Quận Thanh Xuân: Công nhân lao động xúc động nhận quà từ chương trình "Xe buýt siêu thị 0 đồng"

(LĐTĐ) Tiếp tục hỗ trợ, sẻ chia cùng đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, sáng 5/8, chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” do Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức đã tiếp tục trao 533 suất quà cho đoàn viên Công đoàn, người lao động trực thuộc Liên đoàn Lao động quận Thanh Xuân. Mỗi suất quà bao gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như: Gạo, dầu ăn, hạt nêm, đồ hộp…
Trao 600 suất quà cho công nhân lao động ngành Công Thương Hà Nội từ “Xe buýt siêu thị 0 đồng” “Xe buýt siêu thị 0 đồng” mang hơn 800 suất quà đến với người lao động tại huyện Mê Linh và ngành Xây dựng Hà Nội Trên 3.200 công nhân bị ảnh hưởng dịch Covid-19 đã được nhận hỗ trợ từ “Xe buýt siêu thị 0 đồng”

Sau khi lăn bánh “chở yêu thương” đến với các đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn Thị xã Sơn Tây và quận Bắc Từ Liêm; chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” do Liên đoàn Lao động Thành phố tiếp tục dừng chân trao hỗ trợ cho 533 đoàn viên, người lao động tại quận Thanh Xuân.

Chia sẻ về chương trình hỗ trợ “Xe buýt 0 đồng” của Liên đoàn Lao động Thành phố, ông Cao Đắc Tiến - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Thanh Xuân cho biết, quận hiện có khoảng 240 doanh nghiệp, nhưng khó khăn nhất là các doanh nghiệp chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ. Do đó, khi thực hiện theo Chỉ thị số 17 của Ủy ban nhân dân Thành phố về việc thực hiện giãn cách xã hội, hầu hết các doanh nghiệp, người lao động đều phải làm việc ở nhà, hoặc chỉ làm việc 50% tại đơn vị, khiến thu nhập của người lao động giảm sút, cuộc sống bị đảo lộn.

Quận Thanh Xuân: Công nhân lao động xúc động nhận quà từ chương trình
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Phạm Bá Vinh trao quà hỗ trợ cho người lao động tại Công ty Cổ phần kinh doanh F88 từ chương trình "Xe buýt siêu thị 0 đồng"

Trước những khó khăn này, dựa trên những đề xuất của các Công đoàn cơ sở, của Liên đoàn Lao động quận Thanh Xuân, các đoàn viên, người lao động trên địa bàn Quận gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đã nhận được sự hỗ trợ, sẻ chia kịp thời từ Liên đoàn Lao động Thành phố.

“Hôm nay, Liên đoàn Lao động Thành phố trao hỗ trợ cho 18 đơn vị, doanh nghiệp, các đơn vị sự nghiệp ngoài công lập trên địa bàn quận Thanh Xuân với 533 suất quà hỗ trợ. Đây không chỉ là hoạt động hết sức ý nghĩa của Liên đoàn Lao động Thành phố trong việc quan tâm, chăm lo đến người lao động, mà đây còn là những suất quà thiết thực, động viên kịp thời giúp người lao động, doanh nghiệp ấm lòng và yên tâm chung tay cùng với các cấp, các ngành trong công tác phòng chống dịch Covid-19”, ông Cao Đắc Tiến chia sẻ.

Bày tỏ niềm cảm kích trước sự quan tâm, sẻ chia với người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ Liên đoàn Lao động Thành phố và Liên đoàn Lao động quận Thanh Xuân, bà Huyền Trang - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần kinh doanh F88 cho biết, doanh nghiệp hiện nay có mặt tại 60 tỉnh, thành phố trên cả nước với gần 2.000 nhân sự. Ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tại một số địa bàn phải thực hiện giãn cách xã hội như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương…hầu hết người lao động phải nghỉ việc ở nhà và chỉ một số ít đến trụ sở làm việc, khiến cuộc sống của người lao động gặp rất nhiều khó khăn.

Quận Thanh Xuân: Công nhân lao động xúc động nhận quà từ chương trình
“Xe buýt siêu thị 0 đồng” của Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội trao tặng quà cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Công ty Cổ phần kinh doanh F88 trên địa bàn quận Thanh Xuân

“Trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Công ty cũng cố gắng đảm bảo các chế độ đầy đủ theo đúng quy định của Pháp luật cho người lao động. Cùng với đó, người lao động cũng nhận được sự hỗ trợ, sẻ chia kịp thời từ Liên đoàn Lao động Thành phố và Liên đoàn Lao động quận Thanh Xuân. Sự hỗ trợ này giúp cho đoàn viên, người lao động không chỉ ở Công ty F88, mà ở các doanh nghiệp khác yên tâm và vững tin hơn khi dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp. Thay mặt F88, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến tổ chức Công đoàn Thành phố, Công đoàn Quận và hi vọng rằng, qua giai đoạn khó khăn của dịch Covid-19, người lao động sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ nhiều hơn nữa từ các cấp Công đoàn”, chị Huyền Trang bộc bạch.

“Xe buýt siêu thị 0 đồng” nằm trong Kế hoạch của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội về việc “ứng phó khẩn cấp hỗ trợ đoàn viên, người lao bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19”. Từ nhu cầu thực tế và đề xuất của công nhân lao động, các Công đoàn cơ sở, Liên đoàn Lao động Thành phố đã quyết định trích trên 4 tỷ đồng từ nguồn kinh phí Công đoàn để mua các nhu yếu phẩm thiết yếu như: Khẩu trang, nước sát khuẩn, bánh, sữa, đồ ăn hộp… để hỗ trợ công nhân lao động tại khu cách ly; đồng thời mua gạo, mỳ chính, dầu ăn… hỗ trợ những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch nhằm giúp công nhân lao động vượt qua khó khăn trong giai đoạn này.

Quận Thanh Xuân: Công nhân lao động xúc động nhận quà từ chương trình
18 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn quận Thanh Xuân được nhận hỗ trợ từ chương trình “Xe buýt siêu thị 0 đồng” của Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội.

Theo đó, căn cứ tình hình thực tế và nhu cầu hỗ trợ các hàng hóa thiết yếu phục vụ công nhân lao động ở các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, các khu nhà trọ công nhân trên địa bàn Thành phố bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, Liên đoàn Lao động Thành phố sẽ hỗ trợ các đối tượng gồm: Người lao động bị ngừng việc, mất việc do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 ở các doanh nghiệp, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu nhà trọ công nhân; ưu tiên hỗ trợ nữ công nhân lao động đang mang thai, đang nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi.

Chia sẻ và đồng cảm với những khó khăn của doanh nghiệp, đoàn viên, người lao động, tại Công ty Cổ phần kinh doanh F88, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Phạm Bá Vĩnh cho biết, trong bối cảnh toàn Thành phố thực hiện nghiêm Chỉ thị 17 của Ủy ban nhân dân Thành phố về thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch; nhằm kịp thời chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động tại khu cách ly tập trung và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Liên đoàn Lao động Thành phố đã triển khai mô hình “Xe buýt siêu thị 0 đồng” để chở nhu yếu phẩm thiết yếu đến các địa điểm cách ly, trực tiếp hỗ trợ đoàn viên, người lao động gặp khó khăn.

Từ sự sẻ chia, hỗ trợ của Liên đoàn Lao động Thành phố đến với người lao động, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Phạm Bá Vĩnh cũng mong rằng, các doanh nghiệp và bản thân mỗi đoàn viên, người lao động cần cố gắng, tiếp tục khắc phục khó khăn, tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại doanh nghiệp, cũng như trên địa bàn cư trú. Qua đó, góp phần cùng địa phương, Thành phố, cũng như Đảng và Nhà nước nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, sớm khôi phục tình hình sản xuất kinh doanh và đời sống như trước đây.

Đỗ Đạt

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Công đoàn Nghệ An cùng người lao động, doanh nghiệp vượt qua đại dịch

Công đoàn Nghệ An cùng người lao động, doanh nghiệp vượt qua đại dịch

(LĐTĐ) Tại những khu trọ công nhân bị phong tỏa, khu dân cư bị giãn cách xã hội, những doanh nghiệp phải “đóng cổng” để thực hiện “3 tại chỗ”… Bất ...
Thường vụ Quốc hội đồng ý dùng 30.000 tỉ đồng hỗ trợ người lao động

Thường vụ Quốc hội đồng ý dùng 30.000 tỉ đồng hỗ trợ người lao động

Tại phiên họp bất thường, Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhất trí với đề xuất của Chính phủ về việc sử dụng 30.000 tỉ đồng kết dư Quỹ bảo ...
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình

Sáng 24/9, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc điện đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận ...
Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ

Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã đặc biệt chú trọng công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao động nữ và ...
Thanh Hóa: Một án tử hình, ba án chung thân cho những kẻ bắn Thiếu tá Công an hi sinh

Thanh Hóa: Một án tử hình, ba án chung thân cho những kẻ bắn Thiếu tá Công an hi sinh

(LĐTĐ) Trong khi thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự, Thiếu tá Vi Văn Luân, Công an viên xã Pù Nhi, huyện Mường Lát, ...
Hà Nội: Gần 86 tỷ đồng hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Hà Nội: Gần 86 tỷ đồng hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

(LĐTĐ) Chiều 24/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội đã chuyển giao kinh phí với tổng số tiền là 85.978.000.000 đồng tới Ủy ban ...
Người dân phường Thanh Xuân Trung phấn khởi trở về nhà sau khi hoàn thành thời gian cách ly

Người dân phường Thanh Xuân Trung phấn khởi trở về nhà sau khi hoàn thành thời gian cách ly

(LĐTĐ) Trong hai ngày 23-24/9, 148 người dân tại “ổ dịch” thuộc ngõ 328-330 đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, hoàn thành thời gian cách ly y tế được lực ...

Tin khác

Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ

Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã đặc biệt chú trọng công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao động nữ và quan tâm, chăm lo cho con công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, góp phần giúp lao động nữ yên tâm làm việc, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và động viên con CNVCLĐ chăm ngoan, học giỏi.
Hiệu quả từ công tác phối hợp giữa Liên đoàn Lao động với Phòng Giáo dục và Đào tạo

Hiệu quả từ công tác phối hợp giữa Liên đoàn Lao động với Phòng Giáo dục và Đào tạo

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ đã có sự phối hợp chặt chẽ với Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện, nhờ đó, các hoạt động Công đoàn gắn với nhiệm vụ công tác chuyên môn được đảm bảo hiệu quả, thiết thực, không chồng chéo.
Điểm tựa để người lao động "đi qua đại dịch"

Điểm tựa để người lao động "đi qua đại dịch"

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp công đoàn huyện Thanh Trì đã trực tiếp tới doanh nghiệp, khu nhà trọ, nơi người lao động đang thực hiện cách ly, phong tỏa để hỗ trợ tiền mặt, nhu yếu phẩm thiết yếu, hỗ trợ bữa ăn cho công nhân… Sự quan tâm kịp thời của các cấp Công đoàn huyện đã giúp san sẻ khó khăn, làm ấm lòng đoàn viên, người lao động giữa bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.
LĐLĐ huyện Thanh Trì hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

LĐLĐ huyện Thanh Trì hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

(LĐTĐ) Thực hiện Quyết định số 3089/QĐ-TLĐ ngày 24/8/2021 về hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động đang thực hiện "3 tại chỗ" của doanh nghiệp tại địa bàn các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách toàn tỉnh, thành phố theo Chỉ thị 16/CT- TTg của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và Hướng dẫn số 15/HD- LĐLĐ ngày 30/8/2021 của LĐLĐ thành phố Hà Nội về thực hiện Quyết định số 3089/QĐ- TLĐ, LĐLĐ huyện Thanh Trì đã trao hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động đơn vị thực hiện “3 tại chỗ” trên địa bàn.
Công đoàn Viên chức Hà Nội: Trao hỗ trợ cho đoàn viên phải tạm nghỉ việc dài hạn do dịch Covid-19

Công đoàn Viên chức Hà Nội: Trao hỗ trợ cho đoàn viên phải tạm nghỉ việc dài hạn do dịch Covid-19

(LĐTĐ) Với tinh thần “Ở đâu có đoàn viên gặp khó, ở đó có tổ chức Công đoàn”, chiều 23/9, Công đoàn Viên chức Hà Nội đã tổ chức trao quà hỗ trợ “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động thuộc công đoàn cơ sở Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.
Chi 40 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên, công nhân lao động thành phố Hồ Chí Minh

Chi 40 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên, công nhân lao động thành phố Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam quyết định chi 40 tỷ đồng từ nguồn tài chính công đoàn tích lũy tại LĐLĐ thành phố Hồ Chí Minh để hỗ trợ khẩn cấp lần 2 cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh.
Trường THCS Thanh Liệt hỗ trợ điện thoại và đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn

Trường THCS Thanh Liệt hỗ trợ điện thoại và đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn

(LĐTĐ) Hôm nay (22/9), Ban Giám hiệu cùng Công đoàn Trường THCS Thanh Liệt phối hợp với Ban thường trực phụ huynh nhà trường đã trao 90 suất quà là điện thoại đi động, tiền mặt, đồng phục và đồ dùng học tập tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Xây những “cây cầu” kết nối tri thức cho con người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Xây những “cây cầu” kết nối tri thức cho con người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) “Con rất vui mừng khi nhận được sự hỗ trợ của các cô, các bác ở Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố đã đến tận nhà con tặng quà. Số tiền này con sẽ xin phép mẹ mua thiết bị để học online tốt hơn. Con hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để thực hiện ước mơ trở thành công an giúp đỡ mọi người”, em Nguyễn Trung Hiếu bày tỏ niềm vui mừng khi nhận được hỗ trợ kinh phí mua máy tính hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do LĐLĐ thành phố Hà Nội trao tặng.
335 triệu đồng hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

335 triệu đồng hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

(LĐTĐ) Chiều 21/9/2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm tổ chức trao kinh phí hỗ trợ bữa ăn cho người lao động thực hiện “3 tại chỗ” tại một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa và Phó Bí thư Huyện ủy Gia Lâm Đặng Thị Huyền đã tới dự.
Chắp thêm đôi cánh ước mơ cho con công nhân lao động quận Nam Từ Liêm

Chắp thêm đôi cánh ước mơ cho con công nhân lao động quận Nam Từ Liêm

(LĐTĐ) Không chỉ đẩy mạnh hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) mà con của họ cũng nhận được sự quan tâm từ Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm. Sự quan tâm chân tình, sâu sát này đã giúp cho những đoàn viên, công nhân, lao động của quận có thêm động lực phấn đấu, yên tâm lao động sản xuất, gắn bó lâu dài với các đơn vị, doanh nghiệp.
Xem thêm
Phiên bản di động