M
28/04/2020 07:32

Sáng 28/4, Việt Nam chưa ghi nhận thêm ca nhiễm mới Covid-19

(LĐTĐ) Sáng nay (28/4), Bộ Y tế thông tin chưa ghi nhận ca mắc Covid-19, đánh dấu 4 ngày không thêm ca nhiễm mới và 12 ngày không xuất hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng. 

sang 284 viet nam chua ghi nhan them ca nhiem moi covid 19 Bao giờ Hà Nội “chốt” thời gian cho học sinh đi học trở lại?
sang 284 viet nam chua ghi nhan them ca nhiem moi covid 19 Hà Nội sẽ quy định giờ mở cửa cho các cửa hàng kinh doanh để chống Covid-19
sang 284 viet nam chua ghi nhan them ca nhiem moi covid 19 Những tấm lòng sẻ chia thời dịch Covid-19

Tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam tính đến thời điểm này vẫn là 270, trong đó 222 người khỏi bệnh. Hôm qua, 3 người tái dương tính sau khi khỏi bệnh, đưa số bệnh nhân đang điều trị lên 48.

Cả nước có hơn 45.000 người đang được cách ly, theo dõi sức khỏe, số người cách ly tập trung tại bệnh viện là 323, cách ly tập trung tại cơ sở khác là hơn 8.400, số còn lại cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Các bệnh nhân đang điều trị tại 9 cơ sở y tế, hầu hết sức khỏe ổn định. Trong đó 8 ca xét nghiệm âm tính lần một, 6 ca âm tính lần hai.

sang 284 viet nam chua ghi nhan them ca nhiem moi covid 19
Sáng 28/4, Việt Nam chưa ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19 (Ảnh: K.T)

Về tình hình sức khoẻ của các bệnh nhân Covid-19 nặng hiện đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh mặc dù vẫn nguy kịch nhưng đang có nhiều dấu hiệu tiến triển lâm sàng

Bệnh nhân phi công người Anh (bệnh nhân 91) điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh dù nặng, nhưng đã có kết quả xét nghiệm 4 lần âm tính liên tiếp với virus SARS-CoV-2. Siêu âm tim phổi co bóp tốt.

Hai bệnh nhân nặng còn lại đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh đang tập cai máy thở; trong đó bệnh nhân 19 đang tập phục hồi chức năng, giao tiếp tốt hơn, tình trạng oxy hoá máu đã cải thiện, huyết áp ổn định, tri giác tốt.

Bệnh nhân 161, tim mạch bình thường, huyết áp bình thường, chỉ điểm nhiễm trùng giảm so với ngày trước đó, bệnh nhân hiện không có biểu hiện xuất huyết; thông khí 2 bên rõ, phổi tiến triển tốt.

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo khuyến cáo người dân 7 thói quen cần thay đổi trong mùa dịch Covid-19: Trước gặp nhau tay bắt mặt mừng, nay gặp nhau không vồ vập, không bắt tay; trước hay vô thức đưa tay lên mặt, nay không đưa tay lên mắt, mũi, miệng; trước về tới nhà là sà vào người thân, nay cần thay ngay quần áo, tắm rửa; trước ăn xong đánh răng là đủ, nay thêm súc họng bằng nước muối hoặc dung dịch sát khuẩn.

Trước hay giao lưu gặp gỡ, nay không mời khách tới nhà và cũng không tới nhà người khác; trước ốm đau đến ngay bệnh viện, nay gọi điện thoại trước cho nhân viên y tế để được tư vấn; cuối cùng, tự giác và nhắc nhau thực hiện các quy định và khuyến cáo phòng chống dịch.

K.T

Nguồn :