M
08/10/2020 16:15

Sôi nổi hội thi an toàn vệ sinh viên giỏi Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội năm 2020

(LĐTĐ) Thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025, hướng tới kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, sáng 8/10, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tổ chức Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi năm 2020.

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội: Nhiều đổi mới, sáng tạo trong công tác nữ công Tặng quà Trung thu cho con công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tập huấn về những điểm mới của Bộ luật Lao động

Hội thi có sự tham gia của 8 đội đến từ các đơn vị: Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Vườn Thú Hà Nội, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Nước sạch Hà Nội, Công ty trách nhiệm hữu hạn Nước sạch Hà Đông, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thoát nước Hà Nội, Công viên Thống Nhất, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Chiếu sáng và thiết bị đô thị Hà Nội, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Công viên Cây xanh Hà Nội.

Các đội trải qua 3 phần thi gồm phần thi chào hỏi giới thiệu về đơn vị mình với những đặc điểm nổi bật, gắn với công tác an toàn vệ sinh lao động, phần thi lý thuyết, trả lời câu hỏi về kiến thức liên quan đến Luật An toàn vệ sinh lao động, Luật Phòng cháy chữa cháy; các văn bản thi hành, hướng dẫn của tổ chức công đoàn và phần thi thực hành thực hiện các thao tác sơ cấp cứu tai nạn lao động, xử lý các sự cố thường gặp như: cấp cứu tai nạn điện giật; sơ cứu băng bó các vết thương, cố định gẫy xương...

Sôi nổi hội thi an toàn vệ sinh viên giỏi Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội năm 2020
Các đoàn viên công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội thực hành cấp cứu gãy xương đùi.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh – Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, nhằm phát huy hơn nữa vai trò của đội ngũ an toàn vệ sinh viên, ngay từ đầu năm,Công đoàn ngành đã triển khai Hội thi đến các công đoàn cơ sở. Đến nay, đã có 27 đơn vị, doanh nghiệp tổ chức, qua đó đã lựa chọn 8 đội thi và 24 thí sinh có thành tích xuất sắc nhất tham gia vòng chung khảo của ngành năm 2020.

Sôi nổi hội thi an toàn vệ sinh viên giỏi Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội năm 2020
Vòng Chung kết an toàn vệ sinh viên năm 2020 ngành Xây dựng Hà Nội thu hút 32 thí sinh đến từ 8 đội thi.

“Hội thi về an toàn vệ sinh lao động có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm mục đích nâng cao ý thức chấp hành kỷ luật lao động, xây dựng lối sống lành mành, đảm bảo an toàn trong thực hiện nhiệm vụ được giao” – bà Nguyễn Thị Thanh nhấn mạnh.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 8 giải cho các đội thi. Giải đặc biệt đã được trao cho độ thi đến từ Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Nước sạch Hà Nội và giải Nhất được trao cho đội thi Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thoát nước Hà Nội.

Tuấn Dũng

Nguồn :