Ra mắt Nghiệp đoàn Lái xe Vận tải và Dịch vụ Hà Nội

(LĐTĐ) Tối 6/6, tại Hà Nội, Nghiệp đoàn Lái xe Vận tải và Dịch vụ Hà Nội tổ chức hội nghị ra mắt, đồng thời tổ chức trao thỏa thuận hợp tác, hỗ trợ với một số tổ chức, doanh nghiệp.
Thành lập Nghiệp đoàn Lái xe Vận tải và Dịch vụ Hà Nội Hoạt động của Nghiệp đoàn Lái xe ô tô công nghệ Hà Nội ngày càng sát thực, hiệu quả Một kinh nghiệm hay

Dự hội nghị có các đồng chí: Tạ Thị Mỹ Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Giao thông vận tải (GTVT) Việt Nam, Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội; Nguyễn Hoài Long - Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Tây Hồ; Lê Xuân Bình - Chủ tịch Nghiệp đoàn Lái xe ô tô công nghệ Hà Nội; Bùi Phi Long - Phó Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội, Phó Chủ tịch Nghiệp đoàn TacFooc…

Ra mắt Nghiệp đoàn Lái xe Vận tải và Dịch vụ Hà Nội
Các đại biểu tham dự hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Nghiệp đoàn Lái xe Vận tải và Dịch vụ Hà Nội Trịnh Tống Giang cho biết, được sự giúp đỡ của Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, tập thể lao động lái xe ô tô tự do trên địa bàn Hà Nội đã tiến hành tổ chức Đại hội thành lập Nghiệp đoàn Lái xe Vận tải và Dịch vụ Hà Nội vào ngày 9/5/2024. Nghiệp đoàn chính thức được công nhận là một tổ chức Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành GTVT Hà Nội.

Chủ tịch Nghiệp đoàn Lái xe Vận tải và Dịch vụ Hà Nội Trịnh Tống Giang nhấn mạnh, việc ra mắt Nghiệp đoàn là sự kiện quan trọng, thể hiện quyết tâm không để người lao động tự do bị bỏ rơi phía sau, cũng như thực hiện tốt chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Công đoàn cấp trên theo tinh thần Nghị quyết số 02 ngày 12/6/2021 của Bộ chính trị “Về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới” với mục tiêu “Xây dựng Công đoàn Việt Nam vững mạnh toàn diện, có năng lực thích ứng và giải quyết các vấn đề đặt ra, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong tình hình mới; là cơ sở chính trị - xã hội vững chắc của Đảng, Nhà nước; làm tốt vai trò cầu nối, giữ mối liên hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với giai cấp công nhân, người lao động; xứng đáng là tổ chức đại diện lớn nhất, trung tâm tập hợp, đoàn kết giai cấp công nhân và người lao động cả nước; góp phần xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam hiện đại, lớn mạnh, là lực lượng tiên phong trong thực hiện nhiệm vụ phát triển nhanh và bền vững đất nước”.

Ra mắt Nghiệp đoàn Lái xe Vận tải và Dịch vụ Hà Nội
Trao thỏa thuận hợp tác, hỗ trợ giữa Nghiệp đoàn Lái xe Vận tải và Dịch vụ Hà Nội với các đơn vị: Công ty TNHH MTV IDT Hạ Long - Hệ thống Thế giới lốp; Ngân hàng Thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam - Eximbank; Công ty Luật TNHH Davilaw- DVL Lawfirm.

Theo Chủ tịch Nghiệp đoàn Lái xe Vận tải và Dịch vụ Hà Nội Trịnh Tống Giang, nhiệm vụ trọng tâm của Nghiệp đoàn trong thời gian tới là tiếp tục tập hợp những người lao động tự do trong lĩnh vực vận tải, dịch vụ vận tải trên địa bàn thành phố Hà Nội tự nguyện tham gia Công đoàn Việt Nam, qua đó, thể hiện vai trò là tổ chức đại diện bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động; tuyên truyền, phổ biến các chính sách, pháp luật của Đảng, nhà nước…, đồng thời nắm bắt, tiếp thu các ý kiến, đề xuất, phản ảnh tâm tư, nguyện vọng của người lao động đến các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền quy định.

“Nghiệp đoàn bước đầu thực hiện chăm lo đời sống, tham gia hỗ trợ đoàn viên trong tìm kiếm công ăn việc làm thông qua các nguồn lực hợp tác, hỗ trợ từ các tổ chức, doanh nghiệp… trên cơ sở phù hợp với quy định của pháp luật để ký kết các thỏa thuận hợp tác” - đồng chí Trịnh Tống Giang nhấn mạnh.

Ra mắt Nghiệp đoàn Lái xe Vận tải và Dịch vụ Hà Nội
Trao thỏa thuận hợp tác, hỗ trợ giữa Nghiệp đoàn Lái xe Vận tải và Dịch vụ Hà Nội với Công ty CP Bảo hiểm Quân đội - Chi nhánh Nam Sông Hồng.

Tại hội nghị, đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn GTVT Việt Nam, Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cho biết, ngay sau khi thành lập và được công nhận, Ban Chấp hành Nghiệp đoàn đã nhanh chóng ban hành các quy chế, quy định nội bộ, tổ chức phân công Ban Chấp hành và tuyên truyền tới đoàn viên… Đây là một trong nỗ lực đáng ghi nhận.

Đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh nhấn mạnh, Nghiệp đoàn là tổ chức Công đoàn cơ sở, là tổ chức chính trị xã hội, bởi vậy, phải giữ vững vai trò tập hợp đoàn viên, người lao động trong cùng ngành nghề, nỗ lực cùng nhau phát triển.

Ra mắt Nghiệp đoàn Lái xe Vận tải và Dịch vụ Hà Nội
Trao thỏa thuận hợp tác, hỗ trợ giữa Nghiệp đoàn Lái xe Vận tải và Dịch vụ Hà Nội với Nghiệp đoàn lái xe ô tô công nghệ Hà Nội.

Việc Nghiệp đoàn Lái xe Vận tải và Dịch vụ Hà Nội tổ chức ký thỏa thuận hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp phải làm sao để mang lại những thỏa thuận tốt nhất, tốt hơn cho người lao động. Đặc biệt, Nghiệp đoàn cần xác định rõ và giữ vững nội dung cốt lõi trong hoạt động là chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động.

Và trước mắt là bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho chính đoàn viên của mình. Tăng cường tuyên truyền tới đoàn viên, người lao động việc chấp hành và xây dựng văn hóa giao thông, góp phần vào sự phát triển của giao thông Thủ đô.

Ra mắt Nghiệp đoàn Lái xe Vận tải và Dịch vụ Hà Nội
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Trong khuôn khổ chương trình, Nghiệp đoàn đã tiến hành tuyên truyền về tầm quan trọng của bảo hiểm xã hội đối với người lao động và chính sách của Bảo hiểm xã hội quận Tây Hồ đối với người lao động tự do; tổ chức giới thiệu những giải pháp hỗ trợ người lao động tìm kiếm công việc cho đoàn viên Nghiệp đoàn trong thời gian tới. Cụ thể, Nghiệp đoàn đã được Công ty TNHH 4P Media hỗ trợ phát triển ứng dụng đặt xe riêng của Nghiệp đoàn xây dựng trên nền tảng ứng dụng Mini App Zalo kết nối với ZaloOA;

Tổ chức trao thỏa thuận hợp tác, hỗ trợ giữa Nghiệp đoàn Lái xe Vận tải và Dịch vụ Hà Nội với các đơn vị: Công ty CP Bảo hiểm Quân đội - Chi nhánh Nam Sông Hồng; Công ty TNHH MTV IDT Hạ Long- Hệ thống Thế giới lốp; Ngân hàng Thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam – Eximbank; Công ty Luật TNHH Davilaw- DVL Lawfirm; Nghiệp đoàn lái xe ô tô công nghệ Hà Nội.

Đinh Luyện

Nên xem

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong thăm, tặng quà người có công

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong thăm, tặng quà người có công

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), ngày 24/7, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã đến thăm, tặng quà Trung tâm điều dưỡng người có công Hà Nội và 2 gia đình chính sách tại huyện Thạch Thất.
Bảo đảm công tác y tế phục vụ Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Bảo đảm công tác y tế phục vụ Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(LĐTĐ) Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 212/KH-SYT về việc bảo đảm công tác y tế và phòng chống dịch phục vụ lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Bí quyết để có những cánh đồng rau an toàn

Bí quyết để có những cánh đồng rau an toàn

(LĐTĐ) Được biết đến là “vựa” rau an toàn của huyện Đan Phượng (Hà Nội) nghề trồng rau ở xã Thọ An phát triển quanh năm, mùa nào thứ đó với hơn 70% nông dân sống bằng nghề trồng rau. Từ bỏ việc sử dụng thuốc trừ sâu hóa học và dùng chế phẩm sinh học, hàng trăm hộ nông dân xã Thọ An đã áp dụng các giải pháp khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp.
Giá vàng thế giới bất ngờ tăng mạnh

Giá vàng thế giới bất ngờ tăng mạnh

(LĐTĐ) Giá vàng thế giới đang trở lại mức tăng sau khi giảm 0,2% trong phiên trước đó. Giá vàng tăng khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu kinh tế Mỹ tác động đến mốc thời gian Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất.
Bảo hiểm hưu trí bổ sung - gia tăng thu nhập cho người lao động nghỉ hưu

Bảo hiểm hưu trí bổ sung - gia tăng thu nhập cho người lao động nghỉ hưu

(LĐTĐ) Mức đóng bảo hiểm hưu trí bổ sung do người sử dụng lao động và người lao động tự nguyện thỏa thuận và khoản đóng góp vào quỹ bảo hiểm hưu trí bổ sung được quản lý theo từng tài khoản hưu trí cá nhân.
Hà Nội: Thúc đẩy thanh toán không tiền mặt trên các lĩnh vực

Hà Nội: Thúc đẩy thanh toán không tiền mặt trên các lĩnh vực

(LĐTĐ) Thanh toán không dùng tiền mặt: Quét mã QR, chuyển khoản… từ những khởi đầu lạ lẫm, giờ đã trở thành thói quen của nhiều người tiêu dùng Thủ đô, đặc biệt là đối với những người tiêu dùng trẻ. Việc thanh toán này đang được đánh giá là mang lại nhiều tiện ích cho cả người dân và doanh nghiệp, qua đó, góp phần định hình và thay đổi hành vi sử dụng các phương thức, phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung.
Cuộc đời của Tổng Bí thư là một tấm gương sáng về sự bình dị, gần gũi và khiêm tốn

Cuộc đời của Tổng Bí thư là một tấm gương sáng về sự bình dị, gần gũi và khiêm tốn

(LĐTĐ) Cựu chiến binh Trần Thị Đấu chia sẻ, nghĩ về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, điều làm bà vô cùng khâm phục và kính trọng, tin tưởng đó là đạo đức cách mạng, phong thái làm việc và ý chí quyết tâm.

Tin khác

Khi tiếng nói của người lao động được lắng nghe

Khi tiếng nói của người lao động được lắng nghe

(LĐTĐ) Nhu cầu được lắng nghe là một trong những nhu cầu mà đoàn viên, công nhân lao động mong muốn được đáp ứng. Những năm gần đây, các cấp Công đoàn Thủ đô thường xuyên kết nối, phối hợp tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương với công nhân, lao động trên địa bàn. Qua đó kịp thời nắm bắt và giải quyết các chế độ, chính sách liên quan trực tiếp đến người lao động.
Quyền và lợi ích khi người lao động vào tổ chức Công đoàn

Quyền và lợi ích khi người lao động vào tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm Lê Hoàng Thủy Vân nhấn mạnh, người lao động khi tham gia vào tổ chức Công đoàn được yêu cầu công đoàn đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng khi bị xâm phạm. Bên cạnh đó, được công đoàn tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý miễn phí pháp luật về lao động, công đoàn.
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm trao 100 suất quà tới con đoàn viên vượt khó, học giỏi

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm trao 100 suất quà tới con đoàn viên vượt khó, học giỏi

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm vừa tổ chức trao 100 suất quà tới các cháu là con đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) vượt khó học giỏi năm học 2023-2024. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024) của LĐLĐ quận.
LĐLĐ quận Đống Đa ra mắt “Không gian văn hóa Công đoàn”

LĐLĐ quận Đống Đa ra mắt “Không gian văn hóa Công đoàn”

(LĐTĐ) Nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động, nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7), vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đã tổ chức điểm “Không gian văn hóa Công đoàn” tại Công ty Cổ phần (CP) In khoa học kỹ thuật.
Trao  “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội

Trao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội

(LĐTĐ) Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 70 năm ngành Xây dựng Hà Nội, ngày 19/7, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội cùng lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội đã tổ chức bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho anh Đoàn Văn Tiến, đoàn viên Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội.
Đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho người lao động

Đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho người lao động

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thanh Trì đã tích cực đẩy mạnh các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động (NLĐ).
Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm đối thoại với công nhân, viên chức, lao động

Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm đối thoại với công nhân, viên chức, lao động

(LĐTĐ) Chiều 18/7, Quận ủy - HĐND - UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với LĐLĐ quận tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa thường trực Quận ủy với công nhân, viên chức, lao động quận Hoàn Kiếm năm 2024.
Ấm áp "Bữa cơm Công đoàn" tại doanh nghiệp

Ấm áp "Bữa cơm Công đoàn" tại doanh nghiệp

(LĐTĐ) Nhằm tri ân người lao động đã có những đóng góp, gắn bó, đồng hành với doanh nghiệp, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội đã tổ chức chương trình “Bữa cơm Công đoàn” tại Công ty TNHH SWCC Showa Việt Nam cho hơn 400 công nhân lao động.
Chăm lo cho người lao động hướng đến xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch

Chăm lo cho người lao động hướng đến xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn trên địa bàn thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đã có nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, người lao động; góp phần xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch.
LĐLĐ quận Đống Đa thăm, tặng quà cán bộ Công đoàn cơ sở có hoàn cảnh khó khăn

LĐLĐ quận Đống Đa thăm, tặng quà cán bộ Công đoàn cơ sở có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), vừa qua, các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đã đến thăm, tặng quà cán bộ Công đoàn cơ sở có hoàn cảnh khó khăn.
Xem thêm
Phiên bản di động