M
14/05/2021 20:27

Quyết tâm phát triển kinh tế quận Bắc Từ Liêm theo hướng bền vững, hài hòa các lợi ích

(LĐTĐ) Ngày 14/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Bắc Từ Liêm tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026 với cử tri trên địa bàn quận. Hội nghị được tổ chức trực tuyến từ trụ sở quận Bắc Từ Liêm đến 13 phường trên địa bàn.

Chủ động kiểm tra phòng cháy chữa cháy tại các điểm bầu cử Quận Bắc Từ Liêm: Kêu gọi người dân tố giác người nhập cảnh trái phép và tội phạm Truyền tải tâm tư, nguyện vọng của người dân đến Quốc hội

Tại Hội nghị, các cử tri đã được nghe giới thiệu tóm tắt tiểu sử của 5 ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026 gồm: Ông Vũ Ngọc Anh - Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội; ông Lưu Ngọc Hà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Bắc Từ Liêm; bà Nguyễn Thị Nhinh - Phó Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận Bắc Từ Liêm; ông Nguyễn Duy Ninh - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Hồ Gươm; ông Đỗ Anh Tuấn - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội.

Quyết tâm phát triển kinh tế quận Bắc Từ Liêm theo hướng bền vững, hài hòa các lợi ích
Người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri tại quận Bắc Từ Liêm. (Ảnh: Văn Toàn)

Các ứng cử viên đều khẳng định, nếu trúng cử, sẽ mang hết trách nhiệm mang tiếng nói của cử tri quận Bắc Từ Liêm đến với diễn đàn của Hội đồng nhân dân Thành phố.

Trình bày chương trình hành động nếu trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố, ông Vũ Ngọc Anh cho biết, với vai trò, vị trí của mình ông sẽ duy trì thường xuyên tiếp xúc với cơ sở, tôn trọng và nghiêm túc lắng nghe ý kiến, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của cử tri.

Qua đó, nắm bắt những vấn đề quan trọng, bức xúc của nhân dân theo chuyên đề trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, y tế, xã hội của Thành phố. Đồng thời, ông sẽ tăng cường công tác giám sát, quản lý đô thị, đặc biệt là quản lý thực hiện quy hoạch trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm; kịp thời nắm bắt và tiếp tục theo dõi, đôn đốc các đơn vị có liên quan của Thành phố sớm nghiên cứu trả lời các kiến nghị chính đáng của cử tri quận trong nhiệm kỳ qua.

Ứng cử viên Lưu Ngọc Hà chia sẻ, nếu được bầu vào Hội đồng nhân dân Thành phố, ông sẽ sâu sát cơ sở và giữ mối quan hệ chặt chẽ với cử tri và nhân dân, lắng nghe ý kiến, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; kiểm tra thực tế và xử lý triệt để các vấn đề cử tri quan tâm.

Đặc biệt, tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế theo hướng đô thị sinh thái bền vững gắn với nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh trong sản xuất, kinh doanh.

Quyết tâm phát triển kinh tế quận Bắc Từ Liêm theo hướng bền vững, hài hòa các lợi ích
Ông Lưu Ngọc Hà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Bắc Từ Liêm. (Ảnh: Văn Toàn)

Với vai trò, vị trí của mình ông tiếp tục tranh thủ sự ủng hộ của Trung ương, Thành phố để bố trí, kêu gọi các nguồn vốn đầu tư cho đầu tư xây dựng phát triển đô thị và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Bên cạnh đó, ông cũng sẽ quan tâm hoàn thiện quy hoạch, chú trọng xây dựng hạ tầng kỹ thuật khung; các thiết chế công cộng còn thiếu ở các phường và ở quận; đầu tư cho các dự án hạ tầng khung về giao thông và cải tạo sửa chữa đường giao thông ngõ, tổ dân phố; đầu tư các công trình dự án xây dựng trụ sở phường, các trường học, các thiết chế văn hoá - xã hội còn thiếu…

Về phần mình, ứng cử viên Nguyễn Thị Nhinh khẳng định, bà sẽ tập trung làm tốt chính sách bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao phúc lợi xã hội và chất lượng cuộc sống nhân dân.

Đơn cử như chính sách hỗ trợ tạo việc làm bảo đảm thu nhập tối thiểu và giảm nghèo bền vững cho người lao động yếu thế thông qua hỗ trợ tín dụng giải quyết việc làm và kết nối thông tin thị trường lao động; mở rộng cơ hội cho người lao động tham gia hệ thống chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp để chủ động đối phó khi thu nhập bị suy giảm hoặc bị mất do các rủi ro ốm đau, tai nạn lao động, tuổi già; tăng cường tiếp cận của người dân đến hệ thống dịch vụ xã hội cơ ban như giáo dục, y tế, nhà ở, nước sạch, vệ sinh môi trường, thông tin. Quan tâm chăm lo cải thiện đời sống vật chất và tinh thần đối với nhóm đối tượng ưu tiên là người có công với cách mạng, đối đối tượng yếu thế người nghèo, trẻ em, người cao tuổi, người khuyết tật…

Theo chương trình hành động của ứng cử viên Nguyễn Duy Ninh, nếu trúng cử đại biểu Quốc Hội, với kinh nghiệm và kiến thức của mình ông sẽ nỗ lực và tích cực tham gia đóng góp các ý kiến đề xuất ý tưởng với nguyện vọng thúc đẩy quá trình xây dựng đô thị du lịch và sinh thái ở Bắc Từ Liêm phù hợp với Nghị quyết Đảng bộ quận.

Với đặc thù là doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động nữ, ông sẽ quan tâm và thúc đẩy các chương trình hành động vì sự tiến bộ của phụ nữ, bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình. Kêu gọi và chung tay với cộng đồng doanh nghiệp tham gia vào các hoạt động thực hiện trách nhiệm cộng đồng xã hội, phục vụ an sinh và phúc lợi xã hội của quận Bắc Từ Liêm.

Quyết tâm phát triển kinh tế quận Bắc Từ Liêm theo hướng bền vững, hài hòa các lợi ích
Ông Đỗ Anh Tuấn - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội. (Ảnh: Văn Toàn)

Ông Đỗ Anh Tuấn chia sẻ, với vai trò là lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư ông sẽ tích cực tham gia góp ý xây dựng cơ chế, chính sách phục vụ phát triển kinh tế xã hội, đổi mới mô hình tăng trưởng, sử dụng hiệu quả các nguồn lực của nền kinh tế thúc đẩy kinh tế Thủ đô phát triển nhanh, bền vững.

Cùng với đó, ông cũng quan tâm tới các chương trình hỗ trợ cho các doanh nghiệp trên địa bàn phát triển, hỗ trợ ươm tạo cho các doanh nghiệp đặc biệt trong các lĩnh vực được Thành phố quan tâm hiện nay như chế biến thực phẩm sạch, xanh, ngân hàng, thương mại điện tử, quảng cáo trực tuyến, du lịch trực tuyến…; tích cực tham gia cùng Hội đồng nhân dân Thành phố đề ra những chủ trương, chính sách tạo điều kiện cho quận Bắc Từ Liêm thực hiện mục tiêu Đại hội đại biểu Đảng bộ quận nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra là phát triển quận Bắc Từ Liêm trở thành đô thị “Xanh, sạch, văn minh, hiện đại” của Thủ đô.

Quyết tâm phát triển kinh tế quận Bắc Từ Liêm theo hướng bền vững, hài hòa các lợi ích
Cử tri nêu ý kiến tại hội nghị. (Ảnh: Văn Toàn)

Thảo luận và góp ý với ứng cử viên, cử tri quận Bắc Từ Liêm ghi nhận, đánh giá cao chương trình hành động của 5 ứng cử viên. Cử tri tin tưởng và mong muốn, các ứng cử viên trong thời gian thực hiện các nhiệm vụ Thành phố giao phó, đại diện cho tiếng nói của nhân dân, góp phần xây dựng quê hương Bắc Từ Liêm ngày càng giàu đẹp.

Đại diện Hội Người cao tuổi quận Bắc Từ Liêm, cử tri Nguyễn Ánh Thép mong muốn những vấn đề về quy hoạch, kiến trúc đô thị, vệ sinh môi trường… sẽ được các đại biểu đề xuất với lãnh đạo Thành phố.

Đồng thời, mong muốn các đại biểu luôn phấn đấu, rèn luyện đạo đức, lối sống, có trách nhiệm cao trong công việc, chăm lo mọi mặt đời sống cho Nhân dân, nhất là gia đình chính sách.

Đặc biệt các cử tri cũng nêu ý kiến, đề nghị các đại biểu cùng với Hội đồng nhân dân, cử tri nhanh chóng giải quyết các vấn đề vướng mắc của nhân dân; tăng cường kiểm tra, giám sát, quan tâm sâu sắc các vấn đề trong xây dựng Đảng, nâng cao tính chiến đấu tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; mở rộng dân chủ đi đôi với tăng cường kỷ cương…

Lê Thắm - Văn Toàn

Nguồn :