Quận Tây Hồ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Thành phố

Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, ngày 18/7, đoàn đại biểu Quận ủy - Hội đồng nhân dân (HĐND) - Ủy ban nhân dân (UBND) - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Tây Hồ đã đến dâng hương, dâng hoa viếng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Hà Nội nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).
Ngành GTVT Hà Nội tổ chức Lễ báo công dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh Đoàn nữ VĐV đạt Huy chương Vàng SEA Games 31 dâng hương tại Đền Hai Bà Trưng Cán bộ, đoàn viên Công đoàn ngành GTVT Hà Nội dâng hương tại Hoàng Thành Thăng Long

Đoàn đại biểu do đồng chí Lê Thị Thu Hằng - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn đại biểu có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư thường trực Quận ủy; đồng chí Nguyễn Đình Khuyến - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận...

Quận Tây Hồ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Thành phố
Đoàn đại biểu Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Tây Hồ đã đến dâng hương, dâng hoa viếng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Hà Nội

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ những người con của quê hương, đất nước đã hiến trọn đời mình vì nền độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Sau nghi lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, Bí thư Quận ủy Lê Thị Thu Hằng cùng các đại biểu đã đến từng phần mộ thắp những nén hương thơm tri ân sâu sắc đối với anh hùng liệt sĩ đã đấu tranh bất khuất và hy sinh vẻ vang vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng luôn được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Tây Hồ đặc biệt quan tâm triển khai thực hiện có hiệu quả với nhiều việc làm thiết thực như: Triển khai xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa, tổ chức hỗ trợ kinh phí để xây dựng sửa chữa nhà tình nghĩa, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh, hùng chăm sóc thương binh, bệnh binh, tổ chức khám sức khỏe, tặng quà tri ân, vay vốn ưu đãi tạo việc làm để phát triển kinh tế, tổ chức điều dưỡng cho thương binh, bệnh binh, người có công, tặng quà các gia đình chính sách trong các dịp lễ tết, hỗ trợ miễn giảm tiền học phí cho con của thương binh, liệt sỹ và người có công góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Quận Tây Hồ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Thành phố
Bí thư Quận ủy Lê Thị Thu Hằng cùng các đại biểu đã đến từng phần mộ thắp những nén hương thơm tri ân sâu sắc đối với anh hùng liệt sĩ

Trong thời gian qua toàn quận đã vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” được 4.465.533.777 đồng đạt 172% kế hoạch; Hỗ trợ xây mới, sửa chữa cho 35 hộ gia đình người có công với cách mạng đạt 175% , với tổng số tiền 1.345.000.000 đồng...

Nâng cấp, tu sửa 5 nhà bia, đài tưởng niệm Liệt sĩ với số tiền là 116.000.000 đồng, đạt 100% kế hoạch. Tặng 215 sổ tiết kiệm tình nghĩa (đạt 189% kế hoạch) với số tiền 293.000.000 đồng.

Tổ chức tặng 9.142 suất quà của Chủ tịch nước, số tiền: 2.244.400.000 đồng; 9.157 suất quà của Thành phố, số tiền: 7.330.600.000 đồng; 9.431 suất quà của quận, số tiền: 3.894.100.000 đồng; 9.913 suất quà của phường, số tiền: 1.469.400.000 đồng.

Tổ chức tặng quà đối tượng chính sách thuộc diện được khám chữa bệnh là người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ tại 8/8 phường thuộc quận, tổng số 5.830 suất quà với kinh phí: 2.223.000.000 đồng. Điều đáng phấn khởi và tự hào là đến nay 100% gia đình chính sách của quận luôn có mức sống bằng và cao hơn mức sống trung bình của nhân dân địa phương.

Quận Tây Hồ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Thành phố
Phó Bí thư thường trực Quận ủy Nguyễn Anh Tuấn thắp những nén hương thơm tri ân sâu sắc đối với anh hùng, liệt sĩ

Năm 2022, thực hiện Kế hoạch của UBND Thành phố, sự chỉ đạo của Thường trực, Ban Thường vụ Quận ủy, UBND quận đã xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), triển khai tới các phòng, ban ngành, đoàn thể, UBND các phường để triển khai thực hiện.

Với những việc làm thiết thực, Đoàn đại biểu lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Tây Hồ đã đi thăm, tặng quà 24 gia đình chính sách tiêu biểu với số tiền là 31.200.000 đồng, tặng xe lăn cho 7 thương binh nặng.

Cũng nhân dịp này, đoàn đại biểu quận Tây Hồ đã tổ chức thăm tặng quà các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Điện Biên Phủ. Lãnh đạo quận tặng 3 gia đình thân nhân liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn để xây nhà tình nghĩa với số tiền là 50.000.000 đồng/gia đình và 20 suất quà với số tiền 2.000.000 đồng/suất với tổng số tiền là 190.000.000 đồng.

Đây là nghĩa cử cao đẹp, tình cảm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Tây Hồ dành cho các gia đình chính sách của thành phố Điện Biên Phủ, Đoàn tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh tại thành phố Điện Biên Phủ, viếng các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ Điện Biên.

Quận Tây Hồ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Thành phố
Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Đình Khuyến thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ

Triển khai thực hiện các hoạt động thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ, dâng hương, dâng hoa viếng liệt sĩ tại nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố Hà Nội; tổ chức khám, kiểm tra, tư vấn sức khoẻ, tặng quà cho 1.076 gia đình chính sách là Mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng; gặp mặt các gia đình chính sách và khen thưởng các đơn vị làm tốt công tác Đền ơn, đáp nghĩa.

Bên cạnh những chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước, những hoạt động, việc làm tình nghĩa thiết thực của các tập thể, cá nhân trong và ngoài quận, phải kể đến những đóng góp không nhỏ của chính những đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với Cách mạng, những người trước đây trong chiến đấu sẵn sàng hy sinh xương máu để bảo vệ độc lập tự do của Tổ quốc, nay trong hoà bình đã không ngừng phấn đấu vượt lên những khó khăn trong cuộc sống, tích cực tham gia xây dựng đất nước, quê hương, trở thành những tấm gương tiêu biểu trong học tập, lao động sản xuất...

Các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ thể hiện trách nhiệm, tình cảm của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận đối với việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng.

Phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” được đẩy mạnh, góp phần động viên, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với các gia đình người có công. Các phòng, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể quận, UBND các phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện thăm hỏi, tặng quà đảm bảo đúng chính sách, đúng đối tượng, công khai, minh bạch, công bằng, dân chủ.

N.Hoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Ngoại hạng Anh 2024/25: Cuộc đua Champions League nghẹt thở đến phút chót

Ngoại hạng Anh 2024/25: Cuộc đua Champions League nghẹt thở đến phút chót

Chín vòng đấu cuối cùng của giải Ngoại hạng Anh 2024/25 hứa hẹn mang đến màn “hỗn chiến” khốc liệt nhất trong nhiều năm trở lại đây. Không chỉ vì tính cạnh tranh đỉnh cao, mà còn bởi cục diện bảng xếp hạng đang diễn ra với một thế trận vô tiền khoáng hậu: gần như một nửa số đội tại giải còn nguyên cơ hội giành suất dự Champions League mùa tới.
Các bước cập nhật số Căn cước công dân vào ứng dụng VssID

Các bước cập nhật số Căn cước công dân vào ứng dụng VssID

Để sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) trên ứng dụng VssID, VNeID thực hiện đăng ký khám chữa bệnh BHYT, người dùng có thể thực hiện các bước sau để cập nhật số Căn cước công dân (CCCD) hay mã số định danh cá nhân vào ứng dụng VssID.
Người gieo những mầm yêu thương trên con đường thiện nguyện

Người gieo những mầm yêu thương trên con đường thiện nguyện

Lê Thị Huyền Thanh, cô gái 27 tuổi đến từ Nam Định với dáng người nhỏ nhắn và nụ cười luôn rạng rỡ, đã miệt mài trên hành trình 7 năm tổ chức các chương trình thiện nguyện vùng cao, khóa tu sinh viên và giúp đỡ rất nhiều các bạn sinh viên có cơ hội tham gia các hoạt động vì cộng đồng.
LĐLĐ quận Đống Đa khen thưởng 15 tập thể, 165 cá nhân "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

LĐLĐ quận Đống Đa khen thưởng 15 tập thể, 165 cá nhân "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

Từ các phong trào thi đua được các cấp Công đoàn quận Đống Đa tổ chức triển khai, trong năm 2024 đã có 312 tập thể, 5.116 lượt cá nhân được công nhận danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” các cấp. Trong đó có 1.146 lượt cá nhân được khen thưởng cấp cơ sở; 15 tập thể, 165 cá nhân tiêu biểu được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận khen thưởng tại Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2024 cấp quận.
Miền Bắc sắp đón đợt nồm ẩm, Hà Nội mưa vào dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Miền Bắc sắp đón đợt nồm ẩm, Hà Nội mưa vào dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Đợt rét nàng Bân đang suy yếu dần ở miền Bắc. Dự báo trong vài ngày tới nhiệt độ sẽ tăng lên khá nhiều và nồm ẩm cũng sẽ quay trở lại.
Nghệ sỹ Piano Mỹ Dung: Cống hiến hết mình vì nền âm nhạc và cộng đồng

Nghệ sỹ Piano Mỹ Dung: Cống hiến hết mình vì nền âm nhạc và cộng đồng

Hai lần được tham gia đối thoại trực tiếp cùng Thủ tướng Chính phủ là một dấu ấn đặc biệt trong hành trình hoạt động nghệ thuật và cống hiến của cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Dung (sinh năm 1993) - giảng viên Khoa Piano Giao hưởng, Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội. Không chỉ là một nghệ sĩ tài năng, cô còn dành trọn tâm huyết cho sự nghiệp giảng dạy và các hoạt động thiện nguyện, lan tỏa âm nhạc đến cộng đồng.
Lãi suất vay bao nhiêu là hợp lý để người thu nhập thấp có thể mua được nhà ở xã hội?

Lãi suất vay bao nhiêu là hợp lý để người thu nhập thấp có thể mua được nhà ở xã hội?

Trong bối cảnh giá nhà vẫn ở mức cao, thu nhập người lao động khó tăng nhanh và chi phí sinh hoạt ngày một lớn, việc sở hữu một căn hộ nhà ở xã hội (NƠXH) vẫn là giấc mơ xa vời với nhiều người dân đô thị. Mặc dù đã có chính sách hỗ trợ vay vốn ưu đãi, thế nhưng mức lãi suất hiện tại vẫn khiến không ít người "chùn bước".

Tin khác

Hà Nội: Xây dựng lực lượng vũ trang thường trực theo hướng "tinh, gọn, mạnh, cơ động, linh hoạt"

Hà Nội: Xây dựng lực lượng vũ trang thường trực theo hướng "tinh, gọn, mạnh, cơ động, linh hoạt"

Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh, chúng ta hoàn toàn có cơ sở để tin tưởng rằng lực lượng vũ trang Thủ đô tiếp tục giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tăng cường tiềm lực quốc phòng, bảo vệ vững chắc thành quả phát triển trong giai đoạn mới, hướng tới một Thủ đô hòa bình, văn hiến, văn minh, hiện đại.
Hà Nội tập trung xử lý hơn 700 dự án chậm tiến độ

Hà Nội tập trung xử lý hơn 700 dự án chậm tiến độ

Thành phố Hà Nội sẽ tập trung xử lý 712 dự án và 117 dự án chậm tiến độ, chậm triển khai do Ủy ban nhân dân (UBND) cấp huyện đề xuất kiến nghị xử lý, thực hiện trong quý II, III/2025.
Tác nghiệp ở Trường Sa

Tác nghiệp ở Trường Sa

Với mỗi phóng viên, được ra Trường Sa tác nghiệp là niềm vinh dự, tự hào và hạnh phúc. Nhưng để niềm hạnh phúc đó được trọn vẹn, mỗi người đều phải vượt qua thử thách của biển cả và giới hạn của bản thân.
Góp phần xây dựng văn hóa người Hà Nội

Góp phần xây dựng văn hóa người Hà Nội

Là cơ quan ngôn luận của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, Báo Lao động Thủ đô đã không ngừng củng cố vai trò tiên phong trong công tác tuyên truyền, định hướng văn hóa người Hà Nội thanh lịch, văn minh.
Góp phần vì một Hà Nội bình yên

Góp phần vì một Hà Nội bình yên

Báo Lao động Thủ đô đã đi qua chặng đường 32 năm xây dựng, phát triển. Đội ngũ phóng viên luôn tự hào là những chiến sĩ xung kích trên mặt trận tư tưởng, văn hóa; không ngừng tự đổi mới cách làm nhằm tiếp tục khẳng định vị thế, vai trò của Báo. Trong đó góp phần tuyên truyền, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô.
Nỗ lực đưa Luật Thủ đô năm 2024 vào cuộc sống

Nỗ lực đưa Luật Thủ đô năm 2024 vào cuộc sống

Luật Thủ đô năm 2024 có hiệu lực thi hành, đã tạo ra hành lang pháp lý mới, với những cơ chế đặc thù, vượt trội chưa từng có, là dấu ấn rất quan trọng để Thủ đô Hà Nội bứt phá, phát triển. Cùng với các sở, ngành khác, ngành Tư pháp Thủ đô đang nỗ lực thực hiện tốt vai trò cơ quan thường trực của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật, đẩy mạnh tuyên truyền tới các cấp, ngành và toàn thể người dân về những quy định mới của Luật, cũng như nâng cao nhận thức về ý nghĩa, vai trò của Luật Thủ đô trong quản lý, xây dựng, phát triển và bảo vệ Thủ đô.
Phát huy giá trị cảnh quan không gian hồ Gươm

Phát huy giá trị cảnh quan không gian hồ Gươm

Nhằm phát huy giá trị văn hóa lịch sử, danh lam thắng cảnh di tích quanh hồ Gươm, góp phần tạo không gian sinh hoạt cộng đồng và đẩy mạnh phát triển du lịch, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội vừa giao các đơn vị liên quan đẩy nhanh việc lập quy hoạch, cải tạo không gian khu vực phía Đông hồ Gươm theo hướng xây dựng quảng trường - công viên đặc biệt. Thành phố cũng sẽ đầu tư cải tạo, chỉnh trang, tái thiết, khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục.
Mỗi công dân Thủ đô phải trở thành một công dân số

Mỗi công dân Thủ đô phải trở thành một công dân số

Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội vừa phát động tới Mặt trận các cấp, các tổ chức thành viên và các tầng lớp nhân dân phong trào “Công dân số cùng Thủ đô vươn mình”, nhằm khơi dậy tinh thần trách nhiệm, sức sáng tạo của nhân dân tham gia quá trình chuyển đổi số của Thủ đô.
Triển khai các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Thủ đô năm 2025

Triển khai các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Thủ đô năm 2025

Để đạt được mục tiêu tăng trưởng 8% trở lên năm 2025, Hà Nội sẽ triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy tăng trưởng mạnh mẽ kinh tế trên địa bàn Thành phố lĩnh vực kinh tế ngành.
Lấy đầu tư công là động lực dẫn dắt, Hà Nội quyết tâm đạt mục tiêu tăng trưởng GRDP 8%

Lấy đầu tư công là động lực dẫn dắt, Hà Nội quyết tâm đạt mục tiêu tăng trưởng GRDP 8%

Năm 2025, Hà Nội đẩy mạnh và phấn đấu tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công đạt ít nhất 95% kế hoạch giao, theo tinh thần lấy đầu tư công dẫn dắt, kích hoạt và thu hút đầu tư xã hội. Qua đó quyết tâm đạt mục tiêu tăng trưởng GRDP là 8% trở lên.
Xem thêm
Phiên bản di động