Quyết tâm phát triển kinh tế quận Bắc Từ Liêm theo hướng bền vững, hài hòa các lợi ích

(LĐTĐ) Ngày 14/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Bắc Từ Liêm tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026 với cử tri trên địa bàn quận. Hội nghị được tổ chức trực tuyến từ trụ sở quận Bắc Từ Liêm đến 13 phường trên địa bàn.
Chủ động kiểm tra phòng cháy chữa cháy tại các điểm bầu cử Quận Bắc Từ Liêm: Kêu gọi người dân tố giác người nhập cảnh trái phép và tội phạm Truyền tải tâm tư, nguyện vọng của người dân đến Quốc hội

Tại Hội nghị, các cử tri đã được nghe giới thiệu tóm tắt tiểu sử của 5 ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026 gồm: Ông Vũ Ngọc Anh - Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội; ông Lưu Ngọc Hà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Bắc Từ Liêm; bà Nguyễn Thị Nhinh - Phó Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận Bắc Từ Liêm; ông Nguyễn Duy Ninh - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Hồ Gươm; ông Đỗ Anh Tuấn - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội.

Quyết tâm phát triển kinh tế quận Bắc Từ Liêm theo hướng bền vững, hài hòa các lợi ích
Người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri tại quận Bắc Từ Liêm. (Ảnh: Văn Toàn)

Các ứng cử viên đều khẳng định, nếu trúng cử, sẽ mang hết trách nhiệm mang tiếng nói của cử tri quận Bắc Từ Liêm đến với diễn đàn của Hội đồng nhân dân Thành phố.

Trình bày chương trình hành động nếu trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố, ông Vũ Ngọc Anh cho biết, với vai trò, vị trí của mình ông sẽ duy trì thường xuyên tiếp xúc với cơ sở, tôn trọng và nghiêm túc lắng nghe ý kiến, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của cử tri.

Qua đó, nắm bắt những vấn đề quan trọng, bức xúc của nhân dân theo chuyên đề trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, y tế, xã hội của Thành phố. Đồng thời, ông sẽ tăng cường công tác giám sát, quản lý đô thị, đặc biệt là quản lý thực hiện quy hoạch trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm; kịp thời nắm bắt và tiếp tục theo dõi, đôn đốc các đơn vị có liên quan của Thành phố sớm nghiên cứu trả lời các kiến nghị chính đáng của cử tri quận trong nhiệm kỳ qua.

Ứng cử viên Lưu Ngọc Hà chia sẻ, nếu được bầu vào Hội đồng nhân dân Thành phố, ông sẽ sâu sát cơ sở và giữ mối quan hệ chặt chẽ với cử tri và nhân dân, lắng nghe ý kiến, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; kiểm tra thực tế và xử lý triệt để các vấn đề cử tri quan tâm.

Đặc biệt, tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế theo hướng đô thị sinh thái bền vững gắn với nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh trong sản xuất, kinh doanh.

Quyết tâm phát triển kinh tế quận Bắc Từ Liêm theo hướng bền vững, hài hòa các lợi ích
Ông Lưu Ngọc Hà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Bắc Từ Liêm. (Ảnh: Văn Toàn)

Với vai trò, vị trí của mình ông tiếp tục tranh thủ sự ủng hộ của Trung ương, Thành phố để bố trí, kêu gọi các nguồn vốn đầu tư cho đầu tư xây dựng phát triển đô thị và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Bên cạnh đó, ông cũng sẽ quan tâm hoàn thiện quy hoạch, chú trọng xây dựng hạ tầng kỹ thuật khung; các thiết chế công cộng còn thiếu ở các phường và ở quận; đầu tư cho các dự án hạ tầng khung về giao thông và cải tạo sửa chữa đường giao thông ngõ, tổ dân phố; đầu tư các công trình dự án xây dựng trụ sở phường, các trường học, các thiết chế văn hoá - xã hội còn thiếu…

Về phần mình, ứng cử viên Nguyễn Thị Nhinh khẳng định, bà sẽ tập trung làm tốt chính sách bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao phúc lợi xã hội và chất lượng cuộc sống nhân dân.

Đơn cử như chính sách hỗ trợ tạo việc làm bảo đảm thu nhập tối thiểu và giảm nghèo bền vững cho người lao động yếu thế thông qua hỗ trợ tín dụng giải quyết việc làm và kết nối thông tin thị trường lao động; mở rộng cơ hội cho người lao động tham gia hệ thống chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp để chủ động đối phó khi thu nhập bị suy giảm hoặc bị mất do các rủi ro ốm đau, tai nạn lao động, tuổi già; tăng cường tiếp cận của người dân đến hệ thống dịch vụ xã hội cơ ban như giáo dục, y tế, nhà ở, nước sạch, vệ sinh môi trường, thông tin. Quan tâm chăm lo cải thiện đời sống vật chất và tinh thần đối với nhóm đối tượng ưu tiên là người có công với cách mạng, đối đối tượng yếu thế người nghèo, trẻ em, người cao tuổi, người khuyết tật…

Theo chương trình hành động của ứng cử viên Nguyễn Duy Ninh, nếu trúng cử đại biểu Quốc Hội, với kinh nghiệm và kiến thức của mình ông sẽ nỗ lực và tích cực tham gia đóng góp các ý kiến đề xuất ý tưởng với nguyện vọng thúc đẩy quá trình xây dựng đô thị du lịch và sinh thái ở Bắc Từ Liêm phù hợp với Nghị quyết Đảng bộ quận.

Với đặc thù là doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động nữ, ông sẽ quan tâm và thúc đẩy các chương trình hành động vì sự tiến bộ của phụ nữ, bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình. Kêu gọi và chung tay với cộng đồng doanh nghiệp tham gia vào các hoạt động thực hiện trách nhiệm cộng đồng xã hội, phục vụ an sinh và phúc lợi xã hội của quận Bắc Từ Liêm.

Quyết tâm phát triển kinh tế quận Bắc Từ Liêm theo hướng bền vững, hài hòa các lợi ích
Ông Đỗ Anh Tuấn - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội. (Ảnh: Văn Toàn)

Ông Đỗ Anh Tuấn chia sẻ, với vai trò là lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư ông sẽ tích cực tham gia góp ý xây dựng cơ chế, chính sách phục vụ phát triển kinh tế xã hội, đổi mới mô hình tăng trưởng, sử dụng hiệu quả các nguồn lực của nền kinh tế thúc đẩy kinh tế Thủ đô phát triển nhanh, bền vững.

Cùng với đó, ông cũng quan tâm tới các chương trình hỗ trợ cho các doanh nghiệp trên địa bàn phát triển, hỗ trợ ươm tạo cho các doanh nghiệp đặc biệt trong các lĩnh vực được Thành phố quan tâm hiện nay như chế biến thực phẩm sạch, xanh, ngân hàng, thương mại điện tử, quảng cáo trực tuyến, du lịch trực tuyến…; tích cực tham gia cùng Hội đồng nhân dân Thành phố đề ra những chủ trương, chính sách tạo điều kiện cho quận Bắc Từ Liêm thực hiện mục tiêu Đại hội đại biểu Đảng bộ quận nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra là phát triển quận Bắc Từ Liêm trở thành đô thị “Xanh, sạch, văn minh, hiện đại” của Thủ đô.

Quyết tâm phát triển kinh tế quận Bắc Từ Liêm theo hướng bền vững, hài hòa các lợi ích
Cử tri nêu ý kiến tại hội nghị. (Ảnh: Văn Toàn)

Thảo luận và góp ý với ứng cử viên, cử tri quận Bắc Từ Liêm ghi nhận, đánh giá cao chương trình hành động của 5 ứng cử viên. Cử tri tin tưởng và mong muốn, các ứng cử viên trong thời gian thực hiện các nhiệm vụ Thành phố giao phó, đại diện cho tiếng nói của nhân dân, góp phần xây dựng quê hương Bắc Từ Liêm ngày càng giàu đẹp.

Đại diện Hội Người cao tuổi quận Bắc Từ Liêm, cử tri Nguyễn Ánh Thép mong muốn những vấn đề về quy hoạch, kiến trúc đô thị, vệ sinh môi trường… sẽ được các đại biểu đề xuất với lãnh đạo Thành phố.

Đồng thời, mong muốn các đại biểu luôn phấn đấu, rèn luyện đạo đức, lối sống, có trách nhiệm cao trong công việc, chăm lo mọi mặt đời sống cho Nhân dân, nhất là gia đình chính sách.

Đặc biệt các cử tri cũng nêu ý kiến, đề nghị các đại biểu cùng với Hội đồng nhân dân, cử tri nhanh chóng giải quyết các vấn đề vướng mắc của nhân dân; tăng cường kiểm tra, giám sát, quan tâm sâu sắc các vấn đề trong xây dựng Đảng, nâng cao tính chiến đấu tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; mở rộng dân chủ đi đôi với tăng cường kỷ cương…

Lê Thắm - Văn Toàn

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Phát huy truyền thống tương thân tương ái từ "Bếp ăn Chữ thập đỏ"

Phát huy truyền thống tương thân tương ái từ "Bếp ăn Chữ thập đỏ"

(LĐTĐ) Từ năm 2015 đến nay, Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Trì đã duy trì bếp ăn từ thiện phát miễn phí cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại ...
Ngày đầu tiên tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ em ở thành phố Hồ Chí Minh

Ngày đầu tiên tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ em ở thành phố Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Thành phố Hồ Chí Minh đã bắt đầu tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh ở huyện Củ Chi, đây cũng là những học sinh đầu tiên của cả nước được ...
Kỳ 2: Vì sao tại nạn giao thông vẫn cao

Kỳ 2: Vì sao tại nạn giao thông vẫn cao

(LĐTĐ) Theo thống kê của Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội, trong 9 tháng năm 2021, do Thành phố thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống ...
Huyện Mê Linh phát hiện 3 ca mắc Covid-19 cộng đồng

Huyện Mê Linh phát hiện 3 ca mắc Covid-19 cộng đồng

(LĐTĐ) Sáng 27/10, Trưởng phòng Y tế huyện Mê Linh Nguyễn Thành Khang thông tin, trên địa bàn thôn Bạch Trữ, xã Tiến Thắng (huyện Mê Linh) có 3 ca mắc ...
Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền từ Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2021

Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền từ Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2021

(LĐTĐ) Mới đây, Quận ủy Bắc Từ Liêm đã tổ chức chung khảo Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2021. Thông qua hội thi, các báo cáo viên trong quận ...
VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

(LĐTĐ) Từ 10h ngày 27/10/2021, ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út ...
TNG Holdings Vietnam tặng 5.000 bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 cho tỉnh Thừa Thiên Huế

TNG Holdings Vietnam tặng 5.000 bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 cho tỉnh Thừa Thiên Huế

(LĐTĐ) Ngày 25/10, đại diện Tập đoàn TNG Holdings Vietnam đã trao tặng 5.000 bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 cho tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm đồng hành cùng địa phương trong ...

Tin khác

Việt Nam - Anh: Sớm công nhận hộ chiếu vắc xin để tạo điều kiện nối lại giao thương, du lịch

Việt Nam - Anh: Sớm công nhận hộ chiếu vắc xin để tạo điều kiện nối lại giao thương, du lịch

(LĐTĐ) Chiều 26/10, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã điện đàm với Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len Boris Johnson.
Chung tay, trách nhiệm, tiếp tục đề cao chủ nghĩa đa phương, hợp tác bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau, cùng có lợi

Chung tay, trách nhiệm, tiếp tục đề cao chủ nghĩa đa phương, hợp tác bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau, cùng có lợi

(LĐTĐ) Chiều 26/10 đã diễn ra Hội nghị Cấp cao ASEAN - Trung Quốc lần thứ 24. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam dự Hội nghị cùng các Lãnh đạo các nước ASEAN, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường và Tổng Thư ký ASEAN.
Đẩy mạnh quan hệ đối tác chiến lược ASEAN - Hoa Kỳ

Đẩy mạnh quan hệ đối tác chiến lược ASEAN - Hoa Kỳ

(LĐTĐ) Tối 26/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN - Hoa Kỳ lần thứ 9 theo hình thức trực tuyến. Lãnh đạo các nước ASEAN, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Tổng Thư ký ASEAN cùng dự Hội nghị.
Xử phạt hành chính với tất cả hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

Xử phạt hành chính với tất cả hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

(LĐTĐ) Vấn đề thu hẹp xử phạt vi phạm hành chính với các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ tiếp tục là nội dung được nhiều đại biểu quan tâm. Trong Dự luật, Chính phủ đề xuất hai phương án để xin ý kiến Quốc hội.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm chính thức Bun-ga-ri

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm chính thức Bun-ga-ri

(LĐTĐ) Nhận lời mời của Phó Tổng thống Cộng hoà Bun-ga-ri Iliana Iotova, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã thăm chính thức Bun-ga-ri từ ngày 25 - 27/10/2021. Sáng 26/10, tại Thủ đô Sô-phi-a, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã hội kiến Tổng thống Bun-ga-ri Rumen Radev và hội đàm với Phó Tổng thống Bun-ga-ri Iliana Iotova.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quan hệ đối tác chiến lược ASEAN - Hàn Quốc tiếp tục phát triển tích cực trên nhiều mặt

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quan hệ đối tác chiến lược ASEAN - Hàn Quốc tiếp tục phát triển tích cực trên nhiều mặt

(LĐTĐ) Tại Hội nghị Cấp cao trực tuyến ASEAN - Hàn Quốc lần thứ 22, phát biểu thay mặt ASEAN, với tư cách nước điều phối quan hệ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định, bất chấp những tác động từ Covid-19, quan hệ đối tác chiến lược ASEAN - Hàn Quốc tiếp tục phát triển tích cực trên nhiều mặt, trong đó có hợp tác chính trị, an ninh, quốc phòng, kinh tế, thương mại, văn hoá, xã hội và phối hợp ứng phó đại dịch.
Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 38: Tập trung trao đổi về các nỗ lực xây dựng cộng đồng và ứng phó với dịch Covid-19

Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 38: Tập trung trao đổi về các nỗ lực xây dựng cộng đồng và ứng phó với dịch Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 26/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao trực tuyến ASEAN lần thứ 38 cùng Lãnh đạo các nước ASEAN và Tổng Thư ký ASEAN. Đây là hoạt động mở đầu chuỗi các Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 38 và 39 và các Hội nghị Cấp cao liên quan diễn ra từ ngày 26-28/10. Tại Hội nghị, Lãnh đạo các nước đã trao đổi về các nỗ lực xây dựng cộng đồng và ứng phó với dịch Covid-19.
Thành phố Hồ Chí Minh lên kịch bản phòng, chống dịch trong tình hình mới

Thành phố Hồ Chí Minh lên kịch bản phòng, chống dịch trong tình hình mới

(LĐTĐ) Thành phố Hồ Chí Minh đã xây dựng các kịch bản phòng chống dịch trong tình hình mới, trong đó có cả phương án dịch sẽ bùng phát trở lại.
Làm rõ trách nhiệm của cảnh sát cơ động trong ngăn chặn, vô hiệu hóa phương tiện bay không người lái

Làm rõ trách nhiệm của cảnh sát cơ động trong ngăn chặn, vô hiệu hóa phương tiện bay không người lái

(LĐTĐ) Sáng 26/10, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Quốc hội đã thảo luận trực tuyến về dự án Luật Cảnh sát cơ động (CSCĐ).
Cần hậu kiểm về công tác từ thiện

Cần hậu kiểm về công tác từ thiện

(LĐTĐ) Sau “lùm xùm” về hoạt động từ thiện liên quan đến một số nghệ sĩ, lần đầu tiên vấn đề minh bạch trong hoạt động từ thiện đã được các đại biểu Quốc hội đưa thảo luận tại Nghị trường. Hiện cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra, chắc chắn tới đây sẽ có câu trả lời chính thức.
Xem thêm
Phiên bản di động