Sân chơi bổ ích của đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Là cơ quan của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội - tiếng nói của tổ chức Công đoàn và công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), ngay từ những ngày đầu thành lập, báo Lao động Thủ đô đã rất chú trọng đến việc triển khai các hoạt động văn hóa, thể thao nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho đội ngũ đoàn viên, người lao động. Trong đó, Giải bóng đá CNVCLĐ cúp báo Lao động Thủ đô đã khẳng định vị trí, sức hấp dẫn của một sân chơi lành mạnh, bổ ích, thu hút hàng trăm vận động viên tham gia tranh tài cùng sự cổ vũ của hàng chục nghìn cổ động viên.
Sân chơi bổ ích cho công nhân, viên chức, lao động tại Cụm thi đua số 2 Sân chơi bổ ích của công nhân, viên chức, lao động Cụm thi đua số 1

Đáp ứng nhu cầu của đoàn viên, người lao động

Hà Nội là Thủ đô - trung tâm đầu não về chính trị, hành chính quốc gia, là trung tâm lớn của cả nước về văn hóa, giáo dục, khoa học và công nghệ, kinh tế và giao dịch quốc tế. Hà Nội cũng là nơi tập trung đông đảo đội ngũ CNVCLĐ nên đòi hỏi nhu cầu rất lớn về các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao.

Với sứ mệnh của mình, ngay từ khi thành lập, báo Lao động Thủ đô đã không chỉ nỗ lực làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, mà còn luôn chú trọng đến các hoạt động xã hội, đặc biệt là tổ chức các chương trình văn hóa, văn nghệ, các giải đấu thể thao cho đối tượng là đoàn viên, người lao động của Thủ đô.

Tiêu biểu là Giải bóng chuyền CNVCLĐ - lực lượng vũ trang Cúp báo Lao động Thủ đô, với bề dày hơn 10 mùa giải, được tổ chức thường niên, đã tạo sân chơi hấp dẫn cho đội ngũ CNVCLĐ của thành phố Hà Nội. Qua từng năm tổ chức, quy mô, chất lượng, hình thức của giải đấu ngày càng được hoàn thiện, thu hút ngày càng đông đảo hơn các “vận động viên không chuyên” tham gia tranh tài cùng sự cổ vũ cuồng nhiệt của hàng nghìn cổ động viên.

Sân chơi bổ ích của đoàn viên, người lao động
Tổng Biên tập báo Lao động Thủ đô Lê Thị Bích Ngọc trao Cúp cho đội vô địch Giải bóng đá CNVCLĐ cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ VII.

Trong quá trình xây dựng, phát triển, báo Lao động Thủ đô luôn lắng nghe tâm tư nguyện vọng, chia sẻ của đoàn viên, người lao động để không ngừng cải tiến các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; mục tiêu tạo ra sân chơi bổ ích, thiết thực, đáp ứng tốt nhất nhu cầu nâng cao đời sống tinh thần cho CNVCLĐ của Thủ đô. Bởi lẽ đó mà Giải bóng đá CNVCLĐ cúp báo Lao động Thủ đô đã ra đời, tiếp nối những thành công của Giải bóng chuyền, để trở thành sân chơi lớn hơn, thu hút đông đảo hơn đoàn viên, người lao động tham gia tranh tài.

Những ngày đầu chập chững vừa làm vừa học hỏi từng khâu tổ chức, rà duyệt hồ sơ, quy định thể thức, điều lệ, công tác sân bãi, an ninh, y tế… Nhưng từ những kinh nghiệm thực tiễn và nhu cầu của đoàn viên, người lao động, quy mô của giải ngày càng lớn, chất lượng ngày càng cao, thu hút hàng trăm vận động viên và hàng chục nghìn cổ động viên.

Mỗi mùa giải tổ chức thu hút từ 20 đến 26 đội đại diện cho Công đoàn các quận, huyện, ngành, Tổng công ty tham dự. Đến nay Giải bóng đá CNVCLĐ cúp báo Lao động Thủ đô đã trải qua 7 mùa tổ chức thành công, khẳng định vị trí, sức hấp dẫn và trở thành sân chơi thể thao lớn nhất trong hệ thống Công đoàn Thủ đô.

Tại lễ Khai mạc Giải bóng đá CNVCLĐ Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ VII năm 2022, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu khẳng định, với vai trò đại diện cho người lao động, bên cạnh việc bảo vệ quyền lợi, chăm lo đời sống vật chất, các cấp Công đoàn Thủ đô cũng luôn chú trọng nâng cao đời sống tinh thần, chăm lo sức khỏe thể chất cho người lao động.

Chính bởi vậy, LĐLĐ Thành phố đã chỉ đạo các cấp Công đoàn Thủ đô thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phù hợp với sở thích, đáp ứng được nguyện vọng của CNVCLĐ. Trong đó nổi bật là Giải bóng đá CNVCLĐ Cúp báo Lao động Thủ đô, do báo Lao động Thủ đô phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức.

“Qua từng mùa tổ chức thành công, Giải bóng đá CNVCLĐ cúp báo Lao động Thủ đô đã tạo được uy tín, thương hiệu, thực sự trở thành một sân chơi truyền thống bổ ích và lý thú giúp CNVCLĐ có cơ hội giao lưu, học hỏi, nâng cao đời sống tinh thần, rèn luyện sức khỏe, tăng cường thể lực, tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”, ông Nguyễn Chính Hữu nhấn mạnh.

Bài bản, chuyên nghiệp, tạo lan tỏa

Gặp lại “Vua phá lưới” của mùa giải 2022 - cầu thủ Nguyễn Anh Sơn (Đội bóng Công đoàn Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam, thuộc LĐLĐ quận Hoàn Kiếm) khi vừa kết thúc trận bóng giao hữu ở sân vận động Hoàng Cầu (quận Đống Đa), anh Sơn hồ hởi chia sẻ: “Sau giờ làm việc, chúng tôi tụ nhau lại để rèn luyện thể thao. Bóng đá là môn mà ai cũng yêu thích. Bởi thế cũng có nhiều giải đấu phong trào được tổ chức, có nhiều giải đấu thực sự chuyên nghiệp, có quy mô, được đầu tư bài bản. Nhưng với tôi và đồng đội, Giải bóng đá CNVCLĐ Cúp báo Lao động Thủ đô là một sân chơi thực sự thiết thực.

Công tác tổ chức chuyên nghiệp, mọi hồ sơ cầu thủ đều được rà duyệt rất kỹ lưỡng, bảo đảm giải đấu này dành cho đối tượng là đoàn viên, người lao động của Thủ đô. Quá trình tham gia thi đấu, chúng tôi cũng nhận được sự quan tâm chu đáo của Công đoàn cấp trên; các điều kiện sân bãi, y tế, an ninh,… luôn được đảm bảo chất lượng tốt nhất”.

Sân chơi bổ ích của đoàn viên, người lao động

Cũng giống như anh Sơn, tất cả cầu thủ tham gia tranh tài tại Giải bóng đá CNVCLĐ Cúp báo Lao động Thủ đô đều là đoàn viên, người lao động; những người đang miệt mài làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn trực thuộc Công đoàn các quận, huyện, ngành, Tổng Công ty dưới sự quản lý của LĐLĐ thành phố Hà Nội. Hàng ngày họ bộn bề công việc, nhưng ai nấy đều rất yêu thể thao, được cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và Công đoàn tạo điều kiện, họ sẵn sàng dành thời gian, công sức để tham gia thi đấu.

Năm 2022, ông Nguyễn Văn Mạnh, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ được giao nhiệm vụ quản lý đội bóng thuộc đơn vị mình, luôn có mặt ở sân vận động trước giờ bóng lăn khoảng 1 giờ đồng hồ, để thực hiện công tác chuẩn bị cho các cầu thủ. “Đây là lần đầu tiên đội bóng Công đoàn cơ quan Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Phúc Thọ (thuộc LĐLĐ huyện Phúc Thọ) tham gia Giải bóng đá CNVCLĐ Cúp báo Lao động Thủ đô.

Qua mỗi trận đấu cho thấy đây là một sân chơi lành mạnh, cơ hội để mỗi cán bộ, CNVCLĐ mở rộng các mối quan hệ, rèn luyện sức khỏe cá nhân. Hàng năm, huyện sẽ tổ chức vòng loại ở cơ sở, sau đó lựa chọn một đội mạnh nhất để tham gia thi đấu”, ông Mạnh chia sẻ.

Tiếng còi mãn cuộc vang lên, trọng tài Đinh Ngô Công Minh chỉ tay vào điểm chính giữa của sân để kết thúc trận chung kết mùa giải thứ VII năm 2022. Một trận đấu căng thẳng song các cầu thủ đều hài lòng với những quyết định của “người cầm còi”.

Tham gia công tác trọng tài hơn 5 năm, anh Đinh Ngô Công Minh (Ban trọng tài Liên đoàn Bóng đá Hà Nội), đã tham gia hàng trăm giải đấu ở các cấp độ khác nhau và từng “cầm còi” rất nhiều trận bóng quan trọng tại Giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam. “Mỗi giải bóng đá sẽ có những đặc trưng riêng, nhất là với các giải phong trào.

Do đó, việc “cầm còi” trong mỗi trận bóng đều rất có ý nghĩa, để tích lũy thêm kinh nghiệm. Ở giải này, công tác chuẩn bị rất chuyên nghiệp, nhưng các đội tham gia đều là CNVCLĐ, không phải là các vận động viên chuyên nghiệp.

Do đó kiến thức về luật thi đấu của các cầu thủ đều rất hạn chế nên trong mỗi trận đấu, tùy vào tình huống cụ thể, trên cơ sở tuân thủ nghiêm ngặt các quy định tôi sẽ cố gắng giải thích thật kỹ để anh em hiểu luật, tuân thủ và đảm bảo trận đấu diễn ra an toàn”, anh Minh chia sẻ.

Đồng quan điểm, trọng tài Đỗ Anh Đức (Ban trọng tài Liên đoàn Bóng đá Hà Nội), có hơn 10 năm “cầm còi” tại các giải bóng đá lớn và gắn bó với Giải bóng đá tranh Cúp báo Lao động Thủ đô từ những mùa giải đầu tiên, cho biết, sau mỗi ngày thi đấu, tổ trọng tài đều họp rút kinh nghiệm và trao đổi về các tình huống xảy ra trong từng trận đấu.

Qua đó không chỉ giúp các trọng tài tích lũy thêm kinh nghiệm mà còn làm cơ sở để trao đổi với Ban Tổ chức về những vấn đề bất cập (nếu có) và đại diện các đội tham gia Giải bóng đá, giúp họ hiểu rõ hơn về luật thi đấu, các quyết định xử lý của trọng tài trong từng trận đấu, để có tinh thần thể thao cao thượng.

“Qua mỗi mùa giải, công tác tổ chức lại càng chuyên nghiệp. Nhưng có một yêu cầu tiên quyết được đặt ra ngay từ trận đấu đầu tiên của mùa giải đầu tiên cho đến bây giờ là phải có sự khách quan, công bằng, an toàn trong các trận bóng. Ý thức được điều này, tổ trọng tài chúng tôi đều là những người có kinh nghiệm tại các giải bóng đá lớn của Hà Nội cũng như cả nước, song cũng không chủ quan, mà đều phải chuẩn bị rất kỹ cho từng trận đấu. Từ việc cập nhật điều lệ mới, luật bóng đá và thường xuyên tập huấn nghiệp vụ trọng tài…”, trọng tài Đỗ Anh Đức nói.

Thúc đẩy các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao

Trong cái nắng gay gắt của những ngày đầu hè, 28 đội bóng đến từ LĐLĐ các quận, huyện, Công đoàn ngành, Công đoàn cấp trên cơ sở, đã cùng nhau thi tài để tranh Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ VII năm 2022. Đây là mùa giải đặc biệt nhất, bởi năm trước đó Ban Tổ chức tạm hoãn vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Ngay sau khi kiểm soát được dịch bệnh, các giải pháp thích ứng linh hoạt với cuộc sống mới đã được áp dụng ngay, để tiến hành một loạt công việc “thần tốc” cho mùa giải này. Số lượng đội bóng tham gia nhiều nhất từ trước đến nay, đồng nghĩa với khối lượng công việc tăng lên nhưng chỉ trong thời gian rất ngắn, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất.

Bà Lê Thị Bích Ngọc (Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Hà Nội, Tổng Biên tập báo Lao động Thủ đô) chia sẻ tại Lễ Bế mạc: “Sau 16 ngày thi đấu đã diễn ra 58 trận với 244 bàn thắng, trung bình gần 5 bàn thắng/trận đấu, điều đó đã nói lên sự sôi nổi, quyết liệt; đồng thời khẳng định sự chuyên nghiệp, uy tín, của một giải thể thao phong trào, góp phần khơi gợi tinh thần “Thể thao để nâng cao sức khỏe - Thể thao để hăng say lao động” của CNVCLĐ Thủ đô”.

Từ thành công của mùa giải này, Tổng Biên tập báo Lao động Thủ đô mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự chỉ đạo, tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo; sự ủng hộ của các nhà tài trợ; sự tham gia nhiệt tình vì phong trào chung của các cấp Công đoàn, các đơn vị, các vận động viên, cổ động viên; sự phối hợp của các cấp, các ngành… để Giải bóng đá CNVCLĐ cúp báo Lao động Thủ đô mãi là sân chơi bổ ích của CNVCLĐ.

Sân chơi bổ ích của đoàn viên, người lao động

Cũng ngay trong Lễ Bế mạc, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa đánh giá, Giải bóng đá CNVCLĐ cúp báo Lao động Thủ đô đã hoàn thành xuất sắc vai trò là một sân chơi bổ ích, lý thú của CNVCLĐ Thủ đô khi không chỉ đem tới những giây phút thư giãn thoải mái, nâng cao đời sống tinh thần mà còn là cơ hội tốt để CNVCLĐ rèn luyện sức khỏe, giao lưu, học hỏi.

Thành công của giải đấu đã góp phần tạo động lực để thúc đẩy các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao trong cán bộ CNVCLĐ; từng bước động viên cán bộ, CNVCLĐ tập trung rèn luyện, nâng cao sức khỏe để tham gia thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, đóng góp công sức vào việc thực hiện các nhiệm vụ chung của từng địa phương, đơn vị.

Phát huy những thành quả đạt được, để tiếp tục hoàn thành sứ mệnh của mình là phụng sự công đoàn, người lao động, báo Lao động Thủ đô hiện đang gấp rút hoàn thiện những khâu chuẩn bị cuối cùng cho mùa giải lần thứ VIII, dự kiến tổ chức trong tháng 4/2023.

Hoàng Phúc

Nên xem

Từ 1/7/2024, doanh nghiệp có phải trả thêm 7% lương cho người lao động có trình độ?

Từ 1/7/2024, doanh nghiệp có phải trả thêm 7% lương cho người lao động có trình độ?

(LĐTĐ) Nội dung Nghị định 74/2024/NĐ-CP ban hành ngày 30/6/2024 quy định mức lương tối thiểu cho người lao động hợp đồng. Người sử dụng lao động phải điều chỉnh chế độ lương phù hợp nhưng không được cắt giảm chế độ có lợi cho người lao động. Từ 1/7/2024, không bắt buộc trả thêm 7% lương cho người có trình độ cao hơn.
Lan tỏa giá trị của Sen Hà Nội

Lan tỏa giá trị của Sen Hà Nội

(LĐTĐ) Tối 12/7, tại Không gian Văn hóa sáng tạo Tây Hồ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) quận Tây Hồ và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tổ chức khai mạc “Lễ hội Sen Hà Nội và giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hoá các tỉnh miền núi phía Bắc” năm 2024.
Cụm Thi đua số 7 LĐLĐ Thành phố: Phối hợp hiệu quả với chuyên môn chăm lo đời sống đoàn viên

Cụm Thi đua số 7 LĐLĐ Thành phố: Phối hợp hiệu quả với chuyên môn chăm lo đời sống đoàn viên

(LĐTĐ) Bám sát sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, cấp ủy Đảng các đơn vị, 6 tháng đầu năm 2024, các đơn vị trong Cụm thi đua số 7 LĐLĐ Thành phố đã nỗ lực vượt qua khó khăn chung của tình hình kinh tế đất nước và Thủ đô, thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động (NLĐ), động viên NLĐ phấn đấu tích cực sản xuất, hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.
Quận Tây Hồ: Khai trương Trung tâm giới thiệu và quảng bá sản phẩm OCOP gắn với du lịch

Quận Tây Hồ: Khai trương Trung tâm giới thiệu và quảng bá sản phẩm OCOP gắn với du lịch

(LĐTĐ) Chiều 12/7, Ủy ban nhân dân (UBND) quận Tây Hồ tổ chức khai trương Trung tâm giới thiệu và quảng bá sản phẩm OCOP gắn với du lịch của quận.
Sôi nổi cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” chào mừng Ngày Giải phóng Thủ đô

Sôi nổi cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” chào mừng Ngày Giải phóng Thủ đô

(LĐTĐ) Ngày 12/7, UBND thị xã Sơn Tây tổ chức cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc thị xã Sơn Tây năm 2024 với chủ đề: “Phát huy hào khí Thăng Long - Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến - Văn minh - Hiện đại” chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thị xã Sơn Tây (3/8/1954 - 3/8/2024) và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).
Bình Dương: Nhiều giải pháp đồng hành cùng người lao động trong giai đoạn khó khăn

Bình Dương: Nhiều giải pháp đồng hành cùng người lao động trong giai đoạn khó khăn

(LĐTĐ) Ngày 12/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh lần thứ ba khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2024.
Hoài Đức thu ngân sách ước đạt 1.478,17 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm

Hoài Đức thu ngân sách ước đạt 1.478,17 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm

(LĐTĐ) 6 tháng đầu năm 2024, tổng thu ngân sách huyện huyện Hoài Đức ước thực hiện 1.478,17 tỷ đồng, đạt 41,3% dự toán Thành phố và 40,4% dự toán Nghị quyết HĐND huyện giao.

Tin khác

Bình Dương: Nhiều giải pháp đồng hành cùng người lao động trong giai đoạn khó khăn

Bình Dương: Nhiều giải pháp đồng hành cùng người lao động trong giai đoạn khó khăn

(LĐTĐ) Ngày 12/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh lần thứ ba khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2024.
Vận dụng sáng tạo các hình thức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Vận dụng sáng tạo các hình thức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Sáng 12/7, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Oai tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ).
Nâng cao hiệu quả hoạt động của các cấp Công đoàn huyện Phúc Thọ

Nâng cao hiệu quả hoạt động của các cấp Công đoàn huyện Phúc Thọ

(LĐTĐ) Mới đây, Ban Thường vụ Huyện ủy Phúc Thọ đã có buổi làm việc với Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện về kết quả công tác công đoàn từ đầu nhiệm kỳ đến nay; chương trình công tác trọng tâm năm 2024 và nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm tập huấn công tác An toàn, vệ sinh lao động

Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm tập huấn công tác An toàn, vệ sinh lao động

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm vừa phối hợp với Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội tổ chức lớp tập huấn công tác An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2024 với sự tham gia của hơn 200 đại biểu là cán bộ Công đoàn, người phụ trách công tác ATVSLĐ, An toàn vệ sinh viên của hơn 70 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.
Tủ sách Công đoàn góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho công nhân

Tủ sách Công đoàn góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho công nhân

(LĐTĐ) Thiết thực kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), ngày 11/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Anh đã tổ chức lễ ra mắt Tủ sách Công đoàn tại các Tổ tự quản khu nhà trọ công nhân, Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân trên địa bàn huyện.
Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An biểu dương tập thể và cá nhân tiêu biểu năm 2024

Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An biểu dương tập thể và cá nhân tiêu biểu năm 2024

(LĐTĐ) Sáng 11/7, Công đoàn Viên chức Nghệ An đã tổ chức hội nghị biểu dương Công đoàn cơ sở, cán bộ Công đoàn cơ sở và đoàn viên công đoàn tiêu biểu năm 2024.
Nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động qua Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân

Nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động qua Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân

(LĐTĐ) Thiết thực kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), ngày 11/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Anh đã tổ chức ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân tại thôn Mai Châu, xã Đại Mạch.
Kết nạp 111 đoàn viên Công đoàn Công ty Cổ phần Thiết kế và xây dựng Giza Việt Nam

Kết nạp 111 đoàn viên Công đoàn Công ty Cổ phần Thiết kế và xây dựng Giza Việt Nam

(LĐTĐ) Ngày 11/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ phối hợp với Công đoàn Công ty Cổ phần Thiết kế và xây dựng Giza Việt Nam tổ chức lễ kết nạp đoàn viên Công đoàn tháng 7 đối với 111 người lao động mới được tuyển dụng vào làm việc tại Công ty Cổ phần Thiết kế và xây dựng Giza Việt Nam.
Trao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội

Trao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội

(LĐTĐ) Xúc động khi đón nhận sự quan tâm, hỗ trợ của tổ chức Công đoàn, đoàn viên Lê Thị Tươi - Công đoàn Công ty trách nhiệm hữu hạn Terumo Việt Nam (thuộc Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội) bày tỏ lời cảm ơn chân thành và cho biết sự quan tâm, hỗ trợ của tổ chức Công đoàn chính là nguồn động lực để gia đình quyết định xây dựng ngôi nhà cho riêng mình và yên tâm sinh sống, lao động sản xuất.
Chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho đoàn viên, người lao động

Chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Với phương châm hướng các hoạt động công đoàn về cơ sở, 6 tháng đầu năm 2024, các cấp Công đoàn quận Thanh Xuân đã tổ chức thực hiện hiệu quả nhiều nhiệm vụ công tác trọng tâm, trong đó có công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động