M
16:18 | 17/06/2020

Sáp nhập 10 trạm y tế thuộc 3 Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng, huyện Phúc Thọ, Phú Xuyên

Ngày 15/6/2020, Chủ tịch UBND Thành phố đã ký Quyết định số 2454/QĐ-UBND về việc sáp nhập các Trạm Y tế phường, xã thuộc Trung tâm Y tế quận, huyện trực thuộc Sở Y tế theo sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn Thành phố.

Để mô hình trạm Y tế phát triển
Sẽ ứng dụng nguyên lý y học gia đình tại 10 trạm y tế
Nhân rộng các tấm gương người tốt, việc tốt trong ngành y
sap nhap 10 tram y te thuoc 3 trung tam y te quan hai ba trung huyen phuc tho phu xuyen
10 trạm y tế sẽ được sáp nhập - ảnh minh họa

Cụ thể Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng: Sáp nhập Trạm Y tế phường Nguyễn Du và Trạm Y tế phường Bùi Thị Xuân thành Trạm Y tế phường Nguyễn Du. Sáp nhập Trạm Y tế phường Ngô Thì Nhậm và Trạm Y tế phường Phạm Đình Hổ thành Trạm Y tế phường Phạm Đình Hổ.

 Trung tâm Y tế huyện Phúc Thọ: Sáp nhập Trạm Y tế xã Phương Độ và Trạm Y tế xã Sen Chiểu thành Trạm Y te xã Sen Phương. Sáp nhập Trạm Y tế xã cẩm Đình và Trạm Y tế xã Xuân Phú thành Trạm Y tế xã Xuân Đình.

 Trung tâm Y tế huyện Phú Xuyên: Sáp nhập Trạm Y tế xã Thụy Phú và Trạm Y tế xã Văn Nhân thành Trạm Y tế xã Nam Tiến.

Nguyên tắc sáp nhập là sáp nhập nguyên trạng cơ sở vật chất, trang thiết bị, tài chính hiện đang quản lý, các khoản công nợ, danh sách, hồ sơ tài liệu công chức, viên chức và lao động hợp đồng của đơn vị. Giữ nguyên chức năng, nhiệm vụ theo Thông tư của Bộ Y tế và vị trí việc làm đã được UBND Thành phố phê duyệt. Về trụ sở Trạm Y tế: trước mắt cho phép Trạm Y tế sau sắp xếp được giữ nguyên 02 cơ sở và Sở Y tế xác định là cơ sở 1 và cơ sở 2; có lộ trình giảm cơ sở nhà đất và giảm nhân sự phù hợp với quy mô, tính chất của Trạm Y tế cấp xã.

UBND Thành phố giao Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo các Trung tâm Y tế sáp nhập các Trạm y tế theo đúng quy định sau khi được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng xây dựng phương án sắp xếp các cơ sở nhà đất thuộc các Trạm Y tế sau sắp xếp, báo cáo UBND Thành phố.

Giám đốc Sở Xây dựng phối hợp với Sở Y tế xây dựng phương án sắp xếp các cơ sở nhà đất thuộc các Trạm Y tế sau sắp xếp. Giám đốc các Trung tâm Y tế: quận Hai Bà Trưng, huyện Phúc Thọ, huyện Phú Xuyên tổ chức thực hiện việc sáp nhập các Trạm Y tế; sắp xếp, ổn định tổ chức bộ máy của đơn vị để mọi hoạt động của Trung tâm được ổn định. Thực hiện các chế độ có liên quan đến con người, đảm bảo sự bình đẳng và các quyền lợi chính đáng của mọi cán bộ, viên chức, lao động hợp đồng. Kiện toàn, bổ nhiệm cán bộ, bố trí nhân sự phù hợp với chức danh nghề nghiệp và vị trí việc làm sau khi sáp nhập Trạm y tế.

T.V

Nguồn :