M
24/11/2020 22:19

Sắp khởi tranh Vòng chung kết giải bóng đá U17 Cúp Quốc gia 2020

(LĐTĐ) Chiều 24/11, tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF, Ban tổ chức giải bóng đá U17 Cúp Quốc gia 2020 đã tiến hành họp kỹ thuật với đại diện của 12 đội bóng, các giám sát, trọng tài và ban tổ chức địa phương để hoàn tất công tác chuẩn bị cho Vòng chung kết sẽ diễn ra vào ngày 26/11.

Ông Philippe Troussier triệu tập 40 cầu thủ, rà soát lực lượng lần 1 cho đội tuyển U17 Quốc gia U17 Sông Lam Nghệ An đăng quang sau gần 8 năm chờ đợi

Đây là năm đầu tiên giải bóng đá U17 Cúp Quốc gia được tổ chức và chính thức trở thành một sân chơi mới để các cầu thủ trẻ được tăng cường rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm, nâng cao chuyên môn, từ đó từng bước trưởng thành và trở thành lực lượng kế cận cho các đội tuyển quốc gia.

Sắp khởi tranh Vòng chung kết giải bóng đá U17 Cúp Quốc gia 2020
Bốc thăm chia bảng giải U17 Cúp Quốc gia 2020. (Ảnh:VFF)

Trong năm đầu tiên tổ chức, giải đấu phối hợp cùng Next Media trong công tác truyền thông và phát sóng trận đấu. Các trận khai mạc, bán kết và chung kết sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình On Sports (VTC3), các kênh truyền thông của Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Vòng chung kết Giải bóng đá U17 Cúp Quốc gia 2020 diễn ra từ ngày 26/11 đến 10/12 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF, với sự tranh tài của 12 đội bóng: PVF, Hà Nội, Viettel, Học viện Nutifood, SHB Đà Nẵng, Hoàng Anh Gia Lai, Becamex Bình Dương, Hallmen thành phố Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Sài Gòn, Long An và thành phố Hồ Chí Minh.

Các đội được chia thành 3 bảng, mỗi bảng 4 đội thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm để chọn ra 3 đội Nhất, 3 đội Nhì và 2 đội hạng Ba có thành tích tốt nhất vào thi đấu vòng tiếp theo.

Là đội chủ nhà của Vòng chung kết U17 Cúp Quốc gia năm nay, Huấn luyện viên trưởng U17 PVF Nguyễn Quốc Trung chia sẻ mục tiêu tại giải đấu, “thành phần của U17 PVF chủ yếu gồm các cầu thủ vừa tham dự giải hạng Ba. Chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu cống hiến, đạt thành tích tốt nhất tại giải lần này”.

Sắp khởi tranh Vòng chung kết giải bóng đá U17 Cúp Quốc gia 2020
Huấn luyện viên U17 Hallmen thành phố Hồ Chí Minh Han Young Kuk phát biểu tại buổi trao đổi thông tin trước vòng chung kết. (Ảnh:VFF)

Theo kết quả bốc thăm, chủ nhà PVF sẽ có trận đầu ra quân gặp đối thủ là Học viện Nutifood vào 17h00 ngày 26/11. “Tại vòng loại, chúng tôi đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng. Vì vậy, chúng tôi đến Vòng chung kết với mục tiêu là rèn luyện và cống hiến những trận đấu hay.

Tất nhiên, chúng tôi đặt mục tiêu thành tích, nhưng không vì thế mà tạo sức ép lên các cầu thủ. Triết lý của JMG luôn là lối chơi cống hiến, bóng đá đẹp chứ không phải ganh đua bằng mọi giá”, Huấn luyện viên Khổng Thanh Tú của U17 Học viện Nutifood cho biết.

Trong khi đó, U17 thành phố Hồ Chí Minh với nòng cốt là những cầu thủ mới 15 tuổi (sinh năm 2005) và vừa tham dự vòng chung kết U15 Quốc gia tại Bình Dương.

Huấn luyện viên trưởng Đỗ Hồng Châu Minh cho biết thứ hạng không phải là mục tiêu của đội bóng này. “Điều quan trọng nhất là các em có một sân chơi ý nghĩa, được trau dồi và học hỏi chuyên môn, cũng như thể hiện những gì các em đã học được trong thời gian qua”, ông Châu Minh nói.

U17 Hà Nội không được tham dự Vòng chung kết giải vô địch U17 Quốc gia, nhưng tại giải Cúp Quốc gia lần này, họ thể hiện rõ quyết tâm hướng tới mục tiêu cao nhất, Huấn luyện viên trưởng Nguyễn Văn Biển khẳng định: “Lực lượng của chúng tôi gồm chủ yếu các cầu thủ sinh năm 2003, 2004 như các đội khác. Mục tiêu trước nhất của U17 Hà Nội là để các cầu thủ có cơ hội cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. Mục tiêu tiếp theo của chúng tôi là cố gắng từng trận đấu một, cố gắng đạt thành tích tốt nhất”.

Trúc Linh

Nguồn :