M
12/09/2020 08:13

Sáng 12/9, Việt Nam bước sang ngày thứ 10 không có ca mắc Covid-19 tại cộng đồng

(LĐTĐ) Bản tin 6h sáng ngày 12/9 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết Việt Nam không có ca mắc mới. Đến hôm nay cũng đã 10 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 ở cộng đồng.

Gần 350 công dân Việt Nam đã trở về nước an toàn
Một người từ Nga về mắc Covid-19, Việt Nam có 1.060 bệnh nhân
“Y tế từ xa” – giải pháp hiệu quả trong khám, chữa bệnh giữa bối cảnh có dịch bệnh

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam là 1.060 ca, trong đó có 691 ca lây nhiễm trong nước. Trong đợt dịch này, tính từ ca mắc cộng đồng đầu tiên được ghi nhận tại Đà Nẵng vào ngày 25-7 đến nay, cả nước ghi nhận 551 trường hợp lây nhiễm trong nước; 15 tỉnh, thành phố có ca bệnh liên quan đến ổ dịch tại Đà Nẵng.

2333 cach ly sang 12
Nguồn: Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19

Hiện, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 35.390 người (giảm 409 người so với hôm qua), trong đó có 590 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 16.433 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và số còn lại cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, nước ta có 902 ca mắc Covid-19 được điều trị khỏi, ghi nhận 35 ca tử vong.

Đa phần các trường hợp tử vong ở nước ta đều là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hoá chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hoá đa khớp, tăng huyết áp, suy thượng thận mạn, đái tháo đường tuyp 2, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy kiệt, suy đa tạng

Trong số bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế, 54 ca có kết quả âm tính từ 1 đến 3 lần trở lên với vi rút SARS-CoV-2.

Ngoài ra, trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế, 73 trường hợp không có biểu hiện lâm sàng, 31 trường hợp có biểu hiện lâm sàng nhẹ. Đặc biệt, 4 trường hợp có tiên lượng rất nặng và tử vong (chiếm 3,3%), trong đó có 3 trường hợp tiên lượng rất nặng và 1 trường hợp tiên lượng tử vong.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

K.T

Nguồn :