M
29/08/2020 19:26

Các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sắp trở lại

(LĐTĐ) Vừa qua, Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có công văn gửi các câu lạc bộ về kế hoạch chuẩn bị tiếp tục các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2020.

Các giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp sẽ trở lại từ ngày 18/9
HLV Park Hang-seo nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Theo đó, đối với Cúp Quốc gia 2020, vòng tứ kết sẽ được tổ chức vào ngày 11 và 12/9; vòng bán kết diễn ra ngày 16/9 và trận chung kết diễn ra ngày 20/9. Vòng tứ kết sẽ có sự góp mặt của 8 đội, gồm: Câu lạc bộ Hà Nội, Becamex Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Than Quảng Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh, Viettel và Xổ số kiến thiết Cần Thơ.

Các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sắp trở lại
Các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia sẽ chính thức trở lại từ ngày 11/9. (Ảnh:M.Tiến)

Giải hạng Nhất Quốc gia 2020 sẽ tiếp tục vòng 10 vào ngày 25/9 và kết thúc ngày 31/10. Sớm hơn 1 tuần so với dự kiến, V-League 2020 sẽ trở lại thi đấu vòng 12 từ ngày 26/9, thay vì đầu tháng 10. Nhóm B gồm 6 đội (nhóm tranh trụ hạng) kết thúc thi đấu vào ngày 8/11 và nhóm A gồm 8 đội (nhóm cạnh tranh chức vô địch) kết thúc thi đấu vào ngày 15/11.

Như vậy, sau hơn 1 tháng phải tạm hoãn để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, các giải đấu chuyên nghiệp quốc gia sẽ chính thức quay trở lại. Ban điều hành VPF cũng đã có những đề nghị với Ban tổ chức địa phương đề cao việc thực hiện các biện pháp an toàn phòng chống dịch bệnh.

Cụ thể, Ban tổ chức trận đấu và câu lạc bộ thực hiện báo cáo, xin phép các cơ quan chức năng, quản lý tại địa phương về việc triển khai các trận đấu. Các vấn đề liên quan đến hình thức tổ chức thi đấu có khán giả hay không có khán giả do Ban tổ chức địa phương chịu trách nhiệm triển khai, thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của các cơ quan chức năng địa phương.

Các văn bản có ý kiến của các cơ quan chức năng địa phương phải được các câu lạc bộ gửi về Ban điều hành giải để xác nhận công tác tổ chức trận đấu được phép triển khai. Các đội hạng Nhất và V-League sẽ phải nộp văn bản này trước 17h00 ngày 15/9.

Các câu lạc bộ thuộc các địa phương nằm trong tâm dịch Covid-19 gồm Quảng Nam và SHB Đà nẵng được phép nộp văn bản muộn vào lúc 17h00 ngày 21/9. Trong trường hợp Ban tổ chức trận đấu của địa phương không đảm bảo các yêu cầu thì Ban điều hành giải sẽ quyết định chọn sân thi đấu khác phù hợp.

Ngoài ra, Ban điều hành các giải đấu cũng yêu cầu các Ban tổ chức địa phương, các câu lạc bộ phải thực hiện các quy trình kiểm tra y tế đối với các thành viên tham dự giải. Cùng với đó là thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ y tế trong suốt thời gian diễn ra các giải đấu.

Anh Ngọc

Nguồn :