M
01/06/2021 19:59

Quận Nam Từ Liêm xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

(LĐTĐ) Ngày 1/6, Công an quận Nam Từ Liêm thông tin, tính từ ngày 1 đến 31/5, Công an các đội, phường trên địa bàn toàn quận đã phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm tra, xử phạt 273 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền phạt lên đến 290 triệu đồng.

Quận Đống Đa: Xử phạt 590 trường hợp không đeo khẩu trang Huyện Ba Vì tiếp nhận tiền, nhu yếu phẩm phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19
Quận Nam Từ Liêm xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng
Công an quận Nam Từ Liêm kiên quyết xử lý nhiều trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Theo Công an quận Nam Từ Liêm, nhằm phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, đơn vị đã tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính Phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, hành vi "không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế" sẽ bị phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng.

Hiện, Công an quận Nam Từ Liêm vẫn đang tiếp tục triển khai lực lượng, kiên quyết xử lý đối với các trường hợp không chấp hành đeo khẩu trang nơi công cộng, quyết tâm phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả dịch Covid-19 trong thời gian tới.

Minh Phương

Nguồn :