Sẵn sàng phương án phục vụ người dân

(LĐTĐ) Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để bảo đảm an toàn và phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân, đại diện Công ty TNHH Một thành viên Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro), Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco), Thanh tra Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội… cho biết đều đã có phương án, kế hoạch phục vụ và đảm bảo an toàn giao thông trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Huyện Mê Linh tập trung xử lý các ổ dịch, đảm bảo nhu yếu phẩm phục vụ người dân Quận Ba Đình: Mở rộng các điểm bán hàng lưu động phục vụ người dân Hà Nội sẵn sàng kích hoạt 2.500 điểm bán hàng lưu động tại các quận, huyện phục vụ người dân

Chủ động phục vụ nhu cầu đi lại ngày Tết

Trước nhu cầu đi lại tăng cao của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Transerco cho biết đơn vị đã triển khai kế hoạch số 2227/KH-SGTVT ngày 30/12/2021 của Sở GTVT Hà Nội về kế hoạch đảm bảo an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết Dương Lịch, Tết Nguyên đán, mùa Lễ hội Xuân Nhâm Dần năm 2022; kế hoạch số 1246/KH-TCT ngày 10/12/2021 của Transerco… với mục tiêu cao nhất là phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân bằng xe buýt trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022;

Sẵn sàng phương án phục vụ người dân
Tàu điện Cát Linh - Hà Đông sẽ chạy trong suốt kỳ nghỉ Tết Nguyên đán để phục vụ nhân dân Thủ đô.

Đảm bảo tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ và an toàn giao thông trên tuyến cũng như tại đơn vị; chấp hành nghiêm túc Luật Giao thông đường bộ trong hoạt động vận tải. Duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo cung ứng tốt các dịch vụ phục vụ nhân dân trong dịp Tết; quan tâm thực hiện tốt công tác đời sống, tư tưởng của người lao động trong dịp Tết.

Thực hiện đúng chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế, UBND Thành phố, Sở GTVT Hà Nội và của Transerco về hoạt động vận tải đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động và hành khách đi xe.

Transerco dự báo, hiện tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp ở nhiều tỉnh thành, các ca F0 tăng nhanh trong cộng đồng cùng với tâm lý lo ngại của người dân nên dự báo lưu lượng hành khách đi lại trong dịp Tết Nguyên đán sẽ không cao. Tuy nhiên, Transerco vẫn duy trì và vận hành các tuyến buýt thông suốt trong dịp Tết.

Sẵn sàng phương án phục vụ người dân
Mạng lưới xe buýt Thủ đô sẽ vận hành xuyên suốt Tết Nguyên đán.

Cụ thể, ngày 31/1 (29 Tết) dự kiến duy trì 3.533 lượt xe/ngày, thời gian mở bến là 6h, đóng bến lúc 17h; ngày 1/2 (mồng 1 Tết) dự kiến sẽ có 2.445 lượt xe/ngày, thời gian mở bến là 10h, đóng bến lúc 18h10; ngày 2/2 (mồng 2 Tết) dự kiến sẽ có 3.506 lượt xe/ngày, thời gian mở bến là 8h30, đóng bến lúc 19h33; ngày 3/2 (mồng 3 Tết) dự kiến sẽ có 4.160 lượt xe/ngày, mở bến lúc 6h30, đóng bến lúc 20h33; ngày 4/2 (mồng 4 Tết) dự kiến có 4.612 lượt xe/ngày, mở bến lúc 6h, mở bến lúc 21h.

Transerco cũng giao các đơn vị trực thuộc có kế hoạch phương tiện trực dự phòng, sẵn sàng điều động, giải tỏa hành khách khi có yêu cầu; yêu cầu các đơn vị liên quan chủ động điều hành các tuyến buýt bảo đảm ổn định luồng tuyến và các chỉ tiêu dịch vụ cung cấp cho hành khách; thường xuyên kiểm tra, vệ sinh phương tiện bảo đảm chất lượng, kỹ thuật khi ra tuyến hoạt động.

Về phía Hanoi Metro, ông Nguyễn Văn Ngọc, Phó Tổng Giám đốc Hanoi Metro cho biết: Trong dịp Tết này, Hanoi Metro đặt yếu tố phục vụ và đảm bảo an toàn cho hành khách lên hàng đầu. Hanoi Metro cũng sẵn sàng kế hoạch phục vụ và đảm bảo vận hành tuyến Cát Linh – Hà Đông phục vụ hành khách dịp Tết. Sẵn sàng công tác phòng chống cháy nổ, phòng chống dịch bệnh...

Sẵn sàng phương án phục vụ người dân
Các bến xe sẵn sàng phục vụ hành khách.

Về tần suất chạy tàu Cát Linh – Hà Đông, các chuyến tàu sẽ được điều chỉnh thời gian hoạt động theo hướng giãn cách chạy tàu 10 phút/chuyến. Theo Hanoi Metro, lịch trình chạy tàu ngày 31/1 (tức 29 Tết) thời gian mở tuyến 5h30, đóng tuyến 17h; ngày 1/2 (mồng 1 Tết) thời gian mở tuyến 10h, đóng tuyến 18h; ngày 2/2 (mồng 2 Tết), thời gian mở tuyến 8h30, đóng tuyến 19h30; ngày 3/2 (mồng 3 Tết), thời gian mở tuyến 6h30, đóng tuyến 20h30; ngày 4/2 (mồng 4 Tết), thời gian mở tuyến 6h, đóng tuyến 21h.

Tăng cường giải tỏa ùn tắc, đảm bảo an toàn giao thông

Trong bối cảnh dịch còn diễn biến phức tạp, công tác phòng chống dịch tại các bến xe lớn của Hà Nội như Giáp Bát, Mỹ Đình, Yên Nghĩa… được tăng cường. Các biện pháp như: Nhắc nhở hành khách đeo khẩu trang, sát khuẩn khu vực ghế ngồi, tay nắm và đo thân nhiệt 100% hành khách trước khi lên xe… được tổ chức và đẩy mạnh thực hiện.

Tại Bến xe Nước ngầm, ông Trịnh Hoài Lam - Phó Giám đốc Bến xe Nước ngầm cho biết, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Bến xe Nước ngầm đã tăng cường nhân viên túc trực, yêu cầu 100% hành khách đến bến đeo khẩu trang, khai báo y tế, sát khuẩn tay.

“Chúng tôi tăng cường tuyên truyền trên loa truyền thanh để nhắc nhở hành khách đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tại các cửa ra, vào đều yêu cầu hành khách khai báo y tế và đo thân nhiệt, làm sao thực hiện đúng thông điệp 5K…” - ông Trịnh Hoài Lam chia sẻ

Sẵn sàng phương án phục vụ người dân
Hành khách sát khuẩn trước khi lên xe.

Qua ghi nhận, cùng với phòng, chống dịch, hiện hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các bến xe lớn của Hà Nội như Giáp Bát, Mỹ Đình, Yên Nghĩa… cũng đã được tăng cường. Theo đó, các bến xe đã có kế hoạch phối hợp chặt chẽ với các trạm công an bến, công an phường, công an quận để xây dựng phương án phối hợp đảm bảo trât tự an ninh tại các bến.

Đồng thời, phối hợp với các lực lượng chức năng và Thanh tra giao thông kiểm tra và ngăn chặn việc vận chuyển chất nổ, chất cháy, hàng cấm, hàng giả, triệt phá các tệ nạn xã hội như cờ bạc, cò mồi, rê dắt khách; ngăn chặn và xử lý kịp thời các hiện tượng gây rối trên các bến, xử lý kịp thời hiện tượng xe vòng vo đón khách trước cửa bến; chú trọng công tác kiểm tra việc tăng giá vé của các đơn vị vận tải; xây dựng phương án tổ chức giao thông, sắp xếp và điều tiết phương tiện, triển khai kịp thời phương án tăng cường xe để giải tỏa khách trong ngày.

Ông Nguyễn Đình Quyền - Trưởng phòng Tham mưu tổng hợp, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, cho biết, để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội bố trí lực lượng chốt trực phân luồng đảm bảo giao thông tại các vị trí ùn tắc trong giờ cao điểm (bố trí lực lượng tại 44 vị trí chốt trực, huy động 116 cán bộ, thanh tra viên, nhân viên trong ngày).

Sẵn sàng phương án phục vụ người dân
Tình hình trật tự, an toàn giao thông dịp trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán được dự báo sẽ có nhiều diễn biến phức tạp.

Ngoài ra, tại 30 quận, huyện, thị xã, các Đội Thanh tra GTVT cũng bố trí tổ công tác ứng trực trong 2 khung giờ: Từ 6h - 8h và từ 17h - 19h để sẵn sàng xử lý và giải quyết các nội dung liên quan đến công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn Thành phố.

Được biết, ngoài lực lượng Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, trong dịp này Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cũng công bố 11 số điện thoại “đường dây nóng” nhằm tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về tình hình trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân Nhâm Dần 2022.

Đinh Luyện

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Gia Lâm: Nâng cao đời sống tinh thần của người lao động qua Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân

Gia Lâm: Nâng cao đời sống tinh thần của người lao động qua Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân

(LĐTĐ) Cùng với quan tâm chăm lo việc làm, thu nhập, đảm bảo chế độ chính sách cho người lao động, trong những năm qua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm cũng luôn coi công tác chăm lo đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động là một trong những nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Công đoàn, trong đó đặc biệt coi trọng việc xây dựng và duy trì hiệu quả hoạt động của các Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân.
Khơi dậy niềm tự hào hàng Việt

Khơi dậy niềm tự hào hàng Việt

(LĐTĐ) Tối 9/12, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Hoàn Kiếm (Hà Nội), Bộ Công Thương tổ chức Lễ khai mạc Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam với chủ đề “Tự hào hàng Việt Nam”,“Tinh hoa hàng Việt Nam” năm 2023. Chương trình kéo dài trong 2 ngày 9 - 11/12.
Nhiều cung bậc cảm xúc tại lễ Bế mạc Giải bóng đá Công đoàn khối phường quận Long Biên lần thứ I

Nhiều cung bậc cảm xúc tại lễ Bế mạc Giải bóng đá Công đoàn khối phường quận Long Biên lần thứ I

(LĐTĐ) Chiều nay (9/12), tại Sân bóng đá Phú Viên, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức bế mạc Giải bóng đá Công đoàn khối phường lần thứ I năm 2023, thiết thực chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và 20 năm Ngày thành lập LĐLĐ quận Long Biên (9/12/2003 - 9/12/2023).
Ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất huy động

Ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất huy động

(LĐTĐ) Thị trường lãi suất ngân hàng tiếp tục đà giảm khi có thêm 2 ngân hàng hạ lãi suất huy động là Eximbank và VietABank.
Phát huy tiềm năng du lịch sinh thái phong phú của Hà Nội

Phát huy tiềm năng du lịch sinh thái phong phú của Hà Nội

(LĐTĐ) Chương trình “Lễ hội du lịch sinh thái Hà Nội năm 2023 - Ba Vì trải nghiệm xanh” giới thiệu với du khách hành trình trải nghiệm khám phá các sản phẩm du lịch sinh thái nổi bật của Hà Nội thông qua chương trình nghệ thuật giới thiệu nét văn hóa truyền thống đặc sắc, đa dạng trên hình ảnh điểm đến của các địa phương, làm nổi bật tiềm năng du lịch sinh thái phong phú của Hà Nội.
Hà Nội sẽ có hành lang tàu thủy buýt dọc sông Hồng

Hà Nội sẽ có hành lang tàu thủy buýt dọc sông Hồng

(LĐTĐ) Theo Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn 2065 vừa được Hội đồng nhân dân Thành phố thông qua, sông Hồng với định hướng là trục trung tâm sẽ được tăng cường nhiều hạng mục kết nối.
Gần 1.000 thí sinh tham gia cuộc thi thử thách công dân số X-Project 2023

Gần 1.000 thí sinh tham gia cuộc thi thử thách công dân số X-Project 2023

(LĐTĐ) Ngày 9/12, Thành Đoàn Hà Nội phối hợp với Công ty Trường học công nghệ Mindx tổ chức vòng Chung kết cuộc thi thử thách công dân số X-Project.

Tin khác

Ứng xử văn minh, thân thiện trong vận tải hành khách công cộng

Ứng xử văn minh, thân thiện trong vận tải hành khách công cộng

(LĐTĐ) Hội thi “Nhân viên phục vụ giỏi, văn minh, thân thiện năm 2023" không chỉ góp phần tạo chuyển biến về chất lượng dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt của Thủ đô mà còn là dịp để người dân thêm hiểu và quan tâm, chia sẻ với những khó khăn của nhân viên phục vụ xe buýt đang hàng ngày cố gắng nâng cao chất lượng, đem đến sự hài lòng cho hành khách đi xe.
Hà Nội: 100 dự án đang quây tôn trên đường, khiến giao thông càng ùn tắc

Hà Nội: 100 dự án đang quây tôn trên đường, khiến giao thông càng ùn tắc

(LĐTĐ) Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Nguyễn Phi Thường cho biết, năm 2022 trên địa bàn Thành phố có 34 điểm ùn tắc nhưng đến năm 2023 có 37 điểm. Hà Nội ngày càng ùn tắc hơn, đặc biệt là giai đoạn cuối năm. Đặc biệt, trên địa bàn Thành phố hiện nay có 100 dự án đang quây tôn trên lòng đường cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến ùn tắc giao thông.
Lãm rõ giải pháp khắc phục tình trạng xe buýt kém chất lượng

Lãm rõ giải pháp khắc phục tình trạng xe buýt kém chất lượng

(LĐTĐ) Tại Kỳ họp thứ 14, Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiều đại biểu đã yêu cầu lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải làm rõ biện pháp khắc phục tình trạng tài xế xe buýt phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách gây tai nạn giao thông; giải pháp khắc phục tình trạng nhiều tuyến xe buýt kém chất lượng...
Khó thu hút nhà đầu tư bãi đỗ xe ngầm tại Hà Nội

Khó thu hút nhà đầu tư bãi đỗ xe ngầm tại Hà Nội

(LĐTĐ) Lý giải khó thu hút nhà đầu tư bãi đỗ xe ngầm, Giám đốc Sở Tài chính Hà Nội Nguyễn Xuân Lưu cho biết, vốn đầu tư cho bãi đỗ xe nổi rất rẻ, trong khi đó đầu tư cho bãi đỗ xe ngầm rất cao, giá trông giữ xe thì khống chế. Qua thống kê cho thấy tất cả các bãi xe nổi thu với giá Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố quy định thì tạo điều kiện cho nhà đầu tư có lợi nhuận hợp lý để tiếp tục phát triển nhưng với nhà đầu tư bãi đỗ xe ngầm thì lại rất khó khăn.
Đẩy nhanh tiến độ bồi thường cho người dân ảnh hưởng dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Đẩy nhanh tiến độ bồi thường cho người dân ảnh hưởng dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

(LĐTĐ) Ngày 6/12, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Đồng Nai cho biết, tỉnh này đã ban hành kế hoạch thực hiện phương án bồi thường, để triển khai dự án Đầu tư xây dựng đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1 đoạn qua Đồng Nai.
Đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đạt được những kết quả nổi bật gì?

Đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đạt được những kết quả nổi bật gì?

(LĐTĐ) Tại Hội nghị giao ban đánh giá kết quả công tác báo chí Thành phố tháng 11, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 12/2023 do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội chủ trì phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội tổ chức sáng 6/12, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) Vũ Hồng Trường cho biết, đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông có ý nghĩa đặc biệt ở chỗ là tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của Hà Nội và cả nước, mở đầu phương thức vận tải mới của Việt Nam.
TP.HCM: Lên phương án kéo dài hơn 53km tuyến metro số 1

TP.HCM: Lên phương án kéo dài hơn 53km tuyến metro số 1

(LĐTĐ) Theo phương án đề xuất, tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) sẽ được kéo dài thêm 3 đoạn với tổng chiều dài 53,3km
Tiếp nhận cam kết tài trợ hơn 1.000 tỷ đồng cầu đi bộ bắc qua sông Sài Gòn

Tiếp nhận cam kết tài trợ hơn 1.000 tỷ đồng cầu đi bộ bắc qua sông Sài Gòn

(LĐTĐ) Ngày 4/12, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) chủ trì lễ ký kết biên bản thỏa thuận tài trợ công trình cầu đi bộ qua sông Sài Gòn giữa Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM và Công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Nutifood.
Xử lý 136 trường hợp vi phạm Luật Giao thông trong ngày 3/12

Xử lý 136 trường hợp vi phạm Luật Giao thông trong ngày 3/12

(LĐTĐ) Lực lượng Cảnh sát giao thông tuần tra, kiểm soát phát hiện, xử lý 136 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, tạm giữ 49 phương tiện, 57 bộ giấy tờ, tước 36 giấy phép lái xe. Xử lý 11 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường thủy.
Cảnh sát giao thông xử lý xe chở hàng cồng kềnh dịp cuối năm

Cảnh sát giao thông xử lý xe chở hàng cồng kềnh dịp cuối năm

(LĐTĐ) Thời gian gần đây, tình trạng xe máy chở hàng cồng kềnh diễn biến phức tạp, nhất là vào thời điểm những tháng cuối năm. Hành vi này không chỉ ảnh hưởng tầm nhìn của các lái xe khác mà còn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.
Xem thêm
Phiên bản di động