Sẵn sàng sản xuất trong trạng thái bình thường mới

(LĐTĐ) Bên cạnh việc phục hồi sản xuất sau giãn cách xã hội, trên thực tế, nhiều công nhân lao động và doanh nghiệp vẫn gặp không ít khó khăn. Hơn lúc nào hết, họ mong muốn sớm có thêm nhiều hỗ trợ để ổn định cuộc sống, trở lại sản xuất kinh doanh trong trạng thái bình thường mới.
Công đoàn cơ sở phối hợp với doanh nghiệp có chính sách giữ chân người lao động Công đoàn Thủ đô đồng hành cùng doanh nghiệp khôi phục sản xuất kinh doanh Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị phục hồi sản xuất tại các khu vực sản xuất công nghiệp

Hoạt động sản xuất dần phục hồi

Vượt qua những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố đã phát huy sức mạnh nội tại, nỗ lực đưa hoạt động sản xuất, kinh doanh dần phục hồi trở lại. Ban Quản lý các Khu công nghiệp và Chế xuất (KCN-CX) Hà Nội cho biết, từ sau giai đoạn giãn cách xã hội đến nay, hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp bắt đầu trên đà khôi phục mạnh mẽ, mô hình “vùng xanh doanh nghiệp” vẫn được duy trì. Sự trở lại của các doanh nghiệp đã kéo theo cơ hội việc làm cho người lao động, nhiều lao động trước đây tạm nghỉ việc nay đã có làm việc ổn định.

Sẵn sàng sản xuất trong trạng thái bình thường mới
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh (thứ 2 từ trái sang) thăm hỏi tình hình sản xuất kinh doanh và đời sống việc làm của người lao động tại Công ty TNHH Canon Việt Nam.

Cũng theo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, thời gian qua, tình hình quan hệ lao động trong các KCN-CX Hà Nội cùng các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố tiếp tục được duy trì ổn định, không có hiện tượng đình công, ngừng việc xảy ra. Phần lớn các doanh nghiệp đã thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người lao động bị ngừng việc, mất việc làm. Đại đa số đoàn viên, người lao động đã nhận thức và chia sẻ, khắc phục khó khăn, đồng hành cùng doanh nghiệp khôi phục, phát triển sản xuất kinh doanh.

Điển hình như tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Canon Việt Nam, ông Nguyễn Văn Minh, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty cho hay, hiện nay, hơn 20.000 công nhân lao động tại 3 nhà máy của Công ty quay trở lại làm việc, riêng tại nhà máy khu vực Hà Nội ở Khu công nghiệp Thăng Long có khoảng 7.800 lao động.

Trước đó, trong đợt dịch lần thứ 4 bùng phát, Công ty có 19 công nhân là các trường hợp F0. Do có các ca mắc Covid-19, suốt từ khoảng tháng 5 đến tháng 9, hoạt động sản xuất của Công ty bị đình trệ, gián đoạn, gây ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu và lợi nhuận.

“Hiện nay, tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát tại 3 nhà máy ở Bắc Ninh, Bắc Giang và Hà Nội. Các nhà máy đã hoạt động trở lại đạt công suất gần bằng 100% như giai đoạn trước dịch. Số lượng công nhân lao động đi làm đã ổn định hơn. Riêng nhà máy tại Hà Nội thì còn một số ít lao động từ các địa phương khác chưa thể vào Thành phố làm việc được. Công ty cũng đang tiến hành tuyển dụng thêm nhân sự, tăng cường hơn nữa hoạt động sản xuất để bù lại sản lượng thiếu hụt trong thời gian qua”, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Canon Việt Nam chia sẻ.

Đi làm trở lại sau 2 tháng tạm nghỉ ở nhà, chị Nguyễn Thúy An (Công ty TNHH Bình Yên thuộc LĐLĐ quận Thanh Xuân) không giấu được sự vui mừng. Công ty chị hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, khi thực hiện Chỉ thị giãn cách xã hội của Thành phố, các công trình phải dừng thi công, do đó toàn bộ nhân viên, người lao động của Công ty làm việc tại nhà. Sau giai đoạn giãn cách, chị An và khoảng 80% nhân viên, người lao động đã được Công ty thông báo trở lại làm việc với mức lương bình quân khoảng 6-8 triệu đồng/tháng.

Phục hồi kinh tế sau thời gian chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 đang trở thành nhiệm vụ cấp bách, hơn 1 tháng qua, Công ty CP Toàn Lực (thuộc LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm) đã thông báo cho tất cả nhân viên quay trở lại làm việc. “Ngay từ đầu tháng 10, Công ty đã gọi 100% lao động quay trở lại Công ty làm việc, tâm lý ai cũng vui mừng.

Các đơn hàng đã ổn định hơn so với tháng trước, các chuỗi cung ứng cũng dần được nối lại. Bên cạnh đó, Công ty cũng cố gắng duy trì các biện pháp phòng, chống dịch để giữ an toàn cho nhà xưởng. Công nhân lao động thực hiện nguyên tắc 5K trong quá trình sản xuất, thay đổi thói quen sinh hoạt, bếp ăn cũng được Công ty sắp xếp lại để đảm bảo giãn cách”, ông Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Toàn Lực cho biết.

Người lao động mong nhận được những hỗ trợ mới

Bên cạnh việc phục hồi sản xuất, trên thực tế, nhiều công nhân lao động và doanh nghiệp vẫn gặp không ít trở ngại. Ngoài những doanh nghiệp cố gắng tìm kiếm nguồn hàng, duy trì việc làm cho người lao động, thì hiện vẫn còn nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn về thông quan nguyên phụ liệu để sản xuất, không xuất được hàng, giảm đơn hàng nên hoạt động cầm chừng, cho công nhân nghỉ phép năm luân phiên, hoặc chuyển chế độ làm việc 3-5 ngày/tuần... Vì vậy, vẫn còn nhiều lao động phải nghỉ việc, ngừng việc và không có nguồn thu nhập hoặc thu nhập giảm sút.

Nhằm chia sẻ khó khăn với người lao động, mới đây, LĐLĐ Thành phố đã ra Thông báo số 286/TB-LĐLĐ về việc thực hiện gói hỗ trợ 10 tỷ đồng, mức hỗ trợ 500 nghìn đồng/người cho 20.000 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ổn định cuộc sống, trở lại sản xuất kinh doanh trong trạng thái bình thường mới nhằm động viên trực tiếp đến đoàn viên, người lao động khó khăn vượt khó, sáng tạo, thi đua lao động sản xuất với năng suất, chất lượng hiệu quả.

“Trong nhiều tháng qua, do dịch kéo dài nên mức lương của người lao động bị giảm, nhưng họ vẫn phải chi trả cho nhu cầu cuộc sống, con cái đi học, thuê trọ… nên khó khăn còn tăng lên rất nhiều. Để sẵn sàng cho phục hồi sản xuất trong trong trạng thái “bình thường mới”, Công ty TNHH Canon Việt Nam vẫn cố gắng duy trì phúc lợi để giữ chân người lao động. Tuy nhiên, người lao động vẫn rất cần thêm những hỗ trợ”, ông Nguyễn Văn Minh, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Canon Việt Nam chia sẻ.

Ông Minh cũng cho rằng, để người lao động và doanh nghiệp ổn định cuộc sống sau giãn cách, trước mắt, các đơn vị liên quan cần sớm thực hiện Nghị quyết 116/NQ-CP năm 2021 của Chính phủ, hỗ trợ 30.000 tỉ đồng kết dư từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19 để vượt qua giai đoạn khó khăn này. “Đây là chính sách rất nhân văn, có ý nghĩa động viên doanh nghiệp, người lao động rất lớn. Tất cả đều rất trông chờ vào gói hỗ trợ này, người lao động có thêm khoản trang trải, doanh nghiệp được giảm bớt được chi phí”, ông Minh nói.

Tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp đã được 4 năm, chị Nguyễn Thị Nga (nhân viên tại Công ty Dịch vụ hàng không, Khu công nghiệp Nội Bài) nằm trong số những lao động bị giảm việc. Công ty ít việc, không tăng ca nên thu nhập của chị Nga chỉ còn khoảng 3-4 triệu đồng/tháng. Khi nghe thông tin về gói hỗ trợ 30.000 tỉ đồng theo Nghị quyết số 116 của Chính phủ, chị Nga khấp khởi trong lòng.

“Đối với người lao động, nhất là trong thời gian khó khăn do dịch Covid-19 như hiện nay thì được hỗ trợ là vui lắm rồi, khoản đó giúp những người như tôi bớt chật vật trong cuộc sống. Tôi mong khi triển khai chi trả thì Công ty, Công đoàn cơ sở sẽ có thông báo hướng dẫn cụ thể để tôi nắm bắt, làm thủ tục, sớm được hưởng”, chị Nga bày tỏ.

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Đình Thắng, Phó Chủ tịch Công đoàn các KCN - CX Hà Nội khẳng định ngay sau khi có thông tin về gói hỗ trợ theo Nghị quyết 116/NQ-CP của Chính phủ, Công đoàn các KCN - CX Hà Nội đã truyền tải và chỉ đạo tới tất cả Công đoàn cơ sở phối hợp chặt chẽ với người sử dụng lao động, cơ quan Bảo hiểm xã hội để tuyên truyền cho người lao động về mục đích, ý nghĩa của gói hỗ trợ.

Các Công đoàn cơ sở sẽ phối hợp với Công ty khảo sát ý kiến của người lao động, rà soát đối tượng, chủ động lên danh sách gửi cơ quan Bảo hiểm xã hội để đơn vị trực tiếp chi trả. Đồng thời tổ chức Công đoàn sẽ tham gia kiểm tra, giám sát để người lao động sớm được thụ hưởng chính sách./.

P.Ngân

Bài viết cùng chủ đề

Phòng chống dịch Covid 19

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội đã hỗ trợ an sinh xã hội cho gần 3,9 triệu lượt người

Hà Nội đã hỗ trợ an sinh xã hội cho gần 3,9 triệu lượt người

(LĐTĐ) Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết, từ đầu tháng 7/2021 đến cuối ngày 27/10, toàn Thành phố đã quyết định hỗ trợ an ...
146/175 phường đã thực hiện ủy quyền cho công chức Tư pháp - Hộ tịch ký chứng thực

146/175 phường đã thực hiện ủy quyền cho công chức Tư pháp - Hộ tịch ký chứng thực

(LĐTĐ) Theo Sở Tư pháp Hà Nội, tính đến ngày 21/10/2021, đã có 146/175 phường (đạt tỷ lệ 83,4%) thực hiện ủy quyền cho công chức Tư pháp - Hộ tịch ...
LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức tập huấn công tác Tuyên giáo Công đoàn năm 2021

LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức tập huấn công tác Tuyên giáo Công đoàn năm 2021

(LĐTĐ) Ngày 28/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức lớp tập huấn công tác Tuyên giáo Công đoàn năm 2021 cho đội ngũ cán bộ ...
LĐLĐ huyện Thanh Trì tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ công đoàn năm 2021

LĐLĐ huyện Thanh Trì tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ công đoàn năm 2021

(LĐTĐ) Sáng nay (28/10), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Trì phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công ...
VietinBank tiếp tục kiểm soát hiệu quả chi phí vốn

VietinBank tiếp tục kiểm soát hiệu quả chi phí vốn

(LĐTĐ) VietinBank vừa công bố báo cáo tài chính quý 3/2021, theo đó ngân hàng này tiếp tục kiểm soát tốt chi phí vốn, chi phí quản lý; tăng thu thuần ...
Không để giá thịt lợn “nhảy múa”

Không để giá thịt lợn “nhảy múa”

(LĐTĐ) Thời gian gần đây, giá thịt lợn hơi giảm mạnh khiến nhiều hộ gia đình, doanh nghiệp trong ngành chăn nuôi bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Mặc dù vậy, giá ...
Yếu tố quan trọng xây dựng giai cấp công nhân vững mạnh

Yếu tố quan trọng xây dựng giai cấp công nhân vững mạnh

(LĐTĐ) Trong bối cảnh Việt Nam hội nhập quốc tế sâu rộng, thực thi cam kết trong các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, đã và đang đặt ...

Tin khác

Công đoàn Thủ đô luôn quan tâm công tác gia đình

Công đoàn Thủ đô luôn quan tâm công tác gia đình

(LĐTĐ) Với quan điểm “Gia đình là nền tảng của xã hội”, những năm qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội luôn quan tâm, chú trọng công tác gia đình, trong đó có việc đẩy mạnh phong trào xây dựng Gia đình Công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) Thủ đô tiêu biểu. Nhân dịp LĐLĐ Thành phố tổ chức biểu dương 100 Gia đình CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu năm 2021, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội đã trao đổi với phóng viên Báo Lao động Thủ đô về những kết quả đạt được và phương hướng phát triển phong trào xây dựng Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu trong các cấp Công đoàn Thủ đô thời gian tới.
Tiếp tục chú trọng phòng, chống dịch bệnh và chăm lo, hỗ trợ người lao động

Tiếp tục chú trọng phòng, chống dịch bệnh và chăm lo, hỗ trợ người lao động

(LĐTĐ) Trong trạng thái bình thường mới, các cấp Công đoàn Thủ đô tiếp tục chú trọng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời không ngừng đẩy mạnh hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động (NLĐ) gặp khó khăn, ảnh hưởng bởi dịch bệnh, khuyến khích, động viên đoàn viên, NLĐ quay trở lại sản xuất, đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện "mục tiêu kép".
Đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện “mục tiêu kép”

Đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện “mục tiêu kép”

(LĐTĐ) Sau giãn cách, hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp được khôi phục, hướng tới trạng thái bình thường mới, trong bối cảnh này, các cấp Công đoàn Thủ đô đã tích cực, chủ động đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch tốt vừa đảm bảo khôi phục, phát triển sản xuất, kinh doanh an toàn.
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đề xuất 5 giải pháp góp phần xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường đề xuất 5 giải pháp góp phần xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh

(LĐTĐ) Tại buổi làm việc của Thủ tướng Chính phủ với Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam chiều nay (16/10), thay mặt công nhân, viên chức, lao động và tổ chức Công đoàn Thủ đô, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường trân trọng cảm ơn Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ đã quan tâm phân bổ vắc xin, ưu tiên tiêm vắc xin phòng dịch cho CNLĐ để đảm bảo sản xuất. Nhờ đó đến nay, số CNLĐ Khu công nghiệp - chế xuất Hà Nội đã được tiêm vắc xin mũi 1 đạt 99% và hơn 50% đã tiêm mũi 2, cao hơn mức bình quân của Thành phố. Đồng thời, đề xuất 5 giải pháp góp phần xây dựng giai cấp công nhân lớn mạnh, hiện đại
Ưu tiên thực hiện nhiệm vụ phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở

Ưu tiên thực hiện nhiệm vụ phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã phát huy sự năng động, sáng tạo, quyết liệt để thực hiện hiệu quả công tác phát triển đoàn viên (PTĐV), thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS). Đồng chí Ngô Văn Tuyến - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã có cuộc trao đổi với báo Lao động Thủ đô về những kết quả nổi bật mà các cấp Công đoàn Thủ đô đã đạt được trong công tác PTĐV, thành lập CĐCS và những giải pháp để tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác này trong thời gian tới.
Trên 130.700 đoàn viên, người lao động được Công đoàn Thủ đô chăm lo, hỗ trợ

Trên 130.700 đoàn viên, người lao động được Công đoàn Thủ đô chăm lo, hỗ trợ

(LĐTĐ) Trước những tác động của dịch bệnh Covid-19 tới đời sống, việc làm của đoàn viên, người lao động, thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô không ngừng đẩy mạnh hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động và hỗ trợ công tác phòng chống dịch bằng tiền mặt và nhiều hình thức. Đến nay, đã có trên 130.700 đoàn viên, người lao động được Công đoàn Thủ đô chăm lo, hỗ trợ…
LĐLĐ huyện Chương Mỹ chú trọng xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh

LĐLĐ huyện Chương Mỹ chú trọng xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh

(LĐTĐ) Thời gian qua, phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn huyện Chương Mỹ đã bám sát nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của huyện và Thủ đô. Trong đó, công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS), xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ Công đoàn được chú trọng triển khai và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Hoàn thành việc tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022 trước 30/6

Hoàn thành việc tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022 trước 30/6

(LĐTĐ) Mới đây, Ủy ban nhân dân (UBND) và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã ban hành Hướng dẫn số 221/HD-UBND-LĐLĐ về tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và Hội nghị người lao động năm 2022.
Sẵn sàng sản xuất trong trạng thái bình thường mới

Sẵn sàng sản xuất trong trạng thái bình thường mới

(LĐTĐ) Bên cạnh việc phục hồi sản xuất sau giãn cách xã hội, trên thực tế, nhiều công nhân lao động và doanh nghiệp vẫn gặp không ít khó khăn. Hơn lúc nào hết, họ mong muốn sớm có thêm nhiều hỗ trợ để ổn định cuộc sống, trở lại sản xuất kinh doanh trong trạng thái bình thường mới.
Hoàn thành việc tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức trước ngày 30/01/2022

Hoàn thành việc tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức trước ngày 30/01/2022

(LĐTĐ) Thực hiện quy định của Bộ luật Lao động 2019, các nghị định hướng dẫn về thực hiện dân chủ trong hoạt động cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập, tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, mới đây, Ủy ban nhân dân (UBND) và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã ban hành Hướng dẫn số 221/HD-UBND-LĐLĐ hướng dẫn tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức, Hội nghị Người lao động năm 2022.
Xem thêm
Phiên bản di động