hứng tham gia phần thi trắc nghiệm phiên bản Rung chuông vàng.

Cũng tại Hội nghị, Tiến sĩ Trần Quang Huy - Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam ghi nhận những kết quả mà Bệnh viện Răng Hàm Mặt trung ương Hà Nội đã đạt được. Ông tin chắc Hội thi sẽ thành công, tốt đẹp. “Trong Hội thi hôm nay, tôi mong muốn 30 thí sinh sẽ bình tĩnh, tự tin, hoàn thành xuất sắc Hội thi Rung chuông vàng này; lan tỏa hội thi, mang kiến thức có được từ Hội thi để ứng dụng trong thực tế, nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh”, ông Trần Quang Huy bày tỏ.

Tại Hội thi Rung chuông vàng Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội, vượt qua các thí sinh ở cuộc thi vòng loại, 30 thí sinh xuất sắc được chia làm 5 đội đã sôi nổi, hào hứng tham gia phần thi trắc nghiệm phiên bản Rung chuông vàng. Các thí sinh phải vượt qua các phần thi: Khởi động, tăng tốc và về đích, thông qua các câu hỏi trắc nghiệm mà Ban tổ chức đưa ra có liên quan đến đến lịch sử phát triển của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội; lịch sử ngày Quốc tế điều dưỡng; lịch sử ngày điều dưỡng Việt Nam; kiến thức về kiểm soát nhiễm khuẩn trong Nha khoa trong QĐ 5991/QĐ-BYT ngày 26/12/2019 của Bộ Y tế.

Sôi nổi hội thi Rung chuông vàng Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội
Kết thúc Hội thi Rung chuông vàng, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Vân Thu – Khoa Răng trẻ em.

Bằng hình thức thi loại trực tiếp do vậy các thí sinh phải trả lời nhanh và đúng các câu hỏi của Ban tổ chức đưa ra, thí sinh cuối cùng còn lại trên sàn đấu sẽ là người chiến thắng và rung được chuông vàng. Với tinh thần thi đấu nghiêm túc, các thí sinh đã mang đến Hội thi Rung chuông vàng Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương không khí sôi động với những màn đấu trí gay cấn, kịch tính và không kém phần thú vị.

Kết thúc Hội thi Rung chuông vàng, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Vân Thu - Khoa Răng trẻ em; Giải Nhì cho thí sinh Nguyễn Thị Thu Hà - Khoa Phẫu thuật Hàm mặt; Giải Ba cho thí sinh Phan Thị Thúy - Khoa Gây mê hồi sức; Giải tập thể cho các khoa có thí sinh vào vòng thi Rung chuông vàng nhiều nhất: Khoa Phẫu thuật Hàm mặt và Khoa Điều trị theo yêu cầu.

Cuộc thi Rung chuông vàng dành cho điều dưỡng, kĩ thuật viên Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội đã diễn ra thành công, tốt đẹp, tạo được sân chơi bổ ích cho các thí sinh thể hiện tài năng, năng lực tư duy, xử trí nhanh nhạy các tình huống khẩn cấp. Đây cũng là dịp để các thí sinh giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn, bổ sung, nâng cao y đức, các kiến thức chuyên ngành điều dưỡng để vận dụng linh hoạt trong thực tế chăm sóc bệnh nhân hằng ngày.
K.Tiến

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Chính sách mới về tiền lương, thuế có hiệu lực từ năm 2026

Chính sách mới về tiền lương, thuế có hiệu lực từ năm 2026

Từ ngày 1/1/2026, hàng loạt chính sách quan trọng liên quan trực tiếp đến người lao động chính thức có hiệu lực, tập trung vào các nội dung như tăng lương tối thiểu vùng, điều chỉnh tiền lương, phụ cấp cho cán bộ y tế, giáo viên, thay đổi chính sách bảo hiểm thất nghiệp và giảm thuế thu nhập cá nhân. Những điều chỉnh này được kỳ vọng sẽ cải thiện thu nhập, giảm áp lực chi phí sinh hoạt cho hàng chục triệu người lao động.
Tín dụng xanh: Dòng vốn cho cam kết Net Zero vẫn “khát” cơ chế dẫn dắt

Tín dụng xanh: Dòng vốn cho cam kết Net Zero vẫn “khát” cơ chế dẫn dắt

Cam kết đạt phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050 đang tạo sức ép ngày càng lớn lên hệ thống tài chính trong việc dịch chuyển dòng vốn sang các hoạt động xanh, bền vững. Dù được kỳ vọng là kênh dẫn vốn chủ lực cho chuyển đổi mô hình tăng trưởng, tín dụng xanh tại Việt Nam vẫn bộc lộ khoảng cách đáng kể giữa nhu cầu thị trường và khả năng cung ứng, đặt ra yêu cầu cấp thiết về một cách tiếp cận đồng bộ hơn từ chính sách đến thực thi.
Nâng ngực bằng filler tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm

Nâng ngực bằng filler tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm

Dịch vụ nâng ngực bằng filler được quảng cáo là nhanh chóng, không phẫu thuật và an toàn. Tuy nhiên, các bác sĩ cảnh báo đây là phương pháp tiềm ẩn nhiều biến chứng khó lường, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tuyến vú và thậm chí là đe dọa tính mạng nếu thực hiện tại cơ sở thiếu chuyên môn.
Chi tiết các điểm bắn pháo hoa chào đón năm mới 2026 tại TP.HCM

Chi tiết các điểm bắn pháo hoa chào đón năm mới 2026 tại TP.HCM

Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) sẽ tổ chức bắn pháo hoa chào đón năm mới 2026 tại 6 điểm trên địa bàn Thành phố.
TRỰC TUYẾN: Ngày làm việc thứ nhất Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030

TRỰC TUYẾN: Ngày làm việc thứ nhất Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Chiều nay (29/12), tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, diễn ra ngày làm việc đầu tiên Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030, với sự tham gia của 548 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng và niềm tin của gần 600.000 đoàn viên Công đoàn Thủ đô.
Hôm nay (29/12): Diễn ra Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII

Hôm nay (29/12): Diễn ra Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII

Hôm nay (29/12), Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô với sự tham gia của 550 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng và niềm tin của trên 580.000 đoàn viên Công đoàn Thủ đô.
10 kết quả nổi bật trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo năm 2025

10 kết quả nổi bật trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo năm 2025

Sáng 29/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã công bố 10 kết quả nổi bật trong lĩnh vực GD&ĐT năm 2025.

Tin khác

Nâng ngực bằng filler tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm

Nâng ngực bằng filler tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm

Dịch vụ nâng ngực bằng filler được quảng cáo là nhanh chóng, không phẫu thuật và an toàn. Tuy nhiên, các bác sĩ cảnh báo đây là phương pháp tiềm ẩn nhiều biến chứng khó lường, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tuyến vú và thậm chí là đe dọa tính mạng nếu thực hiện tại cơ sở thiếu chuyên môn.
Ứng dụng thiết bị bay không người lái trong vận chuyển y tế tại Hà Nội

Ứng dụng thiết bị bay không người lái trong vận chuyển y tế tại Hà Nội

Bệnh viện Đa khoa Đức Giang và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) chính thức khai trương, triển khai mô hình thí điểm ứng dụng thiết bị bay không người lái (UAV) trong vận chuyển mẫu bệnh phẩm, thuốc và vật tư y tế với máy bay nhỏ, bay mẫu khẩn cấp.
Tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân

Tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân

Sở Y tế Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán thu, chi ngân sách năm 2026 tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, hướng tới xây dựng hệ thống y tế hiện đại, bền vững, lấy người dân làm trung tâm trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.
Ông Nguyễn Trọng Diện được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Y tế Hà Nội

Ông Nguyễn Trọng Diện được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Y tế Hà Nội

Ngày 24/12, thành phố Hà Nội đã tổ chức trao Quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Trọng Diện - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh giữ chức vụ Giám đốc Sở Y tế Hà Nội.
Hà Nội ghi nhận thêm 117 trường hợp mắc sốt xuất huyết trong tuần

Hà Nội ghi nhận thêm 117 trường hợp mắc sốt xuất huyết trong tuần

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội, trong tuần qua (từ ngày 12/12 đến ngày 19/12), toàn Thành phố ghi nhận 117 trường hợp mắc sốt xuất huyết tại 58 phường, xã; một số địa phương ghi nhận ca mắc như: Hoàng Mai, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Từ Liêm, Bạch Mai, Vĩnh Hưng…; giảm 3 trường hợp so với tuần trước.
Phát hiện sớm, quản lý hiệu quả bệnh không lây nhiễm tại Hà Nội

Phát hiện sớm, quản lý hiệu quả bệnh không lây nhiễm tại Hà Nội

Bệnh không lây nhiễm đang trở thành gánh nặng lớn đối với sức khỏe cộng đồng. Trước thực tế đó, ngành Y tế Hà Nội đã và đang tăng cường các hoạt động truyền thông, sàng lọc, quản lý sức khỏe ban đầu, từng bước kiểm soát hiệu quả các yếu tố nguy cơ ngay từ tuyến cơ sở.
Chính thức khánh thành cơ sở 2 của hai Bệnh viện Bạch Mai và Hữu nghị Việt Đức

Chính thức khánh thành cơ sở 2 của hai Bệnh viện Bạch Mai và Hữu nghị Việt Đức

Sáng 19/12, tại tỉnh Ninh Bình, được sự đồng ý của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế long trọng tổ chức Lễ khánh thành phần xây dựng công trình Bệnh viện Bạch Mai Cơ sở 2 và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức Cơ sở 2 - hai công trình y tế trọng điểm quốc gia, có quy mô lớn, hiện đại, kỹ thuật cao, ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực.
Hành trình làm mẹ kỳ diệu của sản phụ đa u xơ tử cung nhờ kỹ thuật US-HIFU

Hành trình làm mẹ kỳ diệu của sản phụ đa u xơ tử cung nhờ kỹ thuật US-HIFU

Bệnh viện Phụ sản Thiện An chính thức chào đón “em bé US-HIFU” đầu tiên tại Việt Nam, con của sản phụ Phạm Thị Huyền Trang (30 tuổi, ở Ninh Bình). Sản phụ từng mắc đa u xơ tử cung và được điều trị bằng kỹ thuật US-HIFU - phương pháp điều trị các khối u bằng sóng siêu âm hội tụ cường độ cao dưới hướng dẫn của siêu âm.
Luật Phòng bệnh năm 2025: Thêm nhiều quyền lợi cho người dân

Luật Phòng bệnh năm 2025: Thêm nhiều quyền lợi cho người dân

Về vấn đề khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí, nhằm đảm bảo vấn đề nguồn kinh phí và tính khả thi để triển khai thực hiện chính sách này, Chính phủ đã hoàn thiện các quy định về đa dạng hóa nguồn kinh phí bao gồm nguồn ngân sách Nhà nước, xã hội hóa và đặc biệt là từ Quỹ bảo hiểm y tế.
Bộ Y tế bảo đảm công tác y tế phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bộ Y tế bảo đảm công tác y tế phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Giáo sư, Tiến sĩ Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia vừa chủ trì cuộc họp lần thứ 2 về việc chuẩn bị công tác y tế phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Xem thêm
Phiên bản di động