Sáng 16/8: Hà Nội có 20 ca Covid-19, trong đó 2 ca ghi nhận ngoài cộng đồng

(LĐTĐ) Sáng 16/8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 15/8 đến 6 giờ ngày 16/8, Thành phố ghi nhận 20 ca mắc mới trong đó 2 ca phát hiện tại cộng đồng và 18 ca phát hiện trong khu cách ly.
Hà Nội ban hành các chính sách đặc thù hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 Bệnh viện điều trị Covid-19 Trưng Vương: Đã tiếp nhận và điều trị cho 2.232 bệnh nhân Covid-19 Ngày 15/8: Thêm 9.580 ca mắc Covid-19, trong đó có 2.470 ca ghi nhận tại cộng đồng

Phân bố bệnh nhân theo quận, huyện: Đông Anh (13), Đống Đa (2), Hoàn Kiếm (2), Hà Đông (1), Tây Hồ (1), Thanh Trì (1). Phân bố bệnh nhân theo chùm ca bệnh: Sàng lọc khu vực nguy cơ cao (2); chùm sàng lọc ho sốt (2); chùm ho sốt thứ phát (16). Phân bố 2 ca bệnh ghi nhận tại công đồng theo chùm ca bệnh: Sàng lọc ho sốt (2).

Thông tin cụ thể:

Sàng lọc khu vực nguy cơ cao (2)

1. T.T.L.P., 1974, nữ; Chương Dương, Hoàn Kiếm.

2. N.P.U., 2004, nữ ; Chương Dương, Hoàn Kiếm.

Hai bệnh nhân sống trong khu vực phong tỏa, được lấy mẫu theo kế hoạch sàng lọc tại khu vực nguy cơ cao, ngày 15/8 có kết quả dương tính.

Sàng lọc ho sốt (2)

1. P.T., 1944, nam; Văn Miếu, Đống Đa. Ngày 15/08, Bệnh nhân bị ngã chấn thương vùng đầu và được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn khám, có làm test nhanh dương tính và được lấy mẫu PCR gửi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội), cho kết quả dương tính.

2. N.T.Y., 1952, nữ; Văn Miếu, Đống Đa. Ngày 15/8, Bệnh nhân đưa chồng là bệnh nhân P.T. đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, sau khi chồng bệnh nhân có kết quả test nhanh dương tính và bệnh nhân được lấy mẫu PCR gửi CDC Hà Nội, cho kết quả dương tính.

Ho sốt thứ phát (16)

1. C.Q.H., 2019, nam; Yên Phụ, Tây Hồ. Bệnh nhân là F1 (con) của bệnh nhân C.Q.Đ. Ngày 8/8 bệnh nhân được lấy mẫu (kết quả âm tính) và chuyển cách ly tập trung. Ngày 14/8 bệnh nhân được lấy mẫu có kết quả xét nghiệm dương tính (Bệnh viện Đa khoa Đức Giang thực hiện).

2. N.T.L., 2009, nam; Kim Chung, Đông Anh. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân N.M.P. Ngày 13/8 bệnh nhân có biểu hiện sốt, rát họng được chuyển và điều trị và cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Đông Anh. Ngày 15/8 có kết quả xét nghiệm dương tính (Bệnh viện Đa khoa Đức Giang thực hiện).

3. N.Đ.T., 1979, Nam; Kim Chung, Đông Anh. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân N.M.P. Ngày 13/8 bệnh nhân có biểu hiện đi ngoài, được chuyển và điều trị và cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Đông Anh. Ngày 14/8 có kết quả xét nghiệm dương tính (Bệnh viện Đa khoa Đức Giang thực hiện).

4. Đ.T.L., 2004, nữ; Thị trấn Đông Anh, Đông Anh. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân N.V.N., được lấy mẫu và cách ly tập trung . Ngày 15/8 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính (Bệnh viện Đa khoa Đức Giang thực hiện).

5. N.V.L., 1992, nam; Kim Chung, Đông Anh. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân V.T.S. Ngày 7/8 Bệnh nhân xuất hiện đau họng, ho khan được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Đông Anh cách ly và điều trị. Ngày 14/8 có kết quả xét nghiệm dương tính (Bệnh viện Đa khoa Đức Giang thực hiện).

6. L.N.Đ., 1963, Nam; Đông Anh, Đông Anh. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân N.T.V. Bệnh nhân được lấy mẫu và cách ly tập trung. Đến ngày 13/8 bệnh nhân xuất hiện sốt, đau đầu, đau họng, mệt mỏi, ho khan, được chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Đông Anh điều trị. Ngày 14/8 có kết quả xét nghiệm dương tính (Bệnh viện Đa khoa Đức Giang thực hiện).

7. N.D.T., 2011, Nam; Uy Nỗ Đông, Anh. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân N.V.D., được lấy mẫu và cách ly tập trung. Ngày 14/8 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính (Bệnh viện Đa khoa Đức Giang thực hiện).

8. P.T.N., 2005, nữ; Nam Hồng, Đông Anh. Bệnh nhân thuộc khu vực phong tỏa thôn Đìa. Ngày 14/8 bệnh nhân được lấy mẫu sàng lọc trong khu phong tỏa và có kết quả dương tính (Bệnh viện Medlatec).

9. H.T.Đ., 1983, nữ; Kim Chung, Đông Anh.

10. L.L.A., 2020, nữ; Kim Chung, Đông Anh.

11. L.N.S., 2013, nam; Kim Chung, Đông Anh.

12. L.P.N., 2009, nam; Kim Chung, Đông Anh.

4 Bệnh nhân (từ 9 đến 12) là F1 của bệnh nhân N.T.T.P.. Ngày 15/8 được lấy mẫu, kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

13. Đ.T.Đ., 1963, nam; Uy Nỗ, Đông Anh. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân T.T.T.Đ., đã được cách ly tập trung, đang trong thời gian cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà. Ngày 15/8, Bệnh nhân được làm test nhanh cho kết quả dương tính, được lấy mẫu PCR và có kết quả dương tính cùng ngày (CDC Hà Nội thực hiện).

14. Đ.V.Đ., 1989, nam; thị trấn Đông Anh, Đông Anh. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân N.T.V. Bệnh nhân đã được cách ly tập trung. Ngày 15/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

15. N.H.H, 1993, nam; Liên Ninh, Thanh Trì. Bệnh nhân là F1 (anh trai) của bệnh nhân N.T.H., đã được cách ly tập trung. Ngày 15/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính (CDC Hà Nội).

16. N.H.H., 1989, nam; Quang Trung, Hà Đông. Bệnh nhân được xét nghiệm sàng lọc do ở trong khu vực ghi nhận nhiều ca mắc trước đó. Ngày 15/8 cho kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 2.222 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.204 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1.018 ca.

Minh Khuê

Bài viết cùng chủ đề

Phòng chống dịch Covid 19

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Tetra Pak đầu tư thêm 5 triệu euro mở rộng nhà máy sản xuất tại Bình Dương

Tetra Pak đầu tư thêm 5 triệu euro mở rộng nhà máy sản xuất tại Bình Dương

(LĐTĐ) Công ty Tetra Pak công bố sẽ đầu tư thêm 5 triệu euro cho nhà máy sản xuất vỏ hộp giấy trị giá 120 triệu euro của doanh nghiệp Thụy ...
Hà Nội lên kế hoạch “phủ” mũi 2 vắc xin phòng Covid-19

Hà Nội lên kế hoạch “phủ” mũi 2 vắc xin phòng Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 16/9, Sở Chỉ huy công tác phòng, chống Covid-19 thành phố Hà Nội tổ chức họp trực tuyến với Sở Chỉ huy sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã. ...
500 túi “Túi An sinh Công đoàn” đến với người lao động ngành Nông nghiệp Hà Nội

500 túi “Túi An sinh Công đoàn” đến với người lao động ngành Nông nghiệp Hà Nội

(LĐTĐ) Chiều nay (16/9) Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến đã đến thăm, ...
Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội: Xác định cụ thể điểm phong tỏa để tiếp tục nới lỏng một số hoạt động

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội: Xác định cụ thể điểm phong tỏa để tiếp tục nới lỏng một số hoạt động

(LĐTĐ) Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội giao Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố từ nay đến ngày 21/9 xác định cụ thể các điểm ...
Nới lỏng nhưng không buông lỏng phòng, chống dịch

Nới lỏng nhưng không buông lỏng phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Từ 12h ngày 16/9, Ứng Hòa là 1 trong 19 quận, huyện trên địa bàn Thành phố không ghi nhận ca mắc ngoài cộng đồng trong thời gian qua, được ...
Khi chị em làm “cầu nối”

Khi chị em làm “cầu nối”

(LĐTĐ) Trong thời gian thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, việc tiêu thụ và mua nông sản với người dân đều trở ...
Mở đợt cao điểm tuyên truyền xây dựng “Văn hóa phòng, chống dịch bệnh Covid-19”

Mở đợt cao điểm tuyên truyền xây dựng “Văn hóa phòng, chống dịch bệnh Covid-19”

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 210/KH-UBND, thực hiện đợt cao điểm tuyên truyền pháp luật về phòng, chống dịch bệnh ...

Tin khác

Infographic: Điều kiện để có “thẻ xanh Covid” tại thành phố Hồ Chí Minh

Infographic: Điều kiện để có “thẻ xanh Covid” tại thành phố Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh, hiện Thành phố đang dự thảo thí điểm áp dụng "thẻ xanh Covid-19" tại một số địa bàn. Một trong các điều kiện để có "thẻ xanh Covid-19" là phải có chứng nhận đã tiêm chủng hoặc chứng nhận F0 đã khỏi bệnh.
Quét mã QR code, tạo thuận lợi trong lưu thông hàng hóa

Quét mã QR code, tạo thuận lợi trong lưu thông hàng hóa

(LĐTĐ) Song song việc các doanh nghiệp quay trở lại với hoạt động sản xuất tại các khu vực “vùng xanh”; thành phố Hà Nội triển khai áp dụng hệ thống quét mã QR code đối với những lái xe, người tham gia giao thông tại các cửa ngõ Thủ đô cho thấy, cách làm này không chỉ đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch, mà còn giúp tài xế di chuyển thuận tiện, rút ngắn thời gian vận chuyển lương thực, thực phẩm cho chuỗi cung ứng hàng hóa.
Tỷ lệ tiêm vắc xin phòng Covid-19 của huyện Gia Lâm đạt xấp xỉ 100%

Tỷ lệ tiêm vắc xin phòng Covid-19 của huyện Gia Lâm đạt xấp xỉ 100%

(LĐTĐ) Đến thời điểm này, tỷ lệ người dân được tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn huyện Gia Lâm đạt xấp xỉ 100%, chỉ một số người bị bệnh nền, già yếu hoặc bị dị ứng không tiêm được, đúng như tinh thần của Thủ tướng Chính phủ: “Vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất”.
“Lá chắn” công nghệ trong phòng, chống dịch Covid-19

“Lá chắn” công nghệ trong phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Với mong muốn nâng cao hiệu quả chống dịch, tạo thuận lợi cho các phương tiện, người dân tham gia giao thông, thành phố Hà Nội đã đưa vào sử dụng hệ thống camera quét mã QR code khai báo di chuyển nội địa tại các chốt kiểm soát ở cửa ngõ ra vào Thủ đô. Việc lắp đặt camera này không chỉ hạn chế tối đa việc tiếp xúc gần giữa người dân với đội ngũ làm công tác phòng, chống dịch, mà còn giúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cộng đồng và hỗ trợ cho công tác kiểm soát, truy vết nhanh chóng, hiệu quả.
Sáng 16/9: Hà Nội thêm 1 ca mắc Covid-19 trong khu cách ly

Sáng 16/9: Hà Nội thêm 1 ca mắc Covid-19 trong khu cách ly

(LĐTĐ) Sáng 16/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 15/9 đến 6 giờ ngày 16/9 trên địa bàn Thành phố ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 tại khu cách ly. Bệnh nhân ở quận Hoàng Mai và thuộc chùm F1 của sàng lọc ho sốt.
Hà Nội hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 hơn 1 nghìn tỷ đồng

Hà Nội hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 hơn 1 nghìn tỷ đồng

(LĐTĐ) Tính đến 16h ngày 15/9, Hà Nội đã thực hiện chính sách của Trung ương, chính sách đặc thù của thành phố Hà Nội và huy động xã hội hoá để hỗ trợ cho các đối tượng với tổng kinh phí 1.112,338 tỷ đồng.
19 quận, huyện, thị xã không có ca mắc Covid mới ngoài cộng đồng từ ngày 6/9

19 quận, huyện, thị xã không có ca mắc Covid mới ngoài cộng đồng từ ngày 6/9

(LĐTĐ) Sở Y tế Hà Nội vừa cho biết, tính từ 6h00 ngày 6/9 đến 18h ngày 15/9, Hà Nội đã có 19 quận, huyện, thị xã không ghi nhận ca mắc Covid mới ngoài cộng đồng.
Chiều 15/9: Hà Nội không ghi nhận ca mắc Covid-19

Chiều 15/9: Hà Nội không ghi nhận ca mắc Covid-19

(LĐTĐ) Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 12h đến 18h ngày 15/9, trên địa bàn Thành phố chưa ghi nhận ca dương tính mới với vi rút SARS-Cov-2. Trong 24 giờ qua, Thành phố chưa ghi nhận thêm ca dương tính mới tại cộng đồng.
Ngày 15/9, có 10.585 ca mắc Covid-19, riêng thành phố Hồ Chí Minh 5.301 ca

Ngày 15/9, có 10.585 ca mắc Covid-19, riêng thành phố Hồ Chí Minh 5.301 ca

(LĐTĐ) Bản tin dịch Covid-19 ngày 15/9 của Bộ Y tế cho biết có 10.585 ca mắc Covid-19, riêng thành phố Hồ Chí Minh đã có đến 5.301 ca. Cũng trong ngày có 14.189 ca khỏi bệnh.
Xem thêm
Phiên bản di động