M
01/06/2021 16:59

Quận Đống Đa: Xử phạt 590 trường hợp không đeo khẩu trang

(LĐTĐ) Ngày 1/6, Công an quận Đống Đa cho biết, các đơn vị thuộc quận đã lập biên bản xử phạt 590 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, phạt hơn 620 triệu đồng.

Ba Đình: Đề xuất xử phạt 15 triệu đồng quán game vi phạm quy định phòng, chống Covid-19 Hà Nội: Cảnh sát Giao thông trong 1 tuần xử phạt 39 trường hợp không đeo khẩu trang

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, theo Chỉ huy Công an quận Đống Đa, Công an quận đã chỉ đạo Công an 21 phường phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng ở cơ sở và các đội nghiệp vụ tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm những quyết định, yêu cầu của Thành phố về tạm dừng hoạt động một số cửa hàng kinh doanh, dịch vụ để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, Công an quận tăng cường phân công các lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm những hành vi: Không đeo khẩu trang nơi công cộng, khi tham gia giao thông; tổ chức tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, bệnh viện và các hành vi khác không chấp hành các quy định phòng, chống dịch.

Quận Đống Đa: Xử phạt 590 trường hợp không đeo khẩu trang
Lực lượng chức năng phường Thịnh Quang xử lý trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Đối với những trường hợp người dân đi ra ngoài nơi công cộng không đeo khẩu trang có nguy cơ lây nhiễm Covid-19, các lực lượng chức năng kiên quyết lập biên bản xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật. Tính từ ngày 1/5 đến nay, các đơn vị đã phát hiện và xử phạt 590 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, phạt 628 triệu đồng.

Theo Thượng tá Nguyễn Tiến Đạt - Phó Trưởng Công an quận Đống Đa, mỗi ngày, các đơn vị thuộc quận liên tục kiểm tra khép kín địa bàn và báo cáo nhanh về Ban Chỉ huy Công an quận qua ứng dụng Zalo.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai nhiều biện pháp để tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý nghiêm đối với các trường hợp cố tình vi phạm quy định phòng, chống dịch; đảm bảo nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành trong nhân dân" - Phó Trưởng Công an quận Đống Đa chia sẻ

Minh Phương

Nguồn :