Ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần dịch vụ Thẩm định giá Tràng An

(LĐTĐ) Thực hiện công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa tổ chức Hội nghị ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần dịch vụ Thẩm định giá Tràng An (Công ty Thẩm định giá Tràng An).
Ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Saltlux Technology Quận Đống Đa: Chú trọng triển khai các phong trào thi đua, tuyên truyền pháp luật trong CNVCLĐ LĐLĐ Đống Đa phát động đợt thi đua 95 ngày cao điểm trong CNVCLĐ

Công ty Thẩm định giá Tràng An là doanh nghiệp chuyên về thẩm định giá. Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển, ổn định lâu dài của Công ty, đồng thời mong muốn Công ty có tổ chức Công đoàn để đại diện, chăm lo tốt hơn cho cán bộ, nhân viên, người lao động, được sự hướng dẫn của LĐLĐ quận Đống Đa, sự tạo điều kiện của Ban Giám đốc Công ty, người lao động trong Công ty đã tự nguyện làm đơn xin gia nhập tổ chức Công đoàn, và Công đoàn Công ty Thẩm định giá Tràng An đã được thành lập.

Ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần dịch vụ Thẩm định giá Tràng An
Đồng chí Lê Thị Kim Huệ, Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa (thứ 3 từ phải sang) cùng các đồng chí Thường trực LĐLĐ quận, lãnh đạo Công ty chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn lâm thời.

Tại Hội nghị, đại diện cho người lao động lên đọc đơn xin gia nhập tổ chức Công đoàn Việt Nam, chị Nguyễn Thùy Trang, bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được gia nhập tổ chức Công đoàn Việt Nam. “Sau một thời gian tìm hiểu Điều lệ Công đoàn Việt Nam, cán bộ, nhân viên, người lao động trong Công ty rất mong muốn được gia nhập tổ chức Công đoàn và đã tự nguyện làm đơn. Việc thành lập tổ chức Công đoàn trong Công ty là sự kiện quan trọng với người lao động, chúng tôi xin hứa sẽ cùng nhau đoàn kết thi đua làm việc với năng suất, chất lượng, hiệu quả, đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động; chấp hành tốt kỷ luật lao động”, chị Nguyễn Thuỳ Trang cho hay.

Trao quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Thẩm định giá Tràng An tới Ban Chấp hành Công đoàn lâm thời Công ty, đồng chí Lê Thị Kim Huệ, Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa chúc mừng Công đoàn cơ sở mới được thành lập chính thức đi vào hoạt động và chúc mừng các đoàn viên Công đoàn đã gia nhập tổ chức Công đoàn Việt Nam, để từ đây sẽ có “điểm tựa”, được bảo vệ quyền lợi, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần.

Trên cơ sở phân tích những chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn và quyền, trách nhiệm của đoàn viên Công đoàn, Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa đề nghị, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty Thẩm định giá Tràng An sớm ổn định tổ chức, xây dựng chương trình công tác; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng ủy viên; phối hợp chặt chẽ với người sử dụng lao động để xây dựng quy chế phối hợp hoạt động để triển khai hiệu quả các mặt hoạt động Công đoàn.

Trong đó, Chủ tịch LĐLĐ quận yêu cầu Công đoàn cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn đoàn viên Công đoàn thực hiện nghiêm túc Bộ luật Lao động và các quy định của doanh nghiệp; chú trọng thực hiện tốt vai trò đại diện chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của đoàn viên, người lao động; đẩy mạnh các phong trào thi đua để động viên, khuyến khích người lao động hăng say lao động sản xuất, đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp và xây dựng tổ chức Công đoàn cơ sở vững mạnh.

Ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần dịch vụ Thẩm định giá Tràng An
Người lao động Công ty phấn khởi khi được gia nhập tổ chức Công đoàn.

Thông qua dự thảo phương hướng hoạt động của Ban Chấp hành Công đoàn lâm thời, bà Dương Thị Phượng - Chủ tịch Công đoàn lâm thời Công ty cho biết, cán bộ, nhân viên, người lao động Công ty Thẩm định giá Tràng An rất phấn khởi khi được gia nhập tổ chức Công đoàn, bản thân bà càng vinh dự hơn khi được Công đoàn cấp trên tin tưởng, giao nhiệm vụ Chủ tịch Công đoàn cơ sở lâm thời.

Với chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn cơ sở, Ban Chấp hành Công đoàn lâm thời Công ty, căn cứ vào đặc thù, nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị sẽ triển khai nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên. Trong đó Công đoàn sẽ đại diện cho tập thể đoàn viên, người lao động thực hiện ký kết Thỏa ước Lao động tập thể với Ban lãnh đạo Công ty theo quy định của pháp luật lao động.

Đồng thời xây dựng và ký kết Quy chế phối hợp hoạt động giữa Công đoàn với chuyên môn nhằm đẩy mạnh mọi hoạt động trong đơn vị, bao gồm cả hoạt động chuyên môn và hoạt động Công đoàn, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, đảm bảo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chung của đơn vị.

Cùng với đó, Công đoàn tham gia các Hội đồng của cơ quan như: Hội đồng thi đua, khen thưởng, kỷ luật; Hội đồng tuyển dụng, đào tạo, bố trí lao động; Hội đồng hòa giải lao động...theo chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn và đặc điểm nhiệm vụ của cơ quan.

“Trong năm 2024, mặc dù còn nhiều khó khăn thách thức, nhưng toàn thể cán bộ, nhân viên Công ty sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, luôn là một khối thống nhất, đoàn kết và cố gắng khắc phục những khó khăn. Ban Chấp hành Công đoàn Công ty sẽ nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ mà tổ chức Công đoàn giao cho để đưa hoạt động Công đoàn cơ sở sớm ổn định, đi vào nền nếp và phát triển, để đồng hành trên con đường phát triển sắp tới của Công ty và quận Đống Đa”, bà Dương Thị Phượng khẳng định.

Trần Vũ

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Thời tiết ngày 15/7: Khu vực Hà Nội có mưa dông

Thời tiết ngày 15/7: Khu vực Hà Nội có mưa dông

(LĐTĐ) Dự báo thời tiết ngày 15/7, khu vực Hà Nội trời nhiều mây, có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to, gió đông nam cấp 2-3.
Cầu thủ 17 tuổi lên tiếng, Tây Ban Nha xuất sắc hạ Anh giành ngôi vô địch Euro 2024

Cầu thủ 17 tuổi lên tiếng, Tây Ban Nha xuất sắc hạ Anh giành ngôi vô địch Euro 2024

(LĐTĐ) Trận chung kết Euro 2024 đã diễn ra rất hấp dẫn và kịch tính cho đến những phút thi đấu cuối cùng, cho dù tuyển Anh đã thể hiện bản lĩnh của mình để gỡ hòa nhưng tuyển Tây Ban Nha đã cho thấy sức mạnh của mình với 2 pha lập công của Williams và Oyarzabal để lên ngôi vô địch rất thuyết phục.
Những lưu ý khi bảo quản và ăn trứng

Những lưu ý khi bảo quản và ăn trứng

(LĐTĐ) Trứng có giá trị dinh dưỡng cao và là một trong những thực phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng. Nhưng ăn trứng như thế nào để tốt cho sức khỏe? Không phải ai cũng hiểu rõ điều này. Dưới đây là những lưu ý quan trọng về việc bảo quản và ăn trứng mà người tiêu dùng cần biết.
Vẫn còn nhiều khó khăn trong kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm tại Hà Nội

Vẫn còn nhiều khó khăn trong kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm tại Hà Nội

(LĐTĐ) Thời gian qua, nhằm đảm bảo nguồn cung thịt gia súc, gia cầm an toàn cho người dân Thủ đô, việc giám sát chặt chẽ hoạt động giết mổ theo đúng quy định, các cấp, các ngành của thành phố Hà Nội đã vào cuộc quyết liệt và sát sao. Tuy nhiên, do tình trạng chăn nuôi nhỏ lẻ, mạnh mún còn khá phổ biến, khiến cho việc kiểm soát giết mổ tại các cơ sở giết mổ trên địa bàn Thành phố vẫn còn gặp không ít khó khăn.
Đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

Đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024, ngày 14/7, Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam do đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm Trưởng đoàn đã tới dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên và Đài hương 468 (tỉnh Hà Giang).
LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Kết nạp thêm 246 đoàn viên, thành lập 9 Công đoàn cơ sở

LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Kết nạp thêm 246 đoàn viên, thành lập 9 Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng đã kết nạp được 246 đoàn viên công đoàn, tuyên truyền, vận động thành thành lập được 9 Công đoàn cơ sở.
Chú trọng công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn Thủ đô

Chú trọng công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn Thủ đô

(LĐTĐ) Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống đuối nước (25/7) hằng năm, công tác truyền thông nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, các ngành, gia đình, cộng đồng về phòng, chống đuối nước trẻ em được thành phố Hà Nội chú trọng.

Tin khác

Mang niềm vui đến đoàn viên, người lao động với “Bữa cơm Công đoàn”

Mang niềm vui đến đoàn viên, người lao động với “Bữa cơm Công đoàn”

(LĐTĐ) Từ chương trình “Bữa cơm Công đoàn”, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Thăng Long (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã nhận được những suất cơm ngon, đầy đủ dưỡng chất. Thông qua chương trình, Ban Chấp hành Công đoàn Nhà trường mong muốn góp phần đảm bảo sức khỏe cho đoàn viên, người lao động. Qua đó khích lệ cán bộ, giáo viên, nhân viên yên tâm làm việc, cống hiến cho đơn vị.
Hiến kế nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

Hiến kế nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

(LĐTĐ) Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, hàng năm, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo, hướng dẫn các cấp Công đoàn phối hợp cùng với chính quyền tổ chức các hoạt động tuyên truyền vận động cán bộ, công nhân, viên chức, lao động thực hiện các phong trào thi đua yêu nước với nội dung: Thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất - chất lượng - hiệu quả sản xuất kinh doanh gắn với phong trào xanh sạch đẹp - bảo đảm an toàn vệ sinh lao động…
Cụm Thi đua số 7 LĐLĐ Thành phố: Phối hợp hiệu quả với chuyên môn chăm lo đời sống đoàn viên

Cụm Thi đua số 7 LĐLĐ Thành phố: Phối hợp hiệu quả với chuyên môn chăm lo đời sống đoàn viên

(LĐTĐ) Bám sát sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, cấp ủy Đảng các đơn vị, 6 tháng đầu năm 2024, các đơn vị trong Cụm thi đua số 7 LĐLĐ Thành phố đã nỗ lực vượt qua khó khăn chung của tình hình kinh tế đất nước và Thủ đô, thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động (NLĐ), động viên NLĐ phấn đấu tích cực sản xuất, hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.
Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tặng quà đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tặng quà đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), vừa qua,.Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã đi thăm, tặng quà các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Tâm thần Mỹ Đức và Bệnh viện Đa khoa Vân Đình.
LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Ra mắt Tủ sách Công đoàn nâng cao đời sống văn hóa cho người lao động

LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Ra mắt Tủ sách Công đoàn nâng cao đời sống văn hóa cho người lao động

(LĐTĐ) Sáng 11/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ tổ chức Hội nghị ra mắt Tủ sách Công đoàn và tổ chức Bữa cơm Công đoàn năm 2024, tại Công ty cổ phần Xi măng Sài Sơn.
Phát huy vai trò nữ CNVCLĐ trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Phát huy vai trò nữ CNVCLĐ trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đã trở thành động lực giúp nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) quận Hoàn Kiếm phát huy năng lực bản thân, vượt khó khăn để đạt thành tích cao trong lao động sản xuất, thành công trong xây dựng hạnh phúc gia đình.
Trao hỗ trợ Công đoàn cho gia đình cô giáo mắc bệnh hiểm nghèo huyện Thanh Trì

Trao hỗ trợ Công đoàn cho gia đình cô giáo mắc bệnh hiểm nghèo huyện Thanh Trì

(LĐTĐ) Chiều ngày 9/7, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện Thanh Trì tổ chức đến thăm, trao hỗ trợ cho gia đình cô giáo Lương Thị Hồng Trang.
LĐLĐ huyện Mỹ Đức tổ chức chương trình “Bữa cơm Công đoàn”

LĐLĐ huyện Mỹ Đức tổ chức chương trình “Bữa cơm Công đoàn”

(LĐTĐ) Nằm trong chuỗi hoạt động Chào mừng Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), 45 năm Ngày thành lập Công đoàn huyện Mỹ Đức, ngày 9/7, LĐLĐ huyện phối hợp Công ty TNHH Trường Thịnh tổ chức Chương trình “Bữa cơm Công đoàn - Cảm ơn người lao động”.
Người lao động phấn khởi khi được khám sức khỏe miễn phí

Người lao động phấn khởi khi được khám sức khỏe miễn phí

(LĐTĐ) Tiếp nối các hoạt động chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, ngày 9/7, LĐLĐ quận Tây Hồ tổ chức chương trình “Cảm ơn người lao động” với nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực gồm khám sức khỏe miễn phí cho 99 đoàn viên; tổ chức chuyến xe Công đoàn trao tặng quà cho 46 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tại các Công đoàn cơ sở trực thuộc.
Cùng chuyên môn chăm lo cho người lao động

Cùng chuyên môn chăm lo cho người lao động

(LĐTĐ) Từ 22 công đoàn viên trong năm đầu tiên đi vào hoạt động đến nay, Công đoàn Trường THCS Nam Từ Liêm (trực thuộc LĐLĐ quận Nam Từ Liêm) đã có hơn 70 đoàn viên. Đây là một trong những Công đoàn cơ sở (CĐCS) được ghi nhận và đánh giá cao trong thực hiện nhiệm vụ chăm lo bảo vệ quyền lợi của người lao động và tổ chức các phong trào thi đua.
Xem thêm
Phiên bản di động