M
31/01/2021 22:02

Quận Nam Từ Liêm được ủy quyền thành lập khu cách ly tập trung đặc thù

(LĐTĐ) Sáng 31/1, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của quận Nam Từ Liêm đã xuống Trường Tiểu học Xuân Phương và các địa điểm liên quan đến 6 ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn để triển khai các giải pháp cấp bách phòng chống và hạn chế lây lan dịch bệnh.

Tăng cường phòng, chống dịch tại các chợ đầu mối, chợ dân sinh Thêm 14 ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng, Hà Nội có 5 ca tại quận Nam Từ Liêm

Trước đó, đêm 30/1/2021, Đoàn công tác của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng dẫn đầu đã có cuộc họp khẩn với Ủy ban nhân dân quận Nam Từ Liêm, liên quan đến các ca nhiễm Covid-19 mới trên địa bàn quận.

Trao đổi với phóng viên báo Lao động Thủ đô, ông Trần Thanh Long, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Nam Từ Liêm cho biết: "3h sáng ngày 31/1, Ủy ban nhân dân quận đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội ủy quyền thành lập khu cách ly tập trung đặc thù. Địa điểm quận chọn thành lập khu cách ly tập trung đặc thù là Trường Tiểu học Xuân Phương. Đồng thời, Quận đã chủ động, kiểm soát và truy vết trên địa bàn 10 phường, ổn định tình hình, tâm lý của nhân dân, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị về phòng chống dịch của Thủ tướng, Thành phố và của quận. Chúng tôi đang triển khai nhiều giải pháp quyết liệt để kiểm soát tốt nhất tình hình dịch bệnh, cũng như ổn định tâm lý của nhân dân".

Quận Nam Từ Liêm được ủy quyền thành lập khu cách ly tập trung đặc thù
Quận Nam Từ Liêm thành lập khu cách ly tập trung đặc thù tại Trường Tiểu học Xuân Phương. (Ảnh Lệ Giang)

Theo báo cáo, quận Nam Từ Liêm đã rà soát 80 trường hợp F1 là học sinh, giáo viên và phụ huynh Trường Tiểu học Xuân Phương liên quan đến ca bệnh là học sinh lớp 3 của trường và là con của bệnh nhân N.Q.M. 80 trường hợp này đã được cách ly tập trung.

Được biết, để đảm bảo an toàn cho học sinh Trường Tiểu học Xuân Phương và Trường Mầm non Cầu Diễn, nơi 2 con của bệnh nhân đang học, Ủy ban nhân dân quận đã quyết định cho học sinh nghỉ học, kiểm soát dịch tễ tại nhà.

Kết quả xét nghiệm đến nay cho thấy, gia đình bệnh nhân N.Q.M có 7 người, trong đó 6 người dương tính với Covid-19 và 1 người âm tính đang học tại Trường Mầm non Cầu Diễn.

Minh Phương

Nguồn :