M
13/05/2021 22:15

Quận Đống Đa xử phạt 15 triệu đồng quán bi-a vi phạm công tác phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Mới đây, Công an phường Trung Liệt (quận Đống Đa) phát hiện, xử lý một quán bi-a hoạt động "chui", vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Xử phạt hơn 3 tỷ đồng về vi phạm không đeo khẩu trang Xử phạt 2 quán game mở cửa đón khách bất chấp lệnh cấm

Theo Công an thành phố Hà Nội, ngày 12/5, tổ công tác liên ngành kiểm tra cơ sở bi-a tại tầng 6, số 46 Thái Hà do bà Nguyễn Thị Anh T. (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang mở cửa hoạt động kinh doanh nhưng không có khách, bên trong quán có 3 nhân viên.

Đoàn kiểm tra của phường đã thông báo tới chủ cơ sở và yêu cầu thực hiện nghiêm Chỉ thị số 12/CT-UBND và công văn số 1408/UBND của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội trong công tác phòng chống dịch Covid-19 đồng thời thông báo quy định của Ủy ban nhân dân phường Trung Liệt đối với một số hoạt động có nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn.

Đoàn yêu cầu chủ cơ sở kinh doanh dừng hoạt động ngay tại thời điểm kiểm tra. Nếu trong quá trình dừng hoạt động kinh doanh mà cơ sở này vẫn cố tình vi phạm thì sẽ phải chịu trách nhiệm và xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng với đó, chủ cơ sở đã ký bản cam kết thực hiện tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19 đến khi có thông báo mới của thành phố Hà Nội.

Căn cứ tài liệu và hành vi vi phạm, Ủy ban nhân dân phường Trung Liệt đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với chủ cơ sở kinh doanh với mức phạt 15 triệu đồng.

Minh Phương

Nguồn :