Quận Hai Bà Trưng: Khen thưởng 19 “Công nhân giỏi” và 30 tập thể làm tốt công tác ATVSLĐ

(LĐTĐ) Lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và lãnh đạo Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng đã trao tặng Giấy khen cho 19 “Công nhân giỏi" quận Hai Bà Trưng đã có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất và tặng Giấy khen cho 30 tập thể thực hiện tốt công tác an toàn, vệ sinh lao động.
Quận Hai Bà Trưng: 100 đoàn viên, người lao động khối Giáo dục được khám sức khỏe miễn phí LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Thành lập 7 Công đoàn cơ sở mới LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Biểu dương nữ CNCVLĐ “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

Sáng nay (23/4), tại khu vực Công viên Thống Nhất, UBND quận Hai Bà Trưng phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và Tháng Công nhân trên địa bàn quận năm 2024.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Lê Đình Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam; Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội; Nguyễn Thị Thanh Giang - Trưởng ban Nữ công LĐLĐ thành phố Hà Nội; Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Hai Bà Trưng; Nguyễn Thị Kim Dung - Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận; chủ tịch, phó chủ tịch Công đoàn các cơ quan, đơn vị và đông đảo đoàn viên, người lao động…

Quận Hai Bà Trưng phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ
Đại biểu LĐLĐ thành phố Hà Nội, UBND quận Hai Bà Trưng, LĐLĐ quận Hai Bà Trưng và đông đảo đoàn viên, người lao động tham dự Lễ phát động.

Theo Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng Nguyễn Thị Kim Dung, thời gian qua, LĐLĐ quận Hai Bà Trưng đã chỉ đạo các cấp Công đoàn tích cực tham gia, thực hiện tốt công tác ATVSLĐ tại cơ quan, đơn vị. Trên 72% đơn vị Công đoàn cơ sở tham gia hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ. Qua đó, có 388 Công đoàn cơ sở doanh nghiệp trực thuộc LĐLĐ quận xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ. Các cấp Công đoàn tổ chức 81 lượt tuyên truyền với hơn 5.000 lượt người tham gia.

Thông qua phong trào “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm ATVSLĐ”, các cấp Công đoàn đã chủ động cụ thể hóa kế hoạch sát với các nội dung, yêu cầu của đơn vị, làm cho hiệu quả phong trào ngày càng được nâng lên; thể hiện rõ rệt trong hoạt động như: Số lượng đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tham gia phong trào ngày càng nhiều, chính quyền, người sử dụng lao động đã quan tâm hơn đến công tác ATVSLĐ và phong trào “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm ATVSLĐ”, xem đây là một trong những yếu tố quan tâm hàng đầu.

Số lượng sáng kiến cải tiến kỹ thuật, cải thiện điều kiện làm việc được áp dụng vào thực tế của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ngày càng nhiều, góp phần cải thiện điều kiện làm việc, giảm nặng nhọc độc hại cho đoàn viên, CNVCLĐ, ngăn ngừa và hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp... Trong năm 2023 nhiều sáng kiến của CNVCLĐ được áp dụng vào thực tế góp phần tăng năng suất, cải thiện điều kiện làm việc cho công nhân lao động và làm lợi cho các đơn vị hàng trăm triệu đồng.

Quận Hai Bà Trưng phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng và Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng Nguyễn Thị Kim Dung trao Giấy khen cho các '“Công nhân giỏi quận Hai Bà Trưng” năm 2023.

Tại chương trình, Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng Nguyễn Thị Kim Dung đã phát động đợt thi đua cao điểm trong đoàn viên, CNVCLĐ quận thiết thực lập thành tích chào mừng Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024, kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và 70 năm Giải phóng Thủ đô với các nội dung chủ yếu sau:

Đối với khối hành chính, sự nghiệp, tiếp tục vận động cán bộ CNVCLĐ thi đua thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 của quận. Tích cực tham gia có hiệu quả các phong trào do Thủ tướng Chính phủ phát động: “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”, “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”;…

Tiếp tục đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động xây dựng người các bộ, công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”, “Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực”.

Thi đua đẩy mạnh cải cách hành chính, phấn đấu nâng cao chỉ số cải cách hành chính, tạo môi trường và điều kiện cho hoạt động khởi nghiệp, thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin hướng tới mục tiêu xây dựng quận Hai Bà Trưng ngày một phát triển toàn diện.

Thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận Hai Bà Trưng. Đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống và đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, CNVCLĐ; đẩy mạnh phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng và Nhà nước trong sạch, vững mạnh.

Quận Hai Bà Trưng phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng và Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng Nguyễn Thị Thu Hiền trao Giấy khen cho các tập thể thực hiện tốt công tác ATVSLĐ.

Đối với khối doanh nghiệp, LĐLĐ quận yêu cầu cần phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và kế hoạch sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Vận động công nhân lao động tích cực năng động, sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, đổi mới quy trình làm việc, tăng năng suất lao động; đồng hành cùng doanh nghiệp tập trung tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển bền vững, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động; đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân lao động, vì lợi ích thiết thực của đoàn viên.

Thi đua thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, năm “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở” gắn với các phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”; “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm ATVSLĐ”; “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả” trong hoạt động của tổ chức Công đoàn; “An toàn vệ sinh thực phẩm”, “Doanh nghiệp hội nhập và phát triển”, đưa doanh nghiệp vừa và nhỏ quận Hai Bà Trưng ngày một phát triển…

Nhằm thực hiện hiệu quả chủ đề Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2024, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận đề nghị, thời gian tới, LĐLĐ quận phối hợp Ủy ban nhân dân, chính quyền các cấp tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2024. Chỉ đạo Công đoàn cơ sở làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động nhằm nâng cao vị trí, vai trò của tổ chức Công đoàn.

Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Công đoàn theo hướng thiết thực, hiệu quả; tập trung phát triển đoàn viên, Công đoàn cơ sở, phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát thực hiện chính sách pháp luật đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; phát động, triển khai sâu rộng, hiệu quả những cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ...

Nhân dịp này, lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội và lãnh đạo LĐLĐ quận Hai Bà Trưng đã tặng Giấy khen cho 19 “Công nhân giỏi" quận Hai Bà Trưng đã có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất và tặng Giấy khen cho 30 tập thể thực hiện tốt công tác ATVSLĐ.

Lê Thắm

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Tây Hồ đẩy mạnh chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội không dùng tiền mặt

Tây Hồ đẩy mạnh chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội không dùng tiền mặt

(LĐTĐ) Tính đến hết tháng 4, quận Tây Hồ có 19.423 người được hưởng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội, trong đó, 10.538 người đã có thẻ ATM, đạt 54,26%; 8.895 người nhận tiền mặt, chiếm 45,7%. Trong tháng 5/2024, quận phấn đấu 100% số người được hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội chuyển đổi hình thức chi trả bằng tiền mặt sang không dùng tiền mặt.
Cân nhắc quy định dao có tính sát thương cao là vũ khí thô sơ

Cân nhắc quy định dao có tính sát thương cao là vũ khí thô sơ

(LĐTĐ) Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi). Trong đó, một nội dung được nhiều đại biểu quan tâm là việc bổ sung dao có tính sát thương cao là vũ khí thô sơ trong dự án Luật.
Nhà ở cho Công nhân lao động phải quyết liệt thực hiện trong năm 2024 - 2025

Nhà ở cho Công nhân lao động phải quyết liệt thực hiện trong năm 2024 - 2025

(LĐTĐ) Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh: Vấn đề căn cốt nhất đối với công nhân lao động là nhà ở. Thành phố đã có chương trình, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND, cả hệ thống chính trị vào cuộc. Tuy nhiên đến nay vẫn chậm cho nên trách nhiệm là phải làm quyết liệt trong năm 2024 - 2025, để khởi công được và có những dự án hoàn thành, có quỹ nhà cung cấp cho người lao động. Bên cạnh đó, phải thực tế hơn chính sách tiếp cận, từ hồ sơ, thủ tục, quy trình và thực tế hơn các chính sách hỗ trợ, đúng đối tượng, để những người đáng được hưởng phải được hưởng.
Thách thức đạt mục tiêu tăng trưởng gắn liền với bảo vệ môi trường

Thách thức đạt mục tiêu tăng trưởng gắn liền với bảo vệ môi trường

(LĐTĐ) Thực hành ESG (Môi trường - Xã hội - Quản trị), cũng như triển khai các mô hình kinh doanh bền vững và tăng trưởng xanh nói chung, không chỉ là xu thế mà còn là điều kiện bắt buộc. Nhiều đối tác thương mại, đầu tư lớn của Việt Nam hiện nay đều đã có những yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề này.
Doanh nghiệp chân chính không hướng tới mục tiêu lợi nhuận thô kệch

Doanh nghiệp chân chính không hướng tới mục tiêu lợi nhuận thô kệch

(LĐTĐ) "Mục tiêu cuối cùng của doanh nghiệp là tối đa hóa lợi nhuận" là quan điểm quá đơn giản và lạc hậu. Rõ ràng mục tiêu cuối cùng của doanh nghiệp phải là mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho bản thân và cộng đồng chứ không chỉ là mục tiêu lợi nhuận thô kệch.
Phụ nữ Thanh Trì ra mắt mô hình danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử kiểu mẫu

Phụ nữ Thanh Trì ra mắt mô hình danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử kiểu mẫu

(LĐTĐ) Tiếp tục thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng, cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp”, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, hướng tới kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô và kỷ niệm 70 năm Giải phóng huyện Thanh Trì, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Thanh Trì phối hợp với xã Yên Mỹ tổ chức ra mắt mô hình Danh lam thắng cảnh, Di tích lịch sử kiểu tại Khu Văn chỉ xã Yên Mỹ.
Cựu Chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn tiếp tục bị truy tố

Cựu Chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn tiếp tục bị truy tố

(LĐTĐ) Ngày 24/5, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn (cựu Chủ tịch Hội đồng Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế - AIC) và các bị cáo trong vụ án tại Trung tâm công nghệ sinh học thành phố Hồ Chí Minh.

Tin khác

Kiến nghị xây dựng thêm nhà ở xã hội để thu hút lực lượng công nhân lao động

Kiến nghị xây dựng thêm nhà ở xã hội để thu hút lực lượng công nhân lao động

(LĐTĐ) Đối thoại trực tiếp với Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Sóc Sơn Phạm Văn Minh, công nhân lao động huyện Sóc Sơn kiến nghị lãnh đạo huyện tạo điều kiện giúp cho người lao động được thuận tiện hơn trong thủ tục xin giấy tạm trú, tạm vắng; nghiên cứu phương án xây dựng các khu nhà ở xã hội…
Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội: Tôn vinh nhân viên Hanoitourist tiêu biểu, xuất sắc năm 2024

Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội: Tôn vinh nhân viên Hanoitourist tiêu biểu, xuất sắc năm 2024

(LĐTĐ) Ngay từ những ngày đầu khi phong trào “Nhân viên Hanoitourist tiêu biểu, xuất sắc” được phát động đã được đông đảo công nhân, viên chức, lao động Tổng Công ty Du lịch đón nhận một cách tích cực, đem lại nhiều hiệu quả kinh tế thiết thực và cũng từ phong trào này nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất đã nổi lên như những điểm sáng.
85 đoàn viên, người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp được đi nghỉ dưỡng sức

85 đoàn viên, người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp được đi nghỉ dưỡng sức

(LĐTĐ) Thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2024, trong các ngày từ 24 đến 26/5/2024, Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội chủ trì, phối hợp với Ban Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức kỳ nghỉ dưỡng sức cho đoàn viên, người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, suy giảm khả năng lao động, đợt 1, năm 2024.
Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam thăm hỏi nạn nhân trong vụ cháy ở quận Cầu Giấy

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam thăm hỏi nạn nhân trong vụ cháy ở quận Cầu Giấy

(LĐTĐ) Chiều 24/5, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Phan Văn Anh cùng đoàn công tác đã tới Bệnh viện Giao thông Vận tải để thăm hỏi, động viên, trao hỗ trợ cho 5 nạn nhân trong vụ cháy tại quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Chương trình “Muôn nẻo yêu thương” và những câu chuyện truyền cảm hứng

Chương trình “Muôn nẻo yêu thương” và những câu chuyện truyền cảm hứng

(LĐTĐ) Ngày 24/5, Ban Nữ công Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phối hợp với Tạp chí Lao động và Công đoàn tổ chức chương trình “Muôn nẻo yêu thương” số đặc biệt giao lưu với gia đình nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu vượt khó. Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Xuân Hùng dự Chương trình.
Đối thoại, giải đáp kiến nghị của công nhân, người lao động huyện Sóc Sơn

Đối thoại, giải đáp kiến nghị của công nhân, người lao động huyện Sóc Sơn

(LĐTĐ) Sáng 24/5, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Sóc Sơn Phạm Văn Minh đã lắng nghe, chia sẻ, trực tiếp giải đáp thấu đáo nhiều mong mỏi, kiến nghị, đề xuất của công nhân, người lao động trên địa bàn huyện.
Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ gặp gỡ, đối thoại với công nhân, viên chức

Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ gặp gỡ, đối thoại với công nhân, viên chức

(LĐTĐ) Ngày 24/5, Ủy ban nhân dân (UBND) và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ đã phối hợp tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) năm 2024. Đây là hoạt động thiết thực được tổ chức nhân dịp Tháng Công nhân năm 2024, hướng đến chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô.
Phong trào "nuôi lợn đất" tiết kiệm tại Trường THCS Hợp Thanh

Phong trào "nuôi lợn đất" tiết kiệm tại Trường THCS Hợp Thanh

(LĐTĐ) Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, mới đây, tại Trường Trung học cơ sở (THCS) Hợp Thanh, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, đã diễn ra Ngày hội "mổ lợn đất" tiết kiệm.
Đoàn viên Công đoàn quận Đống Đa thể hiện niềm tin yêu sắt son với tổ chức Công đoàn

Đoàn viên Công đoàn quận Đống Đa thể hiện niềm tin yêu sắt son với tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), sáng nay (23/5), tại sân vận động Hoàng Cầu, 595 đoàn viên công đoàn thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đã thực hiện màn đồng diễn xếp chữ số 95 năm thành lập Công đoàn Việt Nam.
Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội biểu dương những gương điển hình tiên tiến

Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội biểu dương những gương điển hình tiên tiến

(LĐTĐ) Chiều 23/5, Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương "Nhân viên Hanoitourist tiêu biểu, xuất sắc" năm 2024 và biểu dương nữ công nhân, viên chức, lao động "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" năm 2023; trao trợ cấp cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tháng Công nhân năm 2024 và tập huấn công tác an toàn, vệ sinh lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động